Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ - Một Chặng Đường 10 Năm

07/03/202007:38:00(Xem: 2890)

          Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ - Một Chặng Đường 10 Năm

  

Tháng 3 năm 2020, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLB TNS) đánh dấu một chặng đường 10 năm mà hội đã đi qua. Với ước mong của cố Nhạc Sĩ Anh Bằng là thành lập một tổ chức để các anh chị em nghệ sĩ ở hải ngoại có nơi sinh hoạt, hỗ trợ nhau trong sáng tác và trình diễn, ông đã khuyến khích Nha, Nhạc sĩ Cao Minh Hưng cùng ông đứng ra thành lập CLB TNS vào tháng 3 năm 2010. Tôn chỉ sinh hoạt của CLB TNS với 4 mục đích chính là đoàn kết các anh chị em nghệ sĩ ở hải ngoại trong các lĩnh vực âm nhạc, văn, thơ, hội hoạ; bảo tồn và phát huy nền văn hóa Việt Nam ở hải ngoại; nâng đỡ và phát triển các tài năng trẻ; và yểm trợ các sinh hoạt đấu tranh cho dân chủ, tự do và nhân quyền cho quê hương Việt Nam.

  

Với 4 mục đích đó, Ban Hợp Ca của CLB TNS đã được thành lập và luôn có mặt trong hầu hết các chương trình sinh hoạt của cộng đồng Việt Nam, đặc biệt là ở miền Nam Cali. Ngoài chi nhánh trung ương ở miền Nam Cali, CLB TNS trong 10 năm vừa qua cũng đã mở rộng và nối kết với các anh chị em văn nghệ sĩ ở các thành phố lớn và một số tiểu bang của Hoa Kỳ có đông người Việt tị nạn như San Jose, San Diego, các tiểu bang như Arizona, Texas, Georgia, Florida, Washington D.C, cũng như một số quốc gia khác như Úc, Đức và Pháp. Trong 10 năm qua, các anh chị em trong CLB TNS từ miền Nam Cali cũng đã phối hợp với các chi nhánh địa phương để tổ chức những chuyến lưu diễn cho đồng hương người Việt Nam chúng ta ở những nơi có đông người Việt cư ngụ.

 

blank

Ban Hợp Ca CLB Tình Nghệ Sĩ chụp hình kỷ niệm với NS Anh Bằng - 2015

 

 

Để tạo cơ hội cho các nhạc sĩ ở khắp nơi có dịp ra mắt những sáng tác của mình, CLB TNS đã thực hiện được 5 CD nhạc với các chủ đề như: Quê Hương và Tình Yêu (Vol. 1), Em & Anh - Kẹo Hồng (Vol. 2), Hương Thời Gian (Vol. 3), Niềm Nhớ (Vol. 4) và Ước Vọng (Vol. 5). CLB TNS cũng đã cho ra mắt 2 DVD với chủ đề "Việt Nam Tôi" và "Hè Kỷ Niệm" cũng như DVD số 3 với chủ đề "Hạt Mầm Việt Nam" được ra mắt trong chương trình Đại Nhạc Hội Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập. Song song với những albums CD và DVD, CLB Tình Nghệ Sĩ cũng đã thực hiện một số Tuyển Tập Văn Học Nghệ Thuật và ra mắt một số sách với những chủ đề khác nhau trong thời gian 10 năm qua.

 

Để giúp đỡ và hỗ trợ cho các văn nghệ sĩ ở hải ngoại, CLB TNS cũng đã giúp tổ chức nhiều buổi ra mắt sách và CD cho một số tác giả. Riêng cá nhân NS Cao Minh Hưng, anh cũng đã thực hiện trên 450 chương trình CLB TNS talk shows hàng tuần trên đài Global và IBC TV để giúp các ca nhạc sĩ cũng như các văn thi sĩ có cợ hội giới thiệu những tác phẩm của mình cũng như những chương trình sắp sửa được trình diễn đến với khán giả ở khắp nơi.

 

blank

Ban Thiếu Nhi CLB Tình Nghệ Sĩ

 

Với mục đích đào tạo và khuyến khích tài năng trẻ, trong gần 4 năm vừa qua, CLB TNS đã thực hiện chương trình Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ với các lớp dạy hát và dạy múa hoàn toàn miễn phí cho các em thiếu nhi trong lứa tuổi từ 5 đến 18 tuổi vào mỗi chiều thứ Bảy tại Thư Viện Việt Nam. Các em được các cô giáo hướng dẫn các tiết mục múa cho những ngày lễ lớn trong năm như ngày lễ Mẹ, Trung Thu, Giáng Sinh, Tết Nguyên Đán, v.v. Hình ảnh của các em thiếu nhi trong CLB TNS với những tiết mục trình diễn rất nghệ thuật và những trang phục đẹp, đa dạng và thích hợp cho từng tiết mục xuất hiện trong nhiều chương trình của cộng đồng đã mang lại một làn gió mới đến cho cộng đồng người Việt của chúng ta ở hải ngoại. Chỉ sau gần 4 năm thực hiện chương trình này, đến hôm nay, đã có hơn 70 em được các phụ huynh đưa đến để tham dự chương trình này. Ngoài các bài múa, các em còn được khuyến khích học tiếng Việt qua âm nhạc. NS Cao Minh Hưng cho biết chương trình "Em Học Nhạc Việt" đã và đang được thâu và phát hình qua hệ thống của Đài Little Saigon TV và đã được sự đón nhận của rất đông khán giả trên khắp 50 tiểu bang Hoa Kỳ. Theo lời tâm tình của NS Cao Minh Hưng, anh muốn chia sẻ những điều các em thiếu nhi của CLB TNS có dịp học hỏi trong lớp nhạc đến với các em thiếu nhi ở khắp nơi, đặc biệt là đến những em ở các tiểu bang xa, không có các lớp học tiếng Việt hay các chương trình sinh hoạt trong cộng đồng để các em có thể xem và cùng học với các em thiếu nhi qua màn ảnh TV. Âm nhạc là một phương pháp để các em học tiếng Việt và nói tiếng Việt rất hữu hiệu. Rất nhiều em khi mới đến tham dự không nói được tiếng Việt, nhưng chỉ sau một thời gian tham gia, các em có thể nói và hát tiếng Việt. Chúng tôi có thể thấy được điều này qua những khuôn mặt hạnh phúc và vui mừng của các phụ huynh khi nhìn thấy thành quả đạt được của các con em mình. Các em cũng được khuyến khích và huấn luyện để trở thành những MC giới thiệu trong nhiều chương trình. Ngoài ra, NS Cao Minh Hưng cũng thực hiện chương trình Show Tài Năng Trẻ để giới thiệu tiếng hát của các em và phần phỏng vấn các em qua hệ thống của Đài VNA-TV được phát hình vào chiều thứ Bảy hàng tuần.

 

Còn rất nhiều điều và những thành quả mà CLB TNS đã đạt được cũng như những đóng góp to lớn của hội cho cộng đồng người Việt chúng ta ở hải ngoại mà trong khuôn khổ của bài viết này, chúng tôi không thể ghi ra hết được. Ngày hôm nay, qua chặng đường 10 năm, CLB TNS ngày càng thêm phát triển với sự hướng dẫn và lèo lái của Hội trưởng kiêm sáng lập viên là NS Cao Minh Hưng, cùng với sự sinh hoạt đoàn kết và chung tay góp sức của các anh chị em trong Ban Chấp Hành, Ban Hợp Ca cũng như các thầy cô giáo trong ban hướng dẫn và sự hỗ trợ của các phụ huynh cùng với sự thương mến và hỗ trợ của cộng đồng người Việt ở hải ngoại, chắc chắn CLB TNS sẽ ngày càng phát triển và tiến xa hơn để gặt hái thêm nhiều thành quả và tiếp tục đóng góp những việc làm hữu ích và thiết thực cho cộng đồng người Việt của chúng ta ở khắp nơi.

 

Để ủng hộ và chung vui với CLB Tình Nghệ Sĩ trong dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, Ban Tổ Chức xin kính mời quý vị đồng hương và quý độc giả đến tham dự Đại Nhạc Hội Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập CLB TNS. Sự hiện diện của quý vị làm niềm hân hạnh và khích lệ cho BTC, đặc biệt là để tiếp tay cho các sinh hoạt của CLB TNS, nhất là để yểm trợ cho chương trình Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ cho tương lai cộng đồng của chúng ta. Xin xem thêm chi tiết trong tờ flyer đính kèm hoặc gọi cho NS Cao Minh Hưng ở số điện thoại 714-403-9315.

