Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS De Leon Mời Bỏ Phiếu Cho Solorio Vào Thượng Viện Cali

03/05/201400:00:00(Xem: 1722)
Westminster (Bình Sa)- - Lúc 10:30 sáng tại Nhà hàng Golden Elephant Restaurant 14580 Brookhurst St. Westminster, một buổi tiếp xúc với Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Kevin De León, Chủ Tịch Ủy Ban Nội Quy Thượng Viện (Theo Ông Khanh Nguyễn cho biết trong vòng vài tuần tới đây ông sẽ là Chủ Tịch Thượng Viện Tiểu Bang.)

Cùng đi với ông có cựu Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio, người sẽ ra tranh cử chức Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang trong nhiệm kỳ tới thế chổ Thượng Nghị Sĩ Lou Correa mãn nhiệm.

blank
Từ trái: Phát Bùi, TNS Kevin De Leon, DB Solorio, Khanh Nguyễn, LS Nguyễn Xuân Nghĩa.

Hiện diện trong buổi họp báo, ngoài một số các cơ quan truyền thông còn nhận thấy có Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Công Sản Nam California, Kỹ Sư Phát Bùi, Ủy Viên Kế Hoạch, Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại, Ứng cử viên Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove và phu nhân, Nhà báo Du Miên, Giám Đốc Thư Viện Việt Nam và phu nhân.

Điều hợp chương trình do Ông Khanh Nguyễn, Đại sứ Thành Phó Santa Ana.


Mở đầu ông Khanh Nguyễn giới thiệu thành phần tham dự, sau đó ông giới thiệu cựu Dân Biểu Solorio lên giới thiệu vài nét vè ông Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Kevin De León, ông cho biết, Thượng Nghị Sĩ Kevin De León Đảng Dân Chủ thuộc Địa Hạt 22 Los Angerles…

blank
Trong cuộc họp báo.

Tiếp theo Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Kevin De León lên cảm ơn sự hiện diện của mọi người, ông cho biết đây là lần đầu tiên Ông đến Little Sài Gòn và ông hy vọng trong tương lai ông sẽ đến nhiều hơn. Trong dịp nầy ông cũng đã giới thiệu với mọi người về những hoạt động của cựu Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio, ông cho biết nếu được đắc cử vào chức Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang ông sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho cư dân Địa Hạt nói riêng và Tiểu Bang nói chung.

Sau đó phần dành riêng cho giới truyền thông đặt câu hỏi, nhiều câu hỏi được đặt ra liên quan đến vấn đề giáo dục đã được ông trả lời theo từng câu hỏi của mỗi người.

Buổi tiếp xúc kkết thúc bằng bữa ăn nhẹ do ban tổ chức khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.