Hôm nay,  

Nhóm DB Freedom Caucus Dọa Ngăn Ngân Sách Tránh Đóng Công Sở

18/01/201800:00:00(Xem: 3990)
WASHINGTON   -     Hệ thống công sở cần được cấp quỹ bổ túc kịp trước ngày 19-1 để không phải đình chỉ hoạt động - các dân biểu, nghị sĩ của 2 đảng đều muốn tránh để không bị cử tri xa lánh trong cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới.

Từ tối Thứ Ba, các nhân vật bảo thủ bất mãn dọa phá kế hoạch của nhóm lãnh đạo CH đang thấy không có đủ phiếu để thông qua Hạ Viện đề án của họ.

Sau buổi họp tối Thứ Ba, nhóm dân biểu hữu khuynh cứng rắn Freedom Caucus tỏ ý muốn 1 giải pháp ngắn hạn bao gồm tăng tài trợ cho quân đội.

Dân biểu Mark Meadows (CH-North Carolina) cho hay: không có đủ phiếu hậu thuẫn từ phe CH.

Phe đa số CH muốn chú tâm vào việc tránh đóng cửa công sở trong lúc thấy chắc là không còn thời gian để thương luợng gia hạn chương trình DACA theo sắc lệnh thời Obama về bảo vệ di dân cùng gia đình nhập cư lậu khi là vị thành niên.

Hôm Thứ Năm tuần qua, ông Trump miệt thị xuất xứ của 1 số di dân là “hố phân”.

Về phiá lãnh đạo phe DC, dân biểu Steny Hoyer nói với nhà báo “Chúng tôi không chịu là con tin để làm việc mà chúng tôi nghĩ là nguợc lại những quyền lợi tốt đẹp nhất của công dân”.

Nhóm lãnh đạo CH Hạ Viện tìm cách chinh phục các nhân vật bảo thủ với hưá hẹn loại bỏ các sắc thuế thất nhân tâm – họ xoa dịu bằng đề nghị hoãn 2 năm thi hành điều luật thu thuế vật dụng y khoa và trợ giá hào phóng bảo hiểm sức khoẻ của người lao động.

Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan công bố đề án ngân sách bổ túc tại buổi họp tối Thứ Ba – các phụ tá thấy hy vọng có thể tránh đóng cửa công sở. Tiếp đó, phát ngôn viên của ông Ryan từ chối bình luận về sự chống đối của Freedom Caucus.

Nhiều nhân vật DC nói không chắc ủng hộ đề nghị không gồm thỏa hiệp về di trú. Dân biểu Paul Grijalva (DC-Arizona) thừa nhận không có sự tin cậy tại nghị trường lập pháp.

Phóng viên cho hay: phe CH cần ít nhất 9 phiếu thuận của phe DC để thông qua đề án và chuyển sang Thượng Viện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một nghiên cứu mới vừa được công bố vào đầu tháng 11: bệnh sởi nguy hiểm hơn ta thường nghĩ, bởi vì nó phá hủy hệ thống miễn dịch, khiến cho người ta có thể mắc thêm những chứng bệnh khác.
Thức ăn nhanh là thích hợp cho cuộc sống bận rộn kiểu Mỹ. Tuy nhiên, nếu ăn thức ăn chế biến sẵn quá nhiều, bạn có thể sẽ vướng vào một thứ không hay ho gì: bệnh tim.
Sau nước lọc, trà là thức uống phổ thông nhất của loại người. Điều này không phải là tình cờ: nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống trà có liên hệ đến việc giảm một số rủi ro bị bệnh như ung thư, bệnh tim mạch, bệnh Alzheimer…
Tháng 11 là Tháng Cảnh Giác Ung Thư Tuyến Tụy. Năm nay, Alex Trebek-người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng “Jeopardy!”- đã tham gia cùng World Pancreatic Cancer Coalition xuất hiện trước công chúng để khuyến khích mọi người hãy chú ý đến căn bệnh chết người này.
Theo một nghiên cứu mới công bố ở Mỹ, nhiều người đã trải qua chứng trầm cảm nặng trong những năm tháng cuối đời. Phụ nữ, người nghèo là một trong những giới dễ bị ảnh hưởng.
Kể từ khi mới bước vào Tòa Bạch Ốc để nhậm chức tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, Tổng Thống Trump đã phải đối phó với sự tấn công liên tục từ phe Dân Chủ đi tìm dấu vết liên hệ của ông với người Nga qua cuộc bầu cử tổng thống cuối năm 2016.
Không biết đã bao lần tôi suýt đầu hàng sức quyến rũ muốn trở thành người “da trắng” để hòa nhập vào xã hội chung quanh tôi. .. Mùa Tết, tôi không chịu mặc chiếc áo dài ưng ý nhất đi học vì sợ bị chê cười.
Năm đó, khi chỉ còn hai tuần là bắt đầu vào năm học cuối của chương-trình tiểu học của tôi thì cha mẹ tôi chuyển nhà. Nhà cha mẹ tôi ở thuộc vùng Nam thành-phố Paris, nay cha mẹ tôi phải dọn nhà về vùng Bắc Paris.
Một thất bại của TC thấy rõ xuyên qua hội nghị thượng đỉnh ASEAN thứ 35 tại Bangkok Thái Lan. Lần này không có mặt TT Trump của Mỹ, TC một mình một chợ với các nước Đông Nam Á [DNA] nhưng đa số không tin, không ưa TC.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.