Cali: 30% HS Bỏ Học Dở Dang Vì Nghèo

25/02/200700:00:00(Xem: 2679)

Cali: 30% HS Bỏ Học Dở Dang Vì Nghèo, Bị Nhồi Nhét Bài Vở

Theo Laurel Rosenhall, các nhà lập pháp sẽ thảo luận về những vấn đề được đặt ra trong hai năm tới đây là có nên theo phương thức trả tiền trọn gói để tránh tình trạng khủng hoảng trong hệ thống giáo dục California là số sinh viên bỏ học nửa chừng ngày càng gia tăng.

Việc kiểm soát số sinh viên rời trường trung học mà không có bằng tốt nghiệp hiện nay rất khó khăn vì hệ thống kiểm soát sinh viên của tiểu bang hiện nay không hoàn chỉnh. Nghiên cứu gần đây đưa ra dự đoán rằng có khoảng 30% mỗi lớp - khoảng 150,000 sinh viên mỗi năm, bỏ học nửa chừng. TNS Darrell Steinberg đặt câu hỏi rằng 'tại sao chúng ta cho phép họ tiếp tục đi học"'

Steinberg đã thuyết phục Thượng Viện tiểu bang  thành lập một ủy ban tìm kiếm biện pháp giữ học sinh lại trường học. Từ đó bắt đầu nổ ra hàng loạt cuộc điều trần trong tuần qua và sẽ kéo dài tới ngày 14-3.

Có một người nữa cùng tham gia cuộc điều trần đầu tiên cùng với các nhà nghiên cứu của trường ĐH Harvard và nhà điều hành học khu là Ann Marie Reyes, cư dân Sacramento, 17 tuổi. Cô bé nói: 'Trình độ học vấn của tôi không tốt và tôi không tự tin. Có quá nhiều điều xảy ra, cần phải tiếp tục.' Cô bé là chị cả của gia đình có 9 đứa con, phải làm việc đến khuya tại một trung tâm giữ trẻ hoạt động suốt 24/24 tiếng và vào cuối cùng thì phải tổ chức các buổi liên hoan sinh nhật ở sở thú. Cô bé đã gia nhập một băng đảng. Cô bé thú nhận rằng ngay từ năm lớp 12, cô đã nhận ra rằng cô sẽ không thể nào tốt nghiệp vì nhà trường làm cô bị tổn thương, và vì vậy mà cô cắt đứt liên lạc với bạn bè và chỉ làm việc của trường thôi. Reyes còn phải tìm sự trợ giúp của trường học cho nên đã đổi từ trường River City sang trường McClatchy, nơi cô liên lạc chặt chẽ với một thầy giáo, gia nhập chương trình dành cho các học sinh đang bị thất vọng cần được giúp đỡ.

Reyes nói tại ủy ban nói trên rằng các nhà dân cử nên tìm kiếm những nỗ lực tương tự như tài chính để ngăn ngừa tình trạng bỏ học. Cô cũng nói rằng họ cần phải huấn luyện các thầy cô giáo về việc tiếp xúc thân thiện với người trẻ, trợ giúp ngôn ngữ tiếng Anh nhiều hơn đối với học sinh di dân và có thêm nhiều lớp học chuẩn bị vào đại học cho tất cả mọi người.

Hiện nay còn quá sớm để suy nghĩ về dự luật của Steinberg. Tuy nhiên, dựa vào những ý kiến mới mẻ đó, Hội Điều Hành các trường Trung Học California (The Association of California School Administrators) nhận thức được những vấn đề nan giải đặt ra. Sẽ không công bình ở các trường trung học nếu lấy số điểm thi để nhận định về sức học của học sinh vì trường trung học không thể kiểm soát được tình hình giáo dục ở các trường.  Steinberg nói rằng hệ thống giáo dục hiện hành không có hiệu lực vì các trường trung học đang bị đặt trong áp lực phải nâng cao số điểm thi, đã khuyến khích việc dạy nhồi nhét các học sinh đạt điểm thấp.

Ông nói: 'Phải có sự kết nối giữa trường trung học và trường kế tiếp, nếu muốn ngăn ngừa tình trạng có quá nhiều học sinh bị thất bại trong bước chuyển trường.’

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.