 

Việt Võ

blank

 


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trump hôm thứ Hai đả kích các công tố đang điều tra hành động của ông, và Trump tự so sánh mình với tên cướp khét tiếng Al Capone. Viết trên Truth Social, Trump nhắc lại những phàn nàn quen thuộc của mình về việc các cuộc điều tra của tư pháp bị kẻ thù của ông ở "nhà nước ngầm" của Mỹ "vũ khí hóa" để chống lại Trump
Trump đã bắt đầu chiến dịch tranh cử năm 2024 bằng cách chửi mắng các dân cử Cộng Hòa muốn tranh vào Bạch Ốc. Đặc biệt nhắm vào Thống đốc Florida Ron DeSantis: Trump đã chỉ trích DeSantis vì “cố gắng viết lại lịch sử” về các chính sách COVID-19, cáo buộc DeSantis đã đóng cửa Florida
“Có hơn 7.600 người trên khắp Hoa Kỳ đã mua văn bằng điều dưỡng dỏm để đảm nhận các vai trò chăm sóc sức khỏe quan trọng đang điều trị cho bệnh nhân,” theo lời Chad Yarbrough, Đặc vụ FBI khu vực Miami, cho biết trong tuần này.
Tựa như cỏ dại mọc ngoài vườn, thật không dễ để loại bỏ tận gốc các tế bào ung thư trong cơ thể một khi chúng sinh sôi. Mà các tế bào ung thư thì cứ không ngừng sinh sôi, ngay cả khi đã bị tiêu diệt đáng kể bằng trị liệu hoặc phẫu thuật. Chỉ với vài tế bào ung thư ít ỏi cũng có thể tạo ra các cụm vi khuẩn (colony) mới để rồi phát triển vượt ra bên ngoài và hút cạn nguồn dinh dưỡng nơi chúng ‘chiếm cứ.’ Chúng cũng có khuynh hướng ‘chu du’ tới những nơi không được chào đón, tạo ra những cụm vi khuẩn di căn tới những vùng xa xôi so với khối u ban đầu, thậm chí còn khó phát hiện cũng như loại bỏ hơn.
Bạn thường thắc mắc: Vé số cào mua ở Little Saigon có thể trúng số bạc triệu đôla hay không? Bây giờ đã có câu trả lời. Một cư dân thị trấn Westminster (Quận Cam, Calif.) đã quyết định mua một vé cào để chơi trò xổ số Instant Prize Crossword (Ô chữ Giải thưởng Tức thì).
Là một khoa học gia trong lĩnh vực tim mạch, Bác sĩ Sian Harding thường được yêu cầu bình luận về những bi kịch như vậy. Có lúc là những người nổi tiếng, chẳng hạn như Debbie Reynolds, qua đời ngay sau con gái bà, Carrie Fisher qua đời. Nhưng thông thường, đó là những cặp vợ chồng lâu năm, qua đời trong cùng một ngày hoặc ngay sau đó.
Mỗi năm vào tháng một, cộng đồng giải trí và người hâm mộ điện ảnh trên toàn thế giới lại hướng sự chú ý đến Giải Oscar. Sự quan tâm và mong đợi tăng lên thành cơn sốt trước buổi phát sóng truyền hình giải Oscar, khi hàng trăm triệu người yêu điện ảnh theo dõi buổi lễ hoành tráng và tìm hiểu xem ai sẽ nhận được danh hiệu cao quý nhất trong kỹ nghệ lớn danh tiếng ở Hoa Kỳ, kỹ nghệ làm phim. Lễ công bố đề cử năm nay diễn ra vào Thứ Ba, ngày 24 tháng 1 năm 2023. Lễ trao giải Oscar lần thứ 95 sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh ABC vào Chủ nhật, ngày 12 tháng 3 năm 2023. Sau đây là danh sách đề cử Oscar 2023.
Năm Quý Mão đã đến! Để đảm bảo trái cây họ cam quýt mà quý vị tặng người thân trong dịp Tết Nguyên đán này là hiện thân của phúc lộc, may mắn và thịnh vượng, Chương Trình Phòng Chống Sâu Bệnh & Dịch Bệnh Gây Hại Giống Cây Cam Quýt (CPDPP) đề xuất các biện pháp thực hành tốt nhất sau đây để bảo vệ giống cây cam quýt quý hóa của California trong nhiều năm tới.
Blue Shield of California Promise Health Plan (Chương Trình Bảo Hiểm Y Tế Hứa Hẹn của Blue Shield of California) đang giới thiệu Wellvolution, là chương trình bảo hiểm y tế và sức khỏe tâm thần kỹ thuật số theo lối sống có thể được lập riêng để giải quyết các nhu cầu và ưu tiên sức khỏe cá nhân.
Austin là thành phố thủ phủ Texas, nơi đông cư dân gốc Việt. Một hoc khu tại Austin đang bị kiện vì giám đốc kịch nghệ một trường trung học ép các học sinh ngành sân khấu diễn kịch như làm tình trên sân khấu. Trong một vở kịch có 2 cựu học sinh bị ép đóng vai gái mại dâm Việt Nam thời xa xưa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.