Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bộ Nội Vụ: Giám Sát Nhận Quà Ma Túy, Sex Từ Công Ty Dầu

26/05/201000:00:00(Xem: 2075)
Bộ Nội Vụ: Giám Sát Nhận Quà Ma Túy, Sex Từ Công Ty Dầu

Bộ Nội Vụ: Giám Sát Nhận Quà Ma Túy, Sex Từ Công Ty Dầu

WASHINGTON  -      Hôm Thứ Tư, tổng thanh tra của Bộ nội vụ công bố phúc trình cho biết các viên chức giám sát của cơ quan kiểm soát khoáng sản (MMS) nhận quà của các công ty khai thác dầu.
Trong 1 trường hợp, thanh tra của văn phòng MMS tại Lake Charles (Louisiana) theo dõi 4 dàn khoan trong lúc điều đình 1 việc làm với công ty dầu. Các thanh tra khác cho phép công ty xăng dầu điền mẫu biên bản thanh tra bằng bút chì để thanh tra viết chồng lên trước khi nộp. 1 số thanh tra thuộc cùng văn phòng Lake Charles nhận vé xem trận tranh giải Cick-fil-A Peach Bowl. 1 thanh tra nói với thư ký "Mỗi người nhận 1 thứ quà náo đó trước 1 thời điểm nào đó".
Theo phúc trình của tổng thanh tra Bộ nội vụ, các công tố viên liên bang ở Louisiana nhận các báo cáo, nhưng Phòng biện lý tại Lake Charles không đưa ra truy tố. Phúc trình ghi "Qua nhiều cuộc phỏng vấn, chúng tôi nhận thấy nhận quà là văn hoá phổ biến - nhưng, văn hoá ấy lắng xuống khi 1 giám quan của MMS phụ trách văn phòng New Orleans bị sa thải vì nhận quà, năm 2007".
Thời gian đề cập tới trong phúc trình là từ lâu trước vụ dầu tràn của giếng khoan Deepwater Horizon.  Quyền tổng thanh tra Mary Kendall vận động để phúc trình này đuợc phổ biến sớm hơn.
Trong công văn gửi bộ trưởng Ken Salazar, bà Kendall xác nhận rằng nhiều thanh tra MMS là người của kỹ nghệ dầu khí từ trước, và có quan hệ với những người trong ngành từ lâu trước khi làm thanh tra. Trường hợp Phòng thanh tra Lake Charles bắt đầu 1 thời gian ngắn sau khi xẩy ra 1 vụ tai tiếng của MMS: báo cáo Tháng 9-2008 của tổng thanh tra MMS nhận biết các giám quan của văn phòng MMS Colorado nhận quà, chơi ma túy và quan hệ tình dục với đại diện của công ty năng luợng.
Bộ trưởng Salazar nhận rằng phúc trình của thanh tra về văn phòng Lake Charles của MMS là thêm 1 bằng chứng để cải tổ MMS. Ông Salazar từng yêu cầu bà Kendall điều tra để biết các giám quan có cưỡng chế các tiêu chuẩn an toàn với dàn khoan Deepwater Horizon hay không.
1 phụ tá giám đốc của MMS sắp thôi việc vào cuối tháng này, 1 tháng trước dự liệu, sau vụ Deepwater. Ông ta là Chris Oynes, người đã điều tra đưa tới quyết định sa thải giám quan Donald Howard phụ trách văn phòng MMS New Orleans năm 2007. Howard không báo cáo nhận quà của công ty khoan dầu trị giá trên 6600 MK.

