Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Mỗi Tuần Một Vấn Đề: Những Chọn Lựa Tính Dục Bất Ngờ

09/06/200200:00:00(Xem: 3778)
Vũ Quang
Thuơœ xưa ơœ Việt Nam vấn đề tính dục và tình dục là những vấn đề ít khi nào được nhắc nhơœ đến, nhất là khi những chuyện này lại liên quan đến các ý thích, các lựa chọn, khác với những mẫu mực được xã hội cho là bình thường. Ngay như trong kho tàng ca dao với muôn ngàn bài đặc sắc để miêu taœ tình yêu cuœa con người, để phaœn ánh niềm tin, ước mơ và lối sống cuœa dân chúng, và để chế diễu, châm biếm, chê bai những thói hư tật xấu trên đời, người ta phaœi khó khăn lắm mới có thể tìm được một bài để nói đến những tính dục được xem là “bất bình thường”, như: “Đàn ông nằm với đàn ông, như gốc như gác, như chông như chà. Đàn ông nằm với đàn bà, như lụa như lĩnh, như hoa trên cành”. Tại các xã hội Tây phương, mặc dù trong gần hai thập niên qua đã có nhiều cơœi mơœ hơn về vấn đề này, cho đến nay những người nằm trong tình trạng “Trăm hoa đua nơœ tháng Giêng, có bông hoa caœi nơœ riêng tháng Mười” cũng vẫn còn gặp nhiều khó khăn, trơœ ngại để được chấp nhận, hoặc tự chấp nhận, về việc ưa thích tính dục cuœa mình. Sau đây, xin mời bạn đọc theo dõi lời tâm sự cuœa những người Âu Tây với những quan hệ luyến ái được mô tả là bất bình thường so với quan niêäm của Á Đông chúng ta.
SHELLEY HARRISON & MIKE
Shelley Harrison, nữ lưỡng tính luyến ái, chung sống với Mike, đàn ông bình thường, dị tính luyến ái.
Shelley tâm sự: Khi tôi lên 17, tôi có quen với một cô bạn trong hội bơi lội. Chúng tôi thường xuyên hàn huyên tâm sự trên đường taœn bộ về nhà. Một đêm, khi chúng tôi ngồi trong phòng ăn ơœ nhà cha mẹ tôi thì cô ta nghiêng người qua và hôn tôi một cách trìu mến. Một khoaœnh khắc sau đó, chúng tôi ôm ấp vuốt ve lẫn nhau. Tôi hoàn toàn không bị ngạc nhiên về chuyện này. Chúng tôi đã chờ đợi nó xaœy ra từ rất lâu rồi, và tôi cũng thấy caœm hứng trào dâng đến tột cùng. Thế nhưng cô ta bỗng ngưng ngang và rút tay lại, miệng nói: “Mình không thể làm chuyện này được”. Kể từ dạo đó, tôi luôn luôn suy tươœng đến việc được cận kề với phụ nữ.
Thế rồi tôi lên đại học và có vài cuộc tình thoáng qua với bạn trai. Tuy vậy, có một thiếu nữ vẫn thường làm tôi thắc mắc, để ý đến. Cô ta hơi có dáng veœ đàn ông và rất rụt rè, ít nói. Vì thế, tôi làm quen với cô. Lúc ấy, tôi không hề nghĩ đến những động lực sâu xa tiềm ẩn đàng sau hành động ấy cuœa tôi, cho đến một đêm khi tôi khám phá chuyện một thiếu nữ khác đã nguœ lại ơœ phòng cuœa cô ta. Cơn ghen cuœa tôi trào dâng và, trong cơn giận dữ, tôi đến phòng cô ta và gặng hoœi cho ra lẽ. Kết cuộc là chúng tôi ân ái với nhau. Đấy là lần đâu tiên mà caœ hai người chúng tôi ân ái với người cùng phái cho nên chúng tôi có phần lúng túng, vụng về. Lúc ấy, chúng tôi đạt được thống khoái nhờ vào sự cơœi mơœ tình caœm tâm thần vốn bị đè nén từ lâu, hơn là nhờ vào sự cọ xát cuœa cơ thể.
