Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pháp Luân Công Đại Hội Ở Vn: Công An Hà Nội Vây, Hù Dọa

18/05/201000:00:00(Xem: 28293)

Pháp Luân Công Đại Hội ở VN: Công An Hà Nội Vây, Hù Dọa; Sài Gòn Để Tự Do, Cho Pháp Luân Công Mượn Nhà Khách Quốc Hội

HANOI/SAIGON -- Nhiều chức sắc Pháp Luân Công đã từ Đài Loan sang VN để tổ chức các hội nghị chia sẻ kinh nghiệm tu học.
Tuy nhiên, trong khi công an Hà Nội bố ráp dữ dội, thì Sài Gòn lạ để thoải mái, thậm chí cho mượn Nhà Khách Quốc Hội Sài Gòn để hội nghị. Theo bản tin từ báo Đại Kỷ Nguyên  (The Epoch Times) của Pháp Luân Công, có thể là công an Hà Nội là đàn áp theo chỉ thị từ Đảng CS Trung Quốc.
Bản tin nhan đề “Học viên Pháp Luân Công Đài Loan bị cảnh sát Việt Nam sách nhiễu” của phóng viên Zheng Wei  được báo này dịch ra Việt ngữ như sau:
“HÀ NỘI, Việt Nam --- Khi đến Hà Nội, Việt Nam, vào ngày 06 tháng 5, để tham gia hội nghị Pháp Luân Công địa phương về chia sẻ kinh nghiệm, 13 học viên Pháp Luân Công từ Đài Loan đã báo cáo bị theo dõi và sách nhiễu bởi cảnh sát và công an địa phương.  Tại một địa điểm, chiếc xe của họ đã bị bắt cóc.  Nhiều nguồn tin nghi ngờ có sự tham gia của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) trong vụ việc này.
Chiều ngày 10 tháng 5, các học viên Đài Loan đã  trở về lại Đài Loan một cách an toàn.
Học viên Lưu nói: "Chúng tôi đã phải chịu đựng nhiều vi phạm nhân quyền tại Việt Nam. Chúng tôi đã bị theo dõi 24 giờ một ngày. Cuối cùng, chúng tôi không thể tiếp tục như thế nữa, vì vậy chúng tôi đã đổi vé máy bay, được dự trù lúc đầu là ngày 12 tháng 5 qua sáng nay."
Việc theo dõi và sách nhiễu của công an địa phương bắt đầu ngay khi các học viên Đài Loan đến Việt Nam ngày 6 tháng 5 và leo thang lên trong ngày 9 tháng 5---ngày hội nghị về chia sẻ kinh nghiệm. Cảnh sát đã chờ bên ngoài địa điểm hội nghị kể từ buổi sáng.  Vào buổi trưa, hàng chục cảnh sát viên đột nhiên xông vào địa điểm hội nghị, vây quanh các học viên Đài Loan và yêu cầu họ xuất trình giấy tờ để nhận dạng.
Những người tham dự cũng cáo buộc rằng công an đã liên tục làm nhiễu tín hiệu micro của hội trường bằng cách sử dụng những làn sóng điện. Lúc 2 giờ 20 phút chiều, họ đã cưỡng bức cúp điện.
Các câu hỏi về tính hợp pháp trong hành động của cảnh sát Việt Nam đã được dấy lên khi một trong những viên cảnh sát, Trọng, nói với các học viên Đài Loan: "Đừng đề cập đến những hành động này của cảnh sát đối với các bạn sau khi các bạn trở về Đài Loan.  Nếu cảnh sát hỏi, các bạn nên nói rằng chúng tôi chỉ nhìn vào tài liệu của các bạn, không có gì khác hơn."
Cảnh sát cố tìm cách bắt cóc xe chở học viên
Sau hội nghị chia sẻ kinh nghiệm, sáu học viên Đài Loan đã đi chung xe với một học viên địa phương. Một số xe máy cảnh sát đi theo họ ngay sau khi họ rời cửa (phòng hội).  Sau khi lái xe chưa quá 2 km, họ bị cảnh sát chặn đường.  Trong khi tài xế lái xe người Việt Nam rời khỏi xe để xuất trình tài liệu cho kiểm tra, một viên cảnh sát đã lên xe mà không nói lời nào và cưỡng chế lái xe đi với các hành khách khác trên xe.
Ông Trương, một học viên Đài Loan đang ngồi trong xe hơi, đã có thể can thiệp và tắt máy. Các cảnh sát viên sau đó đã cố bắt giữ ông, nhưng ông Trương đã kháng cự được, và nhanh chóng rời xe cùng năm học viên khác. Cảnh sát đã bắt tài xế người Việt đi theo cùng với xe của họ.


