Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Góp Ý Cùng Ông Thế Vinh Canley Vale

14/04/200000:00:00(Xem: 4521)
Trong số báo ngày 31 tháng 3 vừa rồi tôi có đọc thư của ông Thế Vinh nhan đề "Ý kiến về văn nghệ & TVCS" (Sàigòn Times 24/3/00 trang 25 và 39). Đọc xong tôi xin có vài lời thưa với ông Thế Vinh thế này. Ông nói văn nghệ của cộng sản sang đây mình không thế chống bằng cách biểu tình la ó vì làm như vậy là phạm luật, không có ích lợi mà còn quấy phá hạ cấp. Thưa ông, ông nói vậy là nói bậy. Biểu tình mà phạm luật thì chỉ có ở những nước cộng sản thôi ông Vinh ạ. Tôi không biết ông sang Úc lâu hay chóng, ở Việt Nam ông ở chỗ nào, nhưng nếu ông viết biểu tình là liên lụy tới pháp luật là ông chẳng hiểu tí ti gì luật pháp của Úc. Ở đây, quyền biểu tình là một trong những quyền được pháp luật bảo vệ. Ông đi biểu tình, luật pháp còn có bổn phận phải bảo vệ ông nữa. Đó là chuyện thứ nhất. Chuyện thứ hai, ông bảo mình biểu tình la ó là sai. Thử hỏi ông, xưa nay người đi biểu tình có ai là không la ó" Không la ó sao gọi là biểu tình" Còn chuyện ông bảo nghệ thuật rất xa với chính trị thì quả ông cũng ấu trĩ vô cùng.

Ông Vinh còn lý luận là đến nay đã 25 năm, lòng người đã khác xa lắm rồi. Thưa ông có lẽ ông đã suy bụng ta ra bụng người, lấy bụng của một kẻ vong ơn quên nỗi nhục mất nước mà nói tất cả những người tỵ nạn. Nếu ông muốn biết người Việt tỵ nạn tại Úc có mấy người "quên dễ" như ông, xin ông cứ vác tấm hình Hồ Chí Minh và là cờ máu cộng sản ngồi giữa Cabramatta là ông sẽ biết mùi "mặn nhạt" ngay đó ông. Tôi biết nói với ông cũng như nói với đầu gối. Nhưng vì ông đã viết bài đăng báo nên tôi phải lên tiếng.

Cuối cùng, tôi cũng muốn nói với tòa soạn báo Sàigòn Times vài lời. Thưa qúy vị, làm báo ở Úc này khổ thì có khổ nhưng tự do vô cùng. Đó là cái sướng đệ nhất. Nhưng tự do nó cũng có năm bảy đường. Xin đừng vì mang nặng cái mặc cảm tôn trọng quyền tự do ngôn luận của độc giả mà để độc giả lợi dụng diễn đàn, giành lấy trang báo viết những luận điệu xuyên tạc, tuyên truyền cho cộng sản như ông Thế Vinh.

Vài lời chân thành, xin qúy vị bảo trọng sức khỏa và chí khí.

Vũ Quốc Thúc, Cabramatta NSW

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.