Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ - Một Chặng Đường 10 Năm

07/03/202007:38:00(Xem: 1097)

          Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ - Một Chặng Đường 10 Năm

  

Tháng 3 năm 2020, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLB TNS) đánh dấu một chặng đường 10 năm mà hội đã đi qua. Với ước mong của cố Nhạc Sĩ Anh Bằng là thành lập một tổ chức để các anh chị em nghệ sĩ ở hải ngoại có nơi sinh hoạt, hỗ trợ nhau trong sáng tác và trình diễn, ông đã khuyến khích Nha, Nhạc sĩ Cao Minh Hưng cùng ông đứng ra thành lập CLB TNS vào tháng 3 năm 2010. Tôn chỉ sinh hoạt của CLB TNS với 4 mục đích chính là đoàn kết các anh chị em nghệ sĩ ở hải ngoại trong các lĩnh vực âm nhạc, văn, thơ, hội hoạ; bảo tồn và phát huy nền văn hóa Việt Nam ở hải ngoại; nâng đỡ và phát triển các tài năng trẻ; và yểm trợ các sinh hoạt đấu tranh cho dân chủ, tự do và nhân quyền cho quê hương Việt Nam.

  

Với 4 mục đích đó, Ban Hợp Ca của CLB TNS đã được thành lập và luôn có mặt trong hầu hết các chương trình sinh hoạt của cộng đồng Việt Nam, đặc biệt là ở miền Nam Cali. Ngoài chi nhánh trung ương ở miền Nam Cali, CLB TNS trong 10 năm vừa qua cũng đã mở rộng và nối kết với các anh chị em văn nghệ sĩ ở các thành phố lớn và một số tiểu bang của Hoa Kỳ có đông người Việt tị nạn như San Jose, San Diego, các tiểu bang như Arizona, Texas, Georgia, Florida, Washington D.C, cũng như một số quốc gia khác như Úc, Đức và Pháp. Trong 10 năm qua, các anh chị em trong CLB TNS từ miền Nam Cali cũng đã phối hợp với các chi nhánh địa phương để tổ chức những chuyến lưu diễn cho đồng hương người Việt Nam chúng ta ở những nơi có đông người Việt cư ngụ.

 

blank

Ban Hợp Ca CLB Tình Nghệ Sĩ chụp hình kỷ niệm với NS Anh Bằng - 2015

 

 

Để tạo cơ hội cho các nhạc sĩ ở khắp nơi có dịp ra mắt những sáng tác của mình, CLB TNS đã thực hiện được 5 CD nhạc với các chủ đề như: Quê Hương và Tình Yêu (Vol. 1), Em & Anh - Kẹo Hồng (Vol. 2), Hương Thời Gian (Vol. 3), Niềm Nhớ (Vol. 4) và Ước Vọng (Vol. 5). CLB TNS cũng đã cho ra mắt 2 DVD với chủ đề "Việt Nam Tôi" và "Hè Kỷ Niệm" cũng như DVD số 3 với chủ đề "Hạt Mầm Việt Nam" được ra mắt trong chương trình Đại Nhạc Hội Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập. Song song với những albums CD và DVD, CLB Tình Nghệ Sĩ cũng đã thực hiện một số Tuyển Tập Văn Học Nghệ Thuật và ra mắt một số sách với những chủ đề khác nhau trong thời gian 10 năm qua.

 

Để giúp đỡ và hỗ trợ cho các văn nghệ sĩ ở hải ngoại, CLB TNS cũng đã giúp tổ chức nhiều buổi ra mắt sách và CD cho một số tác giả. Riêng cá nhân NS Cao Minh Hưng, anh cũng đã thực hiện trên 450 chương trình CLB TNS talk shows hàng tuần trên đài Global và IBC TV để giúp các ca nhạc sĩ cũng như các văn thi sĩ có cợ hội giới thiệu những tác phẩm của mình cũng như những chương trình sắp sửa được trình diễn đến với khán giả ở khắp nơi.

 

blank

Ban Thiếu Nhi CLB Tình Nghệ Sĩ

 

