Hôm nay,  

Tử Vi Trọn Năm Tân Mão 2011

15/02/201100:00:00(Xem: 14409)

NAM MẠNG & NỮ MẠNG
Tử vi gia VIỆT ĐẠO NHÂNbiên soạn


1GIÁP TÝ

Sinh năm 1924, 88 tuổi.
Từ 05.01.1924 đến 23.02.1925.
Chuột trong nhà.
Mạng Hải Trung Kim.
Vàng Dưới Biển

Sao Kế Đô. Cung Chấn. Trực Bế. Con Nhà Bạch Đế. Tướng Tinh Con Chó Sói.Ông Quan Thánh Đế Độ Mạng.

Nam Giáp Tý phần đông là người quá nhiều tình cảm, thích giúp đỡ người khác, có tài, có đức, thường thay đổi lương duyên nhưng ông nào sanh vào tháng 3,4, 8 thì gia đình thường ổn định. Năm sao Kế Đô kỵ tháng 3 và tháng 9. Hạn DiêmVương Đà La, cẩn thận bệnh nặng.

Thêm vận niên Cẩu Cuồng Phong,Thiên Can tuổi Giáp gặp năm Tân, Địa Chi tuổi Tý gặp năm Mão nên gặp nhiều buồn phiền, bệnh hoạn, tai ách. Sức khỏe suy kém, cạn kiệt. Năm nay mọi công việc đều bế tắc, khó khăn, dù có quí nhân phò trợ mà phúc đức mỏng thì mọi sự có cũng thành không. Có vài tin vui trong gia đình như thêm cháu chắt, con cháu đổ đạt nhưng mình thì như ngọn đèn đã heo hắt trước gió, nên nương dựa vào đức tin để thêm phước đức. Nên tránh xa những thị phi buồn phiền, thân tâm an lạcthì sức khỏe mới không bị tổn hại. Ông nào sinh vào giờ Dần, Ngọ, Thân, Tuất, hung tinh chiếu, cần phải cẩn thận đi đứng, ăn uống và nguyện cầu. Có ông đã đi qua cuộc đời với nhiều phong ba bão tố, sự nghiệp thăng trầm và giờ đây chỉ còn lại tuổi già đang mai một. Cuộc đời còn quá ngắn, nên dành thời gian quí báu này để an dưỡng, tìm niềm vui trong đức tin và gia đình. Quẻ dịch của quý ông là Sơn Mông Thủy, sông nước, núi non mơ màng, mông lung, mờ mờ trong sương ảo, cuộc đời như gió thoảng mây bay…

Mùa Xuân: Dễ mang bệnh lúc thay mùa. Cẩn thận đi đứng, té ngã.

Mùa Hạ: Tiền bạc hạn hẹp nhưng lúc cần chi tiêu phải chi tiêu.

Mùa Thu: Tin vui trong gia đình con cháu. Gìn giữ sức khỏe.

Mùa Đông: Từ tình cảm tới gia đình ổn định hơn, đề phòng té ngã.


Nữ: Sao Thái Dương. Cung Chấn. TrựcBế. Con Nhà Bạch Đế. Phú Quí. Xương Con Chuột. Tướng Tinh Con Chó Sói. BàCửu Thiên Huyền Nữ Độ Mạng.

Sao Thái Dương hên may tháng 6,10. Hạn Thiên La tâm trí không được yên.

Nữ Giáp Tý là người có đức, ưa làm việc thiện, thích bảo vệ người khác, có quá nhiều tình cảm nên nhiều khi lấn áp cả lý trí vì vậy mà có bà phải thay đổi tình duyên. Giàu người hợp, khó người tan. Lý lẽ thường tình trong cuộc đời!

Năm vận niên Cẩu Cuồng Phong (chó trong gió loạn), Thiên Can tuổi Giáp gặp năm Tân (mộc gặp kim) khắc nên dễ ốmđau, tai ách. Địa Chi tuổi Tý gặp năm Mão (thủy gặp Mộc) sinh xuất nên mệt nhọc nhiều. Bà nào sanh nhằm giờ Tý, Dần, Thìn, Thân hung tinh chiếu, phải hết sức cẩn thận khi bệnh hoạn và đề phòng tai nạn. Năm nay quí bà có niềm vui ké vào gia đình con cháu cưới gã, sinh nở hoặc đoàn tụ. Riêng bản thân quí bà thì nên cố gắng nương dựa vào đức tin để được an bình, buông bỏ phiền não để an dưỡng tuổi thọ. Người mất, của còn, cả cuộc đời quí bà đã vất vả, gian nan qua các biến động, và bây giờ chỉ còn một khối óc sắp lu mờ thì còn gì nuối tiếc ngoài việc tu dưỡng thân tâm!

