Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Kháng Thư Tố Tq Cướp Đất, Cướp Biển Vn

27/07/200900:00:00(Xem: 3311)

Quận Cam: Kháng Thư Tố TQ Cướp Đất, Cướp Biển VN; DB Trần Thái Văn Vào Ủy Ban Đệ Nạp Hồ Sơ Thềm Lục Địa VNCH

Quang cảnh buổi hội thảo tìm phương cứu nguy đất nước dân tộc tại phòng sinh hoạt Việt Báo.


WESTMINSTER (VB) - Hàng trăm cựu nghị sĩ, dân biểu, giám sát viên, quân dân cán chính  VNCH, nhân sĩ các tôn giáo, đoàn thể, cộng đồng, hội đoàn, ái hữu, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đồng hương Việt đã tham dự buổi họp tìm phương cứu nguy đất nước dân tộc theo lời mời và kêu gọi của Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Cựu Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục VNCH, Chủ Tịch Ủy Ban Thường Vụ Đệ Nạp Hồ Sơ Thềm Lục Địa VNCH, tại hội trường Việt Báo trên đường Moran thành phố Westminster, California, Hoa Kỳ vào chiều Chủ Nhật, ngày 26 tháng 7 năm 2009.
Tham dự buổi hội luận tìm phương cứu nguy đất nước dân tộc gồm nhiều nhân sĩ trí thức và dân cử Việt như tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm, luật sư Nguyễn Thành đến từ Florida, luật sư Thiện Ý Nguyễn Văn Thắng, tiến sĩ Mai Thanh  Truyết, dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn, luật sư Trần Sơn Hà, nhà văn Chu Tất Tiến, cựu đại tá Lê Bá Khiếu, tiến sĩ Phạm Kim Long, luật sư Đoàn Thanh Liêm, cựu dân biểu Bùi  Văn Nhân tức nhà báo  Vi Anh, ông Phan Kỳ Nhơn, nhà ngôn ngữ học Phụng Nghi, ông Phạm Trần Anh, huynh trưởng Lê Quang Dật Ban Hướng Miền Quảng Đức, đại diện các hội đoàn như Cộng Đồng Việt Nam Riverside, Hội Đền Hùng, nhân sĩ Phật Giáo Hòa Hảo, Hội Đồng Hương Gia Định, Hội Tả Quân Lê Văn Duyệt Foundation, Cộng Đồng Los Angeles, Đảng Việt Tân, Hội Phụ Nữ Người Việt Quốc Gia, Ban Tù Ca Xuân Điềm, các cơ quan truyền thông như báo Việt Báo, Người Việt, Viễn Đông, Việt Herald, Việt Weekly, các đài truyền hình SBTN, SET, VHN, Đài Tiếng Nói Việt Nam Tự Do, v.v…
Mở đầu chương trình là phần chào cờ Hoa Kỳ, VNCH và phút mặc niệm.
Cựu dân biểu Bùi Văn Nhân đã giới thiệu giáo sư tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm lên mở đầu buổi hội luận. Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm đã tổng lượt qua về thực trạng của đất nước trong suốt mấy chục năm qua dưới sự thống trị của chế độ Cộng Sản Việt Nam mà hậu quả tai hại nhất là CSVN đã cấu kết với để nhượng đất, nhượng biển, nhượng đảo cho Trung Cộng. Gần đây đã để cho TC vào khai thác Bauxite ở Tây Nguyên. Giáo sư cũng nêu tổng quát về nỗ lực và quá trình đệ trình hồ sơ thềm lục địa mà cựu Thủ  Tướng Nguyễn Bá Cẩn lúc sinh tiền đã thực hiện với gần 300 chữ ký. Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm kết luận rằng, "CSVN hiện giờ lệ thuộc hoàn toàn vào Trung Cộng, biến VN thành một tỉnh nô lệ cho Trung Cộng." Giáo sư tha thiết nêu lên vấn nạn rằng trước tình cảnh bi đát và đau thương mất nước như thế "đồng bào hải ngoại có thể làm gì và nên làm gì cho đất nước""


Tiếp theo GS Nguyễn Thanh Liêm là luật sư Nguyễn Thành đến từ Florida, trình bày chi tiết về hồ sơ thềm lục địa. Luật sự Thành tự giới thiệu đã bỏ ra 10 năm để nghiên cứu về vấn đề thềm lục địa. Luật sư Thành cho biết rằng hồ sơ mà  CSVN đã đệ trình cho Ủy Ban Thềm Lục Địa của Liên Hiệp Quốc vào đầu tháng 5 năm nay không phải là để đòi xác định khu vực thềm lục địa của Việt Nam -- vì theo luật biển quốc tế thềm lục địa 200 hải lý tiếp liền với 12 hải lý bờ biển của một nước là đương nhiên được công nhận, chỉ khi nào khu vực này bị tranh chấp thì nước đó mới đưa ra LHQ để kiện - mà để xin mở rộng chủ quyền lãnh hải của Việt Nam, trong đó CSVN vẽ ra khu vực biển xin mở rộng, nhưng hoàn toàn không nói gì đến, không đề cập, không vẽ vào bản đồ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.  Đây là một âm mưu, một thoả thuận ngầm giữa CSVN và CSTC. Luật sư Thành cũng cho biết rằng từ ngày 11 tháng 8 đến ngày 11 tháng 9 năm nay, Ủy Ban Thềm Lục Địa LHQ sẽ mở hồ sơ để cứu xét và đi đến quyết định cuối cùng về tình trạng lãnh hải của một nước. Sau đó các nước sẽ không còn có cơ hội để đệ trình LHQ về khu vực biển thuộc chủ quyền của mình. 
Luật sư Thiện Ý Nguyễn Văn Thắng trình bày về phương thức để đấu tranh giành lại chủ quyền đất nước trên các đảo bị mất về tay Trung Cộng. Trước hết luật sư Thắng nêu ra 2 tư cách mà người Việt Nam vẫn còn có đủ tư cách pháp lý trên trường quốc tế. Đó là tư cách Công Dân Việt Nam và tư cách Quốc Dân Việt Nam. Luật sư đề nghị cộng đồng người Việt có thể đứng trên 2 tư cách này đế tiếp tục đấu tranh. Nhưng điều căn bản thực thụ mang lại hữu hiệu cho công cuộc đấu tranh giành lãnh hải là phải nắm được chính quyền để dựa vào đó mà đấu tranh về ngoại giao, chính trị, quân sự với Trung Cộng. Tuy nhiên điều này, theo luật sư cho biết, thì cộng đồng người Việt tị nạn Cộng Sản hải ngoại khó thực hiện vì chúng ta chưa đoàn kết, chưa thống nhất về ý chí và hành động. Qua đó, luật sư Thành đề nghị thành lập Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Cứu Nước Của Quốc Dân Việt Nam, gọi tắt là Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Cứu Nước.
Sau phần thuyết trình của 3 diễn giả là phần mở rộng hội thảo để lắng nghe ý kiến của toàn thể cộng đồng có mặt về giải pháp để làm sao cứu nguy đất nước vì mọi người đều thấy rằng đất nước  Việt Nam đang bị CSVN để cho Trung Cộng xâm lăng. Nhiều người đã phát biểu nhiều ý kiến phân tích tình hình và đề nghị các giải pháp cứu nước.
Cuối cùng toàn thể cuộc hội thảo đã đồng thanh công bố bản Kháng Thư gửi cho Ủy  Ban Thềm Lục Địa của Liên Hiệp Quốc cực lực phản đối CSVN và CSTC đã cấu kết nhau để làm mất đất đai, lãnh hải và các quần đảo Hoàng Sa, Trường  Sa của Việt Nam. Kháng Thư cũng khẳng định sự vô hiệu lực của các văn bản ký kết giữa CSVN và CSTC về tất cả mọi vấn đề liên quan đến lãnh thổ lãnh hải mang tính hồi tố vô hạn thời tiêu. Kháng thư đòi hỏi CSVN thả tự do cho tất cả những nhà tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền, đồng thời đòi CSVN bằng mọi cách phải lấy lại sự toàn vẹn lãnh thổ và lãnh hải cho Việt Nam.
Cuộc hội thảo đã đi đến quyết định trao quyền tiếp tục công cuộc đấu tranh đòi lại các đảo Hoàng Sa, Trường Sa cho Ủy Ban Thường Vụ Đệ Nạp Hồ Sơ Thềm Lục Địa VNCH do giáo sư tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm làm Chủ tịch và cử thêm một số vị luật sư tham gia để trợ giúp như luật sư dân biểu Trần Thái Văn, luật sự Phạm Kim Long, luật sư Nguyễn Thành, và luật sự Thiện Ý Nguyễn Văn Thắng.
Buổi hội thảo đã kết thúc vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.