Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: 30% HS Bỏ Học Dở Dang Vì Nghèo

25/02/200700:00:00(Xem: 2277)

Cali: 30% HS Bỏ Học Dở Dang Vì Nghèo, Bị Nhồi Nhét Bài Vở

Theo Laurel Rosenhall, các nhà lập pháp sẽ thảo luận về những vấn đề được đặt ra trong hai năm tới đây là có nên theo phương thức trả tiền trọn gói để tránh tình trạng khủng hoảng trong hệ thống giáo dục California là số sinh viên bỏ học nửa chừng ngày càng gia tăng.

Việc kiểm soát số sinh viên rời trường trung học mà không có bằng tốt nghiệp hiện nay rất khó khăn vì hệ thống kiểm soát sinh viên của tiểu bang hiện nay không hoàn chỉnh. Nghiên cứu gần đây đưa ra dự đoán rằng có khoảng 30% mỗi lớp - khoảng 150,000 sinh viên mỗi năm, bỏ học nửa chừng. TNS Darrell Steinberg đặt câu hỏi rằng 'tại sao chúng ta cho phép họ tiếp tục đi học"'

Steinberg đã thuyết phục Thượng Viện tiểu bang  thành lập một ủy ban tìm kiếm biện pháp giữ học sinh lại trường học. Từ đó bắt đầu nổ ra hàng loạt cuộc điều trần trong tuần qua và sẽ kéo dài tới ngày 14-3.

Có một người nữa cùng tham gia cuộc điều trần đầu tiên cùng với các nhà nghiên cứu của trường ĐH Harvard và nhà điều hành học khu là Ann Marie Reyes, cư dân Sacramento, 17 tuổi. Cô bé nói: 'Trình độ học vấn của tôi không tốt và tôi không tự tin. Có quá nhiều điều xảy ra, cần phải tiếp tục.' Cô bé là chị cả của gia đình có 9 đứa con, phải làm việc đến khuya tại một trung tâm giữ trẻ hoạt động suốt 24/24 tiếng và vào cuối cùng thì phải tổ chức các buổi liên hoan sinh nhật ở sở thú. Cô bé đã gia nhập một băng đảng. Cô bé thú nhận rằng ngay từ năm lớp 12, cô đã nhận ra rằng cô sẽ không thể nào tốt nghiệp vì nhà trường làm cô bị tổn thương, và vì vậy mà cô cắt đứt liên lạc với bạn bè và chỉ làm việc của trường thôi. Reyes còn phải tìm sự trợ giúp của trường học cho nên đã đổi từ trường River City sang trường McClatchy, nơi cô liên lạc chặt chẽ với một thầy giáo, gia nhập chương trình dành cho các học sinh đang bị thất vọng cần được giúp đỡ.

Reyes nói tại ủy ban nói trên rằng các nhà dân cử nên tìm kiếm những nỗ lực tương tự như tài chính để ngăn ngừa tình trạng bỏ học. Cô cũng nói rằng họ cần phải huấn luyện các thầy cô giáo về việc tiếp xúc thân thiện với người trẻ, trợ giúp ngôn ngữ tiếng Anh nhiều hơn đối với học sinh di dân và có thêm nhiều lớp học chuẩn bị vào đại học cho tất cả mọi người.

Hiện nay còn quá sớm để suy nghĩ về dự luật của Steinberg. Tuy nhiên, dựa vào những ý kiến mới mẻ đó, Hội Điều Hành các trường Trung Học California (The Association of California School Administrators) nhận thức được những vấn đề nan giải đặt ra. Sẽ không công bình ở các trường trung học nếu lấy số điểm thi để nhận định về sức học của học sinh vì trường trung học không thể kiểm soát được tình hình giáo dục ở các trường.  Steinberg nói rằng hệ thống giáo dục hiện hành không có hiệu lực vì các trường trung học đang bị đặt trong áp lực phải nâng cao số điểm thi, đã khuyến khích việc dạy nhồi nhét các học sinh đạt điểm thấp.

Ông nói: 'Phải có sự kết nối giữa trường trung học và trường kế tiếp, nếu muốn ngăn ngừa tình trạng có quá nhiều học sinh bị thất bại trong bước chuyển trường.’

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021 đã bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump về tội “xúi giục cuộc nổi dậy” đối với vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1 bởi những người ủng hộ ông đã làm cho 5 người thiệt mạng, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư. Trước Thứ Tư, không có tổng thống Hoa Kỳ nào đã bị luận tội hai lần.
Cảnh sát đã cảnh báo về một âm mưu mà trong đó 4,000 người nổi dậy được trang bị vũ khí có thể tràn vào Thủ Đô Washington trong những ngày sắp tới, bao vây Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, theo bản tin của báo The Telegraph cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021. Đó là một trong ít nhất 3 âm mưu vũ trang đã nói chi tiết trong điện thoại giữa Cảnh Sát Điện Capitol và các thành viên Dân Chủ của Quốc Hội, theo các chính trị gia trong cuộc điện đàm cho biết.
Dân Biểu Liz Cheney, nhà lập pháp quyền lực thứ ba tại Hạ Viện Hoa Kỳ, hôm Thứ Ba đã tuyên bố rằng bà sẽ bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump vì vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm Điện Capitol hồi tuần trước, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.