Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ - Một Chặng Đường 10 Năm

07/03/202007:38:00(Xem: 828)

          Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ - Một Chặng Đường 10 Năm

  

Tháng 3 năm 2020, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLB TNS) đánh dấu một chặng đường 10 năm mà hội đã đi qua. Với ước mong của cố Nhạc Sĩ Anh Bằng là thành lập một tổ chức để các anh chị em nghệ sĩ ở hải ngoại có nơi sinh hoạt, hỗ trợ nhau trong sáng tác và trình diễn, ông đã khuyến khích Nha, Nhạc sĩ Cao Minh Hưng cùng ông đứng ra thành lập CLB TNS vào tháng 3 năm 2010. Tôn chỉ sinh hoạt của CLB TNS với 4 mục đích chính là đoàn kết các anh chị em nghệ sĩ ở hải ngoại trong các lĩnh vực âm nhạc, văn, thơ, hội hoạ; bảo tồn và phát huy nền văn hóa Việt Nam ở hải ngoại; nâng đỡ và phát triển các tài năng trẻ; và yểm trợ các sinh hoạt đấu tranh cho dân chủ, tự do và nhân quyền cho quê hương Việt Nam.

  

Với 4 mục đích đó, Ban Hợp Ca của CLB TNS đã được thành lập và luôn có mặt trong hầu hết các chương trình sinh hoạt của cộng đồng Việt Nam, đặc biệt là ở miền Nam Cali. Ngoài chi nhánh trung ương ở miền Nam Cali, CLB TNS trong 10 năm vừa qua cũng đã mở rộng và nối kết với các anh chị em văn nghệ sĩ ở các thành phố lớn và một số tiểu bang của Hoa Kỳ có đông người Việt tị nạn như San Jose, San Diego, các tiểu bang như Arizona, Texas, Georgia, Florida, Washington D.C, cũng như một số quốc gia khác như Úc, Đức và Pháp. Trong 10 năm qua, các anh chị em trong CLB TNS từ miền Nam Cali cũng đã phối hợp với các chi nhánh địa phương để tổ chức những chuyến lưu diễn cho đồng hương người Việt Nam chúng ta ở những nơi có đông người Việt cư ngụ.

 

blank

Ban Hợp Ca CLB Tình Nghệ Sĩ chụp hình kỷ niệm với NS Anh Bằng - 2015

 

 

Để tạo cơ hội cho các nhạc sĩ ở khắp nơi có dịp ra mắt những sáng tác của mình, CLB TNS đã thực hiện được 5 CD nhạc với các chủ đề như: Quê Hương và Tình Yêu (Vol. 1), Em & Anh - Kẹo Hồng (Vol. 2), Hương Thời Gian (Vol. 3), Niềm Nhớ (Vol. 4) và Ước Vọng (Vol. 5). CLB TNS cũng đã cho ra mắt 2 DVD với chủ đề "Việt Nam Tôi" và "Hè Kỷ Niệm" cũng như DVD số 3 với chủ đề "Hạt Mầm Việt Nam" được ra mắt trong chương trình Đại Nhạc Hội Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập. Song song với những albums CD và DVD, CLB Tình Nghệ Sĩ cũng đã thực hiện một số Tuyển Tập Văn Học Nghệ Thuật và ra mắt một số sách với những chủ đề khác nhau trong thời gian 10 năm qua.

 

Để giúp đỡ và hỗ trợ cho các văn nghệ sĩ ở hải ngoại, CLB TNS cũng đã giúp tổ chức nhiều buổi ra mắt sách và CD cho một số tác giả. Riêng cá nhân NS Cao Minh Hưng, anh cũng đã thực hiện trên 450 chương trình CLB TNS talk shows hàng tuần trên đài Global và IBC TV để giúp các ca nhạc sĩ cũng như các văn thi sĩ có cợ hội giới thiệu những tác phẩm của mình cũng như những chương trình sắp sửa được trình diễn đến với khán giả ở khắp nơi.

