Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bà Hillary: Sẽ Đưa Dân Chủ Đánh Bại McCain Tháng 11

24/04/200800:00:00(Xem: 6066)

WASHINGTON  -    Với thắng lợi tại Pennsylvania, nghị sĩ Hillary Clinton chiếm đuợc đa số đại biểu của tiểu bang này - theo phân tích kết quả bầu cử của thông tấn AP, bà Clinton thu ít nhất 80 trong tổng số 158 đại biểu.

Về phiếu dân thường, bà Clinton hơn ông Obama trên 10%. Kết quả sau cùng bị chậm trễ vì nhiều quận bị chia thành đơn vị nhỏ. Pennsylvania tính số thắng về đại biểu theo kết quả kiểm phiếu toàn tiểu bang và cả phiếu của từng đơn vị bầu cử. Tính từ đầu cuộc vận động tranh cử, ông Obama đã giành được 1,714.5 đại biểu, bà Clinton 1.589.5 - số đại biểu đủ để bảo đảm trở thành ứng viên TT của đảng DC là 2,025. Lạc quan, bà Hillary nói rằng sẽ đem Đảng Dân Chủ tới chiến thắng trong bầu cử tháng 11 tới, trên đường giành Bạch Ốc.

* Nghị Sĩ Clinton : Bằng Sự Tin Cậy, Cử Tri Sẽ Dồn Phiếu Cho Bà
Sau thất bại ở Pennsylvania, nghị sĩ Obama tiếp xúc với cử tri Indiana với lời kêu gọi mọi người cùng ông tiến buớc theo 1 hướng mới đem lại hi vọng thực sự cho tương lai - ông nói : đừng bao giờ quên rằng các bạn có sức mạnh để tạo ra sự thay đổi.

Trong khi đó, cuộc tranh đua giữa 2 ứng viên còn lại càng kéo dài sẽ gây tổn thương cho đảng DC. Trong lời phát biểu sau tin thắng cử, bà Clinton tuyên bố : cử tri Pennsylvania đã làm rõ quan điểm của họ, dựa trên luợng giá của họ là bà xứng đáng và đủ sức đánh bại nghị sĩ McCain.

Sau 7 tuần lễ vận động cật lực, nghị sĩ Obama thua bà Clinton trong cuộc sơ tuyển của tiểu bang Pennsylvania - bà Clinton nhận rằng thắng lợi tại Pennsylvania là có ý nghĩa cá nhân sâu đậm, và nhấn mạnh rằng Pennsylvania và Ohio là 2 tiểu bang lớn, có vị trí quan yếu đối với bất kỳ ứng viên TT nào. Hôm Thứ Tư, bà Clinton tuyên bố : khó tưởng tượng ứng viên nào chiếm được Bạch Ốc mà không thắng 2 tiểu bang này.


Bà cho biết trong thời gian qua, nỗ lực vận động của bà đã được xây dựng trên hậu thuẫn rộng rãi, và bằng các chủ trương của bà, cũng như bằng kinh nghiệm được công nhận. Bà nói : công chúng cũng đánh giá các thành tựu của ứng viên. Bà nhấn mạnh "Cử tri tin cậy tôi, và họ sẽ xem xét yếu tố tin cậy khi bỏ phiếu bầu TT vào Tháng 11".

* Nghị Sĩ McCain : Nhiều Gia Đình Khổ Vì Kinh Tế Suy Thoái
Hôm Thứ Tư, trong lúc thăm Kentucky, nghị sĩ McCain dự 1 buổi họp cộng đồng tại Inez - ông nói : với hiện tình kinh tế đình đốn, nhiều gia đình đang lâm vào cảnh khó khăn, vì tiền mua nhà trả góp leo thang, chi phí chăm sóc sức khoẻ gia tăng, và 1 số người mất việc. Kentucky sẽ tổ chức sơ tuyển vào ngày 20-5.

* Các Siêu Đại Biểu So Sánh Các Ứng Viên TT Chưa Xong
Ông David Parker, cư dân North Carolina và là 1 siêu đại biểu của đảng DC chưa dứt khoát chọn ủng hộ ứng viên TT nào, cho biết ông cần so sánh ông Obama và bà Clinton với ứng viên của đảng CH, và 1 phần theo lượng giá ứng viên nào là lợi cho tiểu bang nhà. Ông Parker nhận xét : bà Clinton là 1 người tranh đua kiên trì đáng nể có thể đánh bại ông Obama.

* Nghị Sĩ Joe Biden : Hoa Kỳ Cần Hành Động Tại Darfur
Trong cuộc điều trần sáng Thứ Tư tại Ủy Ban quan hệ đối ngoại của Thượng Viện, nghị sĩ Joe Biden tuyên bố : thực tế tại vùng Darfur của nước Sudan là diệt chủng và Hoa Kỳ cần can thiệp. Vị chủ tịch Ủy ban nói ông không muốn sẽ phải nêu lại vấn đề Darfur với chính phủ mới mà ông đã lưu ý từ 1 năm trước. Ông Biden nhấn mạnh : vấn đề là chúng ta có thể làm gì, bởi những việc đang làm không tỏ ra hiệu quả. TT Bush mô tả bạo động tại Darfur là diệt chủng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.