Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cô Vi Cô Vít Con Lạy Cô

17/12/202015:08:00(Xem: 1089)

Nguyen Ngoc Phuc
10 hôm nay, tui phải tự cách ly trong nhà vì thấy mệt mỏi và thở dốc hơi như sức khỏe có vấn đề.
Hai vợ chồng như người từ hành tinh sao Hoả giáng trần , ra dzô hổng ngó mặt nhau và lừ đừ như ông từ vào đền.
Fri 11 Dec, ông từ phải tự lái xe đi thử COVID vì bị tội nghi ngờ. Thiệt khổ hơn là có tội. Chịu hết nổi rồi. Thà đi thử sướng hơn là chết.
Thế là tôi khăn gói bịt mặt như zorro lái xe ra tiền tuyến đi ngoáy mũi.
Tới nơi, ngồi trong xe đưa bằng lái ra cho họ chụp hình và nói số cell phone của mình để họ liên lạc. Sau đó, họ đưa cho một lọ nước cỡ ống thử máu và một cây que bông gòn để ngoáy sâu vào hai lỗ mũi chừng 10 giây mỗi bên. Sau đó, bỏ chúc vào ống nước. Đậy nắp lại rồi đưa cho họ.
Ngoáy nhột muốn chết tới độ phải hắt xì hơi vào ba phát.
Họ nói sẽ text kết quả từ 1-4 ngày.
Về nhà, 10 đêm ngày qua, ăn ngủ không yên, cấm cung và tử thủ tới tối đa , trên lô cốt, vũ khí đạn dược sẵn sàng nào là Tylenol, Vitamin D, Zinc, dầu nóng thuốc xông, thuộc ho...chất đầy như mìn claymore.
Ngày cặp sốt vài ba lần, check Oxygen cũng không ít hơn 1 lần để cảnh giác khám phá xem kẻ thù đã lọt vào vùng cấm địa hay chưa ? Và nó đang uýnh ở chỗ mô?
Nếu có tuyên chiến thì tức khắc kêu pháo binh 911 yểm trợ liền vì chắc chắn không thể gọi tiếp viện bằng xe nhà hay tự lái.


Tư lệnh vùng 5 chiến thuật đã ra lệnh như vậy dù có ca bài hát “ Đừng bỏ anh một mình” không biết bao nhiều lần nhưng chỉ nghe trả lời “ Không! Không! Không! Tui Hồng còn lái xe nữa “
Căng thắng như thế nhưng mặt trận miền Tây dần dần coi bộ yên tĩnh, có chiều hướng sáng sủa thêm một tí vì người thấy khỏe lại, ăn ngon hơn, không sốt ho và mỗi ngày đều nghễnh mũi đưa antenna lên và ngửi thấy được mùi thịt heo xào xả ớt hay cá kho tộ từ bếp do tư lệnh vùng 5 đang hành quân xông xáo thơm phức bay ào ạt vào vùng cấm địa.
Quân ta thấy vậy, lên tinh thần quá chời nhưng nói gì thì nói chứ hôm nay 16 là 6 ngày rồi mà không nghe tin túc động tĩnh gì, càng hoang mang quá. Không biết kẻ thù không chừng đã đào hầm tới sát chân mình rồi đợi giờ tí canh ba ùa ra bất ngờ xung phong lên thì chỉ còn kịp hô lên một tiếng Amen là tới ngay phòng ER ở cửa thiên đàng và mở mắt nhìn thấy mờ mờ chữ ICU vì nhang khói nghi ngút.
Cuối cùng, có tiếng sét đánh trên email một cái chát, bảo rằng:
Mi cho tau biệt tên hò cùng ngày shin thảng đè thì tau cho mi biệt mi được xuổng âm phụ hay lên thượng dới
Dạ, con nghe cô, xin khấn như sau:

Cô Vi cô Vịt lạy Cô
Cô đi cô đến xin cô một điều
Âm phụ thượng dới chán chường
Xi Mi Va Lậy cô nhường cho con

Cô nói:

Ô kê tau ký cho mi
Khẩu trang mi nhớ cách ly mi làm
Nếu không mi chớ trách tau
Đừng mong hưu chiến còn đau dài dài

Vừa mừng vừa lo.

Nguyễn Ngọc Phúc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Các biến thể của vi khuẩn corona mới và lây lan nhiều hơn có vẻ sẽ tăng tốc lây lan vi khuẩn và điều đó có nghĩa là Hoa Kỳ phải tăng gấp đôi nỗ lực để bảo vệ người dân, theo Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) cho biết hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Nhà báo và Facebooker Trương Châu Hữu Danh chỉ vì viết lên sự thật đã bị công an tỉnh Cần Thơ cáo buộc “gây mất an toàn tại các trạm thu phí BOT, và xuyên tạc thông tin về nhiều lãnh đạo cấp tỉnh” qua 31 bài viết đăng trên Facebook của anh, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 15 tháng 1 năm 2021.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Bao lâu nữa thì hệ thống môi sinh nơi quê hương tôi sẽ bị hủy hoại, đến độ không sinh vật nào có thể sống được ở nơi này? Khi cái vòng sống liên tục vô thủy vô chung đó có một mắt xích bị hỏng, khi môi trường sinh thái ở một nơi nào đó bị mất quân bằng, có bao nhiêu sinh vật sẽ bị ảnh hưởng – và bị ảnh hưởng tận cùng rốt ráo ra sao?
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Tôi đã phỏng vấn các nhà tư tưởng hàng đầu về 101 đề tài riêng biệt – từ tiền bạc tới nợ nần, các hệ thống cung cấp tới mậu dịch, việc làm tới máy robots, báo chí tới chính trị, nước tới thực phẩm, biến đổi khí hậu tới nhân quyền, thương mại điện tử tới an ninh mạng, tuyệt vọng tới tinh thần lành mạnh, giới tính tới kỳ thị chủng tộc, nghệ thuật tới văn học, và ngay cả hy vọng và hạnh phúc.Những người tôi phỏng vấn gồm chủ tịch của Viện Khoa Học Quốc Gia Hoa Kỳ, cựu giám đốc CIA, cựu tư lệnh đồng minh tối cao NATO, cựu thủ tướng Ý và nhà thiên văn học hoàng gia Anh. Tôi đã “Zoom” – chữ này đã trở nên một động từ chỉ sau một đêm – với Kishore Mahbubani tại Singapore, Yolanda Kakabadse tại Quito, Judith Butler tại Berkeley, California, Alice Ruhweza tại Nairobi và Jeremy Corbyn tại London. Đối với tập mới nhất của chúng tôi, cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon từ Hán Thành. Đối với tôi, đó thật sự là lý do của điều tôi học được. Trong số những thứ khác, nó giúp tôi hiểu tại sao
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.