Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cô Vi Cô Vít Con Lạy Cô

17/12/202015:08:00(Xem: 1551)

Nguyen Ngoc Phuc
10 hôm nay, tui phải tự cách ly trong nhà vì thấy mệt mỏi và thở dốc hơi như sức khỏe có vấn đề.
Hai vợ chồng như người từ hành tinh sao Hoả giáng trần , ra dzô hổng ngó mặt nhau và lừ đừ như ông từ vào đền.
Fri 11 Dec, ông từ phải tự lái xe đi thử COVID vì bị tội nghi ngờ. Thiệt khổ hơn là có tội. Chịu hết nổi rồi. Thà đi thử sướng hơn là chết.
Thế là tôi khăn gói bịt mặt như zorro lái xe ra tiền tuyến đi ngoáy mũi.
Tới nơi, ngồi trong xe đưa bằng lái ra cho họ chụp hình và nói số cell phone của mình để họ liên lạc. Sau đó, họ đưa cho một lọ nước cỡ ống thử máu và một cây que bông gòn để ngoáy sâu vào hai lỗ mũi chừng 10 giây mỗi bên. Sau đó, bỏ chúc vào ống nước. Đậy nắp lại rồi đưa cho họ.
Ngoáy nhột muốn chết tới độ phải hắt xì hơi vào ba phát.
Họ nói sẽ text kết quả từ 1-4 ngày.
Về nhà, 10 đêm ngày qua, ăn ngủ không yên, cấm cung và tử thủ tới tối đa , trên lô cốt, vũ khí đạn dược sẵn sàng nào là Tylenol, Vitamin D, Zinc, dầu nóng thuốc xông, thuộc ho...chất đầy như mìn claymore.
Ngày cặp sốt vài ba lần, check Oxygen cũng không ít hơn 1 lần để cảnh giác khám phá xem kẻ thù đã lọt vào vùng cấm địa hay chưa ? Và nó đang uýnh ở chỗ mô?
Nếu có tuyên chiến thì tức khắc kêu pháo binh 911 yểm trợ liền vì chắc chắn không thể gọi tiếp viện bằng xe nhà hay tự lái.


Tư lệnh vùng 5 chiến thuật đã ra lệnh như vậy dù có ca bài hát “ Đừng bỏ anh một mình” không biết bao nhiều lần nhưng chỉ nghe trả lời “ Không! Không! Không! Tui Hồng còn lái xe nữa “
Căng thắng như thế nhưng mặt trận miền Tây dần dần coi bộ yên tĩnh, có chiều hướng sáng sủa thêm một tí vì người thấy khỏe lại, ăn ngon hơn, không sốt ho và mỗi ngày đều nghễnh mũi đưa antenna lên và ngửi thấy được mùi thịt heo xào xả ớt hay cá kho tộ từ bếp do tư lệnh vùng 5 đang hành quân xông xáo thơm phức bay ào ạt vào vùng cấm địa.
Quân ta thấy vậy, lên tinh thần quá chời nhưng nói gì thì nói chứ hôm nay 16 là 6 ngày rồi mà không nghe tin túc động tĩnh gì, càng hoang mang quá. Không biết kẻ thù không chừng đã đào hầm tới sát chân mình rồi đợi giờ tí canh ba ùa ra bất ngờ xung phong lên thì chỉ còn kịp hô lên một tiếng Amen là tới ngay phòng ER ở cửa thiên đàng và mở mắt nhìn thấy mờ mờ chữ ICU vì nhang khói nghi ngút.
Cuối cùng, có tiếng sét đánh trên email một cái chát, bảo rằng:
Mi cho tau biệt tên hò cùng ngày shin thảng đè thì tau cho mi biệt mi được xuổng âm phụ hay lên thượng dới
Dạ, con nghe cô, xin khấn như sau:

Cô Vi cô Vịt lạy Cô
Cô đi cô đến xin cô một điều
Âm phụ thượng dới chán chường
Xi Mi Va Lậy cô nhường cho con

Cô nói:

Ô kê tau ký cho mi
Khẩu trang mi nhớ cách ly mi làm
Nếu không mi chớ trách tau
Đừng mong hưu chiến còn đau dài dài

Vừa mừng vừa lo.

Nguyễn Ngọc Phúc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Thuốc chích ngừa Covid-19 của Moderna hiệu quả hơn 90% trong việc bảo vệ chống lại Covid và hiệu quả hơn 95% chống lại bệnh trầm trọng lên tới 6 tháng sau khi chích liều thứ hai, theo công ty này cho biết hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021, trích thuật tài liệu cập nhật từ thử nghiệm lâm sàng ba giai đoạn của họ, theo CNBC tường thuật hôm Thứ Ba.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Hơn 100,000 dân bỏ chạy ra khỏi thị trấn Bago (Miến Điện) trong khi và sau khi quân đội tấn công những người biểu tình hồi cuối tuần, làm ít nhất 100 người chết, theo tin RFA Anh ngữ. Một phụ nữ nói ít nhất là 100,000 người từ trong 4 quận của thành phố Bago chạy ra khỏi nơi này.
Một ngày không có người Mexican có thể sẽ không dẫn đến tình trạng xáo trộn quá mức như cách bộ phim hài "A day without a Mexican" đã thể hiện nhưng quả thật là nước Mỹ sẽ rất khó khăn nếu thiếu vắng họ. Xã hội sẽ bớt phần nhộn nhịp vì sự tươi vui và tràn đầy sức sống của một sắc dân phần lớn là chân thật và chăm chỉ.
Các nhà nghiên cứu Israel đã phát hiện ra trong một nghiên cứu được công bố hôm thứ Bảy rằng đột biến COVID-19 được phát hiện lần đầu tiên ở Nam Phi có nhiều khả năng “phá vỡ” vắc-xin Pfizer-BioNTech hơn các biến thể nổi bật khác.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hai Thành Phố Song Sinh sẽ nằm dưới lệnh giới nghiêm 7 giờ tối vào tối Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021, theo sau vụ cảnh sát bắn chết Daunte Wright tại Brooklyn Center hôm Chủ Nhật, theo bản tin của https://minnesota.cbslocal.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Ông Ngô Hào thọ án 15 năm tù từ năm 2013 đến nay vì bị kết tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền” đã được tị nạn tại Phần Lan hôm 4 tháng 4 năm 2021 sau khi được hoãn thi hành án tù để chữa bệnh, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 12 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.