Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tự Mua Bảo Hiểm Y Tế Cho Cá Nhân Và Gia Đình

16/04/201200:00:00(Xem: 18031)
(Thông Tin Từ Orange County Community Center)

Những người mới sang Cali định cư thường không có thu nhập, hoặc sau một thời gian ngắ thì sẽ có thu nhập thấp, cho nên hầu hết được hưởng những chương trình bảo hiểm y tế của chính phủ dành cho những người có thu nhập thấp như MediCal, MSI… sau khi đã ổn định, thu nhập khá dần lên, quí vị sẽ mất đi những loại bảo hiểm này. Đó là lúc quí vị phải đi tìm một chương trình bảo hiểm y tế cho cá nhân, hoặc cho gia đình mình.

Ở Mỹ, không có gì phức tạp và khó hiểu hơn là các chương trình bảo hiểm y tế! Dù thông tin về giá bảo phí thì có thể tìm trên mạng, quí vị cần phải có một chuyên viên về bảo hiểm y tế để giải thích sự khác biệt của cả chục loại bảo hiểm y tế khác nhau.

Một cách hết sức tổng quát, bảo hiểm bán cho cá nhân và gia đình có 2 loại chính là HMO & PPO. Với HMO, khách hàng không phải trả chi phí deductible, nhưng bảo phí lại cao. Thí dụ, một gia đình hai vợ chồng, một người con sẽ trả mức bảo phí từ $1,000 đến $2,000/tháng. Với PPO, khách hàng sẽ phải trả chi phí deductible, phải co-pay tiền nhà thương, bác sĩ, nhưng bảo phí sẽ rẻ hơn. Cũng với thí dụ gia đình trên, khi chọn bảo hiểm PPO, giá bảo phí sẽ vào khoảng từ $300 đến $600 hằng tháng. Thường thì bảo phí cao thì tiền deductible và co-pay sẽ thấp hơn. Sự khác nhau còn ở nhiều thứ quyền lợi chăm sóc y tế khác nữa như bác sĩ, thuốc tây, bệnh viện…

Các hãng bán bảo hiểm y tế cá nhân thông dụng: Anthem Blue Cross, Blue Shield, Kaiser Permanente, Aetna,…

Xin gọi cho OCCC để tham khảo và có bản chào giá miễn phí: 714 379 8288 (gặp Lisa Vũ). Quí vị cũng có thể lên trang web: www.1ezinsurance.comđể có giá tham khảo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Làm chủ một căn nhà ở Mỹ là một trong những “American dream”
Theo Luật Sư Trần Văn Hòa của văn phòng Luật Sư Đỗ Phủ -Anh Tuấn
Trong khoảng vài năm trở lại gần đây, những người mới sang Mỹ định cư có một hoàn cảnh đặc biệt mà những đợt di dân vượt biên, H.O trước đây không hề có
Việt Báo xin mời quí đồng hương mới sang Mỹ định cư đón đọc và tham gia trang Hội Nhập
Việt Báo xin mời quí đồng hương mới sang Mỹ định cư đón đọc và tham gia trang Hội Nhập
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.