Mùa Xuân: Có chút tài lộc quà tặng, nên hòa hoãn với mọi người xung quanh.

Mùa Hạ: Tháng 5 hao tài nhưng gia đình có tin vui. Sức khỏe suy yếu.

Mùa Thu: Tránh đi ra đường sáng sớm và chỗ sông nước.

Mùa Đông: Nên an dưỡng trong niềm tin, cầu nguyện, tha thứ cho người thân.


2-contentBÍNH TÝ

Sinh năm 1936. 76 tuổi
Từ 24.01.1936 đến 10.02.1937
Mạng Giang Hạ Thủy
Nước Cuối Sông

Nam: Sao Thái Bạch. Cung Càn. TrựcThành. Con Nhà Hắc Đế. Cô Quạnh. Xương Con Chuột. Tướng Tinh Con Rắn.Cậu Tài. Cậu Quí Độ Mạng.

Sao Thái Bạch kỵ tháng 5. Hạn Toán Tận, đề phòng tai nạn thình lình.

Nam Bính Tý thích sự hoàn mỹ, nhiều ông có quyền lực và mưu chước nhưng tâm hồn lãng mạn ưa đổi thay, nhất là các ông sinh vào tháng 1,2, 3,4,7,8,9 âm lịch. Thiên Can tuổi Bính gặp năm Tân,hỏa khắc kim, thêm Địa Chi tuổi Tý gặp năm Mão sinh nhiều chuyện lo lắng, nhọc lòng.

Tử Vi có Đào Hoa, Tướng Quân, QuốcẤn (cách tướng ngộ ấn), Lộc Tồn, Bác Sỹ, Thiếu Dương, Thanh Long, ThiênHỷ, Thiên Việt, Thiên Đức, Phúc Đức,Nguyệt Đức, Long Đức, Thiên Quan quí nhân… Hội với Phá Toái, Lưu Hà, Kiếp Sát, Thiên Không, Bệnh Phù, Tử Phù và Tuần Triệt… Lưu tiểu vận có: Lộc Tồn, Bác Sỹ…

Đa số quý ông lúc trẻ bôn ba, đào hồng, hay thay đổi nhưng khi lớn tuổi, một số ông nhờ cung phúc đức mà gia đạo hòa thuận an vui. Năm nay tài lộc dồi dào may mắn, phước lớn còn được trúng số, hưởng của bất ngờ, mua sắm mọi thứ nhưng bị vận niên Trư Phùng Hỏa, heo gặp lửa, coi chừng phúc họa thường đi liền nhau, nhờ bộ sao ThiênĐức, Phúc Đức, Nguyệt Đức và TướngẤn, dù bị Tuần Triệt cũng cứu vãn nhiềuphần. Công việc, hoạt động cũng vậy. Ở tuổi thất thập cổ lai hy, còn bon chen danh lợi là còn lao khổ, làm sao để tâm hồn nhàn nhã, vô lo mới trường tuổi thọ và yên thắm tình cảm bản thân cũng nhưgia đình. Ông nào sanh nhằm giờ Dần, Ngọ, Thân, Tuất lại càng cẩn trọng hơn vì hung tinh chiếu gây xáo trộn, đau ốm, tang chế, chia ly. Quẻ dịch quý ông năm nay là Phong Thủy Hoán, gió nước luân chuyển, tiêu tan, không tụ một chỗ, nên cố tạo phước đức, xa lánh tiểu nhân, cải thiện tâm hồn hướng về đức tin để có một cuộc sống cao đẹp.

Mùa Xuân: Mọi việc yên thuận nhờ có quý nhân giúp đỡ.

Mùa Hạ: Tiền bạc khó khăn, gia đạo có việc chi tiêu tốn kém.

Mùa Thu: Có việc di chuyển gặp may mắn, vui vẻ. Tin vui cho bản thân.

Mùa Đông: Gặp chuyện không vừa lòng nhưng đừng vì phiền giận mà mấtbình tĩnh. Đề phòng tai ách.


Nữ: Thái Âm. Cung Chấn. Trực Thành.Con Nhà Hắc Đế. Cô Quạnh. Xương Con Chuột. Tướng Tinh con Rắn. Bà ChúaNgọc Độ Mạng.

Sao Thái Âm hên may tháng 9, kỵ tháng 11. Hạn Huỳnh Tuyền dễ bị bệnh nặng.

Nữ Bính Tý là người ngay thẳng, có khả năng quan sát nhưng thật thà dễ bị xáo trộn. Nhiều bà lại rất bén nhậy, mưu lược. Tình cảm lãng mạn nên dễ thay đổi tình duyên, nhất là các bà sanh vào tháng 4,6,7,9,11,12 âm lịch. Bà nào kết hôn với các tuổi Bính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu thì sung túc và bền vững.

