Hôm nay,  
Việt Báo Online

Các Tình Huống Liên Quan Đến Tín Thuế Nhà Ở Đầu Tiên

28/05/200900:00:00(Xem: 21395)
Các Tình Huống Liên Quan Đến Tín Thuế Nhà Ở Đầu Tiên

Các Tình Huống Liên Quan Đến Tín Thuế Nhà Ở Đầu Tiên

Thúy Chi – IRS/SPEC/www.irs.gov
1. Nếu một người còn độc thân (taxpayer A) đủ tiêu chuẩn nhận tín thuế nhà ở đầu tiên khi mua chung một căn nhà với một người khác (taxpayer B), người này trước đây đã đứng tên sở hữu nhà ở rồi. Sau đó, trong cùng năm, họ kết hôn với nhau. Trường hợp này, tín thuế nhà ở đầu tiên có áp dụng được không"
Tư cách hội đủ các điều kiện yêu cầu nhận tín thuế nhà ở đầu tiên căn cứ vào ngày mua nhà của người thọ thuế là sở hữu chủ của căn nhà. Trong trường hợp này, người thọ thuế A là người lần đầu tiên mua một căn nhà để ở vẫn được quyền nhận tín thuế, mặc dù sau đó, người này kết hôn với người thọ thuế B đã đứng tên sở hữu nhà rồi. Người thọ thuế A có thể nhận được mức cao nhất dành cho loại tín thuế này.
2. Người thọ thuế thứ nhất (taxpayer A) là người độc thân mua nhà ở lần đầu tiên. Người thọ thuế thứ hai là cha/mẹ (taxpayer B) đã đứng tên mua nhà chung với người con vì người con không đủ điều kiện vay tiền. Tên của cả hai người ghi trên hợp đồng vay tiền mua nhà. Như vậy, người con, taxpayer A, có thể khai để nhận tín thuế nhà ở đầu tiên hay không"
Được. Tuy người thọ thuế B (cha/mẹ) không phải là người lần đầu tiên mua nhà để ở và tất nhiên không thể khai để nhận tín thuế này; người thọ thuế A (con) có thể khai để nhận toàn bộ tín thuế dành cho người lần đầu tiên mua nhà để ở ($7,500 cho nhà mua trong năm 2008, hoặc $8,000 cho nhà mua trong năm 2009) nếu căn nhà được mua và là nơi cư ngụ chính của người con, người thọ thuế A.
3. Một người thọ thuế trước đây đã có nhà, vài năm sau, chị quyết định dọn đến nơi khác và thuê một căn hộ để ở nhưng vẫn không bán căn nhà cũ. Thay vào đó, chị cho người khác thuê lại căn nhà này. Hiện nay, chị dự định mua một căn nhà khác và sẽ cư ngụ ở đây cùng với gia đình. Trong trường hợp này, chị có đủ tiêu chuẩn để nhận tín thuế “First Time Homebuyer” hay không"
Người thọ thuế sở hữu một hay nhiều căn hộ cho thuê trong thời gian ba năm vừa qua vẫn đủ tiêu chuẩn nhận tín thuế nhà ở đầu tiên. Muốn nhận được tín thuế nhà ở đầu tiên người thọ thuế không thể sở hữu bất cứ căn nhở chính nào trong vòng 3 năm tính từ ngày họ mua căn nhà để ở hiện nay (hay sắp tới) và muốn khai nhận tín thuế này.
4. Nếu hai vợ chồng quyết định bán căn nhà do người vợ đứng tên từ khi họ kết hôn với nhau, và người chồng trong thời gian ba năm vừa qua không hề sở hữu một căn nhà nào khác, mặc dầu người vợ không đủ tiêu chuẩn nhận tín thuế, người chồng có thể nhận tín thuế này hay không"
Không. Ngày hoàn tất thủ tục mua nhà quyết định cương vị sở hữu nhà ở đầu tiên của một người thọ thuế. Trong trường hợp này vì người vợ đã thực sự làm chủ một căn nhà ở chính cho gia đình của chị trong thời gian ba năm vừa qua, không ai, cả vợ lẫn chồng, có thể đủ điều kiện để nhận tín thuế nhà ở đầu tiên. Section 36(c)(1) của bộ Luật Thuế Vụ (The IRC) quy định rằng người thọ thuế và người phối ngẫu của họ phải không có ý định làm chủ một căn nhà ở chính trong vòng 3 năm vừa qua (the Internal Reveune Code requires that the taxpayer and the taxpayer’s spouse not have an ownership interrest in a principal residence within the prior three years from the date of purchase). Người chồng cũng không thể khai nhận tín thuế ngay cả khi ông/anh nộp đơn khai thuế riêng.
(còn tiếp kỳ sau)

22/01/2010(Xem: 51592)
Trong tình hình kinh tế hiện nay, chúng ta cân nhắc từng xu nhỏ
25/09/2009(Xem: 43197)
Ngày 11 tháng 8 năm 2000, Tổng Thống Clinton ký một sắc lệnh hành pháp mang tên Executive Order (EO) 13166
11/09/2009(Xem: 42669)
Mặc dù còn năm bảy tháng nữa hầu hết chúng ta mới lại phải chộn rộn với thuế
10/09/2009(Xem: 30575)
Hằng năm, Sở Thuế Vụ Liên Bang Hoa Kỳ gởi hàng triệu thư và thông báo đến người thọ thuế
05/08/2009(Xem: 28093)
Kỳ Tú (Tiffany Huỳnh) Ngồi Tù 16 Tháng
30/06/2009(Xem: 41640)
Những người thọ thuế mua xe hơi mới trong năm nay có thể khai
24/06/2009(Xem: 31861)
Ai nói quý vị không được giảm thuế khi mua xe hơi mới"
04/06/2009(Xem: 24109)
Trong thời gian sống ly thân với chồng, tôi đã mua một căn nhà để ở
27/05/2009(Xem: 25258)
Những người lần đầu tiên mua nhà để ở có thể hưởng một loại tín thuế
14/05/2009(Xem: 17728)
Sở Thuế Vụ Liên Bang Hoa Kỳ vừa đưa ra một chương trình giáo dục kiến thức thuế vụ mới
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau