Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hãy Nắm Lấy Những Cơ Hội Được Giảm Thuế

24/06/200900:00:00(Xem: 31860)
Hãy Nắm Lấy Những Cơ Hội Được Giảm Thuế

Hãy Nắm Lấy Những Cơ Hội Được Giảm Thuế 
 
Thúy Chi - IRS/SPEC – www.irs.gov
Thông tin dưới đây trích từ các ấn bản của IRS. Muốn biết thêm chi tiết liên quan đến những cơ hội được giảm thuế, xin mời quý vị tham khảo thêm tài liệu trên mạng thông tin điện tử của Sở Thuế Vụ Liên Bang Hoa Kỳ tại địa chỉ www.irs.gov/recovery.
Ai nói quý vị không được giảm thuế khi mua xe hơi mới" Bộ Luật Tái Đầu Tư và Phục Hồi Kinh Tế Hoa Kỳ (American Recovery and Reinvestment Act) có thể mang lại dịp may quý vị đang trông đợi - một khoản miễn giảm trên các loại thuế tiêu thụ và thuế xa xỉ của tiểu bang và địa phương, hoặc các khoản lệ phí khác quý vị phải trả khi mua xe hơi, xe tải nhẹ, nhà di động hay xe gắn máy mới đến hết năm 2009.
Loại thuế giảm này chỉ áp dụng cho $49,500 đầu tiên của giá mua xe. Số tiền thuế được miễn sẽ giảm dần nếu quý vị kiếm được nhiều hơn $125,000, hoặc $250,000 nếu khai thuế chung.
Như vậy, quý vị có thể mua xe bây giờ rồi năm sau nhận lại tiền mặt khi khai thuế. Chẳng phải điều này khích lệ quý vị mua xe mới ngay hôm nay sao"
(Publication 4770/VN)
Ai nói quý vị không được giảm thuế khi mua nhà mới" Bộ Luật Tái Đầu Tư và Phục Hồi Kinh Tế Hoa Kỳ (American Recovery and Reinvestment Act) có thể mang lại dịp may quý vị đang trông đợi - một khoản tín thuế tối đa $8,000 nếu quý vị là người lần đầu tiên mua nhà để ở.
Điều này có nghĩa là nếu quý vị chưa làm chủ căn nhà nào trong vòng ba năm qua, và nếu quý vị là người đã kết hôn, người phối ngẫu của quý vị cũng chưa sở hữu căn nhà ở nào trong ba ngăm vừa qua. Tín thuế này sẽ bắt đầu giảm dần nếu lợi tức của quý vị nhiều hơn $75,000, hoặc $150,000 nếu khai thuế chung.
Như vậy, quý vị có thể mua nhà bây giờ, hay mua trước ngày 1 tháng 12, 2009, và nhận lại tiền mặt khi khai thuế. “Mái Ấm Gia Đình” chưa bao giờ lại ngọt ngào đến thế!
(Publication 4771/VN)
Ai nói thời buổi này chẳng thể nào quý vị được giảm thuế" Bộ Luật Tái Đầu Tư và Phục Hồi Kinh Tế Hoa Kỳ (American Recovery and Reinvestment Act) có thể mang lại dịp may quý vị đang trông đợi - một khoản tăng nho nhỏ trên mỗi phiếu lương.
“Making Work Pay” là loại tín thuế quý vị có thể nhận bằng tiền, tối đa là $400, hoặc $800 nếu quý vị khai thuế chung. Số tiền này được cộng thêm vào phiếu lương của quý vị khi tiền thuế tạm thu của quý vị được khấu lưu ít đi. Tín thuế này sẽ bắt đầu giảm dần khi lợi tức của quý vị nhiều hơn $75,000, hoặc $150,000 nếu khai thuế chung. Như vậy, ngay từ bây giờ quý vị có thể nhận tín thuế này qua các phiếu lương mà không phải làm gì cả. Hoặc quý vị sẽ nhận được tín thuế này khi khi khai thuế năm tới nếu quý vị không có các khoản thuế tạm thu được chủ giữ lại giúp quý vị.
Xin lưu ý là trong một vài trường hợp tiền thuế tạm thu hiện nay của quý vị quá ít, bao gồm tình trạng quý vị có nhiều hơn một việc làm, hoặc quý vị đang lĩnh tiền hưu, hay nhận được chi phiếu $250 từ chương trình phục hồi kinh tế và quý vị vẫn còn đi làm. Cũng có thể tiền thuế tạm thu của quý vị quá ít vì quý vị là người kết hôn và cả hai vợ chồng đều đi làm, hoặc có người đã khai quý vị là người sống phụ thuộc trên hồ sơ khai thuế của họ. Nên nhớ quý vị có thể điều chỉnh khoản khấu lưu đúng theo hoàn cảnh hiện tại của quý vị. Hãy vào mạng thông tin tại địa chỉ irs.gov và tìm mục “withholding calculator” (dụng cụ tính toán tiền khấu lưu) hoặc đọc lại tài liệu trên trang phục hồi (recovery page) để biết điều nào thích hợp nhất cho quý vị.
Như thế phải chăng tín thuế này đang đền bù lại công việc vất vả của quý vị"
(Publication 4767/VN)
Ai nói quý vị sẽ không được giảm thuế khi mua vật dụng xử dụng nhiên liệu làm sạch môi trường (nhiên liệu xanh)" Bộ Luật Tái Đầu Tư và Phục Hồi Kinh Tế Hoa Kỳ (American Recovery and Reinvestment Act) có thể mang lại dịp may quý vị đang trông đợi - Nhiều loại tín thuế dành cho một số việc sửa chữa nhà ở để tiết kiệm năng lượng, và cho các loại xe chạy bằng điện.
Sau đây là những điều quý vị có thể làm để được  giảm 30 phần trăm thuế, mức tối đa là  $1,500. Tăng thêm lớp cách nhiệt tường nhà, đặt thêm cửa sổ mặt ngoài nhà, cửa chính, hay cửa sổ ở mái nhà có tác dụng tiết kiệm năng lượng, hoặc đặt thêm các hệ thống sưởi và làm lạnh. Quý vị cũng được giảm 30 phần trăm thuế, không có giới hạn trên các chi phí lắp đặt, cho trang thiết bị dùng năng lượng thay thế, như thiết bị đun nước sử dụng năng lượng mặt trời, máy bơm nhiệt áp dụng phương pháp địa nhiệt, và tua-bin gió cỡ nhỏ. Và để tu bổ thêm cho sân đậu xe hay nhà xe , quý vị cũng có thể nhận được tín thuế cho việc mua sắm một số xe cộ chạy bằng điện.
Hãy tính xem quý vị có thể làm cho mái ấm của mình sạch và xanh hơn như thế nào và quý vị tiết kiệm được bao nhiêu đô-la xanh trong tiến trình đó.
(Publication 4773/VN)
Ai nói thời buổi này quý vị không thể được giảm thuế" Bộ Luật Tái Đầu Tư và Phục Hồi Kinh Tế Hoa Kỳ (American Recovery and Reinvestment Act) có thể mang lại dịp may quý vị đang trông đợi - giúp trả các chi phí đại học.
“American Opportunity Credit” - còn gọi là ‘tín thuế cơ hội Mỹ’ - có giá trị lên đến $2,500 giúp quý vị trang trải tiền học và phí tổn liên quan. Quý vị có thể khai nhận tín thuế này trên hồ sơ thuế năm 2009 và 2010. Tín thuế này sẽ bắt đầu giảm đi nếu lợi tức của quý vị nhiều hơn $80,000, hoặc $160,000 nếu khai thuế chung. Ngay cả khi lợi tức của quý vị quá ít và quý vị không buộc phải nộp hồ sơ khai thuế, xin hãy nộp đơn khai thuế, vì quý vị có thể nhận đưọc tiền refund lên đến $1,000.
Và nếu quý vị hiện có một chương trình tiết kiệm đại học theo Section 529, quý vị có thể sử dụng các khoản tiền tiết kiệm này để mua máy vi tính dùng vào mục đích học tập.
Quý vị không cần phải học về khoa học tên lửa mới hiểu được giáo dục đại học quan trọng như thế nào.
(Publication 4772/VN)