Tử Vi có sao Tướng Quân, Quốc Ấn(cách Tướng ngộ Ấn), Thiếu Dương,Thiếu Âm, Thanh Long, Long Đức… Hội với: Lưu Hà, Phi Liêm, Phục Binh, Thiên Không, Quán Sách, Trực Phù…

Thiên Can tuổi Bính gặp năm Mão, thủy gặp mộc nên lo lắng, mệt nhọc nhiều, thêm vận niên Trư Phùng Hỏa, làm giảm những hên may. Tài lộc không được sung túc, nhưng ổn định và nhàn thân là may mắn rồi! Không nên tính toán, lo toan chạy vạy vì sức khỏe và sự nhanh nhẹn không còn, chỉ làm thâm tâm mất quân bình sinh ra bịnh hoạn, vì hạn Huỳnh Tuyền, tâm bịnh dễ sinh thân bịnh nặng nề. Theo kinh dịch, quý bà thuộc quẻ Phong Thủy Hoán, gió nước luân lưu không tụ, vật chất cũng không tụ, nên cố gắng giữ lòng thanh tịnh, diệt tư lợi để tuổi già được an ổn. Nhiều bà một đời vât vả, đã dựng được cuộc sống sung túc, gia đình ấm êm, đến đây là tuổi nghỉ ngơi, an dưỡng và nên tạo nhiều phước đức.

Nếu bà nào sanh nhằm các giờ Tý, Dần, Thìn, Thân càng phải cẩn thận cho lắm vì hung tính chiếu, chuyện bé xé ra to. Nên gìn giữ lời ăn tiếng nói và hòa hoãn với cháu con. Năm nay tiền bạc bình thường, gia đình có nhiều tin vui, đó cũng là một sự bù đắp cho quí bà tâm đã hoàn thiện.

Mùa Xuân: Có nhiều tin vui, bản thân cũng yên ổn. Nên đi chùa, nhà thờ cầu nguyện.

Mùa Hạ: Cẩn thận khi cảm mạo. Gặp bạn tốt hoặc quí nhân.

Mùa Thu: Gia đình an vui. Cẩn thận tiền bạc, dễ bị lường gạt.

Mùa Đông: Tránh các nơi sông nước, đề phòng tai nạn. Không nên đi xa.


MẬU TÝ

Sinh năm 1948. 64 tuổi
Từ 10.02.1948 đến 28.01.1949
Mạng Tích Lịch Hỏa
Lửa Sấm Sét

Nam: Sao La Hầu . Cung Càn. Trực Mãn. Con Nhà Xích Đế. Phú Quí. Xương Con Chuột. Tướng Tinh Con ChóSói. Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao La Hầu trúng kỵ tháng 1 và 7. Hạn Tam Kheo đề phòng đau mắt, tay chân, xương, gân.

Tuổi Mậu Tý thông minh, lanh lẹ, hoạt bát, lại thực tế. Nhưng hay suy nghĩ và quá nhiều tưởng tượng, dễ dây dưa vướng víu, nhất là các ông sinh vào tháng 1,3,4,6,8,12 duyên tình dễ thayđổi. Ông nào sinh vào các tháng 5,7,11kết hôn với tuổi Kỷ Sửu, Đinh Dậu,Đinh Hợi, Ất Mùi thì hạnh phúc khá bền vững, gia đình an vui.

Tử Vi có Tướng Quân, Quốc Ấn (cách tướng ấn, được phong tặng), Lộc Tồn,Bác Sỹ, Đào Hoa, Thanh Long, Thiếu Dương, Thiên Hỷ, Thiên Khôi, ThiênViệt, Thiên Đức, Phúc Đức, NguyệtĐức, Long Đức… Hội với Thiên Không, Kiếp Sát, Phá Toái, Lưu Hà, Tử Phù, Bệnh Phù và Triệt án ngữ cung Mệnh, thêm sao Tuần xung hợp chiếu.

Nếu kể về bộ sao trong năm của quí ông thì quá tốt, nhưng ông Trời không cho ai hưởng một mình nên cái sao Triệt ám ngay cung Mệnh và sao Tuần thì xung hợp chiếu, nên tuy một năm, mọi công việc làm ăn suông sẽ, tài lộc dồi dào, nhưng vẫn có những khó khăn ngăn cản. Phải thật lưu ý đề phòng những bất trắc, tránh đố kỵ, ghen ghét, muốn khắc phục hơn người, vì khi tâm ta phóng đi một con dao thì sẽ có một cây gươm trả lại, ở đời mình không nhường thì cũng không ai nhường mình! Năm Vận Niên Cẩu Cuồng Phong, chó trong gió loạn, thêm Thiên Can tuổi Mậu gặp năm Tân(thổ sinh Kim), Địa Chi năm Mão gặp tuổi Tý, thì còn nhiều lo lắng, mệt nhọc, bất thường nên càng nhịn nhục, khiêm nhường thì càng được yên thân.Ông nào sinh vào giờ Dần, Ngọ, Thân, Tuất sao xấu chiếu, coi chừng tai ách, ốm đau, lừa gạt… Nên cúng sao hạn và khởi thiện tâm để tạo phước.

Về tình cảm đề phòng mọi sự cám dỗ để khỏi rắc rối tranh thua hơn thiệt. Năm quí ông có quẻ Phong Thủy Hoán, hoán cũng có nghĩa là chuyển đổi, nếu không khắc phục nhược điểm của tâm tính, hiểu rõ thực tế của cuộc đời thì e dẫn tới sự suy bại! Còn biết giữ sự trung chính thì quẻ hoán biến thành tốt đẹp.

Mùa Xuân: Tháng giêng tốt về pháttriển công việc. Được quí nhân giúp. Mùa Hạ: Mệt nhọc nhiều nhưng tài lộc yếu kém. Nên tránh hùn hạp, cho vay mượn.

Mùa Thu: Nhiều chuyện không như ý, hao tốn nhưng đừng nản mà phải cố gắng hơn.

Mùa Đông: Qua đêm, trời lại sáng, tuy tài lộc không như ý nhưng công việc phát triển.

Nữ: Sao Kế Đô. Cung Càn. Trực Mãn.Con Nhà Xích Đế. Phú Quí. Xương Con Chuột.Tướng Tinh Con Chó Sói. PhậtBà Quan Âm Độ Mạng.

Sao Kế Đô kỵ tháng 3 và 9. Hạn Thiên Tinh cẩn thận giấy tờ, pháp luật.

Tử Vi có Tướng Quân, Quốc Ấn,Thiếu Dương, Thiếu Âm, Thanh Long, Thiên Khôi, Thiên Việt, Thiên Đức, Long Đức, Thiên Quan quí nhân, Thiên Phúc quí nhân… Hội với: Phục Binh, Thiên Không, Quán Sách, Phi Liêm, Trực Phù và Tuần án ngữ cung Mệnh…


Nữ Mậu Tý thông minh, lanh lẹ và thường hướng về bản thân mình. Tính tình tuy thẳng thắn nhưng hay vọng tưởng, suy nghĩ rối rắm nên nhiều bà thường thay đổi duyên tình khi trái ý, nhất là các bà sinh vào tháng 3,6,8,10. Bà nào sanh tháng 1,5,9,12 âm lịch, kết duyên với các tuổi Kỷ Sửu, Nhâm Thìn,Ất Dậu, Đinh Hợi, Ất Mùi được cung phúc đức sáng thì đời sống cao sang, gia đình hòa thuận.

Nếu không vào vận niên Cẩu Cuồng Phong, chó trong gió loạn và Thiên Cannăm Tân gặp năm Mão, Địa Chi tuổi Tý gặp Tuổi Mậu (còn lo lắng, mệt nhọc)và Tướng Ấn bị Triệt án ngữ thì là một năm hoàn hảo cho quý bà. Tuy nhiên đây cũng là một năm khá tốt cho công việc và tài lộc. Công việc suông sẽ như có bàn tay vô hình xếp đặt sẵn, việc làm ăn, tiền bạc ra vào như có phúc lành phò trợ đối với quí bà đang lo việc đầu tư mua bán, nếu biết xếp đặt mọi việc trong sự ngay thẳng và lòng tốt, không lươn lẹo lừa gạt vì năm được phúc đức hổ trợ mà tâm nghịch thì duyên may khó kết hợp. Nhiều bà đã một đời lương thiện nên có nhiều may mắn vào trung vận, có quý nhân, đường sự nghiệp đã thành công ở mức trung bình, gặp lúc thuận buồn xuôi gió, không gắng vượt khì khó qua biển lớn. Năm con chuột làm ăn, bị con Mèo rình rập, nhưng tránh được bộ móng của con Mèo mới là tài ba!

Cũng đừng quên chú tâm tới gia đình, có bà tuy đã trắc trở, đau buồn vì tình duyên thời còn trẻ và cũng có bà đã thắng trên đường tình. Tưởng đến đây tuổi đời đã chín, nên yên phận với những thứ mình đã có và hướng lòng tới đức tin của tôn giáo mình đã chọn để tâm hồn được yên ổn an vui.

Bà nào sanh nhằm các giờ Tý, Dần, Thìn, Thân hung tinh chiếu, kém may mắn và coi chừng bịnh hoạn, tai ách, gia đạo lung củng. Nên cầu nguyện để vượt qua vì năm các bà có Thiên Quan Quí Nhân và Thiên Phúc quí nhân phù trợ. Bà nào thấy còn nhiều vấn đề phức tạp, coi lại hướng bếp, quay mặt bếpnhìn về hướng Đông Nam hoặc ChánhĐông coi sao!

Mùa Xuân: Đầu năm công việc và tài lộc đều tiến triển, vui vẻ. Gặp quí nhơn.

Mùa Hạ: Có vài việc không như ý, tốn kém nhưng tin vui về bản thân và gia đình.

Mùa Thu: Đề phòng cảm mạo. Nên chú trọng tới gia đình.

Mùa Đông: Hoạt động bị suy giảm. Hao tài. Cẩn thận bè bạn xung quanh.


CANH TÝ

Sinh năm 1960. 52 tuổi
Từ 28.01.1960 đến 14.02.1961
Mạng Bích Thượng Thổ
Đất Trên Vách Tường

Nam: Sao Kế Đô. Cung Càn. TrựcThành. Con Nhà huỳnh Đế. Cô Quạnh. Xương Con Chuột. Tướng Tinh Con Rắn.Ông Quan Thánh Đế Quân Độ Mạng.

Sao Kế Đô trúng kỵ tháng 3 và 9. Hạn Địa Võng coi chừng lời tiếng, thị phi.

Tử Vi có: Đào Hoa, Tấu Thư, Đường Phù, Thiếu Dương, Thiên Hỷ, ThiênĐức, Phúc Đức, Nguyệt Đức, LongĐức… Hội với: Đại Hao, Thiên Không, Kiếp Sát, Tử Phù, Kình Dương, Lực Sỹ,Quan Phủ, Đà La, Phá Toái…Lưu tiểu vận: Kình Dương, Lực Sỹ, Thiên Mã…

Nam Canh Tý là người dám nghĩ dám làm, ngay thẳng mà hiền lành, thích được yên ổn nhưng lại quá trọng sĩ diện, dù có quí nhân và phúc lành hổ trợ, đã bỏ qua nhiều cơ hội tốt. Tuy hiền lành nhưng nhiều ông rất đa tình, có ông phải trãi qua hai ba lần tình duyên, nhất là các ông sinh vào tháng 4,8,9,12, quá quan trọng về sĩ diện và bề ngoài.

Năm Thiên Can tuổi Canh gặp năm Tân (kim gặp Kim) tốt, mọi việc dễ pháttriển nhưng Địa Chi tuổi Tý gặp năm Mão phải lo lắng nhiều. Công việc làm ăn muốn duy trì phải mất nhiều công sức, tránh đấu mệt mỏi. Lợi có vào cũng không nhiều mà hao hụt mối này mối nọ. Tiền bạc phải chi tiêu hao tốn. Nhờ tài trí và biết cư xử, công việc vẫn đạt kết quả, nhưng phải chú ý, mất công nhiều về mặt giao thiệp, phe nhóm và đương đầu với đối phương vì mọi sự đều xung khắc.Ông nào sanh vào giờ Dần, Ngọ, Thân, Tuất bị hung tinh chiếu, coi chừng gia đạo chào xáo, buồn lo, đau ốm, tai ách…

Về tình cảm, năm có Đào Hồng, phải cẩn thận trong sự giao thiệp, tiếp xúcnhất là nữ giới. Đừng để gây sự hiểu lầm hay gắn bó mà khó dứt, xáo trộn gia đình, bế tắc công việc mà không đi tới đâu. Con Chuột mà tinh khôn thì Mèo lại hoàn Mèo!

Quí ông tuổi Canh Tý là người thích có quyền bính, sự nghiệp, gặp nhiều thuận lợi từ tuổi trung niên trở đi, gặp rủi hóa may vì được phúc lành hổ trợ và nếu biết giữ mình, bớt ích kỷ riêng tư thì có một hậu vận vô cùng sung sướng, an nhàn.

Mùa Xuân: Bớt ham vui bè bạn nhóm họp, chú tâm công việc có chiều hướng suy yếu.

Mùa Hạ: Tháng Tư âm lịch, mệt nhọc mà vượt qua cản trở. Cầu quí nhân.

Mùa Thu: Coi chừng bị vướng cột. Gia đình có hỷ sự, cần chú tâm và hòa hợp.Mùa Đông: Cần có mặt sát bên công việc để đạt kết quả. Mọi sự hạnh thông.


Nữ: Sao Thái Dương. Cung Càn. TrựcThành. Con Nhà Huỳnh Đế. Quan Lộc. Cô Quạnh. Xương Con Chuột. TướngTinh Con Rắn. Bà Chúa Tiên Độ Mạng. Sao Thái Dương may mắn tháng 6, 10.Hạn Địa Võng cẩn thận lời ăn tiếng nói.

Tử Vi có: Hồng Loan, Tấu Thư, HỷThần, Đường Phù, Thiếu Dương, ThiếuÂm, Long Đức, Thiên Quan quí nhân,Lưu Niên văn tinh… Hội với Đại Hao, Thiên Không, Quán Sách, Kình Dương, Lực Sỹ, Trực Phù và Triệt án ngữ Mệnh…

Nữ Canh Tý là người can đảm nhưng thích sự yên ổn, hiền lành nhưng không nhút nhát, chuộng bề ngoài, duyên tình lận đận, dễ dổi thay nhất là các bà sanh vào tháng 4,9 âm lịch. Bà nào sanh vào tháng 3,6,7,11 kết hôn với tuổi Tân Sửu,Giáp Thìn, Đinh Mùi, Mậu Tuất thì giàu sang và gia đình hạnh phúc. Thiên Can tuổi Canh gặp năm Tân (kim gặp kim) khá tốt nhưng cũng lo lắng, mệt nhọcnhiều vì Địa Chi tuổi Tý gặp năm Mão, con Mèo có thương con Chuột bao giờ! Tiền bạc có vào rồi cũng trổ cửa mà ra, cứ bị ba chuyện mua sắm, chi tiêu hao tốn vào việc đặng chẳng đừng. Bà nào tâm không ổn định và hà tiện thì đồng tiền sẽ làm cho điên đảo, thiếu phân biệt phải quấy. Thêm công việc gặp nhiều ngăn trở khó khăn, nếu không cố gắng, đủ nghị lực thì khó vượt qua. Sự nghiệp con người vốn thăng trầm lúc thịnh lúc suy, có khi hưởng của thư nhàn thì cũng phải có lúc bao đào bão tố. Có phúc thì có họa, có vui thì có buồn. Năm nay đối với quý bà sanh nhằm giờ Tý, Dần, Thìn, Thân càng phải đề phòng cẩn thận hơn vì sao xấu chiếu, nhiều chuyện lôi thôi, tai ách, vạ miệng, tình cảm riêng tư và gia đình xáo trộn buồn phiền. Trong công việc thường gặp tiểu nhân, khi nịnh bợ, khi dèm pha, tâm địa bât chính làm suy hại công việc và thanh danh. Cần tránh nóng nảy, vội vàng và cẩn thận trong việc hợp tác, đầu tư, tranh chấp. Tuy nhiên mọi sao xấu cũng được hóa giải nhiều phần nhờ vận niên Dương hồi Ngạn, dê về nguồn nước, không đến nổi thiếu hụt.

Mùa Xuân: Đi xa tốt, vui vẻ và có lợi nhưng cũng đề phòng tiểu nhân.

Mùa Hạ: Tháng 5 âm lịch cẩn thận tiền bạc và công việc. Mật ngọt chết ruồi!

Mùa Thu: Gia đình có tin vui nhưng bản thân hao tốn. Có việc đi xa nên đi.

Mùa Đông: Mọi chuyện thuận lợi, đề phòng tiểu nhân.


NHÂM TÝ

Sinh năm 1972. 40 tuổi
Từ 15.02.1973 đến 02.02. 1973
Mạng Tang Đố Mộc
Gỗ Cây Dâu

Nam: Sao Thái Bạch. Cung Chấn. TrựcChấp. Con Nhà Thanh Đế. Quan Lộc. Tân Khổ. Xương Con Chuột. Tướng TinhCon Heo. Ông Tử Vi Độ Mạng.

Sao Thái Bạch kỵ tháng 5. Hạn Thiên Tinh cẩn thận giấy tờ, quan tụng.

Tử Vi có Đào Hoa, Quốc Ấn, Thiên Trù, Thanh Long, Thiếu Dương, ThiênHỷ, Thiên Việt, Thiên Đức, Phúc Đức,Nguyệt Đức,Long Đức…Hội với: Phi Liêm, Phục Binh, Phá Toái, Thiên Không, Kiếp Sát, Bệnh Phù, Tử Phù… Lưu tiểu vận: Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiên Mã…

Nam Nhâm Tý có nhiều thực lực, hướng nội, ham học hỏi và kết bạn. Tâm luôn luôn lo nghĩ với vui buồn trong cuộc sống. Muốn nhiều tri kỷ mà tri kỷ không mấy người, lại đa đoan, hay thay đổi tình duyên nhất là quí ông sanh vào tháng1,3,4,6,8,12. Ông nào sinh vào tháng 2,9,10 âm lịch, kết duyên cùng tuổi Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân, Canh Tuất thì vợ chồng thuận hòa, bền vững và cuộc sống ổn định.

Năm sao Thái Bạch, dễ thay đổi, công việc bấp bênh nhưng nhờ vận niên Long ngộ Vân, rồng gặp mây, cộng với Thiên Can tuổi Nhâm gặp năm Tân, thủy gặpkim sinh nhập tốt, Địa Chi tuổi Tý gặp năm Mão sinh xuất nên lợi lộc. Công việc làm ăn sáng sủa, tuy cũng có lúc thăng trầm nhưng được các sao tốt cứu gỡ. Tránh những gặp gỡ, vui chơi, tángẫu vì có Đào, Hỷ dễ vướng lụy tình cảm khó gỡ và tốn hao, ông nào nhiều phước được long, nguyệt, phúc đức giải cứu thìthoát hiểm. Ông nào sanh nhằm các giờ Dần, Ngọ, Thân, Tuất, nhiều hung tinh chiếu e rằng ôm hận cưu mang, còn bị phiền phức pháp luật, giấy tờ, tranh cãi. Năm quí ông rơi vào quẻ Thiên Thủy Tụng, nên cần phải thận trọng, khi gặp chuyện phải giải quyêt xung đột một cách nhẹ nhàng, hợp lý.

Mùa Xuân: Tuy công việc tiến triển nhưng tài lộc có lúc yếu kém. Giữ gìn sức khỏe.

Mùa Hạ: Gia đình có tin vui mà hao tài. Nên cầu quý nhân.

Mùa Thu: Coi chừng có kẻ dòm ngó, phá hoại. Nên hòa nhã với mọi người.

Mùa Đông: Cẩn thận tiền bạc, dễ bị lừa gạt cả tình lẫn tiền. Chăm lo gia đình.

.
Nữ: Sao Thái Âm. Cung Chấn. TrựcChấp. Con Nhà Thanh Đế. Quan Lộc. Tân Khổ. Xương Con Chuột. Tướng Tinh Con Heo. Bà Cửu Thiên Huyền Nữ Độ Mạng.

Sao Thái Âm may mắn tháng 9, kỵ tháng 11. Hạn Tam Kheo phòng dau mắt, xương, gân.

Tử Vi có Tướng Quân, Quốc Ấn (tướng ngộ ấn), Hồng Loan, Lộc Tồn, Bác Sỹ,Thiếu Dương, Thiếu Âm, Thiên Khôi,Thiên Đức, Long Đức… Hội với Thiên Không, Phục Binh, Trực Phù, Lưu Hà, Quán Sách, Bệnh Phù và Tuần, Triệt…

Nữ Nhâm Tý tin vào thực lực của mình, chu đáo, thích tìm hiểu, học hỏi, thích kết bạn, thân thanh nhàn nhưng tâm không nhàn. Hay lo sợ và dè chừng mọi việc. Có bà tình duyên không bền, phải thay đổi vài lần, nhất là các bà sanh nhăm tháng 3,7,12. Bà nào sinh vào các tháng 2,9,10 âm lịch, lấy chồng tuổi Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân, Canh Tuất thì duyên tình không những bền vững, hạnh phúc mà cuộc sống còn sung túc.

Năm nay đi vào vận niên Long ngộ Vân, rồng gặp mây, tha hồ vùng vẫy, bay nhảy. Thiên Can tuổi Nhâm gặp năm Tân, thủy gặp kim sinh nhập tốt, thêmĐịa Chi tuổi Tý gặp năm Mão, thủy gặp mộc, sinh xuất nên bận rộn, lo lắng nhiều. Nhờ vậy mà công việc làm ăn bận rộn, phát triển. Bà nào làm hãng thì lên lương, lên chức, kinh doanh thì mua may bán đắt, được tăng uy tín. Tài lộc dồi dào, may mắn lạ thường. Nếu không bị tuần triệt hạn chế, bà nào phúc đức lớn còn dễ trúng số, áp phe, mua tậu được nhà cửa xe cộ và một bước tới ngưỡng cửa giàu sang. Bà nào sanh nhằm giờ Tý, Dần, Thìn, Thân hung tinh chiếu, cẩn thận mất của, hao tốn, đau ốm, gia đình xáo trộn. Quẻ Thiên Thủy Tụng cũng phải đề phòng giấy tờ, xử thế hòa hoãn, từ tốn giải quyết xung đột. Trong công việc, quý bà có quyền (tướng ấn), nhưng quý bà lại là người đào hoa, đừng để tình cảm chi phối, chen vào công việc, và cũng phải đề phòng những quan hệ không tốt về tình cảm.

Mùa Xuân: Cẩn thận về quan hệ trong giao thiệp, tránh hiểu lầm gây rắc rối tình cảm.

Mùa Hạ: Nên chú tâm hơn trong côngviệc để đạt thành quả. Đừng bỏ qua cơ hội.

Mùa Thu: Cẩn thận tiền bạc, chi tiêu và đề phòng mất mát, hao hụt.

Mùa Đông: Có tin vui trong gia đình. Công việc làm ăn mệt nhọc nhưng khả quan.


