Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Luật Chuẩn Chi 1100 Tỉ Mk Ngân Sách 2011 Bị Chết Yểu

18/12/201000:00:00(Xem: 1804)

Dự Luật Chuẩn Chi 1100 Tỉ MK Ngân Sách 2011 Bị Chết Yểu

WASHINGTON   -     Nghị sĩ Harry Reid, thủ lãnh khối DC Thượng Viện tuyên bố ngưng vận động thông qua luật cấp 1100 tỉ MK tài trợ các hoạt động của chính phủ liên bang cho đến hết tài khoá hiện hành.
Luật chuẩn chi tạm hết hiệu lực vào ngày Thứ Bẩy tuần này.
Ông Reid xác nhận ông thiếu số phiếu ủng hộ cần thiết.  Ông lên án các đồng viện CH đã rút lại các hưá hẹn hậu thuẫn trước đây, và cho biết ông sẽ bàn với thủ lãnh CH để tìm kiếm 1 phương án chuẩn chi ngắn hạn để duy trì hoạt động của các công sở sau ngày Thứ Bẩy 18-12. Ông cho biết 9 nghị sĩ CH thay đổi lập trường.
Với Hạ Viện, 1 quyết nghị đã đuợc thông qua, cho phép chuẩn chi bằng mức của tài khoá trước, đến ngày 30-9-2011, là ngày kết thúc tài khoá.
Đề án của Thượng Viện, do các nghị sĩ của 2 đảng tại ủy ban chuẩn chi soạn, là mềm dẻo hơn, cho các bộ của chính phủ tự do hơn trong việc chi tiêu.
Vào sáng Thứ Năm, bộ trưởng quốc phòng Rober Gates hô hào thông qua, để Ngũ Giác Đài có thể đối đầu các ưu tiên đang biến đổi.
Phe CH tin rằng đề án tài trợ các hoạt động của chính phủ liên bang vẫn là tiếp tục các chi tiêu quá đà, gồm các chi tiêu riêng lẻ của các tiểu bang trị gía 8 tỉ MK.


Thủ lãnh CH Mitch McConnell muốn để tân QH quyết định - ông nói : khi ấy chúng ta thực hiện sự tôn trọng ý nguyện của cử tri.
Ngoài ra, thư ngỏ của 12 nghị sĩ tân cử gửi 2 thủ lãnh Harry Reid và McConnell cho biết họ nhất trí chống lại đề luật mà họ nói là bao gồm các chi tiêu lãng phí.
Phóng viên báo tin: ngay sau tuyên bố của nghị sĩ Reid, nghị sĩ McCain và 1 nghị sĩ tân cử của Illinois là Mark Kirk loan báo chiến thắng tại hội trường, gây phản ứng giận dữ tức khắc với khối DC.
Bà ClaireMcCaskill (DC-Missouri) lên án ông McConnell là không công bằng với phê phán đề luật chuẩn chi là gồm các lãng phí khi các nghị sĩ 2 đảng tại ủy ban chuẩn chi cùng soạn thảo văn bản. Bà McCaskill nhấn mạnh : 2 bên cần bàn luận tích cực hơn để không công nhận các quan điểm "rẻ tiền" như thủ lãnh CH đã đưa ra. Ngoài ra. Nghị sĩ Dick Durbin (DC-Illinois) lưu ý các đồng viện rằng các điều khoản kèm theo của các tiểu bang là yêu cầu của các nghị sĩ CH và xác quyết : chuẩn chi ở mức 1100 tỉ là để thoả mãn các đòi hỏi của chính ông McConnell.
Dù sao, 2 Viện lập pháp phải quyết định đề án chuẩn chi để các công sở không đóng cửa sau ngày 18-12, là thời điểm mãn hạn quyết nghị tài trợ hiện hành.
TT Obama đề nghị 1.140 tỉ cho tài khoá 2011 bắt đầu ngày 1-10. Chuẩn chi đã đuợc Hạ Viện thông qua là 1.089 tỉ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lệnh ngưng trục xuất mới có thể giúp hàng triệu người có nhà ở trong khi biến thể delta của vi khuẩn corona đã lây lan và nhiều tiểu bang đã chậm chạp tài trợ tiền thuê nhà của liên bang. Nó tạm thời hoãn việc trục xuất tại những quận với “các mức nghiêm trọng và cao” của việc truyền nhiễm vi khuẩn và bao gồm các khu vực nơi 90% dân số Hoa Kỳ đang sinh sống.
Thống Đốc New York Andrew Cuomo đang đối diện áp lực gia tăng hôm Thứ Ba, 3 tháng 8 năm 2021, để từ chức, gồm từ Tổng Thống Joe Biden và các đồng minh Dân Chủ khác, sau cuộc điều tra cho thấy rằng ông đã sách nhiễu tình dục gần một tá phụ nữ và đã làm việc để trả đũa một trong những tố cáo ông, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Dân Chủ tại Quốc Hội và Bạch Ốc hôm Thứ Hai, 2 tháng 8 năm 2021, đã chỉ thị và kêu gọi những người khác hành động để tái lập lệnh cấm trục xuất khỏi nhà, trong khi CDC tiếp tục nhấn mạnh họ không có quyền để hành động đơn phương, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Hai. Lệnh, mà đã ban hành vào những ngày đầu của đại dịch đã hết hạn hôm Thứ Bảy cuối tuần qua. Bạch Ốc nói rằng quyết định của Tòa Tối Cao gần đây có nghĩa là chính phủ không có thẩm quyền để thực hiện việc gia hạn thêm nữa và kêu gọi Quốc Hội hành động. Nhưng Quốc Hội đã không thể thực hiện việc bỏ phiếu hôm Thứ Sáu, dù trong Hạ Viện do Dân Chủ kiểm soát, để thông qua một dự luật.
Ngọn lửa, được biết là Dixie Wildfire, có ít nhất 4,000 người được đặt dưới các lệnh di tản khi nó hoành hành trong các dãy núi tại các quận Butte và Plumas, theo Bộ Nông Nghiệp và Bảo Vệ Cháy Rừng California cho hay. Hơn 244,000 mẫu tây trong khu vực đã bị thiêu rụi bởi trận cháy kể từ khi nó bắt đầu trong Rừng Quốc Gia Fremont-Winema National Forest hôm 6 tháng 7, theo Trung Tâm National Interagency Fire Center cho biết. Trận lửa đã đốt cháy ít nhất 45 tòa nhà và đã đe dọa hơn 10,000 tòa nhà khác.
Giận dữ và thất vọng lên cao khi Tổng Thống Joe Biden cho thấy không có dấu hiệu của việc làm sống lại các kế hoạch cho phép lệnh cấm đuổi khỏi nhà trên toàn quốc sẽ hết hạn vào giữa đêm Thứ Bảy, 31 tháng 7 năm 2021 – một nhà lập pháp Dân Chủ cắm trại bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội để phản đối trong khi hàng triệu người Mỹ sắp bị buộc ra khỏi nhà, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.