 

blank

Ban Thiếu Nhi CLB Tình Nghệ Sĩ

 

Với mục đích đào tạo và khuyến khích tài năng trẻ, trong gần 4 năm vừa qua, CLB TNS đã thực hiện chương trình Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ với các lớp dạy hát và dạy múa hoàn toàn miễn phí cho các em thiếu nhi trong lứa tuổi từ 5 đến 18 tuổi vào mỗi chiều thứ Bảy tại Thư Viện Việt Nam. Các em được các cô giáo hướng dẫn các tiết mục múa cho những ngày lễ lớn trong năm như ngày lễ Mẹ, Trung Thu, Giáng Sinh, Tết Nguyên Đán, v.v. Hình ảnh của các em thiếu nhi trong CLB TNS với những tiết mục trình diễn rất nghệ thuật và những trang phục đẹp, đa dạng và thích hợp cho từng tiết mục xuất hiện trong nhiều chương trình của cộng đồng đã mang lại một làn gió mới đến cho cộng đồng người Việt của chúng ta ở hải ngoại. Chỉ sau gần 4 năm thực hiện chương trình này, đến hôm nay, đã có hơn 70 em được các phụ huynh đưa đến để tham dự chương trình này. Ngoài các bài múa, các em còn được khuyến khích học tiếng Việt qua âm nhạc. NS Cao Minh Hưng cho biết chương trình "Em Học Nhạc Việt" đã và đang được thâu và phát hình qua hệ thống của Đài Little Saigon TV và đã được sự đón nhận của rất đông khán giả trên khắp 50 tiểu bang Hoa Kỳ. Theo lời tâm tình của NS Cao Minh Hưng, anh muốn chia sẻ những điều các em thiếu nhi của CLB TNS có dịp học hỏi trong lớp nhạc đến với các em thiếu nhi ở khắp nơi, đặc biệt là đến những em ở các tiểu bang xa, không có các lớp học tiếng Việt hay các chương trình sinh hoạt trong cộng đồng để các em có thể xem và cùng học với các em thiếu nhi qua màn ảnh TV. Âm nhạc là một phương pháp để các em học tiếng Việt và nói tiếng Việt rất hữu hiệu. Rất nhiều em khi mới đến tham dự không nói được tiếng Việt, nhưng chỉ sau một thời gian tham gia, các em có thể nói và hát tiếng Việt. Chúng tôi có thể thấy được điều này qua những khuôn mặt hạnh phúc và vui mừng của các phụ huynh khi nhìn thấy thành quả đạt được của các con em mình. Các em cũng được khuyến khích và huấn luyện để trở thành những MC giới thiệu trong nhiều chương trình. Ngoài ra, NS Cao Minh Hưng cũng thực hiện chương trình Show Tài Năng Trẻ để giới thiệu tiếng hát của các em và phần phỏng vấn các em qua hệ thống của Đài VNA-TV được phát hình vào chiều thứ Bảy hàng tuần.

 

Còn rất nhiều điều và những thành quả mà CLB TNS đã đạt được cũng như những đóng góp to lớn của hội cho cộng đồng người Việt chúng ta ở hải ngoại mà trong khuôn khổ của bài viết này, chúng tôi không thể ghi ra hết được. Ngày hôm nay, qua chặng đường 10 năm, CLB TNS ngày càng thêm phát triển với sự hướng dẫn và lèo lái của Hội trưởng kiêm sáng lập viên là NS Cao Minh Hưng, cùng với sự sinh hoạt đoàn kết và chung tay góp sức của các anh chị em trong Ban Chấp Hành, Ban Hợp Ca cũng như các thầy cô giáo trong ban hướng dẫn và sự hỗ trợ của các phụ huynh cùng với sự thương mến và hỗ trợ của cộng đồng người Việt ở hải ngoại, chắc chắn CLB TNS sẽ ngày càng phát triển và tiến xa hơn để gặt hái thêm nhiều thành quả và tiếp tục đóng góp những việc làm hữu ích và thiết thực cho cộng đồng người Việt của chúng ta ở khắp nơi.

