Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Chùa Bảo Quang Cử Hành Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2562-2018

30/05/201800:00:00(Xem: 2962)
PHAT DAN BAO QUANG DSC_0634PHAT DAN BAO QUANG DSC_0654PHAT DAN BAO QUANG DSC_0659PHAT DAN BAO QUANG DSC_0660PHAT DAN BAO QUANG DSC_0666PHAT DAN BAO QUANG DSC_0690
Hình ảnh trong Đại Lễ Phật Đản Phât Lịch 2562 tại Chùa Bảo Quang, Santa Ana, California.

 
Santa Ana (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 27 tháng 5 năm 2018, tại Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang, (đây cũng là trụ sở của Hội Đồng Điều Hành Giiáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, GHPGVNTTG) tọa lạc tại 713 N Newhope St, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTTG làm Viện Chủ  đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản, Phật lịch 2562- 2018.

Buổi lễ với sự chứng minh tham dự của hàng trăm Chư tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử.

Chư tôn Giáo Phẩm có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện chủ chùa Liên Hoa, Garden Grove; Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Viện Chủ Chùa Điều Ngự và Chùa Diệu Pháp, HT Thích Tâm Vân, HT Thích Huệ Minh, Hòa Thượng Thích Minh Trí viện chủ chùa Huệ Nghiêm... Thượng Tọa Thích Pháp Tánh, viện chủ chùa Khánh Hỷ, Garden Grove, TT.Thích Trung Duệ, Viện Chủ Chùa Duy Pháp... (vì chư tôn đức Tăng, Ni tham dự qúa đông nên ban tổ chức chỉ giới thiệu chung).

Quan khách tham dự gồm có Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn; ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và phu nhân Giáo Sư Vân Bằng; ông Vincent Sarmiento, Phó thị trưởng Thành phố Santa Ana; ông Phát Bùi, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phu nhân, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, ông Phan Thanh Thắng, ông Nhan Hữu Mai đại diện Việt Nam Quốc Dân Đảng, Ban Xây Dựng chùa Bảo Quang, có kỹ sư Trần Kim Ngân, kiến trúc sư Lê Văn Giệp, nhà thầu Vincent Nguyễn, Kỹ Sư Nguyễn Minh Trì, qúy vị nhân sĩ Phật Giáo, cùng một số đại diện Công Đồng, Hội Đoàn, Đoàn Thể, các cơ quan truyền thông.

Điều hợp nghi thức khai mạc do ông Phạm Công, Đoàn xe Jeep Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Trước khi vào lễ chính thức, một chương trình văn nghệ đặc sắc với sự góp mặt của nhiều ca nghệ sĩ tại Littlễ Saigon như Thúy An, Vasa, Quỳnh Hoa, Lê Tín, Tấn Phong,… và các ban văn nghệ chùa Bảo Quang; A Dục Vương; Đoàn vũ Việt Cầm,.

Điều hợp chương trình MC Vickie Đỗ.

trong lúc nầy Ban tổ chức đã cung thỉnh Chư tôn đức vào trai đường để làm lễ cúng dường trai tăng và thọ trai, đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay do Đạo tràng chùa Bảo Quang khoản đãi.

Sau khi lễ cúng dường trai tăng, ban tổ chức cùng đồng hương Phật tử trang nghiêm cung thỉnh  chư tôn Giáo Phẩm, chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm lễ đài.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ Thế Giới, phút nhập Từ Bi Quán với tiếng kèn truy điệu để tưởng niệm đến những chiến sĩ đã hy sinh bảo vệ tự do.

Tiếp theo Hòa Thượng Thích Quảng Thanh lễn ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy quan khách cùng toàn thể đồng hương tham dự.

Hòa Thượng nói: “Thay vì đọc diễn văn khai mạc, tôi xin gởi lời chào mừng tốt đẹp nhất đến quý vị, xin chúc quý vị có một buổi chiều Chủ Nhật tươi đẹp và có ý nghĩa, bởi vì sự hiện diện của mọi người đã nói lễn hết tất cả những gì mà tôi muốn nói.”

HT. tiếp: “Những người đi trước như các bậc tổ sư; những vị hòa thượng,… đã khai phá nhiều con đường sáng và đã chịu bao nhiêu cam go để thành đạo; xây dựng chùa hay tạo sự nghiệp về đạo pháp,… Từ đó, vì chúng ta là những người tiếp nối những sự nghiệp đó, nên chúng ta phải nhớ ơn của các Ngài theo truyền thống thọ ơn thì phải trả ơn.

2562 năm qua, Đức Phật đã thị hiện và ân đức của Ngài đã phủ lễn bao nhiều thế hệ. Từ đó, sự phát triển của Phật Giáo được liên tục. Thế nên, cho đến bây giờ, sự phát triển của Phật Giáo rất quan trọng trên toàn thế giới. Riêng về Phật Giáo Việt Nam trên đất nước này, sự phát triển cũng đã nổi bật. Phải nói là, trên đà phát triển của Phật Giáo Việt Nam tại hải ngoại, chúng ta còn nhiều khả năng hơn, nhất là đối với tuổi trẻ, nhưng cần thiết để đạt được là sự can đảm, nếu không thì Phật Giáo Việt Nam sẽ dần dần yếu kém ở trên đất nước văn minh này,”

Sau đó HT. xin mọi người hãy lắng nghe những bản nhạc do Nhạc Sĩ Lâm Hoài Thạch, Hoàng Quang Huế phổ từ thơ của Nhà thơ Thanh Trí Cao (HT. Thích Quảng Thanh).

