Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mass.: Bảo Hiểm Toàn Dân Cạn Tiền, Nguy Cơ Phá Sản

10/02/200800:00:00(Xem: 4913)

Bài báo của ký giả Alice Dembner nhận định về chương trình trợ cấp bảo hiểm ở bước khởi đầu, cho rằng sẽ khó khăn gấp bội và chi phí tăng cao trong vòng ba năm tới, có thể làm tiêu tốn hàng trăm triệu đô tiền thuế, hoặc cũng có thể buộc tiểu bang phải từ bỏ tham vọng của mình.

Các dự án của tiểu bang mà Globe có được cho thấy chương trình sẽ trợ cấp bảo hiểm cho 342,000 dân với chi phí 1.35 tỉ đô hàng năm kể từ Tháng Sáu 2011. Các con số này tính tới nay đã vượt xa kế hoạch ban đầu của Chương Trình Commonwealth Care vì các viên chức tiểu bang ước lượng không chính xác số dân không có bảo hiểm sức khỏe. Tiểu bang đã yêu cầu chính phủ liên bang gánh vác một nửa chi phí của chương trình từ năm 2009 cho tới 2011, nhưng không có gì chắc chắn rằng đề nghị này sẽ được chấp thuận. Michael Widmer, chủ tịch Quỹ Người Nộp Thuế Massachusetts, một tổ chức theo dõi ngân sách tài trợ thương mại nói rằng tiểu bang không thể tự mình đài thọ các khoản chi phí tăng cao như thế. Trong khi đó, theo Alan Sager, giáo sư Đại Học Boston chuyên trách về chi phí bảo hiểm sức khỏe nói rằng kể cả khi được liên bang hỗ trợ, tiểu bang cũng không đủ khả năng đáp ứng kế hoạch ban đầu, vì luật không cho phép bất kỳ nỗ lực nào chi phí bảo hiểm sức khỏe một cách lãng phí như thế.

Hiện nay có 169,000 người dân đã ghi danh chương trình, với chi phí lên tới 618 triệu đô trong tài khóa kết thúc vào ngày 30-6. Nếu chương trình được chấp thuận trong năm 2006, các nhà dân cử ước lượng khoảng 215,000 người ghi danh thật sự với chi phí lên tới 725 triệu đô. Cuối năm 2006, các viên chức tiểu bang đã giảm số ước lượng trong khoảng từ 140,000 tới 160,000 - số lượng đã được thông qua hồi năm rồi.

Thống đốc Deval Patrick nói ông đang tìm kiếm một ngân khoản 1.5 tỉ đô cho 3 năm tới, trong đó một nửa chi cho chương trình Commonwealth Care. Nhưng ông từ chối thảo luận về con số giả định. Trong một thông báo khác, phát ngôn nhân thống đốc, Joseph Landolfi cho rằng chi phí cho cuộc cải tổ bảo hiểm sức khỏe này đã đặt gánh nặng cho ngân sách tiểu bang.

Tổng cộng chi phí ban đầu cho bảo hiểm sức khỏe trong năm nay vào khoảng 1.95 tỉ đô, trong đó một nửa do chính quyền liên bang tài trợ, phần còn lại được sử dụng từ nguồn thuế và các nguồn khác nữa.