22/01/2010(Xem: 51591)
Trong tình hình kinh tế hiện nay, chúng ta cân nhắc từng xu nhỏ
25/09/2009(Xem: 43197)
Ngày 11 tháng 8 năm 2000, Tổng Thống Clinton ký một sắc lệnh hành pháp mang tên Executive Order (EO) 13166
11/09/2009(Xem: 42669)
Mặc dù còn năm bảy tháng nữa hầu hết chúng ta mới lại phải chộn rộn với thuế
10/09/2009(Xem: 30575)
Hằng năm, Sở Thuế Vụ Liên Bang Hoa Kỳ gởi hàng triệu thư và thông báo đến người thọ thuế
05/08/2009(Xem: 28093)
Kỳ Tú (Tiffany Huỳnh) Ngồi Tù 16 Tháng
30/06/2009(Xem: 41640)
Những người thọ thuế mua xe hơi mới trong năm nay có thể khai
04/06/2009(Xem: 24109)
Trong thời gian sống ly thân với chồng, tôi đã mua một căn nhà để ở
28/05/2009(Xem: 21395)
Nếu một người còn độc thân (taxpayer A) đủ tiêu chuẩn nhận tín thuế nhà ở đầu tiên
27/05/2009(Xem: 25258)
Những người lần đầu tiên mua nhà để ở có thể hưởng một loại tín thuế
14/05/2009(Xem: 17728)
Sở Thuế Vụ Liên Bang Hoa Kỳ vừa đưa ra một chương trình giáo dục kiến thức thuế vụ mới
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau