Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ - Một Chặng Đường 10 Năm

07/03/202007:38:00(Xem: 2522)

          Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ - Một Chặng Đường 10 Năm

  

Tháng 3 năm 2020, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLB TNS) đánh dấu một chặng đường 10 năm mà hội đã đi qua. Với ước mong của cố Nhạc Sĩ Anh Bằng là thành lập một tổ chức để các anh chị em nghệ sĩ ở hải ngoại có nơi sinh hoạt, hỗ trợ nhau trong sáng tác và trình diễn, ông đã khuyến khích Nha, Nhạc sĩ Cao Minh Hưng cùng ông đứng ra thành lập CLB TNS vào tháng 3 năm 2010. Tôn chỉ sinh hoạt của CLB TNS với 4 mục đích chính là đoàn kết các anh chị em nghệ sĩ ở hải ngoại trong các lĩnh vực âm nhạc, văn, thơ, hội hoạ; bảo tồn và phát huy nền văn hóa Việt Nam ở hải ngoại; nâng đỡ và phát triển các tài năng trẻ; và yểm trợ các sinh hoạt đấu tranh cho dân chủ, tự do và nhân quyền cho quê hương Việt Nam.

  

Với 4 mục đích đó, Ban Hợp Ca của CLB TNS đã được thành lập và luôn có mặt trong hầu hết các chương trình sinh hoạt của cộng đồng Việt Nam, đặc biệt là ở miền Nam Cali. Ngoài chi nhánh trung ương ở miền Nam Cali, CLB TNS trong 10 năm vừa qua cũng đã mở rộng và nối kết với các anh chị em văn nghệ sĩ ở các thành phố lớn và một số tiểu bang của Hoa Kỳ có đông người Việt tị nạn như San Jose, San Diego, các tiểu bang như Arizona, Texas, Georgia, Florida, Washington D.C, cũng như một số quốc gia khác như Úc, Đức và Pháp. Trong 10 năm qua, các anh chị em trong CLB TNS từ miền Nam Cali cũng đã phối hợp với các chi nhánh địa phương để tổ chức những chuyến lưu diễn cho đồng hương người Việt Nam chúng ta ở những nơi có đông người Việt cư ngụ.

 

blank

Ban Hợp Ca CLB Tình Nghệ Sĩ chụp hình kỷ niệm với NS Anh Bằng - 2015

 

 

Để tạo cơ hội cho các nhạc sĩ ở khắp nơi có dịp ra mắt những sáng tác của mình, CLB TNS đã thực hiện được 5 CD nhạc với các chủ đề như: Quê Hương và Tình Yêu (Vol. 1), Em & Anh - Kẹo Hồng (Vol. 2), Hương Thời Gian (Vol. 3), Niềm Nhớ (Vol. 4) và Ước Vọng (Vol. 5). CLB TNS cũng đã cho ra mắt 2 DVD với chủ đề "Việt Nam Tôi" và "Hè Kỷ Niệm" cũng như DVD số 3 với chủ đề "Hạt Mầm Việt Nam" được ra mắt trong chương trình Đại Nhạc Hội Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập. Song song với những albums CD và DVD, CLB Tình Nghệ Sĩ cũng đã thực hiện một số Tuyển Tập Văn Học Nghệ Thuật và ra mắt một số sách với những chủ đề khác nhau trong thời gian 10 năm qua.

 

Để giúp đỡ và hỗ trợ cho các văn nghệ sĩ ở hải ngoại, CLB TNS cũng đã giúp tổ chức nhiều buổi ra mắt sách và CD cho một số tác giả. Riêng cá nhân NS Cao Minh Hưng, anh cũng đã thực hiện trên 450 chương trình CLB TNS talk shows hàng tuần trên đài Global và IBC TV để giúp các ca nhạc sĩ cũng như các văn thi sĩ có cợ hội giới thiệu những tác phẩm của mình cũng như những chương trình sắp sửa được trình diễn đến với khán giả ở khắp nơi.

 

blank

Ban Thiếu Nhi CLB Tình Nghệ Sĩ

 

Với mục đích đào tạo và khuyến khích tài năng trẻ, trong gần 4 năm vừa qua, CLB TNS đã thực hiện chương trình Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ với các lớp dạy hát và dạy múa hoàn toàn miễn phí cho các em thiếu nhi trong lứa tuổi từ 5 đến 18 tuổi vào mỗi chiều thứ Bảy tại Thư Viện Việt Nam. Các em được các cô giáo hướng dẫn các tiết mục múa cho những ngày lễ lớn trong năm như ngày lễ Mẹ, Trung Thu, Giáng Sinh, Tết Nguyên Đán, v.v. Hình ảnh của các em thiếu nhi trong CLB TNS với những tiết mục trình diễn rất nghệ thuật và những trang phục đẹp, đa dạng và thích hợp cho từng tiết mục xuất hiện trong nhiều chương trình của cộng đồng đã mang lại một làn gió mới đến cho cộng đồng người Việt của chúng ta ở hải ngoại. Chỉ sau gần 4 năm thực hiện chương trình này, đến hôm nay, đã có hơn 70 em được các phụ huynh đưa đến để tham dự chương trình này. Ngoài các bài múa, các em còn được khuyến khích học tiếng Việt qua âm nhạc. NS Cao Minh Hưng cho biết chương trình "Em Học Nhạc Việt" đã và đang được thâu và phát hình qua hệ thống của Đài Little Saigon TV và đã được sự đón nhận của rất đông khán giả trên khắp 50 tiểu bang Hoa Kỳ. Theo lời tâm tình của NS Cao Minh Hưng, anh muốn chia sẻ những điều các em thiếu nhi của CLB TNS có dịp học hỏi trong lớp nhạc đến với các em thiếu nhi ở khắp nơi, đặc biệt là đến những em ở các tiểu bang xa, không có các lớp học tiếng Việt hay các chương trình sinh hoạt trong cộng đồng để các em có thể xem và cùng học với các em thiếu nhi qua màn ảnh TV. Âm nhạc là một phương pháp để các em học tiếng Việt và nói tiếng Việt rất hữu hiệu. Rất nhiều em khi mới đến tham dự không nói được tiếng Việt, nhưng chỉ sau một thời gian tham gia, các em có thể nói và hát tiếng Việt. Chúng tôi có thể thấy được điều này qua những khuôn mặt hạnh phúc và vui mừng của các phụ huynh khi nhìn thấy thành quả đạt được của các con em mình. Các em cũng được khuyến khích và huấn luyện để trở thành những MC giới thiệu trong nhiều chương trình. Ngoài ra, NS Cao Minh Hưng cũng thực hiện chương trình Show Tài Năng Trẻ để giới thiệu tiếng hát của các em và phần phỏng vấn các em qua hệ thống của Đài VNA-TV được phát hình vào chiều thứ Bảy hàng tuần.

 

Còn rất nhiều điều và những thành quả mà CLB TNS đã đạt được cũng như những đóng góp to lớn của hội cho cộng đồng người Việt chúng ta ở hải ngoại mà trong khuôn khổ của bài viết này, chúng tôi không thể ghi ra hết được. Ngày hôm nay, qua chặng đường 10 năm, CLB TNS ngày càng thêm phát triển với sự hướng dẫn và lèo lái của Hội trưởng kiêm sáng lập viên là NS Cao Minh Hưng, cùng với sự sinh hoạt đoàn kết và chung tay góp sức của các anh chị em trong Ban Chấp Hành, Ban Hợp Ca cũng như các thầy cô giáo trong ban hướng dẫn và sự hỗ trợ của các phụ huynh cùng với sự thương mến và hỗ trợ của cộng đồng người Việt ở hải ngoại, chắc chắn CLB TNS sẽ ngày càng phát triển và tiến xa hơn để gặt hái thêm nhiều thành quả và tiếp tục đóng góp những việc làm hữu ích và thiết thực cho cộng đồng người Việt của chúng ta ở khắp nơi.

 

Để ủng hộ và chung vui với CLB Tình Nghệ Sĩ trong dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, Ban Tổ Chức xin kính mời quý vị đồng hương và quý độc giả đến tham dự Đại Nhạc Hội Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập CLB TNS. Sự hiện diện của quý vị làm niềm hân hạnh và khích lệ cho BTC, đặc biệt là để tiếp tay cho các sinh hoạt của CLB TNS, nhất là để yểm trợ cho chương trình Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ cho tương lai cộng đồng của chúng ta. Xin xem thêm chi tiết trong tờ flyer đính kèm hoặc gọi cho NS Cao Minh Hưng ở số điện thoại 714-403-9315.

 

Việt Võ

blank

 


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm thứ Sáu bày tỏ hy vọng rằng xung đột với Nga có thể kết thúc trong tương lai gần. "Nếu thế giới thực sự thống nhất và trung thực về hành động xâm lược của Nga đối với quốc gia có chủ quyền của chúng tôi, tốc độ kết thúc cuộc chiến này sẽ được tính bằng tuần. Vài tuần, thậm chí không phải vài tháng", ông nói.
Nhan đề sách là “Thơ Thiền Lý-Trần – Zen Poems From Early Vietnam” (sẽ viết tắt là “Tuyển tập”). Đây là một tuyển tập dịch 30 bài thơ Thiền thời Lý – Trần. Tuyển tập thơ dịch này viết trong ba ngôn ngữ: thơ Thiền thời Lý – Trần viết trong chữ Hán, được chuyển dịch sang tiếng Việt của những năm đầu thế kỷ 21, và rồi được dịch sang tiếng Anh. Tuyển tập thực hiện rất mực công phu, vừa có tính uyên bác của những người nghiên cứu, vừa có nét đẹp thi ca được ghi trong ba ngôn ngữ, và là sự hợp tác thơ mộng của nhà thơ Nguyễn Duy với hai dịch giả nổi tiếng Nguyễn Bá Chung và Kevin Bowen. Cũng hy hữu như thế cho tuyển tập: Lời Tựa (Foreword) của Giáo sư Lê Mạnh Thát nơi các trang 7-12 của sách. Cũng do một duyên kỳ ngộ, người viết trong mấy tuần qua có được một ấn bản sách này, sau khi Tuyển tập đã phát hành từ 17 năm về trước.
Cô giáo Eva Mireles, 44 tuổi với 17 năm dạy học là một trong những người bị thiệt mạng trong vụ nổ súng tại trường tiểu học Robb Elementary tại Texas vừa qua. Cô con gái đã tốt nghiệp đại học của bà là Adalynn Ruiz vừa đăng tấm ảnh hai mẹ con cùng những hàng chữ tha thiết và xúc động viết cho mẹ, gọi mẹ là một người hùng khi đã che đạn cho các học sinh bé nhỏ của bà...
Theo các tài liệu của CNN, Trung Quốc đã đề xuất một thỏa thuận an ninh khu vực sâu rộng với một số quốc đảo Thái Bình Dương, trong bối cảnh Hoa Kỳ và các đồng minh lo ngại về việc Bắc Kinh mở rộng phạm vi hoạt động trong khu vực. Dự thảo do TQ gửi tới các đối tác tiềm năng ở Nam Thái Bình Dương kêu gọi hợp tác nhiều hơn trong lĩnh vực an ninh, trị an và an ninh mạng cũng như phát triển kinh tế cùng các lĩnh vực khác.
Thủ tướng Thụy Điển Magdalena Andersson họp báo ở Stockholm hôm thứ Tư, bác bỏ cáo buộc của Thổ Nhĩ Kỳ rằng Thụy Điển đang gửi tiền hoặc vũ khí cho các tổ chức khủng bố. Các đại biểu của Phần Lan và Thụy Điển hiện đang ở Thổ Nhĩ Kỳ trong nỗ lực vận động Thổ Nhĩ Kỳ giúp gia nhập NATO.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoygu cho biết hôm thứ Ba rằng có "một mối đe dọa thực sự rằng Ukraine sẽ tạo ra vũ khí hạt nhân và các phương tiện để vũ khí hạt nhân xuât hiện. Ukraine đã trở thành một quốc gia thù địch với chúng tôi và được sử dụng như một công cụ gây áp lực lên Nga."
Người Việt tị nạn thành công rất nhanh so với cộng đồng bạn ở Hoa Kỳ hay ở các quốc gia khác. Người Việt Nam thành công về mọi mặt: học vấn, buôn bán làm ăn, vào dòng chánh như hành pháp, lập pháp và tư pháp. Khu vực Việt Nam được thành lập khắp nơi, bảng hiệu những cơ sở thương mại bằng tiếng Việt ở California hay các tiểu bang khác, nơi nào có người Việt thì nơi đó có khu vực với bảng hiệu của những cửa hàng mang tên tiếng Việt...
Phật giáo phát xuất từ miền Bắc Ấn Độ vào thế kỷ thứ 6 trước Công Nguyên, do Thích Ca Mâu Ni khai sáng và truyền bá trong khoảng thời gian 49 năm khi ngài còn tại thế. Phật giáo không xem nặng biểu tượng, hình thức, nhưng đối với sự phát triển xã hội, lá cờ đã Phật Giáo ra đời.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.