Có hai nguồn tài chính quan trọng được coi là một phần của kế hoạch tài chính ban đầu đã bị thiếu hụt, làm ngân sách thêm thâm thủng. Các nhà dân cử cũng đang tìm kế thu hàng chục triệu từ các cơ sở thương mại, thế nhưng chính quyền Romney lại đã giảm số thương vụ của họ bằng các biện pháp phạt vạ, và tiểu bang hy vọng sẽ thu được 5 triệu đô của họ trong năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phóng viên Evan Lambert của FOX 5 tường trình rằng Tarrio đang đối diện với truy tố tội tiểu hình phá hoại tài sản liên hệ tới ông nói rằng ông đã đốt cờ Black Lives Matter mà đã bị đánh cắp từ một nhà thờ người Da Đen trong tháng 12 trong cuộc biểu tình tại Thủ Đô. Cảnh sát Thủ Đô đã xác nhận vào chiều tối Thứ Hai rằng các cảnh sát đã bắt Henry "Enrique" Tarrio 36 tuổi cư dân Miami của tiểu bang Florida.
Nhiều Dân Biểu Cộng Hòa bảo thủ tại Hạ Viện đã bảo vệ Tổng Thống Donald Trump sau cú điện thoại của ông gọi yêu cầu Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger “tìm” các lá phiếu cần thiết cho ông để ông thắng cuộc bầu cử tại tiểu bang này – trong khi các nhà Dân Chủ đã soạn nghị quyết tìm cách khiển trách Trump về vấn đề này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Hai, 4 tháng 1 năm 2021.
Khi một chữ lan truyền hôm Chủ Nhật của cuộc điện đàm đầy kinh ngạc của Tổng Thống Trump với Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger một ngày trước, đã có suy luận rộng rãi cho rằng tổng thống đã phạm một trong nhiều tội trạng trong nỗ lực của ông để đảo ngược các kết quả bầu cử tại Georgia, gồm sự cưỡng đoạt và, trớ trêu thay, gian lận bầu cử, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật, 3 tháng 1 năm 2021.
10 cựu bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ hiện đang còn sống đã tuyên bố rằng cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đã xong rồi trong một lá thư ngỏ đầy sức mạnh được đăng trên báo The Washington Post hôm Chủ Nhật, 3 tháng 1 năm 2021 trong lúc Tổng Thống Donald Trump tiếp tục bác bỏ sự thua cuộc của ông đối với Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Cộng Hòa Miền Đông Texas Louie Gohmert đề nghị rằng “bạo động trên đường phố” có thể là chọn lựa duy nhất còn lại để chận đứng Joe Biden trở thành tổng thống, sau khi chánh án liên bang đã bác đơn kiện của ông nhằm mục đích buộc Phó Tổng Thống Mike Pence đảo ngược bầu cử, theo bản tin của trang mạng báo www.dallasnews.com cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2020.
Một nhóm các thượng nghị sĩ Cộng Hòa được lãnh đạo bởi Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz, Cộng Hòa-Texas, sẽ chống đối việc chứng nhận các kết quả bầu cử tổng thống vào ngày 6 tháng 1 tuần tới ngoại trừ có một cuộc điều tra khẩn cấp 10 ngày các kết quả bởi một ủy ban cử tri, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2021.
Nhà của TNS McConnell tại tiểu bang Kentucky đã được phát hiện vào sáng Thứ Bảy viết nhiều thông điệp giận dữ, gồm “tiền của tôi đâu,” “Mitch giết người nghèo” và những lời chửi mắng. Các chữ viết có thể được thấy trong các bức hình đăng trên mạng. Trong một tuyên bố vào sáng Thứ Bảy, McConnell lên án hành động này trong khi nhắc lại sự ủng hộ của ông đối với quyền Tu Chính Án Thứ Nhất.
Những người biểu tình nhắm đích nhà của Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi vào Đêm Trước Năm Mới để gửi thông điệp về sự khó khăn kinh tế trầm trọng mà rất nhiều người Mỹ đang đối diện, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021.
Thượng Viện hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết là National Defense Authorization Act, gửi lời khiển trách của lưỡng đảng tới Tổng Thống trong những ngày cuối cùng tại chức của ông, theo CNN tường trình hôm Thứ Sáu.
Hai Dân Biểu Cộng Hòa Hạ Viện nói với CNN rằng họ dự đoán ít nhất 140 đồng viện Cộng Hòa tại Hạ Viện sẽ bỏ phiếu chống việc đếm phiếu cử tri đoàn vào ngày 6 tháng 1 khi Quốc Hội được dự kiến chứng nhận chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 31 tháng 12 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.