Hôm nay,  
Việt Báo Online

Pháp Luân Công Đại Hội Ở Vn: Công An Hà Nội Vây, Hù Dọa

18/05/201000:00:00(Xem: 27380)
Pháp Luân Công Đại Hội Ở Vn: Công An Hà Nội Vây, Hù Dọa

Pháp Luân Công Đại Hội ở VN: Công An Hà Nội Vây, Hù Dọa; Sài Gòn Để Tự Do, Cho Pháp Luân Công Mượn Nhà Khách Quốc Hội

HANOI/SAIGON -- Nhiều chức sắc Pháp Luân Công đã từ Đài Loan sang VN để tổ chức các hội nghị chia sẻ kinh nghiệm tu học.
Tuy nhiên, trong khi công an Hà Nội bố ráp dữ dội, thì Sài Gòn lạ để thoải mái, thậm chí cho mượn Nhà Khách Quốc Hội Sài Gòn để hội nghị. Theo bản tin từ báo Đại Kỷ Nguyên  (The Epoch Times) của Pháp Luân Công, có thể là công an Hà Nội là đàn áp theo chỉ thị từ Đảng CS Trung Quốc.
Bản tin nhan đề “Học viên Pháp Luân Công Đài Loan bị cảnh sát Việt Nam sách nhiễu” của phóng viên Zheng Wei  được báo này dịch ra Việt ngữ như sau:
“HÀ NỘI, Việt Nam --- Khi đến Hà Nội, Việt Nam, vào ngày 06 tháng 5, để tham gia hội nghị Pháp Luân Công địa phương về chia sẻ kinh nghiệm, 13 học viên Pháp Luân Công từ Đài Loan đã báo cáo bị theo dõi và sách nhiễu bởi cảnh sát và công an địa phương.  Tại một địa điểm, chiếc xe của họ đã bị bắt cóc.  Nhiều nguồn tin nghi ngờ có sự tham gia của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) trong vụ việc này.
Chiều ngày 10 tháng 5, các học viên Đài Loan đã  trở về lại Đài Loan một cách an toàn.
Học viên Lưu nói: "Chúng tôi đã phải chịu đựng nhiều vi phạm nhân quyền tại Việt Nam. Chúng tôi đã bị theo dõi 24 giờ một ngày. Cuối cùng, chúng tôi không thể tiếp tục như thế nữa, vì vậy chúng tôi đã đổi vé máy bay, được dự trù lúc đầu là ngày 12 tháng 5 qua sáng nay."
Việc theo dõi và sách nhiễu của công an địa phương bắt đầu ngay khi các học viên Đài Loan đến Việt Nam ngày 6 tháng 5 và leo thang lên trong ngày 9 tháng 5---ngày hội nghị về chia sẻ kinh nghiệm. Cảnh sát đã chờ bên ngoài địa điểm hội nghị kể từ buổi sáng.  Vào buổi trưa, hàng chục cảnh sát viên đột nhiên xông vào địa điểm hội nghị, vây quanh các học viên Đài Loan và yêu cầu họ xuất trình giấy tờ để nhận dạng.
Những người tham dự cũng cáo buộc rằng công an đã liên tục làm nhiễu tín hiệu micro của hội trường bằng cách sử dụng những làn sóng điện. Lúc 2 giờ 20 phút chiều, họ đã cưỡng bức cúp điện.
Các câu hỏi về tính hợp pháp trong hành động của cảnh sát Việt Nam đã được dấy lên khi một trong những viên cảnh sát, Trọng, nói với các học viên Đài Loan: "Đừng đề cập đến những hành động này của cảnh sát đối với các bạn sau khi các bạn trở về Đài Loan.  Nếu cảnh sát hỏi, các bạn nên nói rằng chúng tôi chỉ nhìn vào tài liệu của các bạn, không có gì khác hơn."
Cảnh sát cố tìm cách bắt cóc xe chở học viên
Sau hội nghị chia sẻ kinh nghiệm, sáu học viên Đài Loan đã đi chung xe với một học viên địa phương. Một số xe máy cảnh sát đi theo họ ngay sau khi họ rời cửa (phòng hội).  Sau khi lái xe chưa quá 2 km, họ bị cảnh sát chặn đường.  Trong khi tài xế lái xe người Việt Nam rời khỏi xe để xuất trình tài liệu cho kiểm tra, một viên cảnh sát đã lên xe mà không nói lời nào và cưỡng chế lái xe đi với các hành khách khác trên xe.
Ông Trương, một học viên Đài Loan đang ngồi trong xe hơi, đã có thể can thiệp và tắt máy. Các cảnh sát viên sau đó đã cố bắt giữ ông, nhưng ông Trương đã kháng cự được, và nhanh chóng rời xe cùng năm học viên khác. Cảnh sát đã bắt tài xế người Việt đi theo cùng với xe của họ.
