Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nhóm DB Freedom Caucus Dọa Ngăn Ngân Sách Tránh Đóng Công Sở

18/01/201800:00:00(Xem: 797)
Nhóm DB Freedom Caucus Dọa Ngăn Ngân Sách Tránh Đóng Công Sở
WASHINGTON   -     Hệ thống công sở cần được cấp quỹ bổ túc kịp trước ngày 19-1 để không phải đình chỉ hoạt động - các dân biểu, nghị sĩ của 2 đảng đều muốn tránh để không bị cử tri xa lánh trong cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới.

Từ tối Thứ Ba, các nhân vật bảo thủ bất mãn dọa phá kế hoạch của nhóm lãnh đạo CH đang thấy không có đủ phiếu để thông qua Hạ Viện đề án của họ.

Sau buổi họp tối Thứ Ba, nhóm dân biểu hữu khuynh cứng rắn Freedom Caucus tỏ ý muốn 1 giải pháp ngắn hạn bao gồm tăng tài trợ cho quân đội.

Dân biểu Mark Meadows (CH-North Carolina) cho hay: không có đủ phiếu hậu thuẫn từ phe CH.

Phe đa số CH muốn chú tâm vào việc tránh đóng cửa công sở trong lúc thấy chắc là không còn thời gian để thương luợng gia hạn chương trình DACA theo sắc lệnh thời Obama về bảo vệ di dân cùng gia đình nhập cư lậu khi là vị thành niên.

Hôm Thứ Năm tuần qua, ông Trump miệt thị xuất xứ của 1 số di dân là “hố phân”.

Về phiá lãnh đạo phe DC, dân biểu Steny Hoyer nói với nhà báo “Chúng tôi không chịu là con tin để làm việc mà chúng tôi nghĩ là nguợc lại những quyền lợi tốt đẹp nhất của công dân”.

Nhóm lãnh đạo CH Hạ Viện tìm cách chinh phục các nhân vật bảo thủ với hưá hẹn loại bỏ các sắc thuế thất nhân tâm – họ xoa dịu bằng đề nghị hoãn 2 năm thi hành điều luật thu thuế vật dụng y khoa và trợ giá hào phóng bảo hiểm sức khoẻ của người lao động.

Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan công bố đề án ngân sách bổ túc tại buổi họp tối Thứ Ba – các phụ tá thấy hy vọng có thể tránh đóng cửa công sở. Tiếp đó, phát ngôn viên của ông Ryan từ chối bình luận về sự chống đối của Freedom Caucus.

Nhiều nhân vật DC nói không chắc ủng hộ đề nghị không gồm thỏa hiệp về di trú. Dân biểu Paul Grijalva (DC-Arizona) thừa nhận không có sự tin cậy tại nghị trường lập pháp.

Phóng viên cho hay: phe CH cần ít nhất 9 phiếu thuận của phe DC để thông qua đề án và chuyển sang Thượng Viện.

22/08/2018(Xem: 0)
Tính đến tháng 08/2018, nền y học hiện đang nghiên cứu các phương pháp cấy thiết bị vào cơ thể người bệnh để theo dõi bệnh tật và đưa thuốc tới đúng nơi, giảm thiểu được việc tác dụng của thuốc cũng sẽ làm hư hại các tế bào khỏe mạnh. Các nhà khoa học đang muốn cải thiện phương pháp hơn bằng cách đưa các thiết bị vô sâu trong cơ thể mà không cần phải mổ ra.
22/08/2018(Xem: 0)
Nếu chế độ “Undo” trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
22/08/2018(Xem: 0)
ALEXANDRIA - Chánh án được bồi thẩm đoàn thông báo hôm Thứ Ba: khó đạt đồng thuận với ít nhất 1 tội danh trong hồ sơ truy tố quản đốc tranh cử Paul Manafort – việc nghị án vừa bước qua ngày thứ 4.
22/08/2018(Xem: 0)
Sự thú nhận như bom nổ của Michael Cohen rằng ông đã trả tiền cho 2 phụ nữ trước cuộc bầu cử năm 2016 theo chỉ thị của Donald Trump đã một lần nữa nói về tổng thống Hoa Kỳ sẽ bị luận tội, theo báo The Telegraph cho biết hôm Thứ Ba.
22/08/2018(Xem: 0)
Đến tuổi nào thì mới gọi là quá già để làm việc? Các công ty và nhân viên không đồng ý nhau về điều này, và đó là vấn đề. Với rất nhiều người sống khỏe mạnh tới tuổi trên 80 và 90, ngay cả một trăm nữa, nhiều công nhân già hơn cần một việc làm khi qua khỏi 65 tuổi, không chỉ để còn làm việc và khỏe mạnh, mà còn để tiết kiệm thêm tiền về hưu.
22/08/2018(Xem: 0)
CHAPEL HILL - Tượng của 1 người lính Nam-quân, là phe bảo vệ chế độ nô lệ giữa thế kỷ 19, bị sinh viên biểu tình giựt sập hồi tối Thứ Hai ở Chapel Hill.
22/08/2018(Xem: 0)
NEW YORK - Nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Trần thủ vai Rose Tico trong tập mới của phim “Star Wars: The Last Jedi” khẳng định bằng 1 bài tham luận đăng báo New York Times: không im lặng, không đầu hàng kỳ thị, và hô hào mọi người chấp nhận.
22/08/2018(Xem: 0)
WASHINGTON - Microsoft báo tin: đã khám phá và phá hỏng các mưu toan tấn công mới của tin tặc Nga trước cuộc bầu cử giữa kỳ Tháng 11 - hoạt động mạng chống lại 2 cơ sở nghiên cứu bảo thủ đuợc mô tả như là ý đồ gây gián đoạn dân chủ, ngầm phá định chế thách thức Điện Kremlin và Putin bất kể khuynh hướng chính trị.
22/08/2018(Xem: 0)
WASHINGTON - Trung tâm của nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu của chính quyền Obama là “Clean Power Plan” bị đề nghị thay thế.
22/08/2018(Xem: 0)
WASHINGTON - Biên bản của nhóm chỉ đạo chính trị của League of Conservative Voters (LCV) dự chi 15 triệu MK để vận động giúp phe DC giành lại đa số tại Hạ Viện bằng cuộc bầu cử giữa kỳ Tháng 11.
22/08/2018(Xem: 0)
WASHINGTON - TT Trump cho biết: không thấy phấn khích với chủ trương tăng lãi suất căn bản của Quỹ dự trữ liên bang (FED) - ông mong đợi FED tiếp sức để kinh tế phát triển hơn.
22/08/2018(Xem: 0)
HONOLULU - Theo chân bão Hector, bão Lane đang từ hướng tây nam tiến tới quần đảo Hawaii với sức mạnh của bão cấp 4.
22/08/2018(Xem: 0)
NEW YORK CITY - Cựu lính gác trại tập trung của Đức Quốc Xã (nay 95 tuổi) đã bị tống xuất khỏi thành phố New York hồi sáng sớm Thứ Ba, và đã về tới Dusseldorf (Đức) theo 1 thông báo từ Bạch Ốc.
21/08/2018(Xem: 491)
CHICAGO - Dân Chicago chứng kiến trung bình 1 nguời trúng đạn mỗi giờ – nhà báo ghi : từ chiều Thứ Sáu đến giữa đêm chủ nhật, 58 người là nạn nhân của súng đạn tại Chicago. 2 trong 5 người mạng vong là vị thành niên mất tích hôm Thứ Sáu.
21/08/2018(Xem: 800)
WASHINGTON - Hơn 2 tháng trước bầu cử giữa kỳ, chiến luợc gia Steve Bannon báo động: để sống còn, các nhà lập pháp của đảng CH phải hậu thuẫn TT Trump - trong 1 cuộc phỏng vấn hôm chủ nhật, ông Bannon nói “Nếu bầu cử lúc này, đảng CH có thể mất từ 35 đến 40 ghế tại Hạ Viện”.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra Apple đang nghiên cứu công nghệ đưa Touch ID trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó bên dưới màn hình. Đáng chú ý hơn, nó sử dụng công nghệ đã có sẵn và sẽ được phát hành sớm.
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một chiếc MacBook giá rẻ mới và một phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính Mac Mini vào cuối năm 2018. Đây là những nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng của dòng máy tính Mac.