Sáu học viên Đài Loan đã bị mắc kẹt lại nơi chỗ hoang vắng và đã phải gọi tới Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Loan tại Việt Nam để xin sự trợ giúp.
"Tôi đặc biệt biết ơn Văn phòng Đài Loan. Họ đã giang tay ra giúp đỡ khi chúng tôi bị sách nhiễu và mắc kẹt", ông Trương nói.
Nhà ngoại giao: Liên lạc đã bị giám sát.
Một viên chức ngoại giao từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Loan tại Việt Nam nói: "Một cấp cao [trong chính quyền cộng sản Việt Nam] có liên quan đến sự cố này."
Khi được hỏi liệu ĐCSTQ có đứng đằng sau vụ việc hay không, viên chức này đã không phủ nhận.
Một nhân viên ngoại giao từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Loan nói với các học viên Đài Loan: "Thực ra điện thoại của tôi đã bị nghe trộm từ lâu. Các bạn không thấy rằng mỗi khi các bạn gọi điện cho tôi, cảnh sát trở nên hung dữ hơn đối với các bạn" Họ biết rằng các bạn đã liên hệ với tôi."
Các quan chức Việt Nam đã được chỉ đạo bởi ĐCSTQ để sách nhiễu các học viên Pháp Luân Công từ lâu.
Ông Phạm, một học viên Pháp Luân Công Việt Nam, cho biết: "Công an sẽ thường xuyên lục soát nhà của các học viên, tịch thu sách Pháp Luân Công và các tài liệu, sách nhiễu và gây áp lực lên các học viên cùng gia đình họ. Họ cũng sẽ bắt giữ các học viên mà không đưa ra lý do, bắt giam họ và thậm chí đánh đập họ tàn nhẫn."
Đây là chuyến đi đầu tiên của ông Trương đến Việt Nam. Ông nói rằng ông đã bị sốc bởi sự xâm nhập của ĐCSTQ tại đây.
"Thông qua sự kiện này, chúng ta lại một lần nữa thấy rằng bản chất của ĐCSTQ là sử dụng lừa gạt, dối trá, và khủng bố," ông nói.
Ông kêu gọi người dân Đài Loan và cộng đồng quốc tế nhận rõ bản chất tà ác của ĐCSTQ.”
Trong khi đó, tại Sài Gòn lại được cho hội nghị. Báo The Epoch Times với bản tin nhan đề “Thành công rực rỡ báo cáo kinh nghiệm tập luyện Pháp Luân Công cho cộng đồng tại TP HCM” đã kể là vào ngày 13/5 vừa qua, học viên Pháp Luân Công Thành Phố Sài Gòn “đã tổ chức thành công rực rỡ hội thảo khí công và tu luyện tại Phòng hội nghị, Nhà khách Văn phòng Quốc Hội...”
Như thế, là được sử dụng công sở thành ủy Sài Gòn. Bản tin ghi là “Khá đông đảo khách mời đến tham dự từ mọi khu vực ngành nghề trong xã hội bao gồm  doanh nhân, cư sĩ, sinh viên, học sinh, viên chức, nội trợ…  “
Bản tin nói rằng, các học viên Pháp Luân Công TP Saì Gòn đã, trích:
“...đón tiếp nồng hậu các vị khách đồng thời báo cáo các kết quả và kinh nghiệm có được trong quá trình tu luyện Pháp Luân Công của bản thân.  Có tất cả 13 báo cáo tham luận, do thời gian hạn chế chỉ có 9 báo cáo được đọc và chia sẻ.  Không khí thật trang trọng và hòa ái, các học viên rạng ngời sự tự tin và thể hiện toàn diện những phẩm chất cao quí đạt được từ việc tu luyện Chân – Thiện – Nhẫn với đầy đủ lý trí và sự trưởng thành nghiêm túc do vận dụng đúng các bài học của Sư Phụ Lý Hồng Chí.
Một doanh nhân thành đạt đã xúc động chia sẻ với học viên: “Pháp Luân Đại Pháp tốt như vậy làm sao để nhiều người cùng biết”  Thành công từ hội thảo báo cáo chia sẻ này là một nền móng vững chắc cho con đường dài phía trước, con đường chân chính đem Pháp Luân Công vào lòng người dân Việt Nam.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.