Sáu học viên Đài Loan đã bị mắc kẹt lại nơi chỗ hoang vắng và đã phải gọi tới Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Loan tại Việt Nam để xin sự trợ giúp.
"Tôi đặc biệt biết ơn Văn phòng Đài Loan. Họ đã giang tay ra giúp đỡ khi chúng tôi bị sách nhiễu và mắc kẹt", ông Trương nói.
Nhà ngoại giao: Liên lạc đã bị giám sát.
Một viên chức ngoại giao từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Loan tại Việt Nam nói: "Một cấp cao [trong chính quyền cộng sản Việt Nam] có liên quan đến sự cố này."
Khi được hỏi liệu ĐCSTQ có đứng đằng sau vụ việc hay không, viên chức này đã không phủ nhận.
Một nhân viên ngoại giao từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Loan nói với các học viên Đài Loan: "Thực ra điện thoại của tôi đã bị nghe trộm từ lâu. Các bạn không thấy rằng mỗi khi các bạn gọi điện cho tôi, cảnh sát trở nên hung dữ hơn đối với các bạn" Họ biết rằng các bạn đã liên hệ với tôi."
Các quan chức Việt Nam đã được chỉ đạo bởi ĐCSTQ để sách nhiễu các học viên Pháp Luân Công từ lâu.
Ông Phạm, một học viên Pháp Luân Công Việt Nam, cho biết: "Công an sẽ thường xuyên lục soát nhà của các học viên, tịch thu sách Pháp Luân Công và các tài liệu, sách nhiễu và gây áp lực lên các học viên cùng gia đình họ. Họ cũng sẽ bắt giữ các học viên mà không đưa ra lý do, bắt giam họ và thậm chí đánh đập họ tàn nhẫn."
Đây là chuyến đi đầu tiên của ông Trương đến Việt Nam. Ông nói rằng ông đã bị sốc bởi sự xâm nhập của ĐCSTQ tại đây.
"Thông qua sự kiện này, chúng ta lại một lần nữa thấy rằng bản chất của ĐCSTQ là sử dụng lừa gạt, dối trá, và khủng bố," ông nói.
Ông kêu gọi người dân Đài Loan và cộng đồng quốc tế nhận rõ bản chất tà ác của ĐCSTQ.”
Trong khi đó, tại Sài Gòn lại được cho hội nghị. Báo The Epoch Times với bản tin nhan đề “Thành công rực rỡ báo cáo kinh nghiệm tập luyện Pháp Luân Công cho cộng đồng tại TP HCM” đã kể là vào ngày 13/5 vừa qua, học viên Pháp Luân Công Thành Phố Sài Gòn “đã tổ chức thành công rực rỡ hội thảo khí công và tu luyện tại Phòng hội nghị, Nhà khách Văn phòng Quốc Hội...”
Như thế, là được sử dụng công sở thành ủy Sài Gòn. Bản tin ghi là “Khá đông đảo khách mời đến tham dự từ mọi khu vực ngành nghề trong xã hội bao gồm  doanh nhân, cư sĩ, sinh viên, học sinh, viên chức, nội trợ…  “
Bản tin nói rằng, các học viên Pháp Luân Công TP Saì Gòn đã, trích:
“...đón tiếp nồng hậu các vị khách đồng thời báo cáo các kết quả và kinh nghiệm có được trong quá trình tu luyện Pháp Luân Công của bản thân.  Có tất cả 13 báo cáo tham luận, do thời gian hạn chế chỉ có 9 báo cáo được đọc và chia sẻ.  Không khí thật trang trọng và hòa ái, các học viên rạng ngời sự tự tin và thể hiện toàn diện những phẩm chất cao quí đạt được từ việc tu luyện Chân – Thiện – Nhẫn với đầy đủ lý trí và sự trưởng thành nghiêm túc do vận dụng đúng các bài học của Sư Phụ Lý Hồng Chí.
Một doanh nhân thành đạt đã xúc động chia sẻ với học viên: “Pháp Luân Đại Pháp tốt như vậy làm sao để nhiều người cùng biết”  Thành công từ hội thảo báo cáo chia sẻ này là một nền móng vững chắc cho con đường dài phía trước, con đường chân chính đem Pháp Luân Công vào lòng người dân Việt Nam.”

