Hôm nay,  

Nhóm DB Freedom Caucus Dọa Ngăn Ngân Sách Tránh Đóng Công Sở

1/18/201800:00:00(View: 4071)
WASHINGTON   -     Hệ thống công sở cần được cấp quỹ bổ túc kịp trước ngày 19-1 để không phải đình chỉ hoạt động - các dân biểu, nghị sĩ của 2 đảng đều muốn tránh để không bị cử tri xa lánh trong cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới.

Từ tối Thứ Ba, các nhân vật bảo thủ bất mãn dọa phá kế hoạch của nhóm lãnh đạo CH đang thấy không có đủ phiếu để thông qua Hạ Viện đề án của họ.

Sau buổi họp tối Thứ Ba, nhóm dân biểu hữu khuynh cứng rắn Freedom Caucus tỏ ý muốn 1 giải pháp ngắn hạn bao gồm tăng tài trợ cho quân đội.

Dân biểu Mark Meadows (CH-North Carolina) cho hay: không có đủ phiếu hậu thuẫn từ phe CH.

Phe đa số CH muốn chú tâm vào việc tránh đóng cửa công sở trong lúc thấy chắc là không còn thời gian để thương luợng gia hạn chương trình DACA theo sắc lệnh thời Obama về bảo vệ di dân cùng gia đình nhập cư lậu khi là vị thành niên.

Hôm Thứ Năm tuần qua, ông Trump miệt thị xuất xứ của 1 số di dân là “hố phân”.

Về phiá lãnh đạo phe DC, dân biểu Steny Hoyer nói với nhà báo “Chúng tôi không chịu là con tin để làm việc mà chúng tôi nghĩ là nguợc lại những quyền lợi tốt đẹp nhất của công dân”.

Nhóm lãnh đạo CH Hạ Viện tìm cách chinh phục các nhân vật bảo thủ với hưá hẹn loại bỏ các sắc thuế thất nhân tâm – họ xoa dịu bằng đề nghị hoãn 2 năm thi hành điều luật thu thuế vật dụng y khoa và trợ giá hào phóng bảo hiểm sức khoẻ của người lao động.

Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan công bố đề án ngân sách bổ túc tại buổi họp tối Thứ Ba – các phụ tá thấy hy vọng có thể tránh đóng cửa công sở. Tiếp đó, phát ngôn viên của ông Ryan từ chối bình luận về sự chống đối của Freedom Caucus.

Nhiều nhân vật DC nói không chắc ủng hộ đề nghị không gồm thỏa hiệp về di trú. Dân biểu Paul Grijalva (DC-Arizona) thừa nhận không có sự tin cậy tại nghị trường lập pháp.

Phóng viên cho hay: phe CH cần ít nhất 9 phiếu thuận của phe DC để thông qua đề án và chuyển sang Thượng Viện.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Trước khi điều trần công khai tại ủy ban Hạ Viện, 1 nhà ngoại giao chuyên nghiệp làm phụ tá của PTT Pence, bị TT Trump tấn công.
WASHINGTON - Nghị sĩ DC Chuck Schumer tuyên bố vào hôm Chủ Nhật 17/11: TT Trump nên điều trần trong cuộc điều tra luận tội với lãnh đạo hành pháp, thay vì phát biểu các lo ngại của mình về cuộc điều trần bằng twitter.
Trung Cộng ngày càng phô trương thanh thế quân sự ở Biển Đông để đe dọa các quốc gia trong vùng mà hành động cụ thể nhất là việc nước này đang đưa hàng không mẫu hạm tự đóng vào Biển Đông
Một người Việt bị tòa án ở Bỉ kết án 3 năm tù vì tội buôn người, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 tháng 11.
Sau đây là Thông Cáo Báo Chí/Thư Mời của Hội Đồng Quản Trị Chùa Bảo Quang. Hội đồng quản trị Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang (Vietnamese - American Buddhist Center For Charitable Services Bao Quang) trân trọng thông báo và kính mời quí Chư Tôn Đức Tăng Ni Phật Giáo Việt Nam Hải Ngoại, cơ quan báo chí, truyền thông, truyền hình đến tham dự phiên họp bất thường năm 2019 của Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang.
SANTA ANA (Bình Sa) -- Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK (4717 W. First Street, Santa Ana, CA 92703) vào lúc 02 giờ chiều, thứ Bảy, ngày 16 tháng 11 năm 2019, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) đã long trọng Tổ chức Lễ Truy Tán Công Hạnh của Đức Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mặt trăng tròn vành vạnh treo trên đỉnh tháp, từ bốn phương nhìn lên đồi cứ ngỡ một đài gương khổng lồ vậy. Ánh trăng bàng bạc như sữa loang khằp sơn hà, laị như tơ óng ả giăng mắc khắp đất trời. Làng Lộc Thọ dường như đã chìm sâu trong giấc ngủ, tiếng côn trùng rả rích như khúc hoà tấu của giàn giao hưởng tự nhiên.
Hiện nay China xem như là làm ‘bá chủ võ lâm’ trên thế giới về việc sở hữu đất hiếm, ta thử xem chất nầy là gì và tầm quan trọng của nó như thế nào.
Người ta nói Xing An là thành phố Tần Thủy Hoàng. Nó là tên của một quận lỵ rất cổ xưa, nằm ở phía Đông Bắc của khu tự trị người Choang Tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Xing An là một phần của thành phố Quế Lâm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.