Hôm nay,  

Dân Chủ: Bush Lại Sai Bi Đát...

1/12/200700:00:00(View: 4939)

Dân Chủ: Bush Lại Sai Bi Đát, Tăng Quân Vô Ích, Sẽ Cản

WASHINGTON -- Nghị sĩ DC Joe Biden nghĩ rằng chiến lược mới của TT Bush không phải là giải pháp hiệu quả - hôm Thứ Năm, ông Biden nói với Ngoại Trưởng Rice "Tôi tin rằng đây là 1 sai lầm thê thảm".

* Nghị Sĩ Hillary Clinton Không Đồng Ý Đưa Thêm Quân Sang Iraq

Iraq đang trở thành 1 vấn đề xác định đối với 2 đảng - các chính khách DC chống chủ trương tăng quân của TT Bush - các ứng cử viên đã nhận được thông điệp. Nghị sĩ Obama của tiểu bang Illinois, có thể là chuẩn ứng cử viên TT Năm 2008, cho biết khi gặp mặt TT Bush trong tuần qua, ông đã nói rõ ý kiến phản đối tăng quân số tại Iraq. Văn phòng của nghị sĩ Hillary Clinton loan báo: bà Clinton không ủng hộ leo thang chiến tranh trong khi thiếu 1 giải pháp chính trị. Phe CH tán thành ý định tăng quân của TT Bush, nhưng có phần bị xói mòn, với 30% phản đối.

Nghị sĩ John McCain là người dẫn đầu nhóm ủng hộ tăng quân số - ông nói "Một quân số lớn là cần thiết". Dù thế nào, vấn đề Iraq đã đưa đảng CH vào thế thủ trong khi cử tri độc lập ngả về phe DC khi xét tới đề tài Iraq. Năm 1972, dân chúng Hoa Kỳ phản đối chiến tranh VN, nhưng đảng DC vẫn thất bại khi đưa 1 nhân vật phản chíến ra tranh cử mà cử tri đánh giá là quá yếu kém.

Trong khi đó, các thủ lãnh DC Hạ Viện đang xem xét 1 nghị quyết không trói buộc phản bác chủ trương tăng quân.

Cùng ngày Thứ Năm, 1 liên minh gồm các tổ chức lao động, phản chiến và tranh đấu dự định công bố 1 chương trình quảng cáo và vận động quần chúng từ hạ tầng chống biện pháp tăng quân.

Ngoài ra, trong bài thuyết trình soạn sẵn để đọc trong buổi điều trần tại 1 Uy Ban Thượng Viện, Bộ Trưởng Gates xác nhận rằng các cấp chỉ huy quân sự chuyên nghiệp tại Washington và Iraq tin vào hiệu quả của chiến lược mới do TT Bush hoạch định. Sau bài diễn văn tối Thứ Tư của TT Bush, chủ tịch Uy Ban quân vụ Hạ Viện là dân biểu DC Ike Skelton đã phát biểu rằng kế hoạch mới của TT Bush là chậm trễ 3 năm rưỡi và thiếu khoảng nửa triệu quân.

Để phô bày sự đoàn kết, các lãnh tụ DC 2 Viện đã ra thông báo chung khẳng định rằng kế hoạch của TT Bush đã làm tăng gánh nặng cho 1 quân đội đã bị trải mỏng, và đe dọa nền an ninh quốc gia.

Nghị sĩ Harry Reid, thủ lãnh khối đa số tại Thượng Viện, cho biết ông nghĩ rằng kế hoạch tăng quân tại Iraq là sai vì đã bỏ qua các khuyến cáo của Uy ban Baker-Hamilton (tức ISG). Theo lời ông Reid, ông Bush cũng đã phớt lờ ý muốn của dân chúng và 1 số Tướng lãnh, gồm 2 Tướng mặt trận - ông Reid nói: chọn định hướng leo thang chiến tranh là ông Bush chấp nhận vị thế cô độc. Ngoài ra, để phô bày sự đoàn kết, các lãnh tụ DC 2 Viện đã ra thông báo chung khẳng định rằng kế hoạch của TT Bush đã làm tăng gánh nặng cho 1 quân đội đã bị trải mỏng, và đe dọa nền an ninh quốc gia.

Nghị sĩ DC Carl Levin của tiểu bang Michigan, đang là chủ tịch Uy ban quân vụ, không tán thành kế hoạch tăng quân của TT Bush  - theo ông, đưa thêm quân sang Iraq cũng là thu hút khủng bố tới tấn công binh sĩ Hoa Kỳ tại Iraq. Ông nói: tình hình đó đang diễn ra, chúng ta phải thay đổi định hướng hoặc can dự sâu hơn. Trong bài nói chuyện tối qua, TT Bush minh định với giới lãnh đạo và dân chúng Iraq rằng sự can dự của Hoa Kỳ không là vô hạn định.

Nghị sĩ John McCain ủng hộ chủ trương tăng quân của TT Bush, nhưng nhận rằng thắng lợi là không chắc. Ông McCain tuyên bố "Tôi không thấy bảo đảm thành công hay thắng lợi từ kế hoạch mới của TT Bush, nhưng có thể bảo đảm các hậu quả của thất bại là hỗn loạn trong vùng mà Hoa Kỳ sẽ phải trả giá đắt bằng tiền của và sinh mạng. Hôm nay, các nghị sĩ mời Ngoại Trưởng Rice, Bộ Trưởng Gates và Tướng Peter Pace điều trần tại Uy ban quân vụ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.