Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đức Giáo Hoàng Giáng Sinh Đọc Lời Chúc Lành Việt Ngữ

26/12/200900:00:00(Xem: 30648)
Đức Giáo Hoàng Giáng Sinh Đọc Lời Chúc Lành Việt Ngữ

Đức Giáo Hoàng Giáng Sinh Đọc Lời Chúc Lành Việt Ngữ; Hơn 4,000 Giáo Dân, 150 Tu Sĩ Dự Thánh Lễ ở TGP Hà Nội Do Phó GM Chu Văn Minh Chủ Lễ... Đức Giáo Hoàng, 1 Đức Hồng Y Bị Xô Té

VATICAN/HANOI -- Đức Giáo Hoàng Benedict XVI đã đọc thông điệp Urbi et Orbi trong Thánh Lễ Giáng Sinh để cầu nguyện cho thế giới hòa bình và kêu gọi nhân loại hãy vâng phục theo ý Chúa, theo bản tin từ thông tấn tòa thánh AsiaNews.
Trong thông điệp, ngài gợi tới những cuộc bạo động và vi phạm nhân quyền xảy ra ở các nơi như Đất Thánh, Iraq, Sri Lanka và bán đảo Triều Tiên.
Vài giờ trước đó, trong khi bắt đầu buổi rước lễ ở thánh đường St. Peter, ngài bị  một phụ nữ vượt qua rào cản và xô té ngã. Đức Giaó Hoàng 82 tuổi đã chồm dậy, không bị thương, nhưng Đức Hồng Y Roger Etchegaray cũng bị phụ nữ xô té thì lại gẫy chân, phải vào bệnh viện giải phẫu.
Phụ nữ 25 tuổi đã bị cảnh sát Vatican bắt, được cho là tâm thần bất ổn. Tòa Thánh nói là sẽ duyệt lại các vấn đề an ninh, sau đó.
Đức Giáo Hoàng đã lập lại lời chúc mừng Giáng Sinh của ngài trong 65 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. Trong Thánh Lễ, ngài không nhắc tới chuyện bị xô ngã.
Bản tin từ thông tấn Tòa Thánh Sperforum.com hôm Thứ Sáu 25-12-2009 cho biết  Tổng Giáo Phận Hà Nội đã mở Thánh Lễ Giáng Sinh Nửa Đêm vào lúc rạng sáng Thứ Sáu.
Bản tin Spero viết, Phó Giám Mục Lawrence Chu Van Minh của Hà Nội, Giám Mục hồi hưu Joseph Nguyễn Văn Yên và 150 linh mục đã đón Thánh Lễ, với tham dự của khoảng 4,000 giáo dân.
Trong khi đó, bản tin báo Hà Nội Mới ghi nhận rằng hôm qua 24-12, Phó Thủ tướng CSVN Trương Vĩnh Trọng đã tới thăm và chúc mừng Hồng y Phạm Minh Mẫn, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TP Sài Gòn và Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng Tổng Liên hội Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam).
Mặt khác, bản tin tòa Thánh Spero kể về tình hình thiếu linh mục tại Tổng Giáo Phận Hà Nội, nóí rằng bất kể tình hình Đức Tổng Giám Mục Joseph Ngô Quang Kiệt  hôm 22-12-2009 đã làm lễ phong chức cho 14 tân linh mục ở đại chủng viện Thánh Giuse, giáo hội vẫn không có đủ linh mục phục vụ cho gần 350,000 giaó dân Công Giáo ở Hà Nội.
Bản tin Spero nói, theo lời Linh mục Joseph Nguyễn Khắc Quế, thành viên trong hội đồng cố vấn tổng giaó phận, rằng cần có thêm ít nhất 65 linh mục nữa mới đủ cho sinh hoạt mục vụ ở Tổng Giáo Phận Hà Nội. Ngài nói, nhiều giáo xứ trong nhiều năm không có linh mục, và vì “chỉ có từ 5 tới 7 học sinh vào chủng viện mỗi năm.”
Tại Sài Gòn, đêm Giáng Sinh có dòng thác người chạy xe gắn máy và đi bộ lũ lượt về hướng trung tâm thành phố.
Báo VnExpress tóm tắt bằng câu: “Các nhà thờ đông nghịt người đến cầu nguyện, ông già Noel tất bật chuyển quà, giới trẻ thi nhau làm điệu chụp ảnh...”