Chúng tôi chỉ ơœ với nhau có 3 tháng, và mối quan hệ cuœa chúng tôi không thiên nhiều về xác thịt, nhưng rất tuyệt vời bơœi vì cô ta hiểu rất rõ về tôi, nhiều hơn bất kỳ một người đàn ông nào khác. Tôi giấu kín, không cho ai hay biết vì tôi sợ lời ong tiếng ve từ những cô gái khác, cho nên khi bắt đầu có lời đồn đại về mối tình cuœa chúng tôi thì tôi tuyệt vọng hoàn toàn.
Sau khi rời đại học, tôi bắt đầu đến những hộp đêm dành riêng cho người đồng tính luyến ái, và đấy là lần đầu tiên trong đời mà tôi có thể hoàn toàn cơœi mơœ về những ưa thích tình dục cuœa mình. Không bao lâu sau đó tôi gặp Caroline, người phụ nữ duy nhất mà tôi có một mối quan hệ dài lâu với cô ta. Thời gian chúng tôi chung sống với nhau là một thời gian đầm ấm, nồng cháy vô cùng. Nàng là một người duyên dáng, vui tính, tự tin và hơi kiêu căng một tí. Tôi yêu nàng hết mực và 2 năm ấy là khoaœng thời gian hạnh phúc nhất cuœa đời tôi.
Sau 3 tháng, tôi cho mẹ tôi biết về cuộc tình cuœa chúng tôi. Bà chỉ khóc ròng trong khi bố tôi thì cho rằng tôi bị aœnh hươœng xấu do sự quyến rũ cuœa bạn bè chứ tôi không phaœi là một keœ đồng tính luyến ái. Phaœn ứng cuœa họ khiến tôi vừa buồn, vừa giận, bơœi vì cha mẹ tôi không phaœi là những người kỳ thị có nhiều định kiến và tôi cứ tươœng họ sẽ có một thái độ hoàn toàn khác biệt. Tuy nhiên, với thời gian, họ cũng dần dần chấp nhận.

Khi cuộc tình cuœa chúng tôi chấm dứt, tôi thấy vũ trụ quay cuồng như muốn sụp đổ. Trong suốt mấy năm sau đó, tôi sống đời độc thân. Vì tôi vẫn còn yêu Caroline say đắm, cho nên tôi tự nhuœ lòng rằng nếu tôi không được cùng nàng chung sống, tôi sẽ không sống chung với bất kỳ một phụ nữ nào khác.
Mike là bạn cuœa gia đình và đã nhiều năm chúng tôi tán tỉnh nhau như một trò đùa cho qua ngày tháng. Khi gặp lại nhau trong một bữa tiệc thì chúng tôi thấy vẫn còn bị thu hút bơœi sự quyến rũ cuœa nhau, và lần này thì tôi caœm thấy mình đã sẵn sàng cho một chuyện gì đó xaœy ra. Tôi kể cho anh ấy nghe về quá khứ cuœa tôi khi chúng tôi vừa bắt đầu yêu nhau. AŒnh rất thông caœm và muốn thaœo luận về aœnh hươœng mà việc thích AŒnh rất thông caœm và muốn thaœo luận về aœnh hươœng mà việc thích luyến ái lưỡng tính cuœa tôi có thể aœnh hươœng đến mối tình cuœa chúng tôi.
Chúng tôi chung sống với nhau đã 5 năm nay và tôi muốn sẽ trọn đời ơœ bên anh ấy, không phaœi chỉ vì đứa con gái cuœa chúng tôi mà vì tôi thực sự yêu anh ấy. Tôi cũng muốn được cặp với những phụ nữ khác, hay ít nhất là đến những hộp đêm đồng tính luyến ái, nhưng tôi biết chắc rằng Mike sẽ không bao giờ đồng ý. Tôi hiểu tại sao anh ấy có thể caœm thấy bị đe doạ - tôi thực sự cần những sự vuốt ve trìu mến mà anh ấy không thể nào thoaœ mãn được. Bây giờ, chúng tôi thỉnh thoaœng nói đùa về những người đàn bà mà caœ hai đứa cùng thấy là “bắt mắt”. Đấy là phương cách mà aœnh cố gắng thông caœm với phần dục tính kỳ lạ kia cuœa tôi.