Tiếp theo Đạo Từ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, trong lời đạo từ HT. nói: “ cách đây 2562 năm trước, sự ra đời của Ngài không nằm trong bàn tay mẹ và đi trên 7 hoa sen và nói: ‘trên trời cao kia, trái đất dày nầy ta là cao qúy, 7 hoa sen kia là qua 7 hành tinh đến trái đất.. .’ HT. tiếp, “Trong những ngày vừa qua, trải qua hơn 70 năm, hai vị lãnh tụ của Bắc-Nam Triều Tiên đã ôm nhau, còn chúng ta là những người con Phật, còn được gọi là đạo giải thoát, mà chúng ta không giải thoát được; không xả bỏ được tất cả những dị kiến hầu thống nhất Phật Giáo Việt Nam tại hải ngoại, thì đó, không phải là đạo giải thoát. Tôi hy vọng rằng, tất cả chư tôn đức, tăng ni, các Phật tử hãy giải thoát theo đúng nghĩa của Đức Phật.”

Sau đó lời đạo từ của HT. Thích Viên Lý Trong đạo từ của Hòa Thượng Thích Viên Lý đã nói: “Để tỏ lòng tri ân, chúng ta hãy thực thi thông điệp vô tiền khoáng hậu với nội dung bao hàm 8 chử đó là ‘Thiên Thượng Thiên Hạ Duy Ngã Độc Tôn’ chữ Ngã là chân ngã, là Phật tánh, là Như Lai Tạng.

Trên bình diện nhân sinh quan, Đức Phật đã khai thị rằng, mỗi một chúng ta đã tự dìm mình trong bể khổ sinh tử luân hồi bởi tham ái, và cũng chính mỗi chúng ta phải tự giải thoát sự khổ đau, phiền não mà mình đã tạo ra...

Nhân mùa Phật Đản, xin mỗi một chúng ta hãy nỗ lực hơn nữa để phát tâm sống đời sống Phật. Bởi vì, ở đó có chánh pháp, mà ở đâu có chánh pháp thì ở đó có thương yêu và hiểu biết. Và, ở đâu có thương yêu và hiểu biết, thì ở đó có hòa bình, hạnh phúc và an lạc, đó là trực tiếp đóng góp vào tiến trình tiến hóa của nhân loại...”

Nhân dịp nầy HT. thay mặt Tăng Đoàn GHPGVNTNHN thành thật chia buồn cùng HT. Thích Quãng Thanh về sự viên tịch của bào huynh là Thượng Tọa Thích Quảng Cung Trụ Trì Chùa Phổ Hiền, Tuy Phong Bình Thuận.

Trong phần phát biểu của các vị dân cử, đại diện dân cử và một số các ứng cử viên, mở đầu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn Bà nói: “Đại Lễ Phật Đản, Phật Lịch 2562 nhắc nhở chúng tôi nhớ đến lòng từ bị của Đức Phật; sống trong tinh thần của Phật Giáo; và luôn xây dựng, giúp đỡ cộng đồng trong công cuộc tranh đấu cho tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền cho toàn dân Việt Nam còn trong nước. Riêng tại hải ngoại, điều quan trọng là chúng ta cần đoàn kết để cùng chung giúp thế hệ trẻ trong việc phát triển cộng đồng ngày càng lớn mạnh. Bà cũng đã kêu gọi đồng hương ký tên ủng hộ Dư Luật SB 895”

Trong dịp nầy TNS Jannet Nguyễn cũng đã trao đến HT. Viện Chủ bằng Tưởng Lệ của Thượng Viện Tiểu Bang để ghi nhận những đóng góp tích cực vào các sinh hoạt của cộng đồng trong thời gian qua.

Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho trong lời phát biểu nói: “2562 năm trước, Đức Phật đã cho nhân loại biết về Tam Thiên Đại Thiên Thế Giới, về lễ sống bình đẳng trong tất cả mọi lãnh vực. Đối với Ngài, người cùng đinh nghèo khổ, người da vàng, da đen hay da trắng đều bình đẳng, và tinh thần từ bi của Đức Phật đã đến không chỉ con người mà cả đến cho mọi chúng sanh.”

Tiếp theo lời phát biểu của ông Vincent Sarmiento, Phó thị trưởng Thành phố Santa Ana, của qúy vị dân cử, tất cả mọi người đều ca ngợi những đóng góp giá trị của HT. Thích Quảng Thanh trong sinh hoạt chung của cộng đồng đa sắc tộc.

Sau đó HT. Viện Chủ giới thiệu cùng mọi người về những đóng góp giá trị mà Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và GS. Vân Bằng, ông Vincent Sarmiento, Phó thị trưởng Thành phố Santa Ana, cho công trình xây dựng Chùa Bảo Quang, nhất là về thủ tục hành chánh.

Sau đó Lễ Khánh Đản cử hành, tất cả mọi người cùng tụng trang kinh Khánh Đản. Sau nghi thức khánh đản là  Lễ Tắm Phật.

Sau lễ tắm Phật, mọi người cùng thắp nến cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, đất nước Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải, được vẹn toàn, tránh khỏi ách xâm lăng của Trung Cộng, cầu nguyện cho các anh hùng tử sĩ đã có công dựng nước và giữ nước; những đồng bào đã bỏ mình trên đường tìm tự do được siêu thoát, những nhà đấu tranh cho nhân quyền sớm thoát khỏi gông cùm cộng sản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.