Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cô Vi Cô Vít Con Lạy Cô

17/12/202015:08:00(Xem: 1381)

Nguyen Ngoc Phuc
10 hôm nay, tui phải tự cách ly trong nhà vì thấy mệt mỏi và thở dốc hơi như sức khỏe có vấn đề.
Hai vợ chồng như người từ hành tinh sao Hoả giáng trần , ra dzô hổng ngó mặt nhau và lừ đừ như ông từ vào đền.
Fri 11 Dec, ông từ phải tự lái xe đi thử COVID vì bị tội nghi ngờ. Thiệt khổ hơn là có tội. Chịu hết nổi rồi. Thà đi thử sướng hơn là chết.
Thế là tôi khăn gói bịt mặt như zorro lái xe ra tiền tuyến đi ngoáy mũi.
Tới nơi, ngồi trong xe đưa bằng lái ra cho họ chụp hình và nói số cell phone của mình để họ liên lạc. Sau đó, họ đưa cho một lọ nước cỡ ống thử máu và một cây que bông gòn để ngoáy sâu vào hai lỗ mũi chừng 10 giây mỗi bên. Sau đó, bỏ chúc vào ống nước. Đậy nắp lại rồi đưa cho họ.
Ngoáy nhột muốn chết tới độ phải hắt xì hơi vào ba phát.
Họ nói sẽ text kết quả từ 1-4 ngày.
Về nhà, 10 đêm ngày qua, ăn ngủ không yên, cấm cung và tử thủ tới tối đa , trên lô cốt, vũ khí đạn dược sẵn sàng nào là Tylenol, Vitamin D, Zinc, dầu nóng thuốc xông, thuộc ho...chất đầy như mìn claymore.
Ngày cặp sốt vài ba lần, check Oxygen cũng không ít hơn 1 lần để cảnh giác khám phá xem kẻ thù đã lọt vào vùng cấm địa hay chưa ? Và nó đang uýnh ở chỗ mô?
Nếu có tuyên chiến thì tức khắc kêu pháo binh 911 yểm trợ liền vì chắc chắn không thể gọi tiếp viện bằng xe nhà hay tự lái.


Tư lệnh vùng 5 chiến thuật đã ra lệnh như vậy dù có ca bài hát “ Đừng bỏ anh một mình” không biết bao nhiều lần nhưng chỉ nghe trả lời “ Không! Không! Không! Tui Hồng còn lái xe nữa “
Căng thắng như thế nhưng mặt trận miền Tây dần dần coi bộ yên tĩnh, có chiều hướng sáng sủa thêm một tí vì người thấy khỏe lại, ăn ngon hơn, không sốt ho và mỗi ngày đều nghễnh mũi đưa antenna lên và ngửi thấy được mùi thịt heo xào xả ớt hay cá kho tộ từ bếp do tư lệnh vùng 5 đang hành quân xông xáo thơm phức bay ào ạt vào vùng cấm địa.
Quân ta thấy vậy, lên tinh thần quá chời nhưng nói gì thì nói chứ hôm nay 16 là 6 ngày rồi mà không nghe tin túc động tĩnh gì, càng hoang mang quá. Không biết kẻ thù không chừng đã đào hầm tới sát chân mình rồi đợi giờ tí canh ba ùa ra bất ngờ xung phong lên thì chỉ còn kịp hô lên một tiếng Amen là tới ngay phòng ER ở cửa thiên đàng và mở mắt nhìn thấy mờ mờ chữ ICU vì nhang khói nghi ngút.
Cuối cùng, có tiếng sét đánh trên email một cái chát, bảo rằng:
Mi cho tau biệt tên hò cùng ngày shin thảng đè thì tau cho mi biệt mi được xuổng âm phụ hay lên thượng dới
Dạ, con nghe cô, xin khấn như sau:

Cô Vi cô Vịt lạy Cô
Cô đi cô đến xin cô một điều
Âm phụ thượng dới chán chường
Xi Mi Va Lậy cô nhường cho con

Cô nói:

Ô kê tau ký cho mi
Khẩu trang mi nhớ cách ly mi làm
Nếu không mi chớ trách tau
Đừng mong hưu chiến còn đau dài dài

Vừa mừng vừa lo.