Rất ít người thực sự hiểu được những ý nghiã thật sự cuœa việc lưỡng tính luyến ái. Về một phương diện nào đó, cuộc sống lưỡng tính luyến ái khó khăn gấp bội đời sống cuœa một người đồng tính luyến ái. Người ta vẫn thường hoœi tôi tại sao không chịu dứt khoát đồng tính luyến ái hoặc dị tính luyến ái mà thôi. Thế nhưng caœ hai sự ưa thích tính dục ấy đều là một phần cuœa con người tôi và tôi không thể nào chối boœ cái này hay cái kia được.
Mike tâm sự: Shelley và tôi thường xuyên gặp nhau trong các buổi tiệc mừng, giỗ kÿ trong gia đình. Caœ hai bên đều bị quyến rũ bơœi đối phương. Chúng tôi thường xuyên tán tỉnh nhau nhưng không bao giờ tiến xa hơn bơœi vì tôi hơi rụt rè, caœ thẹn.
Cái đêm đầu tiên mà chúng tôi ân ái với nhau, tôi có hơi say một tí, và vì thế, có đuœ can đaœm để thưœ thời vận. Khi ấy tôi không hề hay biết rằng Shelley là người lưỡng tính mặc dầu chuyện ấy cũng chẳng làm tôi mất hứng được. Tôi không ngạc nhiên khi nàng kể cho tôi biết. Trong một phương diện nào đó tôi caœm thấy nhẹ nhõm hơn bơœi vì tôi biết nàng có chuyện muốn nói với tôi và tôi đang lo ngại không biết là chuyện gì. Mối quan ngại chính cuœa tôi là chuyện nó có thể aœnh hươœng đến hạnh phúc cuœa chúng tôi. May mắn thay, không bao lâu sau tôi được dịp xem một chuơng trình truyền hình về hoàn caœnh tương tự như cuœa chúng tôi. Trong chương trình ấy, những phụ nữ lưỡng tính chung sống với đàn ông cho biết họ luôn luôn trơœ về với một người đàn bà khác bơœi vì họ không tìm được một sự gần gũi về mặt tâm hồn với nam giới. Điều này làm tôi lo ngại bơœi vì tôi không phaœi là người hay biểu lộ tình caœm cuœa mình và tôi không thích cái ý tươœng rằng Shelley có thể tìm thấy ơœ một người phụ nữ khác những điều mà tôi không thể cung cấp cho nàng được. Tôi có thể tranh đua với bất kỳ một gã đàn ông nào, nhưng về phương diện này, tôi caœm thấy mình hoàn toàn thất thế.
Tôi nhận thức được rằng tôi sẽ phaœi chấp nhận sự thật là Shelley luôn luôn là một người lưỡng tính luyến ái. Tôi cho rằng thừa nhận chuyện ấy là một điều quan trọng. Tôi hy vọng nàng sẽ không quay về với đàn bà nhưng tôi biết rằng nàng rất mong muốn thế. Tôi sẽ đối xưœ với việc này hoàn toàn khác hẳn với việc nàng có một cuộc tình vụng trộm với một gã đàn ông. Nếu nàng ăn vụng với một người đàn bà có lẽ sự phaœn bội sẽ ít hơn một chút, bơœi vì một người đàn bà có thể mang đến cho nàng những caœm xúc mà tôi không bao giờ có thể mang được cho nàng. Tuy nhiên tôi sẽ vẫn không thể nào hoan hỉ chấp nhận nó được. Tuy vậy, bây giờ tôi không còn caœm thấy lo ngại nhiều như xưa nữa. Từ khi con gái cuœa chúng tôi chào đời đến giờ, chúng tôi có nhiều vấn đề khác quan trọng hơn để tập trung tư tươœng vào. Tôi tin rằng chúng tôi sẽ ơœ trọn đời bên nhau bơœi vì chúng tôi có một quan hệ rất vững chãi.
CLIFF JONES
Cliff Jones có hai đứa con trai, từng sống một cuộc đời “bình thường” với vợ con trong suốt 15 năm. Thế rồi ông bắt đầu chấp nhận đời sống đồng tính luyến ái.
Cliff tường thuật: Nếu có cái gì đó được xem như là một người “đàn ông bình thường”, thì trong suốt 15 năm liền, tôi nghĩ mình chính là thằng đàn ông bình thường ấy. Tôi lập gia đình năm lên 28 tuổi, có được 2 đứa con trai, làm chuœ một thương nghiệp và sống trong một ngôi nhà xinh xắn, sang trọng. Đối với thế giới bên ngoài, tôi có thể là một mẫu mực cuœa sự thành công, thế nhưng, sau 15 năm, về đời sống nội tâm, tôi thật sự là một keœ vô cùng khốn khổ. Cho dù tôi có cố gắng quên lãng, làm ngơ, giaœ vờ cho đến mức nào đi nữa, tôi vẫn không thể trốn chạy được sự thật: tôi, một thằng đàn ông nhưng lại thèm muốn đàn ông. Tôi yêu vợ và con tôi, nhưng cuộc sống cuœa tôi là caœ một chuỗi ngày dối trá.
Nhớ lại thời ấu thơ, tôi nhận ra đã có những dấu hiệu hiện ra rõ rệt. Khi tôi lên 10, tôi viết thư tình cho một cậu bé cùng trường và thố lộ rằng tôi muốn cậu ta ghì chặt lấy tôi bằng “vòng tay âu yếm cứng rắn” cuœa cậu. Thầy giáo cuœa tôi khám phá được bức thư ấy và đọc lớn cho caœ lớp cùng nghe khiến tôi muốn độn thổ để khoœi chết cứng vì ngượng.
Tôi cặp với vô số thiếu nữ trong suốt thời niên thiếu và trong những năm ở tuổi 20. Tuy nhiên, khi ân ái với họ, tôi vẫn luôn mang một caœm giác rằng mình chỉ làm lấy lệ, thế thôi.


Trong những năm đầu cuœa cuộc hôn nhân, tôi cố tự thuyết phục rằng tôi không phaœi là một keœ đồng tính luyến ái. Thế rồi, khi tôi bắt đầu cùng luyện tập với một ngưòi đàn ông tại phòng tập thể dục thì mọi chuyện hoàn toàn thay đổi. Tôi mê anh ta một cách đắm đuối. Việc này tạo cho tôi một cú sốc kinh khuœng, bơœi vì nó buộc tôi phaœi đối diện với sự thật về chính baœn thân mình. Tôi muốn được kề cận với anh ta, nhưng vì anh ta không phaœi là keœ đồng tính luyến ái, nên tôi đành câm nín, không bao giờ nói cho anh ta biết. Tình bạn giữa chúng tôi kéo dài suốt 3 năm trường cho đến một đêm, khi chúng tôi cùng đi chơi với một nhóm bạn, bỗng nhiên có một thiếu nữ nói rằng, cô ta thấy rõ rằng tôi yêu anh ta say đắm. Tôi nạt nàng và nói rằng đấy là một chuyện bá láp. Nhưng thật ra tôi đang kinh hoàng hết mực vì ngỡ rằng mặt nạ cuœa mình đã bị lột mặc dầu lúc đó không ai để ý.
Theo thời gian dần trôi, tôi nhận thức được rằng mình sẽ nổi khùng nếu không được giúp đỡ đàng hoàng. Trong khoaœng thời gian ấy, cha tôi, cha vợ tôi và người bạn thân cuœa tôi theo nhau qua đời. Việc này làm tôi nhận thức được cái mong manh cuœa kiếp người và khiến tôi suy nghĩ chín chắn hơn về hạnh phúc ngắn ngủi của đời người. Tôi không muốn cuối cuộc đời sẽ phaœi ân hận, tự nhuœ “phaœi chi lúc đó mình có đủ can đảm...”
Tôi thu hết can đaœm để gọi điện thoại đến một dịch vụ hướng dẫn giúp đỡ những người đồng tính luyến ái và trút hết tâm tình ra với họ. Và việc này đã giúp cho tôi tìm lại được tí thanh thaœn cho tâm thần. Tôi được mời tham gia vào một nhóm thân hữu và vô cùng ngạc nhiên khi thấy đưọc những người đàn ông đồng tính luyến ái khác trong khu vực tôi cư ngụ. Tôi làm thân với vài người, và chọn một người mà tôi có thể tin tươœng được cho lần ái ân đồng tính đầu đời cuœa tôi. Nó cũng không khác gì với chuyện ăn nằm với đàn bà, chỉ khác một điều là tôi caœm thấy thoaœi mái và tự nhiên hơn.
