Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tự Mua Bảo Hiểm Y Tế Cho Cá Nhân Và Gia Đình

16/04/201200:00:00(Xem: 17928)
(Thông Tin Từ Orange County Community Center)

Những người mới sang Cali định cư thường không có thu nhập, hoặc sau một thời gian ngắ thì sẽ có thu nhập thấp, cho nên hầu hết được hưởng những chương trình bảo hiểm y tế của chính phủ dành cho những người có thu nhập thấp như MediCal, MSI… sau khi đã ổn định, thu nhập khá dần lên, quí vị sẽ mất đi những loại bảo hiểm này. Đó là lúc quí vị phải đi tìm một chương trình bảo hiểm y tế cho cá nhân, hoặc cho gia đình mình.

Ở Mỹ, không có gì phức tạp và khó hiểu hơn là các chương trình bảo hiểm y tế! Dù thông tin về giá bảo phí thì có thể tìm trên mạng, quí vị cần phải có một chuyên viên về bảo hiểm y tế để giải thích sự khác biệt của cả chục loại bảo hiểm y tế khác nhau.

Một cách hết sức tổng quát, bảo hiểm bán cho cá nhân và gia đình có 2 loại chính là HMO & PPO. Với HMO, khách hàng không phải trả chi phí deductible, nhưng bảo phí lại cao. Thí dụ, một gia đình hai vợ chồng, một người con sẽ trả mức bảo phí từ $1,000 đến $2,000/tháng. Với PPO, khách hàng sẽ phải trả chi phí deductible, phải co-pay tiền nhà thương, bác sĩ, nhưng bảo phí sẽ rẻ hơn. Cũng với thí dụ gia đình trên, khi chọn bảo hiểm PPO, giá bảo phí sẽ vào khoảng từ $300 đến $600 hằng tháng. Thường thì bảo phí cao thì tiền deductible và co-pay sẽ thấp hơn. Sự khác nhau còn ở nhiều thứ quyền lợi chăm sóc y tế khác nữa như bác sĩ, thuốc tây, bệnh viện…

Các hãng bán bảo hiểm y tế cá nhân thông dụng: Anthem Blue Cross, Blue Shield, Kaiser Permanente, Aetna,…

Xin gọi cho OCCC để tham khảo và có bản chào giá miễn phí: 714 379 8288 (gặp Lisa Vũ). Quí vị cũng có thể lên trang web: www.1ezinsurance.comđể có giá tham khảo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Anh Steve Phạm là Giám Đốc Chương Trình Hỗ Trợ Tìm Việc Làm của Trung Tâm Cộng Đồng Saint Alsemn. Ở vị trí này, anh có rất nhiều lời khuyên hữu ích cho những người mới sang định cư trong khi bắt đầu đi tìm việc.)
Thông Tin Từ Tâm Nguyễn, Chủ Tịch Trường Thẩm Mỹ ABC
Hầu như người nào mới sang Mỹ định cư cũng chuẩn bị đem theo rất nhiều thuốc tây từ Việt Nam qua để tự chữa bịnh trong thời gian đầu. Thuốc nhức đầu, sổ mũi, thuốc trụ sinh,
Người Việt mới sang định cư ở Quận Cam rất nên biết đến Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam, một tổ chức bất vụ lợi đã ra đời từ năm 1979, với mục tiêu khởi đầu là giúp đỡ người Việt tị nạn trong những năm tháng đầu tiên bỡ ngỡ trên đất Mỹ
Trong thời gian qua, Việt Báo đã nhận được rất nhiều chia xẻ, thắc mắc từ quí độc giả là người mới sang định cư tại Mỹ cho trang Hội Nhập. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của quí vị!
Tại Thiền Đường Mây Từ hiện nay, bên cạnh những sinh hoạt tu học Phật Pháp, còn có những hoạt động giúp đỡ cộng đồng. Phật Tử Chân Tịnh Diệu (thuộc nhóm Phật Tử Mắt Thương Nhìn Đời) đã từng làm việc nhiều năm với một công ty bảo hiểm
Người mới sang Mỹ được khuyên rằng nên đi xe cũ một thời gian, vừa rẻ tiền, vừa đỡ “xót ruột” khi xe bị cọ quẹt là điều khó tránh khỏi trong thời gian đầu mới chạy xe. Tuy nhiên, xe cũ mà không biết cách chăm sóc, bảo trì cho đúng cách, thì tiền sứa xe trong vài năm có khi gần bằng tiền mua xe đời mới!
Trong thời gian qua, Việt Báo đã nhận được rất nhiều chia xẻ, thắc mắc từ quí độc giả là người mới sang định cư tại Mỹ cho trang Hội Nhập. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của quí vị!
Những người mới sang Mỹ, do biết trước thời gian đầu chưa có bảo hiểm y tế để đi khám mắt, đo kiếng, cho nên thường chuẩn bị kiếng cho mình từ ở Việt Nam.
Đối với những người Việt mới sang Mỹ định cư tại Quận Cam, trong thời gian đầu chưa có bảo hiểm y tế, hoặc sử dụng những loại bảo hiểm dành cho người có thu nhập thấp, thì Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa là một trong những địa điểm thích hợp để chăm sóc sức khỏe y tế cho mình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.