Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thông Tin Từ Thị Trường Tuyển Dụng Ngành Thẩm Mỹ Hiện Nay

23/04/201200:00:00(Xem: 13489)
Thông Tin Từ Thị Trường Tuyển Dụng Ngành Thẩm Mỹ Hiện Nay
Thông Tin Từ Tâm Nguyễn, Chủ Tịch Trường Thẩm Mỹ ABC

Tình hình suy thoái kinh tế hiện nay dĩ nhiên là có ảnh hưởng đến ngành thẩm mỹ: một số tiệm nail đóng cửa, thu nhập của người thợ nail (phụ thuộc rất nhiều vào tiền tip) bị giảm… Tuy nhiên, xét trên phương diện đường dài, thì có vẻ như nhu cầu thợ cho ngành thẩm mỹ vẫn sẽ tiếp tục duy trì trong tương lai. Một số các tên tuổi lớn trong ngành nail spa cho anh Tâm biết rằng họ vẫn cần thợ thẩm mỹ để phát triển thêm cửa hàng mới trong tương lai. Lượng học sinh ghi danh học tại trường Thẩm Mỹ ABC hiện nay vẫn không hề giảm. Có một điều khá mới mẻ là số lượng học viên là người Mỹ trắng, người Mễ bỗng dưng tăng đột biến, dẫn đến việc anh Tâm đã quyết định mở thêm một trường dạy thẩm mỹ tại Laguna Hills để phục vụ cho nhu cầu của người Mỹ không phải là gốc Việt. Người Mỹ học ngành thẩm mỹ có khuynh hướng chú trọng đến những sản phẩm dịch vụ organic, dược thảo thiên nhiên, bảo vệ môi trường…

Tại trường Thẩm Mỹ ABC hiện nay đang đào tạo 04 ngành chính: ngành nail, ngành tóc, ngành da mặt và ngành vật lý trị liệu. Hiện nay số lượng học viên tập trung vào ngành nail vẫn là đông nhất. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều chuyên viên có kinh nghiệm, ngành vật lý trị liệu trong tương lai sẽ phát triển mạnh, nên sẽ có nhu cầu tuyển dụng thợ cao trong vài năm tới.

Một khuynh hướng mới trong thị trường ngành thẩm mỹ nữa là dạng “one stop center” cho mọi dịch vụ thẩm mỹ được dự đoán sẽ phát triển mạnh trong tương lai. Nếu trước đây, khách hàng tìm đến các tiệm “dicount nails salon”, thì vài năm nữa, họ sẽ thích tìm đến những tiệm có đầy đủ các dịch vụ như nails, tóc, facial, massage… để tiện lợi về mặt thời gian hơn. Điều này cũng có nghĩa là tiêu chuẩn tuyển thợ thẩm mỹ có thể sẽ thay đổi theo chiều hướng đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn. Những thợ có khả năng làm thành thạo nhiều dịch vụ sẽ dễ kiếm việc hơn. Ngoài ra, người thợ cũng cần cập nhật các kỹ thuật mới đã được áp dụng trong ngành của mình. Thí dụ như người thợ nails hiện nay phải biết đắp bột, kỹ thuật UV, vật liệu acrylic, sử dụng những dụng cụ mới…

hoi_nhap_job_fair_medium

Hình ảnh tại hội chợ việc làm Fountain Valley.
Thị trường tuyển dụng theo khuynh hướng mới sẽ không chỉ chú trọng đến “hard skills” của người thợ (tức là tay nghề chuyên môn), mà còn xem xét “soft skills” của họ nữa: kỹ năng giao tiếp, nghệ thuật phục vụ khách hàng, khả năng phát triển quan hệ… Nói chung, thị trường tương lai đòi hỏi cao hơn, cho nên người đi xin việc nếu biết tự nâng cao trình độ của mình lên thì khả năng kiếm việc cũng sẽ cao hơn.

