Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Tình Huống Liên Quan Đến Tín Thuế Nhà Ở Đầu Tiên

28/05/200900:00:00(Xem: 22744)

Các Tình Huống Liên Quan Đến Tín Thuế Nhà Ở Đầu Tiên

Thúy Chi – IRS/SPEC/www.irs.gov
1. Nếu một người còn độc thân (taxpayer A) đủ tiêu chuẩn nhận tín thuế nhà ở đầu tiên khi mua chung một căn nhà với một người khác (taxpayer B), người này trước đây đã đứng tên sở hữu nhà ở rồi. Sau đó, trong cùng năm, họ kết hôn với nhau. Trường hợp này, tín thuế nhà ở đầu tiên có áp dụng được không"
Tư cách hội đủ các điều kiện yêu cầu nhận tín thuế nhà ở đầu tiên căn cứ vào ngày mua nhà của người thọ thuế là sở hữu chủ của căn nhà. Trong trường hợp này, người thọ thuế A là người lần đầu tiên mua một căn nhà để ở vẫn được quyền nhận tín thuế, mặc dù sau đó, người này kết hôn với người thọ thuế B đã đứng tên sở hữu nhà rồi. Người thọ thuế A có thể nhận được mức cao nhất dành cho loại tín thuế này.
2. Người thọ thuế thứ nhất (taxpayer A) là người độc thân mua nhà ở lần đầu tiên. Người thọ thuế thứ hai là cha/mẹ (taxpayer B) đã đứng tên mua nhà chung với người con vì người con không đủ điều kiện vay tiền. Tên của cả hai người ghi trên hợp đồng vay tiền mua nhà. Như vậy, người con, taxpayer A, có thể khai để nhận tín thuế nhà ở đầu tiên hay không"
Được. Tuy người thọ thuế B (cha/mẹ) không phải là người lần đầu tiên mua nhà để ở và tất nhiên không thể khai để nhận tín thuế này; người thọ thuế A (con) có thể khai để nhận toàn bộ tín thuế dành cho người lần đầu tiên mua nhà để ở ($7,500 cho nhà mua trong năm 2008, hoặc $8,000 cho nhà mua trong năm 2009) nếu căn nhà được mua và là nơi cư ngụ chính của người con, người thọ thuế A.


3. Một người thọ thuế trước đây đã có nhà, vài năm sau, chị quyết định dọn đến nơi khác và thuê một căn hộ để ở nhưng vẫn không bán căn nhà cũ. Thay vào đó, chị cho người khác thuê lại căn nhà này. Hiện nay, chị dự định mua một căn nhà khác và sẽ cư ngụ ở đây cùng với gia đình. Trong trường hợp này, chị có đủ tiêu chuẩn để nhận tín thuế “First Time Homebuyer” hay không"
Người thọ thuế sở hữu một hay nhiều căn hộ cho thuê trong thời gian ba năm vừa qua vẫn đủ tiêu chuẩn nhận tín thuế nhà ở đầu tiên. Muốn nhận được tín thuế nhà ở đầu tiên người thọ thuế không thể sở hữu bất cứ căn nhở chính nào trong vòng 3 năm tính từ ngày họ mua căn nhà để ở hiện nay (hay sắp tới) và muốn khai nhận tín thuế này.
4. Nếu hai vợ chồng quyết định bán căn nhà do người vợ đứng tên từ khi họ kết hôn với nhau, và người chồng trong thời gian ba năm vừa qua không hề sở hữu một căn nhà nào khác, mặc dầu người vợ không đủ tiêu chuẩn nhận tín thuế, người chồng có thể nhận tín thuế này hay không"
Không. Ngày hoàn tất thủ tục mua nhà quyết định cương vị sở hữu nhà ở đầu tiên của một người thọ thuế. Trong trường hợp này vì người vợ đã thực sự làm chủ một căn nhà ở chính cho gia đình của chị trong thời gian ba năm vừa qua, không ai, cả vợ lẫn chồng, có thể đủ điều kiện để nhận tín thuế nhà ở đầu tiên. Section 36(c)(1) của bộ Luật Thuế Vụ (The IRC) quy định rằng người thọ thuế và người phối ngẫu của họ phải không có ý định làm chủ một căn nhà ở chính trong vòng 3 năm vừa qua (the Internal Reveune Code requires that the taxpayer and the taxpayer’s spouse not have an ownership interrest in a principal residence within the prior three years from the date of purchase). Người chồng cũng không thể khai nhận tín thuế ngay cả khi ông/anh nộp đơn khai thuế riêng.
(còn tiếp kỳ sau)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.