18/05/2010(Xem: 27380)
Nhiều chức sắc Pháp Luân Công đã từ Đài Loan sang VN để tổ chức các hội nghị chia sẻ kinh nghiệm tu học
25/02/2010(Xem: 29594)
Một bản tin từ Dòng Chúa Cứu Thế cho biết nhiều nữ tu và giáo dân đã bị công an bạo hành khi tới thăm cha xứ Đồng Chiêm
20/12/2009(Xem: 27673)
Mã Lai là điểm nóng để buôn phụ nữ Việt, theo bản tin hôm Thứ Bảy của thông tấn Asia One
02/07/2009(Xem: 30991)
Theo báo  SGGP, trên địa bàn tỉnh rừng phòng hộ Gò Công (chủ yếu là cây đước, mắm, bần) đóng vai trò cực kỳ quan trọng
18/09/2007(Xem: 73307)
Khi nói tới vệ sinh cá nhân, phải nhận là có chênh lệch giữa 2 phái tính: khoảng 33% đàn ông không rửa tay sau khi dùng phòng vệ sinh
13/11/2006(Xem: 86468)
Tôi thấy người Việt Nam mình không có kỳ thị người theo đạo Hồi (Islam/Muslim) khi dùng từ Hồi Giáo hay đạo Hồi để nói về đạo Islam/Muslim
02/11/2006(Xem: 77082)
Trong mấy ngày hôm nay, tôi đang có mặt tại thủ đô Hoa Kỳ, Washington, D.C. để tham dự một đại hội giáo dục thường niên của Bộ Giáo Dục Liên Bang. Một số đồng nghiệp từ các tiểu bang
31/10/2006(Xem: 54681)
Thủy sản cũng như các loài động vật đều có thể nhiễm giun sán nhưng chỉ có một số mới truyền sang cho người mà thôi. Gần đây báo chí bên nhà có nói nhiều về sự bộc phát của bệnh sán lá
30/10/2006(Xem: 40225)
Vào ngày 5 tháng sáu vừa qua, một vụ thất thoát 54,8 mg đồng vị phóng xạ Europium- 125 xảy ra tại Hà Nội. Cũng như gần đây nhất, ngày 30 tháng 7, hộp chứa nguồn phóng xạ gamma từ
27/10/2006(Xem: 46891)
Sự nhận thức về nỗi hiểm nguy của tật bệnh luôn luôn là bước đầu cho việc chẩn đoán và chửa trị, điều đó càn quan trọng hơn đối với bệnh Tự Kỷ, căn bệnh mà “đến 25% số bệnh nhân
Tin công nghệ
Đây cũng không phải là lần đầu tiên Apple Music bị kiện vì việc sử dụng nhạc không bản quyền khi cũng có một vụ kiện tương tự vào tháng 05/2019.
Khoảng giữa tháng 09/2019, với thông báo mới, Facebook trở thành một trong các công ty lớn nhất thế giới ban hành lệnh cấm nhựa đối với nhân viên.
Vào một ngày cuối tuần tràn ngập ánh nắng ở Los Angeles, Netflix đã biến bến tàu Santa Monica - một trong những điểm du lịch sầm uất nhất của thành phố, trở thành một nơi có không gian 3 chiều. Bến tàu Santa Monica trở thành thị trấn Indiana vào những năm 1980, nơi bộ phim nổi tiếng "Stranger Things" (tựa tiếng Việt: Cậu bé mất tích) được thực hiện. Những công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi được trang trí để phù hợp với bối cảnh của bộ phim, cùng đu quay khổng lồ nhấp nhánh ánh đỏ bên bờ biển Thái Bình Dương. Đêm trước hôm đó, một bữa tiệc xa hoa đã được tổ chức.
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone