Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lưu Giữ Chứng Từ Giúp Khai Thuế Nhanh Và Tiện Lợi Hơn

11/09/200900:00:00(Xem: 42669)
Lưu Giữ Chứng Từ Giúp Khai Thuế Nhanh Và Tiện Lợi Hơn

Lưu Giữ Chứng Từ Giúp Khai Thuế Nhanh và Tiện Lợi Hơn

Thúy Chi - IRS Summertime Tax Tip 2009-23
Mặc dù còn năm bảy tháng nữa hầu hết chúng ta mới lại phải chộn rộn với thuế, nhưng có lẽ những ngày cuối hè nóng nực là dịp tốt nhất để mọi người bắt đầu nghĩ đến việc sửa soạn hồ sơ để khai thuế. Bất kể là người khai thuế cá nhân hay chủ nhân một cơ sở kinh doanh, (quý vị tự khai thuế cho mình hay có người khai giúp), ai cũng muốn tránh những phiến phức gây đau đầu vào mùa thuế. Phương pháp hữu hiệu nhất quý vị có thể sử dụng là cẩn thận lưu giữ các loại chứng từ dùng để khai thuế, bởi vì một bộ giấy tờ sắp xếp cẩn thận sẽ giúp quý vị nhớ lại các khoản thu chi trong năm.
Dưới đây là một vài điều IRS muốn quý vị nhớ khi lưu giữ chứng từ khai thuế.
Giữ hồ sơ lưu thuế ngăn nắp giúp người thọ thuế có ngay những câu trả lời nếu đơn thuế của họ được chọn để kiểm tra; trường hợp IRS yêu cầu quý vị đóng thêm thuế, quý vị cũng biết cách tìm ra lời giải đáp. Trong hầu hết các trường hợp thông thường, quý vị không cần phải sắp xếp giấy tờ lưu thuế theo một quy định đặc biệt nào cả. Nói chung giữ được một số các giấy tờ quan trọng và đầy đủ tất cả các hóa đơn và chứng từ khác ảnh hưởng tốt đến việc khai hồ sơ thuế lợi tức Liên bang của quý vị.
Người khai thuế cá nhân nên lưu giữ chứng từ thuế theo thứ tự danh mục sau đây ít nhất trong ba (03) năm:
• Hóa đơn thanh toán (Bills)
• Các hoá đơn trả tiền bằng thẻ tín dụng và các loại khác (Credit card and other receipts)
• Hóa đơn hàng (Invoices)
• Bảng ghi ngày và quãng đường xe chạy (Mileage logs)
• Các chi phiếu đã thanh toán được hay do ngân hàng lưu chuyển cho quý vị, hoặc bất cứ loại giấy tờ nào chứng minh nguồn chi tiêu (Canceled, imaged or substitute checks or any other proof of payment)
• Giấy tờ chứng minh các chi phí quý vị đã khai để trừ thuế hoặc khai để nhận tín thuế (Any other records to support deductions or credits you claim on your return)
Quý vị nên giữ lại giấy tờ liên quan các loại tài sản sở hữu cho đến ít nhất là ba (03) năm sau ngày quý vị bán hay hủy bỏ tài sản đó. Ví dụ về các trường hợp này bao gồm:
• Nhà cửa, mua hay tân trang lại (A home purchase or improvement)
• Chứng khoán và các khoản đầu tư khác (Stocks and other investment)
• Các khoản tiền ký thác hay rút ra từ tài khoản hưu trí cá nhân (Individual Retirement Arrangement transactions)
• Chứng từ liên quan đến việc cho thuê tài sản (Rental property records)
Nếu quý vị là chủ các cơ sở kinh doanh nhỏ, quý vị cần phải giữ lại tất cả các giấy tờ liên quan đến việc thuê mướn nhân viên trong khoảng thời gian ít nhất là bốn (04) năm tính từ ngày tiền thuế khai trên hồ sơ thuế kinh doanh của quý vị đến hạn hay được thanh toán, tùy theo trường hợp nào xảy ra sau. Các loại chứng từ sau đây là một số ví dụ về hồ sơ lưu thuế của các chủ doanh nghiệp nhỏ:
- Giấy tờ liên quan đến tổng lợi tức, bao gồm: Cash register tapes, bank deposit slips, receipt books, invoices, credit card charge slips và Forms 1099-MIS (để giúp quý vị dễ nhớ và dễ nhận, người viết sẽ không dịch các tên riêng từng loại này).
- Các loại chứng từ mua hàng: Canceled checks, cash register tape receipts, credit card sales slips and invoices
- Giấy tờ liên quan đến các khoản chi tiêu: Canceled checks, cash register tapes, account statements, credit card sales slips, invoices and petty cash slips for small cash payments (hóa đơn các danh mục hàng hóa và các phiếu nhận trả bằng các khoản tiền mặt nhỏ)
- Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản: Purchase and sales invoices (các hoá đơn mua và bán tài sản), real estate closing statements (chứng từ giải trình việc hoàn tất quá trình sang nhượng bất động sản) và canceled checks (chi phiếu trả tiền đã thanh toán).
Muốn biết thêm chi tiết liên quan đến việc lưu giữ chứng từ khai thuế, xin tham khảo ấn bản số 552 do Sở Thuế Vụ Liên Bang Hoa Kỳ phát hành (Publications 552 - Recordkeeping for Individuals) và ấn bản số 583 về việc lưu hồ sơ thuế cho các cơ sở kinh doanh mới bắt đầu (Publication 583 - Starting a Business and Keeping Records), và ấn bản số 463 liên quan đến các chi phí và sinh hoạt kinh doanh khác (Publication 463 - Travel, Entertainment, Gift, and Car Expenses). Tất cả các ấn bản này đểu có thể truy cập và in trực tiếp từ mạng thông tin điện tử của IRS tại địa chỉ www.irs.gov. Quý vị cũng có thể gọi điện thoại, số  800-829-3676, để yâu cầu IRS gởi các ấn bản này đến địa chỉ quý vị yêu cầu.

22/01/2010(Xem: 51592)
Trong tình hình kinh tế hiện nay, chúng ta cân nhắc từng xu nhỏ
25/09/2009(Xem: 43197)
Ngày 11 tháng 8 năm 2000, Tổng Thống Clinton ký một sắc lệnh hành pháp mang tên Executive Order (EO) 13166
10/09/2009(Xem: 30575)
Hằng năm, Sở Thuế Vụ Liên Bang Hoa Kỳ gởi hàng triệu thư và thông báo đến người thọ thuế
05/08/2009(Xem: 28093)
Kỳ Tú (Tiffany Huỳnh) Ngồi Tù 16 Tháng
30/06/2009(Xem: 41640)
Những người thọ thuế mua xe hơi mới trong năm nay có thể khai
24/06/2009(Xem: 31861)
Ai nói quý vị không được giảm thuế khi mua xe hơi mới"
04/06/2009(Xem: 24109)
Trong thời gian sống ly thân với chồng, tôi đã mua một căn nhà để ở
28/05/2009(Xem: 21396)
Nếu một người còn độc thân (taxpayer A) đủ tiêu chuẩn nhận tín thuế nhà ở đầu tiên
27/05/2009(Xem: 25258)
Những người lần đầu tiên mua nhà để ở có thể hưởng một loại tín thuế
14/05/2009(Xem: 17728)
Sở Thuế Vụ Liên Bang Hoa Kỳ vừa đưa ra một chương trình giáo dục kiến thức thuế vụ mới
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau