Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lời Khuyên Hữu Ích Từ Anh Hùng - James Auto Center: Chăm Sóc Chiếc Xe Cũ Của Bạn Một Cách Hiệu Quả

02/04/201200:00:00(Xem: 13380)
Lời Khuyên Hữu Ích Từ Anh Hùng - James Auto Center: Chăm Sóc Chiếc Xe Cũ Của Bạn Một Cách Hiệu Quả
Người mới sang Mỹ được khuyên rằng nên đi xe cũ một thời gian, vừa rẻ tiền, vừa đỡ “xót ruột” khi xe bị cọ quẹt là điều khó tránh khỏi trong thời gian đầu mới chạy xe. Tuy nhiên, xe cũ mà không biết cách chăm sóc, bảo trì cho đúng cách, thì tiền sứa xe trong vài năm có khi gần bằng tiền mua xe đời mới!

Xe cũ thông thường hay hỏng hóc vặt, cho nên đòi hỏi phải được chăm sóc kỹ hơn xe mới. Tiếc tiền bảo dưỡng định kỳ xe cũ là một hình thức tiết kiệm không hợp lý, vì sẽ tốn nhiều hơn khi xe đã hỏng nặng.

Lời khuyên đầu tiên là hãy chọn cho mình một garage sửa xe quen, giống như chọn một “bác sĩ gia đình” cho người vậy. Hãy đem xe nhà đến đó để bảo trì thường xuyên. Người thợ khi đã quen với chiếc xe của mình, họ sẽ dễ định bệnh khi có hỏng hóc hơn. Tránh việc đi thay nhớt bất cứ nơi nào có sales rẻ, còn sửa xe thì ở một chỗ khác, thay thắng một chỗ khác…Làm như vậy thì chẳng ai có “hồ sơ bệnh án” chiếc xe của mình, khó bảo trì hơn.

Lời khuyên thứ hai là cho dù đi chung xe, trong nhà vẫn phải có một người chịu trách nhiệm chính việc bảo trì một chiếc xe. Của bền tại người. Một người thường xuyên đi xe, để ý hễ máy xe có tiếng động gì lạ, hoặc có những biểu hiện khác thường là nên đem ra garage để kiểm tra liền, để phát hiện sửa chữa kịp thời những hỏng hóc nhỏ, trước khi nó phá sang những thứ khác và đòi tiền nhiều hơn! Nên chịu khó đem xe ra cho thợ check ở garage, chứ đừng gọi phone đến để hỏi rồi tự định bệnh cho xe. Người thợ máy dù giỏi cách mấy đi chăng nữa cũng không thể định bệnh xe chính xác chỉ qua những lời mô tả chung chung của những người không có chuyên môn như mình. Bác sĩ cũng thế, muốn khám bệnh thì cũng phải gặp bệnh nhân mới khám được, chứ đâu thể định bệnh qua phone?

hoi_nhap_bao_tri_xe_car_medium

Thay nhớt, kiểm tra xe thường xuyên là cách chăm sóc chiếc xe cũ hiệu quả.
Việc cần phải để ý trước tiên là các loại dầu nhớt bôi trơn máy, hộp số, dầu thắng, nước làm nguội máy. Nếu không tự kiểm tra được, hãy đem đến tiệm sửa xe quen để nhờ thợ ở đây check giùm. Xe càng cũ thì càng phải để ý nhiều đến nhớt máy. Nên thường xuyên thay nhớt đúng kỳ hạn. Xe cũ hay bị hao hụt nhớt, rất không tốt cho máy. Đừng tiếc tiền thay nhớt, vài tháng chỉ có chừng hơn hai chục bạc không đáng là bao, mà bảo vệ cho máy, kéo dài tuổi thọ. Có những chỗ thay nhớt chỉ có $15, mà giá vốn vật liệu đã là $12, chưa kể tiền công, thì liệu nhớt này có phài là nhớt chất lượng? Nhiều người mới sang Mỹ còn nghĩ ra cách tiết kiệm bằng cách tự thay nhớt ở nhà. Ngoài việc tốn công, tốn thời giờ, thay nhớt ở nhà không an toàn chút nào, mà lại còn mất cơ hội để người thợ máy có dịp khám tổng quát chiếc xe của mình, phát hiện kịp thời những hư hỏng lặt vặt. Đây là một cách tiết kiệm không phù hợp ở xứ Mỹ.

Việc thứ hai cũng cần phải thường xuyên check đó là bố thắng, ít nhất là 6 tháng một lần. Thắng mòn quá độ đi nguy hiểm. Thay bố thắng đúng lúc để tránh tình trạng thắng mòn quá độ sẽ phá tới những bộ phận khác, đến khi sửa tốn tiền hơn nhiều. Lưu ý là những xe có thắng đùm (drum) khó kiểm tra bố thắng hơn là thắng đĩa (disc). Một lần nữa, công việc kiểm tra định kỳ nên dành cho thợ chuyên môn ngoài garage xe hơi, thường không mất tiền nếu mình là khách hàng thường xuyên.

Kiểm tra và bảo trì vỏ xe thường xuyên cũng là một cách tiết kiệm tiền. Hàng tháng nên kiểm tra áp suất của vỏ xe, bởi vì bánh xe mềm quá chạy mau mòn. Khoảng 6,000 miles nhớ chuyển vỏ trước ra vò sau và ngược lại để vỏ mòn đều. Sáu tháng cũng nên kiểm tra allignment một lần. Bánh xe mất allignment thì sẽ mòn nhanh hơn nhiều lần. Tiền thay vỏ xe tính ra tốn kém hơn nhiều tiền kiểm tra định kỳ.

Mọi thắc mắc, xin liên lạc:
James Auto Center
10711 Garden Grove Blvd., Garden Grove CA 92843
714 638 1622
www.jamesautotrans.com

23/04/2012(Xem: 11635)
(Anh Steve Phạm là Giám Đốc Chương Trình Hỗ Trợ Tìm Việc Làm của Trung Tâm Cộng Đồng Saint Alsemn. Ở vị trí này, anh có rất nhiều lời khuyên hữu ích cho những người mới sang định cư trong khi bắt đầu đi tìm việc.)
23/04/2012(Xem: 13490)
Thông Tin Từ Tâm Nguyễn, Chủ Tịch Trường Thẩm Mỹ ABC
16/04/2012(Xem: 16945)
(Thông Tin Từ Orange County Community Center)
16/04/2012(Xem: 15396)
Hầu như người nào mới sang Mỹ định cư cũng chuẩn bị đem theo rất nhiều thuốc tây từ Việt Nam qua để tự chữa bịnh trong thời gian đầu. Thuốc nhức đầu, sổ mũi, thuốc trụ sinh,
09/04/2012(Xem: 25145)
Người Việt mới sang định cư ở Quận Cam rất nên biết đến Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam, một tổ chức bất vụ lợi đã ra đời từ năm 1979, với mục tiêu khởi đầu là giúp đỡ người Việt tị nạn trong những năm tháng đầu tiên bỡ ngỡ trên đất Mỹ
09/04/2012(Xem: 10738)
Trong thời gian qua, Việt Báo đã nhận được rất nhiều chia xẻ, thắc mắc từ quí độc giả là người mới sang định cư tại Mỹ cho trang Hội Nhập. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của quí vị!
02/04/2012(Xem: 27291)
Tại Thiền Đường Mây Từ hiện nay, bên cạnh những sinh hoạt tu học Phật Pháp, còn có những hoạt động giúp đỡ cộng đồng. Phật Tử Chân Tịnh Diệu (thuộc nhóm Phật Tử Mắt Thương Nhìn Đời) đã từng làm việc nhiều năm với một công ty bảo hiểm
02/04/2012(Xem: 10913)
Trong thời gian qua, Việt Báo đã nhận được rất nhiều chia xẻ, thắc mắc từ quí độc giả là người mới sang định cư tại Mỹ cho trang Hội Nhập. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của quí vị!
26/03/2012(Xem: 12921)
Những người mới sang Mỹ, do biết trước thời gian đầu chưa có bảo hiểm y tế để đi khám mắt, đo kiếng, cho nên thường chuẩn bị kiếng cho mình từ ở Việt Nam.
26/03/2012(Xem: 36995)
Đối với những người Việt mới sang Mỹ định cư tại Quận Cam, trong thời gian đầu chưa có bảo hiểm y tế, hoặc sử dụng những loại bảo hiểm dành cho người có thu nhập thấp, thì Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa là một trong những địa điểm thích hợp để chăm sóc sức khỏe y tế cho mình.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?