Nguyễn Ngọc Phúc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thuyết hoang tưởng QAnon bảo rằng Donald Trump sẽ quay lại nắm quyền vào ngày 4 tháng Ba làm bất cứ người có trí tuệ và cảm nhận thông thường nào cũng mỉm cười khi nghe qua nhưng đã gây ra niềm tin cho không ít những người yêu thích Trump. Nó như một que lửa nhỏ nhoi để những người này thắp lên, tự đắm mình huyễn hoặc, bám víu vào một điều chính họ cũng có thể mơ hồ, không chắc chắn.
Trường Bộ Binh là một quân trường đào tạo các sĩ quan trừ bị cho Quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Lúc trước, trường tọa lạc ở Thủ Đức. Đến đầu năm 1974 thì dời ra Long Thành, một cơ sở mới nằm bên cạnh quốc lộ 15, đường Sài Gòn - Vũng Tàu và cách quận lỵ Long Thành 5 cây số.
Gần đây, khi Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị kêu gọi tái lập các mối quan hệ song phương với Hoa Kỳ, một phát ngôn viên của Toà Bạch Ốc đã trả lời rằng, Hoa Kỳ coi mối quan hệ là một trong những cuộc cạnh tranh mạnh mẽ, nó đòi hỏi một vị thế mạnh. Rõ ràng là chính quyền của Tổng thống Joe Biden không chỉ đơn giản là đảo ngược các chính sách của Trump.
Cái thời mà nửa nước Việt “thương râu nhớ dép” (theo như cách nói của nhà văn Võ Phiến) tuy có kéo dài lâu nhưng không vĩnh viễn. Sau khi Nam Bắc hòa lời ca, nước nhà thống nhất, dân chúng của cả hai miền có cơ hội so sánh nên nhận thức của họ bắt đầu chuyển biến: Đả đảo Thiệu Kỳ mua cái gì cũng có. Hoan hô Hồ Chí Minh mua cây đinh cũng phải xếp hàng. Rồi ra, ngay cả đám nhi đồng cũng đánh mất sự ngây thơ (và cũng bắt đầu cảm thấy bất an) nên không giữ được tính vô tư nữa: Đêm qua em mơ gặp bác Hồ. Chân Bác đạp xích lô. Em thấy Bác em kêu xe khác…
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Theo The Insider (Anh Quốc) vào ngày 18/1/2021, tại The Tampak Siring Temple ở Bali, Nam Dương, người ta cột con dao vào chân con gà trong trận đá gà truyền thống của người Balines Ấn Độ. Đây là một bộ phận của nghi lễ tôn giáo để thanh tẩy và trừ tà bằng máu của các con vật qua cuộc đá gà. Đá gà không phải lễ nghi tôn giáo được coi là cờ bạc tại Nam Dương.
QUẬN CAM (VB-5/3/2021) --- Bản tin báo Las Vegas Review-Journal hôm 4/4/2021 ghi rằng sau khi kiện gia đình của bạn trai quá cố Tony Hsieh ra tòa về vi phạm hợp đồng, cô bạn gái và là phụ tá kinh doanh lâu năm -- Jennifer “Mimi” Pham --- đưa đờn đòi hơn 90 triệu đô từ tài sản của Tony Hsieh.
Một năm trước, khi các viên chức thẩm quyền sức khỏe Hoa Kỳ đưa ra cảnh báo lần đầu tiên của họ rằng Covid-19 sẽ gây “sự gián đoạn nghiêm trọng đối với cuộc sống hàng ngày,” các bác sĩ đã không có các cách điều trị hiệu quả để đưa ra ngoài việc chăm sóc hỗ trợ. Tới nay vẫn không có cách chữa lành, nhưng nhờ nỗ lực nghiên cứu chưa từng có, nhiều cách điều trị đang giúp các bệnh nhân sống sót khỏi Covid-19 và không phải tất cả điều vào bệnh viện. Các cách điều trị Covid-19 nhắm hai vấn đề lớn: khả năng của vi khuẩn corona lây lan qua cơ thể, và thiệt hại được gây ra bởi sự phản ứng của hệ thống miễn nhiễm của cơ thể. Khi vi khuẩn vào cơ thể, nó xâm chiếm nhiều tế bào và sử dụng chúng để tái tạo chính nó. Trong phản ứng, cơ thể gửi các dấu hiệu nhiễm trùng và các tế bào miễn nhiễm đánh với vi khuẩn. Trong một số bệnh nhân, phản ứng viêm có thể tiếp tục ngay sau khi vi khuẩn bị kiểm soát, dẫn tới sự thiệt hại trong phổi và các bộ phận khác. Dụng cụ tốt nhất là ngăn ngừa, gồm việc sử dụng
Tình hình đại dịch đang lắng xuống trong tuần qua với số người bị truyền nhiễm, vào bệnh viện và tử vong vì Covid-19 đã giảm mạnh trên khắp thế giới. Riêng tại Hoa Kỳ, nhiều tiểu bang đang bắt đầu gỡ bỏ các lệnh đeo khẩu trang và cho mở cửa trở lại các cơ sở kinh doanh. Tuy nhiên, các viên chức thẩm quyền y tế liên bang Mỹ vẫn đưa ra cảnh báo vì cho rằng mức sút giảm đang chậm lại và lo ngại các biến thể mới của vi khuẩn corona vẫn có thể tạo ra đợt bùng phát khác.
(Robert Mullins International) Tổng thống Joe Biden đã thu hồi Lệnh Ngưng Cấp Chiếu Khán (Visa) của ông Trump đã có hiệu lực từ tháng 4 năm 2020. Ông Biden nói rằng Lệnh Ngưng Cấp Chiếu Khán "không thúc đẩy lợi ích của Hoa Kỳ. Ngược lại, nó gây hại cho Hoa Kỳ, bằng cách ngăn cản một số thành viên gia đình của công dân Hoa Kỳ và thường trú nhân hợp pháp gia nhập gia đình của họ ở đây. Nó cũng gây hại cho các ngành công nghiệp sử dụng nhân tài từ khắp nơi trên thế giới ở Hoa Kỳ".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.