Hôm nay,  

Dân Chủ: Bush Lại Sai Bi Đát...

1/12/200700:00:00(View: 4934)

Dân Chủ: Bush Lại Sai Bi Đát, Tăng Quân Vô Ích, Sẽ Cản

WASHINGTON -- Nghị sĩ DC Joe Biden nghĩ rằng chiến lược mới của TT Bush không phải là giải pháp hiệu quả - hôm Thứ Năm, ông Biden nói với Ngoại Trưởng Rice "Tôi tin rằng đây là 1 sai lầm thê thảm".

* Nghị Sĩ Hillary Clinton Không Đồng Ý Đưa Thêm Quân Sang Iraq

Iraq đang trở thành 1 vấn đề xác định đối với 2 đảng - các chính khách DC chống chủ trương tăng quân của TT Bush - các ứng cử viên đã nhận được thông điệp. Nghị sĩ Obama của tiểu bang Illinois, có thể là chuẩn ứng cử viên TT Năm 2008, cho biết khi gặp mặt TT Bush trong tuần qua, ông đã nói rõ ý kiến phản đối tăng quân số tại Iraq. Văn phòng của nghị sĩ Hillary Clinton loan báo: bà Clinton không ủng hộ leo thang chiến tranh trong khi thiếu 1 giải pháp chính trị. Phe CH tán thành ý định tăng quân của TT Bush, nhưng có phần bị xói mòn, với 30% phản đối.

Nghị sĩ John McCain là người dẫn đầu nhóm ủng hộ tăng quân số - ông nói "Một quân số lớn là cần thiết". Dù thế nào, vấn đề Iraq đã đưa đảng CH vào thế thủ trong khi cử tri độc lập ngả về phe DC khi xét tới đề tài Iraq. Năm 1972, dân chúng Hoa Kỳ phản đối chiến tranh VN, nhưng đảng DC vẫn thất bại khi đưa 1 nhân vật phản chíến ra tranh cử mà cử tri đánh giá là quá yếu kém.

Trong khi đó, các thủ lãnh DC Hạ Viện đang xem xét 1 nghị quyết không trói buộc phản bác chủ trương tăng quân.

Cùng ngày Thứ Năm, 1 liên minh gồm các tổ chức lao động, phản chiến và tranh đấu dự định công bố 1 chương trình quảng cáo và vận động quần chúng từ hạ tầng chống biện pháp tăng quân.

Ngoài ra, trong bài thuyết trình soạn sẵn để đọc trong buổi điều trần tại 1 Uy Ban Thượng Viện, Bộ Trưởng Gates xác nhận rằng các cấp chỉ huy quân sự chuyên nghiệp tại Washington và Iraq tin vào hiệu quả của chiến lược mới do TT Bush hoạch định. Sau bài diễn văn tối Thứ Tư của TT Bush, chủ tịch Uy Ban quân vụ Hạ Viện là dân biểu DC Ike Skelton đã phát biểu rằng kế hoạch mới của TT Bush là chậm trễ 3 năm rưỡi và thiếu khoảng nửa triệu quân.

Để phô bày sự đoàn kết, các lãnh tụ DC 2 Viện đã ra thông báo chung khẳng định rằng kế hoạch của TT Bush đã làm tăng gánh nặng cho 1 quân đội đã bị trải mỏng, và đe dọa nền an ninh quốc gia.

Nghị sĩ Harry Reid, thủ lãnh khối đa số tại Thượng Viện, cho biết ông nghĩ rằng kế hoạch tăng quân tại Iraq là sai vì đã bỏ qua các khuyến cáo của Uy ban Baker-Hamilton (tức ISG). Theo lời ông Reid, ông Bush cũng đã phớt lờ ý muốn của dân chúng và 1 số Tướng lãnh, gồm 2 Tướng mặt trận - ông Reid nói: chọn định hướng leo thang chiến tranh là ông Bush chấp nhận vị thế cô độc. Ngoài ra, để phô bày sự đoàn kết, các lãnh tụ DC 2 Viện đã ra thông báo chung khẳng định rằng kế hoạch của TT Bush đã làm tăng gánh nặng cho 1 quân đội đã bị trải mỏng, và đe dọa nền an ninh quốc gia.

Nghị sĩ DC Carl Levin của tiểu bang Michigan, đang là chủ tịch Uy ban quân vụ, không tán thành kế hoạch tăng quân của TT Bush  - theo ông, đưa thêm quân sang Iraq cũng là thu hút khủng bố tới tấn công binh sĩ Hoa Kỳ tại Iraq. Ông nói: tình hình đó đang diễn ra, chúng ta phải thay đổi định hướng hoặc can dự sâu hơn. Trong bài nói chuyện tối qua, TT Bush minh định với giới lãnh đạo và dân chúng Iraq rằng sự can dự của Hoa Kỳ không là vô hạn định.

Nghị sĩ John McCain ủng hộ chủ trương tăng quân của TT Bush, nhưng nhận rằng thắng lợi là không chắc. Ông McCain tuyên bố "Tôi không thấy bảo đảm thành công hay thắng lợi từ kế hoạch mới của TT Bush, nhưng có thể bảo đảm các hậu quả của thất bại là hỗn loạn trong vùng mà Hoa Kỳ sẽ phải trả giá đắt bằng tiền của và sinh mạng. Hôm nay, các nghị sĩ mời Ngoại Trưởng Rice, Bộ Trưởng Gates và Tướng Peter Pace điều trần tại Uy ban quân vụ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.