Trong ngành thẩm mỹ, việc được đào tạo bởi một trường được công nhận (accredited) là một lợi thế lớn để đi xin việc trong tình hình cạnh tranh như hiện nay. Chủ nhân của các tiệm thẩm mỹ hay hỏi người xin việc đã học ở trường nào, trường đó có được chứng nhận không… Trong tương lai, việc đào tạo sẽ buộc phải gắn liền với việc giới thiệu công ăn việc làm nhiều hơn. Rất có thể, chính phủ sẽ chỉ tài trợ cho những trường dạy nghề kèm với những điều kiện liên quan đến khả năng giới thiệu việc làm cho học viên mình. Theo khuynh hướng này, những trường có được chứng nhận (accredited) sẽ chiếm ưu thế vì có khả năng cung cấp trợ giúp tài chính, cũng như giới thiệu việc làm cho học viên trong tương lai.

Để biết thêm chi tiết, xin liên lạc:
Trường Thẩm Mỹ ABC
10121 Westminster Ave. Garden Grove, CA 92843
Tel: 714 530 1231

23/04/2012(Xem: 11635)
(Anh Steve Phạm là Giám Đốc Chương Trình Hỗ Trợ Tìm Việc Làm của Trung Tâm Cộng Đồng Saint Alsemn. Ở vị trí này, anh có rất nhiều lời khuyên hữu ích cho những người mới sang định cư trong khi bắt đầu đi tìm việc.)
16/04/2012(Xem: 16945)
(Thông Tin Từ Orange County Community Center)
16/04/2012(Xem: 15396)
Hầu như người nào mới sang Mỹ định cư cũng chuẩn bị đem theo rất nhiều thuốc tây từ Việt Nam qua để tự chữa bịnh trong thời gian đầu. Thuốc nhức đầu, sổ mũi, thuốc trụ sinh,
09/04/2012(Xem: 25145)
Người Việt mới sang định cư ở Quận Cam rất nên biết đến Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam, một tổ chức bất vụ lợi đã ra đời từ năm 1979, với mục tiêu khởi đầu là giúp đỡ người Việt tị nạn trong những năm tháng đầu tiên bỡ ngỡ trên đất Mỹ
09/04/2012(Xem: 10738)
Trong thời gian qua, Việt Báo đã nhận được rất nhiều chia xẻ, thắc mắc từ quí độc giả là người mới sang định cư tại Mỹ cho trang Hội Nhập. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của quí vị!
02/04/2012(Xem: 27291)
Tại Thiền Đường Mây Từ hiện nay, bên cạnh những sinh hoạt tu học Phật Pháp, còn có những hoạt động giúp đỡ cộng đồng. Phật Tử Chân Tịnh Diệu (thuộc nhóm Phật Tử Mắt Thương Nhìn Đời) đã từng làm việc nhiều năm với một công ty bảo hiểm
02/04/2012(Xem: 13380)
Người mới sang Mỹ được khuyên rằng nên đi xe cũ một thời gian, vừa rẻ tiền, vừa đỡ “xót ruột” khi xe bị cọ quẹt là điều khó tránh khỏi trong thời gian đầu mới chạy xe. Tuy nhiên, xe cũ mà không biết cách chăm sóc, bảo trì cho đúng cách, thì tiền sứa xe trong vài năm có khi gần bằng tiền mua xe đời mới!
02/04/2012(Xem: 10913)
Trong thời gian qua, Việt Báo đã nhận được rất nhiều chia xẻ, thắc mắc từ quí độc giả là người mới sang định cư tại Mỹ cho trang Hội Nhập. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của quí vị!
26/03/2012(Xem: 12921)
Những người mới sang Mỹ, do biết trước thời gian đầu chưa có bảo hiểm y tế để đi khám mắt, đo kiếng, cho nên thường chuẩn bị kiếng cho mình từ ở Việt Nam.
26/03/2012(Xem: 36995)
Đối với những người Việt mới sang Mỹ định cư tại Quận Cam, trong thời gian đầu chưa có bảo hiểm y tế, hoặc sử dụng những loại bảo hiểm dành cho người có thu nhập thấp, thì Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa là một trong những địa điểm thích hợp để chăm sóc sức khỏe y tế cho mình.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?