Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mass.: Bảo Hiểm Toàn Dân Cạn Tiền, Nguy Cơ Phá Sản

10/02/200800:00:00(Xem: 4856)

Bài báo của ký giả Alice Dembner nhận định về chương trình trợ cấp bảo hiểm ở bước khởi đầu, cho rằng sẽ khó khăn gấp bội và chi phí tăng cao trong vòng ba năm tới, có thể làm tiêu tốn hàng trăm triệu đô tiền thuế, hoặc cũng có thể buộc tiểu bang phải từ bỏ tham vọng của mình.

Các dự án của tiểu bang mà Globe có được cho thấy chương trình sẽ trợ cấp bảo hiểm cho 342,000 dân với chi phí 1.35 tỉ đô hàng năm kể từ Tháng Sáu 2011. Các con số này tính tới nay đã vượt xa kế hoạch ban đầu của Chương Trình Commonwealth Care vì các viên chức tiểu bang ước lượng không chính xác số dân không có bảo hiểm sức khỏe. Tiểu bang đã yêu cầu chính phủ liên bang gánh vác một nửa chi phí của chương trình từ năm 2009 cho tới 2011, nhưng không có gì chắc chắn rằng đề nghị này sẽ được chấp thuận. Michael Widmer, chủ tịch Quỹ Người Nộp Thuế Massachusetts, một tổ chức theo dõi ngân sách tài trợ thương mại nói rằng tiểu bang không thể tự mình đài thọ các khoản chi phí tăng cao như thế. Trong khi đó, theo Alan Sager, giáo sư Đại Học Boston chuyên trách về chi phí bảo hiểm sức khỏe nói rằng kể cả khi được liên bang hỗ trợ, tiểu bang cũng không đủ khả năng đáp ứng kế hoạch ban đầu, vì luật không cho phép bất kỳ nỗ lực nào chi phí bảo hiểm sức khỏe một cách lãng phí như thế.

Hiện nay có 169,000 người dân đã ghi danh chương trình, với chi phí lên tới 618 triệu đô trong tài khóa kết thúc vào ngày 30-6. Nếu chương trình được chấp thuận trong năm 2006, các nhà dân cử ước lượng khoảng 215,000 người ghi danh thật sự với chi phí lên tới 725 triệu đô. Cuối năm 2006, các viên chức tiểu bang đã giảm số ước lượng trong khoảng từ 140,000 tới 160,000 - số lượng đã được thông qua hồi năm rồi.

Thống đốc Deval Patrick nói ông đang tìm kiếm một ngân khoản 1.5 tỉ đô cho 3 năm tới, trong đó một nửa chi cho chương trình Commonwealth Care. Nhưng ông từ chối thảo luận về con số giả định. Trong một thông báo khác, phát ngôn nhân thống đốc, Joseph Landolfi cho rằng chi phí cho cuộc cải tổ bảo hiểm sức khỏe này đã đặt gánh nặng cho ngân sách tiểu bang.

Tổng cộng chi phí ban đầu cho bảo hiểm sức khỏe trong năm nay vào khoảng 1.95 tỉ đô, trong đó một nửa do chính quyền liên bang tài trợ, phần còn lại được sử dụng từ nguồn thuế và các nguồn khác nữa.

Có hai nguồn tài chính quan trọng được coi là một phần của kế hoạch tài chính ban đầu đã bị thiếu hụt, làm ngân sách thêm thâm thủng. Các nhà dân cử cũng đang tìm kế thu hàng chục triệu từ các cơ sở thương mại, thế nhưng chính quyền Romney lại đã giảm số thương vụ của họ bằng các biện pháp phạt vạ, và tiểu bang hy vọng sẽ thu được 5 triệu đô của họ trong năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
Tổng Thống Trump sẽ có mặt tại một cuộc gây quỹ tư nhân vào Chủ Nhật này tại thảnh phố Newport Beach, miền Nam California, theo bản tin của báo Los Angeles Times cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Các viên chức hàng đầu của California nói rằng các nhà Cộng Hòa trong tiểu bang đã đồng ý không sử dụng những thùng bỏ lá phiếu không chính thức mà đã xuất hiện khắp tiểu bang, nhưng Đảng Cộng Hòa đã bác bỏ điều đó nói rằng họ không làm gì sai và cho biết họ tiếp tục sử dụng chúng, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Michigan Jocelyn Benson đã công bố các hạn chế mới hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 để cắt giảm nơi người dân có thể mang vũ khí trong tiểu bang vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
Thống Đốc California hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 nói rằng TT Donald Trump đã đảo ngược quyết định của chính phủ ông bác bỏ yêu cầu của tiểu bang cho thêm tài trợ cháy rừng của liên bang để dọn dẹp các thiệt hại từ 6 trận cháy rừng lớn, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.