Với mục đích đào tạo và khuyến khích tài năng trẻ, trong gần 4 năm vừa qua, CLB TNS đã thực hiện chương trình Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ với các lớp dạy hát và dạy múa hoàn toàn miễn phí cho các em thiếu nhi trong lứa tuổi từ 5 đến 18 tuổi vào mỗi chiều thứ Bảy tại Thư Viện Việt Nam. Các em được các cô giáo hướng dẫn các tiết mục múa cho những ngày lễ lớn trong năm như ngày lễ Mẹ, Trung Thu, Giáng Sinh, Tết Nguyên Đán, v.v. Hình ảnh của các em thiếu nhi trong CLB TNS với những tiết mục trình diễn rất nghệ thuật và những trang phục đẹp, đa dạng và thích hợp cho từng tiết mục xuất hiện trong nhiều chương trình của cộng đồng đã mang lại một làn gió mới đến cho cộng đồng người Việt của chúng ta ở hải ngoại. Chỉ sau gần 4 năm thực hiện chương trình này, đến hôm nay, đã có hơn 70 em được các phụ huynh đưa đến để tham dự chương trình này. Ngoài các bài múa, các em còn được khuyến khích học tiếng Việt qua âm nhạc. NS Cao Minh Hưng cho biết chương trình "Em Học Nhạc Việt" đã và đang được thâu và phát hình qua hệ thống của Đài Little Saigon TV và đã được sự đón nhận của rất đông khán giả trên khắp 50 tiểu bang Hoa Kỳ. Theo lời tâm tình của NS Cao Minh Hưng, anh muốn chia sẻ những điều các em thiếu nhi của CLB TNS có dịp học hỏi trong lớp nhạc đến với các em thiếu nhi ở khắp nơi, đặc biệt là đến những em ở các tiểu bang xa, không có các lớp học tiếng Việt hay các chương trình sinh hoạt trong cộng đồng để các em có thể xem và cùng học với các em thiếu nhi qua màn ảnh TV. Âm nhạc là một phương pháp để các em học tiếng Việt và nói tiếng Việt rất hữu hiệu. Rất nhiều em khi mới đến tham dự không nói được tiếng Việt, nhưng chỉ sau một thời gian tham gia, các em có thể nói và hát tiếng Việt. Chúng tôi có thể thấy được điều này qua những khuôn mặt hạnh phúc và vui mừng của các phụ huynh khi nhìn thấy thành quả đạt được của các con em mình. Các em cũng được khuyến khích và huấn luyện để trở thành những MC giới thiệu trong nhiều chương trình. Ngoài ra, NS Cao Minh Hưng cũng thực hiện chương trình Show Tài Năng Trẻ để giới thiệu tiếng hát của các em và phần phỏng vấn các em qua hệ thống của Đài VNA-TV được phát hình vào chiều thứ Bảy hàng tuần.

 

Còn rất nhiều điều và những thành quả mà CLB TNS đã đạt được cũng như những đóng góp to lớn của hội cho cộng đồng người Việt chúng ta ở hải ngoại mà trong khuôn khổ của bài viết này, chúng tôi không thể ghi ra hết được. Ngày hôm nay, qua chặng đường 10 năm, CLB TNS ngày càng thêm phát triển với sự hướng dẫn và lèo lái của Hội trưởng kiêm sáng lập viên là NS Cao Minh Hưng, cùng với sự sinh hoạt đoàn kết và chung tay góp sức của các anh chị em trong Ban Chấp Hành, Ban Hợp Ca cũng như các thầy cô giáo trong ban hướng dẫn và sự hỗ trợ của các phụ huynh cùng với sự thương mến và hỗ trợ của cộng đồng người Việt ở hải ngoại, chắc chắn CLB TNS sẽ ngày càng phát triển và tiến xa hơn để gặt hái thêm nhiều thành quả và tiếp tục đóng góp những việc làm hữu ích và thiết thực cho cộng đồng người Việt của chúng ta ở khắp nơi.

 

Để ủng hộ và chung vui với CLB Tình Nghệ Sĩ trong dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, Ban Tổ Chức xin kính mời quý vị đồng hương và quý độc giả đến tham dự Đại Nhạc Hội Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập CLB TNS. Sự hiện diện của quý vị làm niềm hân hạnh và khích lệ cho BTC, đặc biệt là để tiếp tay cho các sinh hoạt của CLB TNS, nhất là để yểm trợ cho chương trình Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ cho tương lai cộng đồng của chúng ta. Xin xem thêm chi tiết trong tờ flyer đính kèm hoặc gọi cho NS Cao Minh Hưng ở số điện thoại 714-403-9315.

 

Việt Võ

blank

 