25/02/2010(Xem: 29594)
Một bản tin từ Dòng Chúa Cứu Thế cho biết nhiều nữ tu và giáo dân đã bị công an bạo hành khi tới thăm cha xứ Đồng Chiêm
26/12/2009(Xem: 30649)
Đức Giáo Hoàng Benedict XVI đã đọc thông điệp Urbi et Orbi trong Thánh Lễ Giáng Sinh để cầu nguyện cho thế giới hòa bình
20/12/2009(Xem: 27673)
Mã Lai là điểm nóng để buôn phụ nữ Việt, theo bản tin hôm Thứ Bảy của thông tấn Asia One
02/07/2009(Xem: 30991)
Theo báo  SGGP, trên địa bàn tỉnh rừng phòng hộ Gò Công (chủ yếu là cây đước, mắm, bần) đóng vai trò cực kỳ quan trọng
18/09/2007(Xem: 73307)
Khi nói tới vệ sinh cá nhân, phải nhận là có chênh lệch giữa 2 phái tính: khoảng 33% đàn ông không rửa tay sau khi dùng phòng vệ sinh
13/11/2006(Xem: 86469)
Tôi thấy người Việt Nam mình không có kỳ thị người theo đạo Hồi (Islam/Muslim) khi dùng từ Hồi Giáo hay đạo Hồi để nói về đạo Islam/Muslim
02/11/2006(Xem: 77082)
Trong mấy ngày hôm nay, tôi đang có mặt tại thủ đô Hoa Kỳ, Washington, D.C. để tham dự một đại hội giáo dục thường niên của Bộ Giáo Dục Liên Bang. Một số đồng nghiệp từ các tiểu bang
31/10/2006(Xem: 54681)
Thủy sản cũng như các loài động vật đều có thể nhiễm giun sán nhưng chỉ có một số mới truyền sang cho người mà thôi. Gần đây báo chí bên nhà có nói nhiều về sự bộc phát của bệnh sán lá
30/10/2006(Xem: 40225)
Vào ngày 5 tháng sáu vừa qua, một vụ thất thoát 54,8 mg đồng vị phóng xạ Europium- 125 xảy ra tại Hà Nội. Cũng như gần đây nhất, ngày 30 tháng 7, hộp chứa nguồn phóng xạ gamma từ
27/10/2006(Xem: 46891)
Sự nhận thức về nỗi hiểm nguy của tật bệnh luôn luôn là bước đầu cho việc chẩn đoán và chửa trị, điều đó càn quan trọng hơn đối với bệnh Tự Kỷ, căn bệnh mà “đến 25% số bệnh nhân
Tin công nghệ
Đây cũng không phải là lần đầu tiên Apple Music bị kiện vì việc sử dụng nhạc không bản quyền khi cũng có một vụ kiện tương tự vào tháng 05/2019.
Khoảng giữa tháng 09/2019, với thông báo mới, Facebook trở thành một trong các công ty lớn nhất thế giới ban hành lệnh cấm nhựa đối với nhân viên.
Vào một ngày cuối tuần tràn ngập ánh nắng ở Los Angeles, Netflix đã biến bến tàu Santa Monica - một trong những điểm du lịch sầm uất nhất của thành phố, trở thành một nơi có không gian 3 chiều. Bến tàu Santa Monica trở thành thị trấn Indiana vào những năm 1980, nơi bộ phim nổi tiếng "Stranger Things" (tựa tiếng Việt: Cậu bé mất tích) được thực hiện. Những công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi được trang trí để phù hợp với bối cảnh của bộ phim, cùng đu quay khổng lồ nhấp nhánh ánh đỏ bên bờ biển Thái Bình Dương. Đêm trước hôm đó, một bữa tiệc xa hoa đã được tổ chức.
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone