Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bà Hillary: Sẽ Đưa Dân Chủ Đánh Bại McCain Tháng 11

24/04/200800:00:00(Xem: 6122)

WASHINGTON  -    Với thắng lợi tại Pennsylvania, nghị sĩ Hillary Clinton chiếm đuợc đa số đại biểu của tiểu bang này - theo phân tích kết quả bầu cử của thông tấn AP, bà Clinton thu ít nhất 80 trong tổng số 158 đại biểu.

Về phiếu dân thường, bà Clinton hơn ông Obama trên 10%. Kết quả sau cùng bị chậm trễ vì nhiều quận bị chia thành đơn vị nhỏ. Pennsylvania tính số thắng về đại biểu theo kết quả kiểm phiếu toàn tiểu bang và cả phiếu của từng đơn vị bầu cử. Tính từ đầu cuộc vận động tranh cử, ông Obama đã giành được 1,714.5 đại biểu, bà Clinton 1.589.5 - số đại biểu đủ để bảo đảm trở thành ứng viên TT của đảng DC là 2,025. Lạc quan, bà Hillary nói rằng sẽ đem Đảng Dân Chủ tới chiến thắng trong bầu cử tháng 11 tới, trên đường giành Bạch Ốc.

* Nghị Sĩ Clinton : Bằng Sự Tin Cậy, Cử Tri Sẽ Dồn Phiếu Cho Bà
Sau thất bại ở Pennsylvania, nghị sĩ Obama tiếp xúc với cử tri Indiana với lời kêu gọi mọi người cùng ông tiến buớc theo 1 hướng mới đem lại hi vọng thực sự cho tương lai - ông nói : đừng bao giờ quên rằng các bạn có sức mạnh để tạo ra sự thay đổi.

Trong khi đó, cuộc tranh đua giữa 2 ứng viên còn lại càng kéo dài sẽ gây tổn thương cho đảng DC. Trong lời phát biểu sau tin thắng cử, bà Clinton tuyên bố : cử tri Pennsylvania đã làm rõ quan điểm của họ, dựa trên luợng giá của họ là bà xứng đáng và đủ sức đánh bại nghị sĩ McCain.

Sau 7 tuần lễ vận động cật lực, nghị sĩ Obama thua bà Clinton trong cuộc sơ tuyển của tiểu bang Pennsylvania - bà Clinton nhận rằng thắng lợi tại Pennsylvania là có ý nghĩa cá nhân sâu đậm, và nhấn mạnh rằng Pennsylvania và Ohio là 2 tiểu bang lớn, có vị trí quan yếu đối với bất kỳ ứng viên TT nào. Hôm Thứ Tư, bà Clinton tuyên bố : khó tưởng tượng ứng viên nào chiếm được Bạch Ốc mà không thắng 2 tiểu bang này.


Bà cho biết trong thời gian qua, nỗ lực vận động của bà đã được xây dựng trên hậu thuẫn rộng rãi, và bằng các chủ trương của bà, cũng như bằng kinh nghiệm được công nhận. Bà nói : công chúng cũng đánh giá các thành tựu của ứng viên. Bà nhấn mạnh "Cử tri tin cậy tôi, và họ sẽ xem xét yếu tố tin cậy khi bỏ phiếu bầu TT vào Tháng 11".

* Nghị Sĩ McCain : Nhiều Gia Đình Khổ Vì Kinh Tế Suy Thoái
Hôm Thứ Tư, trong lúc thăm Kentucky, nghị sĩ McCain dự 1 buổi họp cộng đồng tại Inez - ông nói : với hiện tình kinh tế đình đốn, nhiều gia đình đang lâm vào cảnh khó khăn, vì tiền mua nhà trả góp leo thang, chi phí chăm sóc sức khoẻ gia tăng, và 1 số người mất việc. Kentucky sẽ tổ chức sơ tuyển vào ngày 20-5.

* Các Siêu Đại Biểu So Sánh Các Ứng Viên TT Chưa Xong
Ông David Parker, cư dân North Carolina và là 1 siêu đại biểu của đảng DC chưa dứt khoát chọn ủng hộ ứng viên TT nào, cho biết ông cần so sánh ông Obama và bà Clinton với ứng viên của đảng CH, và 1 phần theo lượng giá ứng viên nào là lợi cho tiểu bang nhà. Ông Parker nhận xét : bà Clinton là 1 người tranh đua kiên trì đáng nể có thể đánh bại ông Obama.

* Nghị Sĩ Joe Biden : Hoa Kỳ Cần Hành Động Tại Darfur
Trong cuộc điều trần sáng Thứ Tư tại Ủy Ban quan hệ đối ngoại của Thượng Viện, nghị sĩ Joe Biden tuyên bố : thực tế tại vùng Darfur của nước Sudan là diệt chủng và Hoa Kỳ cần can thiệp. Vị chủ tịch Ủy ban nói ông không muốn sẽ phải nêu lại vấn đề Darfur với chính phủ mới mà ông đã lưu ý từ 1 năm trước. Ông Biden nhấn mạnh : vấn đề là chúng ta có thể làm gì, bởi những việc đang làm không tỏ ra hiệu quả. TT Bush mô tả bạo động tại Darfur là diệt chủng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều Dân Biểu Cộng Hòa bảo thủ tại Hạ Viện đã bảo vệ Tổng Thống Donald Trump sau cú điện thoại của ông gọi yêu cầu Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger “tìm” các lá phiếu cần thiết cho ông để ông thắng cuộc bầu cử tại tiểu bang này – trong khi các nhà Dân Chủ đã soạn nghị quyết tìm cách khiển trách Trump về vấn đề này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Hai, 4 tháng 1 năm 2021.
Khi một chữ lan truyền hôm Chủ Nhật của cuộc điện đàm đầy kinh ngạc của Tổng Thống Trump với Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger một ngày trước, đã có suy luận rộng rãi cho rằng tổng thống đã phạm một trong nhiều tội trạng trong nỗ lực của ông để đảo ngược các kết quả bầu cử tại Georgia, gồm sự cưỡng đoạt và, trớ trêu thay, gian lận bầu cử, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật, 3 tháng 1 năm 2021.
10 cựu bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ hiện đang còn sống đã tuyên bố rằng cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đã xong rồi trong một lá thư ngỏ đầy sức mạnh được đăng trên báo The Washington Post hôm Chủ Nhật, 3 tháng 1 năm 2021 trong lúc Tổng Thống Donald Trump tiếp tục bác bỏ sự thua cuộc của ông đối với Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Cộng Hòa Miền Đông Texas Louie Gohmert đề nghị rằng “bạo động trên đường phố” có thể là chọn lựa duy nhất còn lại để chận đứng Joe Biden trở thành tổng thống, sau khi chánh án liên bang đã bác đơn kiện của ông nhằm mục đích buộc Phó Tổng Thống Mike Pence đảo ngược bầu cử, theo bản tin của trang mạng báo www.dallasnews.com cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2020.
Một nhóm các thượng nghị sĩ Cộng Hòa được lãnh đạo bởi Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz, Cộng Hòa-Texas, sẽ chống đối việc chứng nhận các kết quả bầu cử tổng thống vào ngày 6 tháng 1 tuần tới ngoại trừ có một cuộc điều tra khẩn cấp 10 ngày các kết quả bởi một ủy ban cử tri, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2021.
Nhà của TNS McConnell tại tiểu bang Kentucky đã được phát hiện vào sáng Thứ Bảy viết nhiều thông điệp giận dữ, gồm “tiền của tôi đâu,” “Mitch giết người nghèo” và những lời chửi mắng. Các chữ viết có thể được thấy trong các bức hình đăng trên mạng. Trong một tuyên bố vào sáng Thứ Bảy, McConnell lên án hành động này trong khi nhắc lại sự ủng hộ của ông đối với quyền Tu Chính Án Thứ Nhất.
Những người biểu tình nhắm đích nhà của Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi vào Đêm Trước Năm Mới để gửi thông điệp về sự khó khăn kinh tế trầm trọng mà rất nhiều người Mỹ đang đối diện, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021.
Thượng Viện hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết là National Defense Authorization Act, gửi lời khiển trách của lưỡng đảng tới Tổng Thống trong những ngày cuối cùng tại chức của ông, theo CNN tường trình hôm Thứ Sáu.
Hai Dân Biểu Cộng Hòa Hạ Viện nói với CNN rằng họ dự đoán ít nhất 140 đồng viện Cộng Hòa tại Hạ Viện sẽ bỏ phiếu chống việc đếm phiếu cử tri đoàn vào ngày 6 tháng 1 khi Quốc Hội được dự kiến chứng nhận chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 31 tháng 12 năm 2020.
Các luật sư làm việc cho Dân Biểu Louie Gohmert (Cộng Hòa-Texas) và 11 cử tri đoàn Cộng hòa Arizona hôm Thứ Ba nói rằng Phó Tổng Thống Mike Pence đã từ chối ký vào kế hoạch của họ để đảo ngược việc chứng nhận của Quốc Hội về chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của Politico cho biết hôm Thứ Ba, 29 tháng 12 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,