Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Qh Mỹ: Mua Medicare Trước 65 Tuổi, $7,600/năm, Có Lợi

01/02/200900:00:00(Xem: 3015)

qh mỹ: mua medicare trước 65 tuổi, $7,600/năm, có lợi

Cha mẹ tôi (Jamie Court, chủ tịch của Consumer Watchdog, có văn phòng tại Santa Monica và Washingtion) có thể nhận được Medicare, vậy tại sao tôi lại không" Người Mỹ không nên đợi tới 65 tuổi hay trở thành tàn tật rồi mới có được chương trình chăm sóc sức khỏe, mà kiểm soát tất cả các chi phí, các dịch vụ cung cấp, khả năng để chăm sóc và bảo vệ những bệnh nhân đối với các hoá đơn lớn. Tổng Thống Obama nên mở Medicare cho tất cả dân Mỹ những người mất việc làm, không có khả năng tài chánh để mua bảo hiểm sức khỏe hay đơn giản ưu tiên cung cấp điều đó cho bảo hiểm tư nhân hay một HMO.
Một phần lời hứa về chăm sóc sức khỏe của Obama là các bệnh nhân có thể tham gia vào kế hoạch chăm sóc sức khỏe "công cộng", với hay không trợ cấp, nếu họ không có chính sách cá nhân.
Những tuyên bố thì mơ hồ. Obama đôi khi lưu ý đến kế hoạch phúc lợi sức khỏe cho nhân viên liên bang, mà chỉ là một tập hợp của nhiều chính sách bảo hiểm tư nhân. Những lúc khác, ông đề cập "sự chọn lựa công cộng" mặc dù nó là một kế hoạch độc lập giống như Medicare trực tiếp trả tiền cho các bác sĩ và bệnh viện.
Qua hầu hết mỗi trường hợp, Medicare thì rẻ và hiệu quả hơn các chương trình tư nhân, theo nghiên cứu của chính quyền và học viện. Medicare trả 2% trên chi phí; các hãng bảo hiểm tư trả 25% tới 27% cho chi phí và phúc lợi.
Một bản phúc trình của Văn Phòng Ngân Sách Quốc Hội (CBO) gần đây so sánh các giải pháp cải tổ chăm sóc sức khỏe cho thấy rằng việc cho phép dân Mỹ mua Medicare trước tuổi 65 sẽ có  nhiều người hơn được bảo hiểm ở mức chi phí thấp hơn. CBO phỏng đoán rằng một người mua Medicare ở tuổi từ 62 tới 64 sẽ trả $7,600 một năm, gồm chi phí thuốc men. Một chính sách tương đối rẻ so với thị trường tư nhân ở tuổi đó phải trả $10,000 và cao hơn gồm tiền lệ phí và những khấu trừ, và, không giống với Medicare, chỉ cho những người già mạnh khỏe nhất.
Một nghiên cứu của Trường Đại Học UC Berkeley trong tháng trước cho thấy rằng một giải pháp công cộng như  Medicare có đạt kết quả tiết kiệm 1 ngàn tỉ đô la trên toàn quốc gia qua 10 năm bằng sự hạ thấp các chi phí, cải thiện hiệu quả và nuôi dưỡng việc đầu tư mới.


Nhiều phân tích cho thấy rằng Medicare trả cho các bác sĩ rất ít mà hầu hết bác sĩ sẽ không chấp nhận bảo hiểm, và rằng nó có nhiều thủ tục hành chánh rờm rà và tài chánh không ổn định. Medicare không dùng kích thước của nó để hạ thấp những gì mà các bác sĩ và bệnh viện được trả. Tuy nhiên, Ủy Ban Medicare Payment Advisory Commission phúc trình rằng 97% các bác sĩ chấp nhận bệnh nhân Medicare mới, với 80% nhận tất cả hay phần lớn bệnh nhân, so sánh với tỉ lệ chấp nhận của HMO. Các nghiên cứu của AARP và Commonwealth Fund cũng cho thấy rằng nhiều bệnh nhân Medicare hài lòng với mọi lãnh vực chăm sóc của họ hơn là đối với các chương trình tư nhân.
Thách thức tài chánh của Medicare là thực nhưng có thể giải quyết được. Những tiên đoán về việc phá sản sắp xảy ra có liên quan đến sự kiện chương trình phục vụ những bệnh nhân bệnh hoạn và cần thiết nhất trong hệ thống không có lợi nhuận căn bản và một kỷ nguyên kỹ thuật y khoa tốn kém. Có một số phương cách giúp giải quyết khó khăn tài chánh. Trước hết, lời hứa của Obama về kỹ thuật mới để giữ hồ sơ y tế tốt hơn phải giới hạn những thứ không cần thiết và phung phí. Obama cũng phải tranh thủ với các bác sĩ mà tính quá nhiều các thủ tục tốn kém.
Mang các bệnh nhân trẻ tuổi và khỏe mạnh hơn vào Medicare cũng giúp ổn định ngân qũy của chương trình. Họ không dùng nhiều đến việc chăm sóc sức khỏe như các bệnh nhân già và quá bệnh hoạn, như vậy tiền họ trả sẽ bù đắp lại chi phí chăm sóc những người bệnh nặng.
Cuối cùng, lời hứa của tổng thống giúp chương trình Medicare thẩm quyền để mua toa thuốc cho 44 triệu người của chương trình sẽ là một tiết kiệm khác. Điều này sẽ hạ giá cho các bệnh nhân xuống khoảng 60%.
Với Medicare như là giải pháp công cộng trong kế hoạch chăm sóc sức khỏe, tổng thống có thể gia tăng sức mạnh mua vào để giảm chi phí thêm nữa. Kế hoạch chăm sóc sức khỏe của Obama sẽ khiến cho Medicare trở thành rộng lớn như mọi người Mỹ đều muốn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi Trump rời khỏi Bạch Ốc hôm Thứ Tư, Proud Boys, từng nằm trong số những người ủng hộ hộ, cũng đã bắt đầu rời bỏ ông. Trong hàng chục cuộc thảo luận trên các mạng truyền thông xã hội như Gab và Telegram, nhiều thành viên của nhóm đã bắt đầu gọi Trump là “cò mồi” và “quá yếu,” theo các thông điệp được báo The New York Times đọc được cho biết. Họ cũng đã thúc giục những người ủng hộ ngưng tham dự các cuộc tập họp và biểu tình được tổ chức cho Trump hay Đảng Cộng Hòa.
Lãnh Đạo Thiểu Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đề nghị cho cựu Tổng Thống Donald Trump 2 tuần để chuẩn bị cho vụ xử luận tội của ông, cho rằng Thượng Viện không thể “rút ngắn quy trình hợp lệ” mà Trump xứng đáng được, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Năm, 21 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đã ân xá cho 73 người và giảm tội cho 70 người vào đầu ngày Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, khi ông chuẩn bị rời khỏi Bạch Ốc, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư. Những người được ân xá gồm cựu cố vấn Bạch Ốc Steve Bannon và nhạc sĩ nhạc Rap Lil Wayne và Kodak Black.
Sau 4 năm phá vỡ tiền lệ bên trong Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump đã làm một phần trong truyền thống tổng thống cuối cùng trên con đường rời khỏi nhiệm sở hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021: để lại một lá thư cho người kế nhiệm bên trong Phòng Bầu Dục, theo Politico cho biết hôm Thứ Tư.
Trong không khí ngày tuyên thệ nhậm chức còn nóng hổi hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, Tổng Thống Biden đã bắt đầu nhiệm kỳ của ông với các sắc lệnh hành pháp về các biện pháp từ việc ngăn chận đại dịch vi khuẩn corona tới việc giải quyết bất công chủng tộc, nhiều sắc lệnh trong đó đã đảo ngựợc các biện pháp được thi hành bởi chính phủ của cựu Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin hôm Thứ Tư của Yahoo News cho biết. Biden đã ký sắc lệnh hành pháp yêu cầu việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội tại tất cả các tòa nhà liên bang, trên tất cả vùng đất liên bang và bởi tất cả nhân viên liên bang và những nhà làm theo hợp đồng, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết. Ông cũng ban hành “100 Days Masking Challenge” [Thách Thức 100 Ngày Đeo Khẩu Trang], yêu cầu người dân đeo khẩu trang cho đến 100 ngày để giúp kềm chế sự lây lan của dịch bệnh, mà đã lấy đi hơn 400,000 mạng người tại Hoa Kỳ, theo tài liệu từ Đại Học Johns Hopkins cho biết.
Trong bài diễn văn nhậm chức, Tổng Thống Joe Biden phát biểu rằng, “Tôi sẽ bảo vệ Hiến Pháp. Tôi sẽ bảo vệ nền dân chủ của chúng ta. Tôi sẽ bảo vệ nước Mỹ. Và tôi sẽ giúp cho tất cả, tất cả các bạn, tiếp tục làm mọi việc của các bạn, không suy nghĩ về quyền lực mà là về khả năng. Không vì quyền lợi riêng tư mà vì phúc thiện của công chúng. Và cùng nhau chúng ta viết câu chuyện của dân tộc Mỹ về niềm hy vọng, không sợ hãi, đoàn kết, không chia rẽ. Về tươi sáng, không đen tối. Câu chuyện về sự đàng hoàng và phẩm giá, tình thương yêu và sự chữa lành, sự tuyệt vời và điều thiện lành.”
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
Trong một buổi lễ ảm đạm tại Tượng Đài Lincoln vào tối Thứ Ba mà là trạm dừng đầu tiên của ông tại Washington, Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã báo hiệu rằng nỗi đau buồn và mất mát kinh khủng đó của năm rồi sẽ là trọng tâm của chính phủ của ông. Được đắc cử bởi vì sự đồng cảm và thương cảm của ông đối với người dân Mỹ, là những người đang đau khổ qua sự tụ họp của những khủng hoảng mà đã tạo ra một thời kỳ bất ổn lớn nhất, theo Biden phát biểu chỉ vài lời khi mặt trời vừa xuống khỏi National Mall, ánh chiều hồng chiếu xuống trong hoàng hôn.
Tổng Thống Donald Trump trong bài phát biểu giã từ được thu trước đã khoe thành tích kỷ lục của ông về chính sách kinh tế và đối ngoại, trong khi che đậy vụ bạo loạn tại Tòa Nhà Quốc Hội đã diễn ra trong mấy tuần lễ cuối của nhiệm kỳ tổng thống của ông, theo CNBC tường thuật hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021. Ông đã không nhắc đến tên của người kế nhiệm của ông là Joe Biden. Biden sẽ được tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ vào Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ công bố dự luật di trú sâu rộng vào Ngày Đầu của chính phủ của ông, hy vọng sẽ cung cấp con đường 8 năm đi tới làm công dân cho khoảng 11 triệu người đang sống tại Hoa Kỳ không có giấy tờ hợp pháp, là một sự đảo ngược toàn diện từ các chính sách di trú khắc khe của chính phủ Trump, theo hãng thông tấn Mỹ AP cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,