 

Để ủng hộ và chung vui với CLB Tình Nghệ Sĩ trong dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, Ban Tổ Chức xin kính mời quý vị đồng hương và quý độc giả đến tham dự Đại Nhạc Hội Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập CLB TNS. Sự hiện diện của quý vị làm niềm hân hạnh và khích lệ cho BTC, đặc biệt là để tiếp tay cho các sinh hoạt của CLB TNS, nhất là để yểm trợ cho chương trình Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ cho tương lai cộng đồng của chúng ta. Xin xem thêm chi tiết trong tờ flyer đính kèm hoặc gọi cho NS Cao Minh Hưng ở số điện thoại 714-403-9315.

 

Việt Võ

blank

 


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Đáp lời mời của Tỉnh dòng SPC Saigon, Thầy Giuse – Huynh Trưởng Nghĩa Sinh, đã từ Hoa Kỳ về điều hợp một chương trình hội thảo với chủ đề “Kỹ năng Lãnh đạo Bản thân” - trong hành trình phục vụ đồng loại, cộng đoàn, Giáo hội và xã hội. Thành phần tham dự gồm có 125 Nữ tu Dòng Thánh Phaolô từ nhiều tỉnh thành về thường huấn
Quận Santa Clara (bao gồm San Jose) trong 2 tháng có thể sẽ chết tới 16,000 người - có 2,010 người đã chết toàn quốc, trong số đó có 105 người chết tại tiểu bang California.
Cái chết của người y tá đầu tiên thiệt mạng ở New York xẩy ra hôm 18/3/20, cách nay đã 10 ngày. Không rõ đến hôm nay đã có thêm bao nhiêu y tá Mỹ thiệt mạng : thiếu thống kê vì nhiều lý do phức tạp. Nhưng các thống kê chính thức ở Ý cho biết tính đến ngày 18/3 (là ngày anh y tá Kious Kelly ở New York chết), số y tá ở Ý bị nhiễm bệnh đã lên đến 2,629 người, chiếm tới 8.3 phần trăm tổng số người nhiễm bệnh.
thời điểm này, khi thuốc chữa còn đang được nghiên cứu và thuốc ngừa thì chưa có, chúng ta có hai sự lựa chọn: chúng ta cùng nhau tự tách rời để làm thẳng đường cong và giúp sức cho cuộc đấu tranh chống lại COVID-19. Ngược lại, chúng ta cũng có thể quyết định con đường khác
Irvine thê thảm với 33 người bệnh, Anaheim 28 người bệnh, Huntington Beach 26 người bệnh... Quận Cam 321 trường hợp, trong vòng một ngày đã có thêm 65 người xác định nhiễm bệnh. Có 3 người đã chết
cách ly sẽ làm giảm số trung bình của tổng số bệnh nhân ở Singapore từ 78.2 % đến 93.2%... Từ nay đến khi có thuốc chữa hay có thuốc ngừa, tất cả chúng ta đều có trách nhiệm phải lưu tâm đến việc rửa tay, duy trì việc tách rời, và tuân theo các luật lệ địa phương.
Ngưòi bệnh có thể không có triệu chứng và do đó không tự cách ly khiến những người chung quanh sẽ không biết để tránh xa. Đây là lý do mà các chính quyền địa phương ở Mỹ cũng như Âu Châu khuyên dân chúng không tụ họp ở chỗ công cộng
Theo như các nhà khoa học dự đoán, tỷ lệ tử vong ở khoảng 3,6%, tức là cứ 100 người nhiễm bệnh thì có 3 đến 4 người tử vong. Do đó, COVID-19 nguy hiểm hơn bệnh cúm thông thường khoảng 30 lần.
Thở có chánh niệm (mindful breathing) có lẽ là một giải pháp phòng vệ tối ưu trong lúc này. Như chúng ta đã biết, thực hành mỗi ngày giúp duy trì khả năng trở về với thực tại, chấp nhận cảm xúc khi nó đến và đi
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Điều gì tạo ra các màu sắc của Sao Thổ?
Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương
Một số thành viên phe cánh tả Brazil yêu cầu Tổng thống Bolsonaro từ chức vì hành vi cay độc và vô trách nhiệm, coi thường nhân mạng giữa cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19.
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.