Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Viên Học Khu Garden Grove George E. West, Bảo Nguyễn Thăm Cộng Đồng: Vận Động Dạy Việt Ngữ Tại Học Khu Garden Grove

28/09/201200:00:00(Xem: 15784)
WESTMINSTER (VB) - Trong chuyến viếng thăm làng báo Việt nhân dịp sắp tới Tết Trung Thu, các ứng cử viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove George E. West và Bảo Nguyễn, cùng đi với Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove Nguyễn Quốc Lân đã thăm viếng tòa soạn Việt Báo trên Đường Moran, Thành Phố Westminster, vào chiều Thứ Năm, ngày 27 tháng 9 năm 2012.

Được biết Ông George E. Westminster hiện là Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove. Ông được bầu vào Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove vào năm 2008. Ông tốt nghiệp tiến sĩ giáo dục tại Đại Học La Verne, và từng là khoa trưởng tại Đại Học Hope International University. Ông West cho biết ông đã kết hôn với một phụ nữ Việt Nam và hiện có 5 người con.

Trong khi đó, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân hiện là ủy viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove. LS Nguyễn Quốc Lân đắc cử vào Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove vào năm 2002 và sẽ mãn nhiệm vào năm 2014. LS Nguyễn Quốc Lân học trung học tại Trường Bolsa Grande High School, nằm trong Học Khu Garden Grove, và tốt nghiệp tiến sĩ Luật tại Trường UC Hastings College of Law.

Ứng cử viên Bảo Nguyên hiện là Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove. Ông được bầu vào Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove vào năm 2011. Bảo Nguyễn cũng đã từng tốt nghiệp trung học tại Trường Pacifica High School nằm trong Học Khu Garden Grove, và tốt nghiệp cao học tại Đại Học Naropa University ở Colorado.

garden_grove_school_district_at_vb_053
Từ trái, George E. West, Nguyễn Quốc Lân và Bảo Nguyên tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)
Được hỏi về những điều gì hai vị ủy viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove sẽ làm cho học sinh và cộng đồng trong học khu khi tái đắc cử, ứng viên George E. West và Bảo Nguyễn cho biết họ sẽ thực hiện việc giúp cho cộng đồng hiểu biết rõ hơn về hệ thống giáo dục học khu. Các vị ứng cử viên cũng cho biết họ sẽ đẩy mạnh việc đưa chương trình học song ngữ từ cấp tiểu học trở lên tại các trường trong học khu. Các ứng cử viên cũng cho biết rằng hiện học khu đang thực hiện chương trình dạy tiếng Việt như là môn học được chọn để lấy tín chỉ khi học sinh vào cao đẳng hay đại học.

Ủy viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove Nguyễn Quốc Lân cho biết đã, đang và sẽ tiếp tục đẩy mạnh chương trình dạy lịch sử Việt Nam tại các trường trong học khu.

Được hỏi về cắt giảm ngân sách có ảnh hưởng gì đến các chương trình của học khu, các ứng cử viên cho biết rằng tính đến nay học khu đã cắt giảm ngân sách tới 23%, nhưng nhờ tiền trái phiếu được cử tri cho phép phát hành vài năm nay nên học khu hiện còn khoảng 500 triệu đô la để dùng vào các chi tiêu.

Ý kiến bạn đọc
28/09/201214:53:14
Khách
Nguyễn Quốc Bảo (Bao Nguyen) là thành viên bổ nhiệm được hội đồng giáo dục bổ nhiệm thay chỗ của giáo sư Nguyễn-Lâm Kim Oanh vào năm 2011, bây giờ là ứng cử viên cho nhiệm kỳ 2013-2017.
Nguyễn Quốc Lân (Lan Nguyen) đắc cử vào năm 2006, tái đắc cử vào năm 2010 cho nhiệm kỳ 2011-2015.
George West: đắc cử vào năm 2008, bây giờ là ứng cử viên cho nhiệm kỳ 2013-2017.
Mỗi nhiệm kỳ là 4 năm, không giới hạn số lượng nhiệm kỳ.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.