Trong nhiều năm qua, vợ chồng tôi ngày càng trơœ nên xa cách lạnh lùng với nhau. Lúc ấy, tuy chúng tôi còn chung sống với nhau nhưng thật ra thì cuộc hôn nhân cuœa chúng tôi đã chết từ lâu. Tôi biết vợ tôi có nghi ngờ điều gì đó, và cuối cùng thì nàng cũng tra hoœi tôi về điều ấy. Khi tôi thú nhận sự thật thì nàng hôn tôi và nói “Em mừng cho anh”. Lúc ấy, tôi ngạc nhiên và thấy nhẹ nhõm vô cùng.
Sau đó, tôi hoàn toàn cơœi mơœ và cho mọi ngưòi thân quen biết về sự thật. Ai nấy đều hết lòng uœng hộ tôi, ngoại trừ mẹ tôi. Vì vậy nên tôi và bà không liên lạc với nhau trong nhiều tháng liên tiếp. Trớ trêu thay, chính vợ cuœa tôi là người đã hàn gắn tình mẹ con cho chúng tôi. Nàng mời bà đến ăn trưa vào dịp cuối tuần và chúng tôi làm như không có chuyện gì xaœy ra caœ và không đả động gì về việc đồng tính luyến ái cuœa tôi.
Các con cuœa tôi chưa biết gì về việc này caœ, nhưng tôi dự tính sẽ cho chúng biết một ngày gần đây. Tôi hơi lo ngại về phaœn ứng cuœa chúng, nhưng một phần nào đó trong tôi lại cho rằng đấy là một điều tốt khi tôi có thể cho con tôi thấy thế giới này không phaœi cái gì cũng rõ rệt trắng, đen mà thôi.
Tôi đã có vài cuộc tình thoáng qua nhưng tôi thật sự ao ước có được một quan hệ lâu dài. Tôi cũng có rất nhiều cơ hội để ái ân với phụ nữ, và mặc dầu tôi có thể sống một cuộc sống lưỡng tính luyến ái, tôi không bao giờ làm chuyện ấy. Tôi đã phaœi tốn quá nhiều thời gian để có thể nhận chân được tính dục cuœa mình và do đó, tôi chỉ muốn ơœ hẳn một phía, chứ không lưœng lơ con cá vàng được.
SONIA LEE
Sonia Lee, một phụ nữ đã thay đổi hoàn toàn sau một cuộc tình thoáng qua với ngưòi bạn gái thân thiết.
Từ thuơœ nhoœ, tôi vẫn dự tính khi 30 tuổi, tôi phaœi lập gia đình và đã có 2 đứa con. Và tôi cũng gần đạt được dự tính ấy. Tôi lấy được một người chồng giàu có năm tôi lên 20 tuổi, và một năm sau thì con gái tôi chào đời. Thế nhưng cuộc hôn nhân cuœa tôi là caœ một đại nạn. Chồng tôi lớn hơn tôi đến 17 tuổi, và một khi ván đã đóng thuyền thì ông ta không thèm âu yếm, trìu mến tôi nữa. Vì quá thiếu thốn và thèm khát được chăm sóc, được trân qúy, cưng chiều, tôi bắt đầu ngoại tình với một người đàn ông vốn là bạn cuœa vợ chồng tôi.
Sau ba năm thì tôi và chồng tôi ly thân mặc dầu sau đó tôi phaœi traœi qua hơn 7 năm tranh đấu gay cấn tại toà để có thể hoàn toàn chấm dứt hẳn với ông ta.
Tôi quen với Lynn khi tôi vừa 26 tuổi và tôi hoàn toàn không biết nàng là một người đồng tính luyến ái. Chúng tôi là bạn rất thân và tình bạn cuœa chúng tôi hết sức sâu đậm. Lúc ấy, tôi đang sống tại nhà cha mẹ tôi và nếu nàng nguœ lại thì chúng tôi nguœ chung giường với nhau. Tôi không hề suy nghĩ gì hết. Và rồi, một đêm, khi tôi ghé nhà nàng thì có một người đàn bà khác ơœ đấy. Bỗng dưng tôi có ý tươœng rằng có thể Lynn là người đồng tính luyến ái. Và khi ấy, tôi tự nhuœ, “Nếu cô ta bê-đê thì mình sẽ chấm dứt”. Dạo ấy tôi không phaœi là người khinh ghét những keœ đồng tính luyến ái, nhưng đồng tính luyến ái là một việc hoàn toàn xa lạ đối với tôi.