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Nếu mục tiêu của trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam tại Đà Lạt là đào luyện cho đất nước những sĩ quan có tư cách và văn võ kiêm toàn, Trung tá Bùi Quyền của chúng ta rất xứng đáng với danh hiệu ấy
Đất nước này sau 300 trăm năm vẫn khốn khổ vì một màu da. Ngày nay dù Hoa Kỳ sắp sửa xây nhà trên mặt trăng để bắn hỏa tiễn lên Sao Hỏa nhưng chúng ta vẫn rất cần ông tổng thống Lincoln để hàn gắn đất nước. Một chính quyền bởi dân do dân và vì dân. Một chính quyền thực đoàn kết toàn dân. Một chính quyền không sản xuất ra những người dân trộm cướp và một chính quyền không dùng lính đàn áp dân. Chúng ta cần một chính quyền không để cho những màu da khốn khổ.
Qua 7 lần xét nghiệm trung bình từ 8.00 giờ sáng đến 15.00 giờ chiều, PVNF đã thử trên 1,700 người. Qua các cuộc xét nghiệm, mặc dù nghiên cứu cho cộng đồng VN tại Little Saigon, PVNF cũng đã thử cho một số người ngoài cộng đồng như anh cảnh sát (LAPD) đi từ Los Angeles (LA) xuống Little Saigon thử vì LA thiếu test.
Trump đã lên mạng phóng tweet để đáp trả các tướng lãnh phản đối. Trong khi đó, Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ tuyên bố không đồng ý với TT Trump và sẽ không cho dùng quân đội dẹp biểu tình.
Hội Cầu Vồng Việt Quận Cam (Viet Rainbow of Orange County) hy vọng rằng trong việc xuất bản bức thư này, cộng đồng người Việt sẽ cùng nhau hỗ trợ và đoàn kết với #BlackLivesMatter (Sinh mạng của người Da đen cũng đáng trân trọng). Đây là phiên bản tiếng Việt của một lá thư tạo nên nhờ công trình của Những Lá Thư Cho Dân Mạng Người Da Đen, một dự án đang thực hiện cho những ai muôn sáng tạo và chuyên dịch các nguồn lực về cảm tính kỳ thị người Da đen cho cộng đồng của họ để giúp sự đoàn kết với #BlackLivesMatter (Sinh mạng của người Da đen cũng đáng trân trọng). Lá thư này đã được viết ra và dịch lại từ một hợp tác của mấy trăm người để có thể bày tỏ được một cuộc đàm thoại thật thà và kính mến với ba mẹ, ông bà của họ, về một vấn đề cực kỳ quan trọng đối với họ.
Các tiệm làm tóc và tiệm hớt tóc có thể mở cửa lại và ăn uống trực tiếp tại các nhà hàng có thể được tiếp tục ngay lập tức với các biện pháp bảo vệ khi Quận Los Angeles tiến lên Lộ Trình Phục Hồi. Tiểu bang California hôm nay đã phê chuẩn yêu cầu của Quận cho một thay đổi khác biệt đến các hướng dẫn của tiểu bang vì Quận đã đáp ứng được các ngưỡng sức khỏe công cộng cần thiết để an toàn cho phép các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế và cộng đồng được bắt đầu phục vụ cư dân. Quận đã chứng minh rằng họ đã kiểm soát được sự lây lan của vi-rút và đang bảo vệ cư dân và những công nhân viên thiết yếu. Khả năng xét nghiệm bệnh viện và truy tìm mối tiếp xúc là thích đáng để đối phó với bùng phát dịch bệnh. Quận Los Angeles hiện đang trong giai đoạn nâng cao của Giai Đoạn 2 của Lộ Trình Khả Năng Phục Hồi của Tiểu Bang.
Một băng hình song ngữ Việt-Anh vừa được nhóm Wisdom Today thực hiện trình bày về tình hình Phật Giáo tại Hoa Kỳ hiện nay, trong đó phần chính là cuộc phỏng vấn Giáo sư Lewis Lancaster. Giáo Sư là người hướng dẫn thành lập Đại Học University of The West và là Chủ Tịch Ủy Ban Luận Án của Đại Học này kể từ năm 1992
Khi doanh nghiệp ở các nơi bắt đầu mở cửa vận hành, điều thiết yếu nhất là giữ cho mọi người an toàn và ngăn ngừa sự lây lan của Covid-19. Mục đích của việc xét nghiệm này là tìm những cá nhân gốc Việt không có triệu chứng và có khả năng lây nhiễm. Xét nghiệm miễn phí này dành cho những người làm việc thiết yếu trong lĩnh vực tôn giáo, giáo dục và phục vụ cộng đồng xã hội.
Đức Phật đã dạy đường vào giải thoát có nhiều cửa, không phải chỉ một. Học nhân thời nay, đặc biệt là tại Tây Phương, không chú ý nhiều về Vô Tướng Tam Muội, nhưng đây lại là một cửa vào giải thoát phổ biến trong Thiền Tông Việt Nam, Trung Hoa, Nhật Bản, và Đại Hàn. Có thể tóm tắt pháp môn này là, “Không hề có một pháp nào để làm.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Khung nhìn kính viễn vọng sắc nét của NGC 3628 cho thấy một đĩa thiên hà phồng lên bị chia cách bởi các làn bụi tối.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảm ơn Iran phóng thích Michael White, cựu lính hải quân Mỹ bị bắt từ năm 2018, cho rằng hai nước có thể cải thiện quan hệ
Tổng thống Mỹ Donald Trump, Bộ trưởng Tư pháp William Barr và các quan chức liên bang đã bị đệ đơn kiện với cáo buộc sử dụng vũ lực giải tán người biểu tình ôn hòa ở Washington hôm 01/06/2020.
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.