Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Sanchez Cập Nhật Thông Tin Hàng Tuần Về Kinh Tế Mỹ

25/06/201000:00:00(Xem: 1537)

DB Sanchez Cập Nhật Thông Tin Hàng Tuần Về Kinh Tế Mỹ

Garden Grove, O.C. – Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-47) cập nhật thông tin hàng tuần về nền kinh tế Hoa Kỳ như sau.
Trong tuần qua, con số công việc làm đã cho chúng ta thấy nền kinh tế vẫn còn trên con đường hồi phục.  Mặc dù California đã tăng cường thêm 28.000 công việc làm trong tháng Năm, nhưng nhiều công việc vẫn nằm trong phần tạm thời và các hãng xưỡng tư nhân vẫn còn chậm chạp.  Để giúp đỡ nân cao nền kinh tế cho người dân, chúng ta cần phải khuyến khích thêm công việc đầu tư vào tiểu thương và ngành công nghiệp có kỷ lục tạo ra công ăn việc làm.
Đây là lý do tôi quyết định ủng hộ các tiểu thương tại Quận Cam, cung cấp thêm vốn đầu tư mà họ cần để phát triển góp phần trong quá trình phục hồi nền kinh tế. Dự luật, H.R. 5297, the Small Business Jobs and Credit Act, sẽ mở rộng việc cho vay và thuế ưu đãi cho các công ty nhỏ đang đối đầu với nhiều khó khăn vay nợ từ ngân hàng. Các tiểu thương phụ thuộc vào vốn để mở rộng việc phát triễn, nhưng phải gặp nhiều khó khăn với những quy chế, tiêu chuẫn chặt chẽ trong thời gian suy thoái.
Dự luật cũng sẽ giúp cung cấp các khoản vay rất cần thiết cho các công ty địa phương thông qua một quỹ cho vay mới bao gồm 30 tỷ mỹ kim cho các ngân hàng nhỏ trong cộng đồng và phần lớn sẽ cung cấp khoản tín dụng mà các tiểu thương cần để phát triển. Dự luật bao gồm nhiều ưu đãi để các ngân hàng đảm bảo tiền vay cho các tiểu thương. Chương trình chỉ có sẵn cho các ngân hàng với tài sản ít hơn 10 tỷ Mỹ kim, loại trừ, các “ngân hàng quá lớn”, đặt lợi ích riêng của họ trên khách hàng.


Tuy tiền vốn capital là quan trong cho bước đầu nhưng chúng ta cần phải đầu tư thêm vào các công ty có tiềm năng tăng trưởng bền vững và lâu dài.  Tôi đã thành công tu chỉnh một điều khoản của Dự luật Small Business Jobs và Credit Act để cung cấp ưu đãi cho các công ty đầu tư vào tiểu thương start-up có triển vọng, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp tăng trưởng cao như công nghệ thông tin (information technology), công nghệ quốc phòng (defense technology), công nghệ bảo vệ môi sinh (clean technology), và digital truyền thông (digital media).  Điều đáng ghi nhận là nghành công nghiệp vừa nêu trên đang phát triễn mạnh mẽ tại Quận Cam, cũng có nghĩa là nhiều ngân quỹ và việc làm sẽ được tăng cường hơn cho cộng đồng của chúng ta.
Sự tăng trưởng dài hạn của các ngành công nghiệp khác như nghành công nghệ pin (battery technology), năng lượng tái tạo (renewable energy), và hồ hồ sơ y tế điện tử (computerized medical records) sẽ giúp California có nền kinh tế vững vàng hơn trong thế kỷ 21.  Tiểu bang California đang đứng đầu trong phong trào bảo vệ môi trường và thay đổi hệ thống y tế, hai lĩnh vực này sẽ tiếp tục giúp tạo ra công ăn việc làm để phục hồi nền kinh tế trong thời gian dài sau năm 2010. Trong thời kỳ suy thoái, nghành sức khỏe và giáo dục của chúng ta đã cố gắng không sa thải nhân viên và sẽ tiếp tục phát triển trong những năm tới.
Tại Quốc Hội, tôi sẽ tiếp tục cố gắng làm việc với các đồng nghiệp để đưa ra nhiều nỗ lực và ưu đãi giúp đỡ các tiểu thương sớm hội phục, thuê thêm nhân viên, đầu tư vào cơ sợ hạ tầng, và giúp các nghành công nghiệp tại Quận Cam phát triễn nhanh chống hơn.  Nền kinh tế Hoa Kỳ đã trải qua một chặng đường dài trong thời gian qua.  Vào đầu năm ngoái, chúng ta đã mất hơn 700.000 công việc làm hàng tháng. Nhưng đến cuối năm thì con số chỉ còn  một phần mười.  Nhưng chúng ta cần phải làm nhiều hơn để giúp các công ty tư nhân hồi phục để sớm gia tăng công việc làm.  Tôi tin rằng điều khoản tu chỉnh của tôi trong Dự luật Small Business Jobs and Credit Act sẽ làm được việc đó. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.