20/11/2019(Xem: 722)
Trong khi miền Nam California đang hưởng đợt mưa đầu mùa, thì công ty điện lực lớn nhất tiểu bang là Pacific Gas & Electric (PG&E) cảnh báo rằng họ có thể cúp điện với 750,000 người
20/11/2019(Xem: 661)
WASHINGTON - Cuộc điện đàm giữa TT Trump và ĐS Sondland (làm việc bên cạnh Liên Âu) kéo dài chỉ 2 phút, nhưng không bao giờ quên được với ông David Holmes, là cố vấn chính trị sứ quán Hoa Kỳ tại Kiev.
20/11/2019(Xem: 644)
WASHINGTON - Dân biểu Devin Nunes (CH-Califorbia) phê bình các tường thuật vụ gọi là UkraineGate và gọi truyền thông là bù nhìn của đảng DC.
20/11/2019(Xem: 621)
WASHINGTON - Ông Trump dùng thế lực của hiệp chủng quốc như là thế chấp đổi lấy lợi ích riêng là sai trái, là thẩm định của cựu ngoại trưởng của nội các Trump, ông Rex Tillerson.
20/11/2019(Xem: 281)
WASHINGTON - Ngoại trưởng của chính quyền Trump loan báo: bỏ chính sách 40 năm qua như bản tuyên bố năm 1978 của Bộ ngoại giao thời TT Carter, để công nhận chương trình định cư của Israel tại phần đất chiếm đóng của Palestine là hợp thức.
20/11/2019(Xem: 367)
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố tại phiên họp nội các ngày 19-11: sẽ tăng thuế nếu không đạt thỏa hiệp mậu dịch với Trung Cộng.
19/11/2019(Xem: 1168)
WASHINGTON - TT Trump đến quân y viện Walter Reed hôm Thứ Bảy 16/11 để khám sức khỏe và làm 1 số giảo nghiệm.
19/11/2019(Xem: 526)
WASHINGTON - Thăm dò ABC/Ipsos mới thực hiện sau khi ủy ban Hạ Viện mở điều trần công khai ghi: 70% cử tri thấy yêu cầu của TT Trump để TT Ukraine điều tra tìm kiếm thông tin xấu về đối thủ tranh cử TT 2020 là sai.
19/11/2019(Xem: 742)
WASHINGTON - Cơ sở truyền thông CBS loan báo khám phá kế hoạch “trả tiền để đóng vai” liên quan với Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (hay RNC), và ứng viên đại sứ tại Bahamas do TT Trump đề cử.
19/11/2019(Xem: 430)
FRESNO - Ít nhất 4 người chết, 6 người bị thương khi súng nổ lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật 18/11, trong lúc 1 nhóm người tập trung tại sân sau của 1 ngôi nhà thuộc khu đông nam thành phố Fresno để cùng xem trận bóng bầu dục.
19/11/2019(Xem: 682)
BEVERLY HILL - Giáo sư Christine Blasey Ford, dạy môn vật lý tại Palo Alto University (Bắc California) nhận giải thưởng Roger Bald-win Courage Award của “liên đoàn dân quyền - ACLU” tuyên bố tự thấy có trách nhiệm với quốc dân để lên tiếng tố cáo tấn công tình dục chống lại thẩm phán Kavanaugh, là người do TT Trump đề cử vào tòa Tối Cao Pháp Viện.
19/11/2019(Xem: 731)
LONG BEACH - Hôm Thứ Bảy, cựu TT Obama phát cảnh báo nhắc nhở các ứng viên của đảng DC tranh cử TT 2020 chớ tỏ ra “thiên tả quá mức” trong giai đoạn sơ tuyển”, là 1 cảnh báo khác thường.
19/11/2019(Xem: 839)
WASHINGTON - Trước khi điều trần công khai tại ủy ban Hạ Viện, 1 nhà ngoại giao chuyên nghiệp làm phụ tá của PTT Pence, bị TT Trump tấn công.
19/11/2019(Xem: 325)
WASHINGTON - Nghị sĩ DC Chuck Schumer tuyên bố vào hôm Chủ Nhật 17/11: TT Trump nên điều trần trong cuộc điều tra luận tội với lãnh đạo hành pháp, thay vì phát biểu các lo ngại của mình về cuộc điều trần bằng twitter.
18/11/2019(Xem: 1251)
Kay Wilson là một nghệ sĩ trẻ, dọn từ Pennsylvania đến làm việc tại Los Angeles. Kay nhận ra rằng số tiền cô trả để có một căn studio ở Pennsylvania chỉ đủ cho một căn phòng 2.9 X 2.9 m tại LA.
Tin công nghệ
Môi trường không trọng lực ngoài vũ trụ có thể gây ra những tác động kỳ lạ và đáng sợ lên cơ thể con người. Một trong số đó là hiện tượng máu chảy ngược.
Ngôi nhà nơi Adolf Hitler sinh ra ở Braunau được biến thành đồn cảnh sát để ngăn nó trở thành điểm đến cho những người ủng hộ phát xít.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong buổi hội thảo Universe Developer, GitHub đã công bố chương trình lưu trữ toàn bộ cơ sở dữ liệu của mình cho thế hệ tương lai.
So sánh với bàn phím butterfly được trang bị từ đời MacBook Pro 2016, thiết kế bàn phím scissors (gần giống hệt thiết kế cũ) trên MacBook Pro 16 inch vừa ra mắt không đẹp mắt bằng.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong lúc thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục mới, những người nông dân lại gặp rắc rối với việc thanh toán các hóa đơn.
Quan chức Mỹ, Hàn Quốc đối thoại chia sẻ gánh nặng quân sự sau khi Washington yêu cầu Seoul chi gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ.
WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
Khoảng giữa tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ thông báo các lệnh miễn trừng phạt với nhà máy hạt nhân Fordow ở phía nam thủ đô Tehran, Iran sẽ chấm dứt từ ngày 15/12/2019.
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ
Ông Putin yêu cầu điều tra và kết án các quan chức tham nhũng khiến dự án xây dựng Trung tâm Vũ trụ Vostochny thất thoát 172 triệu USD.
Theo các nhà nghiên cứu, Greenland được xem là nơi có trữ lượng nước ngọt lớn thứ 2 thế giới.
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.