PepsiCo đang cố gắng đa dạng hóa các sản phẩm của hãng, trong bối cảnh người dùng đang ngày càng quan tâm tới sức khỏe và tránh xa các loại nước ngọt có gas. Khoảng giữa tháng 08/2018, PepsiCo đang tiến hành mua lại SodaStream với giá trị lên tới 3.2 tỷ USD.
Tháng 08/2018, các nhà mạng và đối tác bán lẻ của Samsung trên toàn cầu đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước Galaxy Note 9. Dự kiến doanh số ban đầu của chiếc smartphone mới sẽ vượt trội hơn so với Galaxy S9 – chiếc flagship phát hành vào nửa đầu năm 2018 của Samsung.
Khoảng cuối tháng 08/2018, trong một dự thảo luật đang được EU nghiên cứu, các website và mạng xã hội phải xóa bỏ những nội dung cực đoan, có liên quan tới khủng bố trong vòng một giờ kể từ khi đăng tải, nếu không sẽ bị phạt.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tencent và SoftBank không thực sự tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với Bitmain, và Cointelegraph đã liên lạc với SoftBank và Tencent để xác nhận.
2018 là một năm khá bận rộn của Sonos. Kể từ tháng 04/2018, hãng đã ra mắt 3 sản phẩm phần cứng Playbase, Sonos One và Beam, có thêm hỗ trợ AirPlay 2 và Alexa, rồi sau đó chính thức lên sàn cổ phiếu công khai. Đây là cột mốc phát triển của bất cứ công ty nào, và Sonos đã lên tiếng trấn an người dùng rằng hãng sẽ giữ vững lập trường của để tiếp tục phát hành các dòng sản phẩm âm thanh chuyên dụng, nghĩa là sẽ không bị ảnh hưởng từ các bên đầu tư
Khoảng cuối tháng 08/2018, UPS đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế mới về sử dụng blockchain như một phần của hệ thống phân tán cho việc gửi các gói hàng trên toàn thế giới
Tính đến tháng 08/2018, hầu hết các máy trợ thính Bluetooth đều tương thích dễ dàng với các mẫu điện thoại iPhone. Tuy nhiên, sự phân mảnh của Android đã khiến các nhà sản xuất máy trợ thính khó khăn trong việc tương thích với các thiết bị. Hiểu được vấn đề, Google đã bắt tay vào làm việc nhằm có thể giúp các thiết bị trợ thính hoạt động tốt hơn trên Android
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Mỹ đang cố gắng buộc Facebook phá mã hóa của ứng dụng Messenger, nhằm mục đích nghe các cuộc hội thoại của nghi can trong một cuộc điều tra. Yêu cầu rất giống với yêu cầu mà FBI đã đưa ra cho Apple, để tạo ra một backdoor giúp truy cập vào chiếc iPhone của kẻ sát nhân để thu thập bằng chứng.
Khoảng giữa tháng 08/2018, cửa hàng Apple Store tại thủ đô Amsterdam của Hà Lan vừa phải tiến hành sơ tán và tạm thời đóng cửa sau khi pin của một chiếc iPad phát nổ, làm kỹ thuật viên bị bỏng nhẹ và những mảnh vụn có nguy cơ độc hại văng vào không khí. Sau đó, các nhân viên Apple đã xử lý sơ bộ chiếc iPad và cách ly viên pin bị phát nổ trong một hộp chứa toàn cát.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung chuẩn bị ra mắt mẫu TV 8K QLED tại IFA diễn ra vào cuối tháng 08/2018. Thông tin được suy đoán từ bảng quảng cáo của Samsung vừa được dựng tại Berlin, Đức.
Điện thoại thông minh, nhà thông minh, và thậm chí là thiết bị đeo thông minh đang ngày một tiên tiến, nhưng chúng vẫn có những giới hạn về mặt năng lượng. Công nghệ pin đã và đang dậm chân tại chỗ trong hàng thập kỷ. Nhưng một cuộc cách mạng sẽ sớm bùng nổ.
Khoảng giữa tháng 08/2018, Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc cho biết, có tổng cộng 276 bằng sáng chế liên quan đến các tấm nền có thể gập lại được cơ quan chấp thuận trong 6 năm. Trong số đó, 210 bằng sáng chế đã được nộp trong vòng 3 năm trở lại. Các nhà sản xuất smartphone đã dần dần chuyển hướng sự tập trung sang điện thoại màn hình gập với tham vọng mang lại một cuộc cách mạng mới cho phần cứng di động
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Micro LED TV đầu tiên của LG có thể sẽ xuất hiện tại sự kiện IFA tháng 09/2018. TV mới của hãng được dự đoán sẽ có kích thước khoảng 175 inch, lớn hơn so với Wall TV 146 inch của Samsung – thiết bị được giới thiệu tại CES hồi tháng 01/2018. TV của LG cũng sẽ mỏng hơn so với sản phẩm của Samsun