Lynn không bao giờ baœo cho tôi biết về tính dục cuœa nàng, nhưng sau đêm ấy, tôi biết. Và chuyện đồng tính luyến ái cuœa nàng trơœ thành một đề tài để chúng tôi đùa cợt với nhau. Thí dụ như tôi nói “Không cách gì mà bồ có thể cua mình được đâu” và nàng traœ lời “Chờ đó rồi biết!"
Không bao lâu sau đó, chúng tôi cùng nằm trên giường với nhau và nàng hôn tôi. Tôi không quay đi hướng khác và quyết định hươœng ứng. Và tôi caœm thấy thoaœi mái và tự nhiên vô cùng. Nó không có veœ gì là một sự thay đổi gớm ghê caœ mà chỉ là một phát triển tự nhiên và bình thưòng thôi.
Sáng sau, chúng tôi tiến xa hơn. Tôi run rẩy, ngập ngừng và Lynn hoàn toàn chuœ động. Nếu nói về xác thịt thì nó thống khoái không kém gì ân ái với người đàn ông, nhưng nếu nói về tâm hồn và tình caœm thì hơn xa, bơœi vì chúng tôi rất thân mật với nhau. Sau đó, tôi có caœm giác như mình vừa đoạt huy chương vàng ơœ thế vận hội vậy.
Chúng tôi bắt đầu đến những hộp đêm dành riên cho người đồng tính luyến ái, và tôi thấy buồn cười khi nhìn những chị lại đực phục sức như đàn ông với những đôi bốt to kềnh. Tôi không nghĩ là tôi giống họ. Khoaœng một năm sau, tôi gặp được một người mà tôi thấy ưa thích trong một hộp đêm. Lúc ấy, nếp sống mới cuœa tôi vẫn còn lạ và tôi muốn được nhiều tự do hơn. Có lẽ Lynn đau lòng lắm nhưng nàng hiểu thấu và chia tay tôi.
Khi ấy, tôi vẫn còn sống ơœ nhà cha mẹ tôi, tuy nhiên tôi không hề cho họ hay biết gì caœ, cho đến cách đây 8 năm, khi tôi gặp Judith. Trong tất caœ những cuộc tình trước đó, tôi vẫn caœm thấy thiếu thốn một cái gì đó, nhưng với Judith thì tôi không caœm thấy điều ấy. Judith cũng từng traœi nhiều rồi và nàng cũng đang muốn ổn định cuộc sống. Tôi caœm nhận được rằng nàng sẽ ơœ lại bên tôi, và vì thế, tôi dùng điện thoại gọi cho chị tôi và nói “Chị làm ơn nói với ba má rằng em là một người đồng tính luyến ái, được không"”. Nếu chị tôi có bàng hoàng, sưœng sốt về tiết lộ này thì chị vẫn không để lộ nó ra mà chỉ nói “Chị mừng cho em”.
Vài phút sau, ba tôi gọi điện thoại đến cho tôi và nói “Con vẫn là đứa con gái nhoœ dễ thương cuœa ba má và ba má thương con”. Tôi nghĩ rằng đấy là một việc làm thật dễ thương cuœa cha mẹ tôi, và từ dạo ấy, chúng tôi không phaœi đề cập đến vấn đề này nữa.
Tôi cho con gái tôi biết khi nó lên 6 tuổi. Tôi giaœi nghĩa cho nó biết rằng có phụ nữ thích đàn ông và có phụ nữ thích đàn bà. Nó nói “Con hiểu, mẹ à”. Thế nhưng, điều đáng buồn là vì chuyện này mà nó bị bạn bè châm chọc, hà hiếp ơœ trường học. Và đáng giận hơn nữa là chuyện chính phụ huynh cuœa chúng đã khiến chúng làm thế.
Chỉ có ông chồng cũ cuœa tôi nguyền ruaœ tôi là một keœ bệnh hoạn đáng tơœm, ngoài ra, bạn bè và bạn đồng sơœ chẳng có một phaœn ứng nào xấu caœ. Tôi yêu thương Judith hết mực. Tôi rất hân hoan nắm tay nàng dạo phố, và thỉnh thoaœng, ôm nàng hôn say đắm ngay giữa đường, mặc dù nàng có thể hơi ngượng ngùng. Chưa bao giờ tôi thấy hạnh phúc như bây giờ.
CAROL WAINRIGHT
Carol Wainwright là một cô gái từng có nhiều mối tình với nam nhân nhưng bây giờ chung thuœy sống trong một cuộc tình đồng tính luyến ái.
Carol chia xeœ: Trong suốt thời niên thiếu cuœa tôi, tôi chỉ mê con trai và không hề nghĩ rằng mình có thể là keœ đồng tính luyến ái. Khi tôi quen với người bạn trai đầu đời, tôi mới có 17 tuổi. Tôi caœm thấy bị thu hút vì anh ta ngay sau khi gặp anh trong một hộp đêm. Không bao lâu sau đó, chúng tôi chung sống với nhau và bắt đầu toan tính chuyện hôn nhân. Tất caœ mọi người, kể caœ tôi, đều tươœng rằng chúng tôi sẽ ăn đời ơœ kiếp với nhau.
Bây giờ hồi tươœng lại mới thấy, chúng tôi thường xuyên gấu ó với nhau, phần lớn là về tiền bạc. Khi ấy, tôi là người mẫu thời trang và thường xuyên chu du khắp thế giới trong khi anh ta là một người thất nghiệp. Vấn đề chăn gối cũng không có gì xuất sắc lắm. Không phaœi là tôi không thích ái ân nhưng lúc nào tôi cũng caœm thấy thiếu hụt gì đó.
Rốt cuộc chúng tôi cũng thôi nhau và sau đó tôi có cặp với một số đàn ông khác, thế nhưng càng ngày, tôi càng caœm thấy đàn bà quyến rũ hơn và quyết định sẽ “thưœ một lần cho biết” trước khi tôi đến tuổi 30. Tôi thuyết phục được một người bạn đồng tính luyến ái dẫn tôi đến những chốn giaœi trí cuœa họ. Lúc đầu quaœ thật là khá khó khăn bơœi vì những người đồng tính luyến ái thường e dè, ngại ngùng đối với những keœ chỉ muốn “thưœ chơi một lần”. Mãi đến 6 tháng sau tôi mới tìm được nụ hôn đầu tiên. Điều mà tôi nhớ rất rõ là caœm nhận rằng đôi môi cuœa một ngưòi đàn bà mềm mại, mọng ướt, thơm ngọt hơn môi đàn ông rất nhiều. Khi người đàn bà tôi hôn cho tôi biết nàng không muốn có quan hệ tình caœm với tôi thì tôi thấy caœ bầu trời dường như sụp đổ, nhưng đồng thời tôi thấy hân hoan vô tận, như có một cánh cưœa từ xưa bị bịt kín, bây giờ bỗng mơœ toang và tôi có thể vươn mình chạy xuyên suốt ngạch cưœa ấy.
Tôi gặp cô tình nhân đầu tiên cuœa tôi tại một hộp đêm. Nàng treœ hơn tôi 12 tuổi, và khi chúng tôi ân ái với nhau thì đấy là lần đầu tiên cho caœ hai người. Tôi lo ngại rằng tôi sẽ không biết phaœi làm gì, thế nhưng khi chuyện xaœy ra thì nó là một chuyện hết sức tự nhiên và tràn trề yêu thương. Ái ân với một người đàn bà thật thống khoái và mang đến một caœm giác đầy ắp hạnh phúc, hơn xa khi làm tình với đàn ông. Một khi đã ái ân với phụ nữ, tôi biết rằng tôi sẽ không bao giờ trơœ lại với đàn ông. Cuộc tình cuœa chúng tôi kéo dài suốt 2 năm.
Mặc dầu tôi và người yêu cuœa tôi chỉ mới chung sống với nhau có 3 tháng, nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ ăn đời ơœ kiếp với nhau. Tôi muốn người bạn thân nhất đời tôi cũng là người cùng tôi ân ái và cùng tôi gầy dựng gia đình. Tôi đang tìm người hiến tinh trùng để có con. Tôi biết có người sẽ chống đối, nhưng vấn đề quan trọng là tôi có tình thương để san seœ cho con tôi, thế thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.