Hôm nay,  

Nhóm DB Freedom Caucus Dọa Ngăn Ngân Sách Tránh Đóng Công Sở

1/18/201800:00:00(View: 3999)
WASHINGTON   -     Hệ thống công sở cần được cấp quỹ bổ túc kịp trước ngày 19-1 để không phải đình chỉ hoạt động - các dân biểu, nghị sĩ của 2 đảng đều muốn tránh để không bị cử tri xa lánh trong cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới.

Từ tối Thứ Ba, các nhân vật bảo thủ bất mãn dọa phá kế hoạch của nhóm lãnh đạo CH đang thấy không có đủ phiếu để thông qua Hạ Viện đề án của họ.

Sau buổi họp tối Thứ Ba, nhóm dân biểu hữu khuynh cứng rắn Freedom Caucus tỏ ý muốn 1 giải pháp ngắn hạn bao gồm tăng tài trợ cho quân đội.

Dân biểu Mark Meadows (CH-North Carolina) cho hay: không có đủ phiếu hậu thuẫn từ phe CH.

Phe đa số CH muốn chú tâm vào việc tránh đóng cửa công sở trong lúc thấy chắc là không còn thời gian để thương luợng gia hạn chương trình DACA theo sắc lệnh thời Obama về bảo vệ di dân cùng gia đình nhập cư lậu khi là vị thành niên.

Hôm Thứ Năm tuần qua, ông Trump miệt thị xuất xứ của 1 số di dân là “hố phân”.

Về phiá lãnh đạo phe DC, dân biểu Steny Hoyer nói với nhà báo “Chúng tôi không chịu là con tin để làm việc mà chúng tôi nghĩ là nguợc lại những quyền lợi tốt đẹp nhất của công dân”.

Nhóm lãnh đạo CH Hạ Viện tìm cách chinh phục các nhân vật bảo thủ với hưá hẹn loại bỏ các sắc thuế thất nhân tâm – họ xoa dịu bằng đề nghị hoãn 2 năm thi hành điều luật thu thuế vật dụng y khoa và trợ giá hào phóng bảo hiểm sức khoẻ của người lao động.

Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan công bố đề án ngân sách bổ túc tại buổi họp tối Thứ Ba – các phụ tá thấy hy vọng có thể tránh đóng cửa công sở. Tiếp đó, phát ngôn viên của ông Ryan từ chối bình luận về sự chống đối của Freedom Caucus.

Nhiều nhân vật DC nói không chắc ủng hộ đề nghị không gồm thỏa hiệp về di trú. Dân biểu Paul Grijalva (DC-Arizona) thừa nhận không có sự tin cậy tại nghị trường lập pháp.

Phóng viên cho hay: phe CH cần ít nhất 9 phiếu thuận của phe DC để thông qua đề án và chuyển sang Thượng Viện.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Năm 2008, trong chuyến về Việt Nam ngày mùng 4 Tết, gia đình tôi tổ chức du lịch thăm Tứ Động Tâm tại Ấn Độ.
Thời sự và sự kiện. Tin buồn và tội nghiệp. Đài phát thanh Mỹ VOA ngày 8-11- 2019 có tin, “Ngày 8/11, Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát hạt Essex, Anh, công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container đông lạnh, gồm 10 người Hà Tĩnh, 21 người Nghệ An, và một số người Quảng Bình, Hải Phòng, Hải Dương và Thừa Thiên-Huế.’
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
Kay Wilson là một nghệ sĩ trẻ, dọn từ Pennsylvania đến làm việc tại Los Angeles. Kay nhận ra rằng số tiền cô trả để có một căn studio ở Pennsylvania chỉ đủ cho một căn phòng 2.9 X 2.9 m tại LA.
Alan Greenspan – cựu giám đốc Quĩ Dự Trữ Liên Bang (FED)- tuyên bố rằng không có lý do chính đáng để các ngân hàng trung ương trên toàn cầu phát hành tiền kỹ thuật số.
Nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Uber Technology Inc. – Travis Kalanick- đã bán khoảng 21% cổ phần của mình tại công ty.
Jamie Dimon- CEO của tập đoàn tài chính JPMorgan Chase & Co- xác nhận rằng bất bình đẳng giàu nghèo là một vấn đề lớn của xã hội Mỹ. Ong không nói nhiều về vấn đề những CEO như ông đang được trả lương cao quá mức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.