GIÁP TÝ

Sinh năm 1984. 28 tuổi
Từ 02.02.1984 đến 19.02.1985
Mạng Hải Trung Kim
Vàng Dưới Biển

Nam: Sao La Hầu. Cung Chấn. TrựcBế. Con Nhà Bạch Đế. Phú Quý. Xương Con Chuột.Tướng Tinh Con Chó Sói.Ông Quan Thánh Đế Quân Độ Mạng.

Sao La Hầu kỵ tháng 1 và 7. Hạn Tam Kheo dề phòng đau mắt, xương gân.

Tư Vi có: Đào Hoa, Tấu Thư, Đường Phù, Thiếu Dương, Thiên Hỷ, Hỷ Thần,Thiên Việt, Thiên Đức, Phúc Đức, LongĐức, Nguyệt Đức, Thiên Quan quí nhân, Thiên Phúc quí nhân… Hội với: Tiểu Hao, Thiên Trù, Thiên Không, Kiếp Sát,Đà La, Quan Phủ, Lưu Hà và Triệt…Lưu tiểu vận: Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiên Mã…

Tuổi Giáp Tý là người đa tài, nhanh nhẹn nhưng nhiều tình cảm, nhân hậu, hay giúp đỡ, che chở người khác. Có ông hay động lòng trắc ẩn, dễ tin nên thường bị kẻ xấu lợi dụng, quyến dụ mà sa ngã.Ông nào sinh vào tháng 3,4,8, kết hôn với tuổi Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Quý Hợi thì tuy cuộc đời có lúc thăng trầm, đấu tranh mệt mỏi, nhưng gia đạo yên vui, bền vững và hậu vận sung túc.

Riêng năm nay rơi vào vận niên Cẩu Cuồng Phong, chó trong cơn gió. Thiên Can tuổi Giáp gặp năm Tân, kim khắcmộc, mọi việc khó được như ý, Địa Chi tuổi Tý gặp năm Mão, thủy gặp mộc, về mặt tình cảm được vui vẻ. Sao La Hầu, nặng cho nam giới, đầu năm nên cúng sao giải hạn.

Có khó khăn về công việc, tuy được phúc lành và quý nhân hổ trợ, cũng cần nhiều kiên nhẫn, cố gắng, can trường mới giữ được sự nghiệp vững vàng cho những năm sau.

Tiền bạc có thâu lợi thì cũng có chi ra cũng nhiều, thuyền to thì sóng lớn, phải biết tính toán để đủ chi dụng. Có người đang đơn chiếc, gặp được bạn bạn lòng, quyết định xây dựng tình cảm gia đình.

Nếu ông nào sinh trúng giờ Dần, Ngọ, Thân, Tuất hung tinh chiếu, mọi việc từ công danh sự nghiệp, tiền bạc, tình cảm đều có những bất trắc rình rập, trong phúc có họa, trong may có rủi. Dù sao năm nay tử vi có nhiều sao phúc đức chiếu, nên cầu nguyện sự hổ trợ mọi hung hiểm sẽ vượt qua.

Mùa Xuân: Tháng 2 tài lộc khá. Đi xa có lợi. Gia đình có tin vui.

Mùa Hạ: Cần phải cố gắng để vượt khó khăn. Nên hòa hoãn với mọi người.

Mùa Thu: Kẻ xấu phá hoại nhưng không ảnh hưởng nhiều. Tránh nóng giận.

Mùa Đông: Vượt qua mùa đông mọi việc hạnh thông. Coi chừng tình cảm lung củng.

.
Nữ: Sao Kế Đô. Cung Chấn. Trực Bế.Con Nhà Bạch Đế. Phú Quý. Xương Con Chuột. Tướng Tinh Con Chó Sói. Bà CửuThiên Huyền Nữ Độ Mạng.

Sao Kế Đô kỵ tháng 3, 9 âm lịch. Hạn Thiên Tinh, đề phòng tai nạn pháp luật, giấy tờ, tranh cãi rắc rối.

Tử Vi có: Hồng Loan, Hỷ Thần, ThiếuDương, Thiếu Âm, Đường Phù, Thiên Việt, Thiên Khôi, Long Đức, Thiên Quan quí nhân… Hội với: Tiểu Hao, Kình Dương, Lực Sỹ, Thiên Không, Quan Phủ,Đà La…


Nữ Giáp Tý thông minh, nhanh nhẹn. Thích làm việc thiện nên muốn kiếm nhiều tiền để bảo vệ, giúp đỡ người khác. Tuổi nhỏ thường hay bị tai nạn vặt. Nhiều bà vì bản tính lương thiện nên dễ bị lợi dụng, cũng có bà nương vào danh nghĩa làm phước để mưu cầu lợi riêng. Nhiều bà chủ động về duyên tình nên dễ thay đổi tình duyên. Bà nào sanh vào tháng 1,3,4,6,7,8,12 kết hôn với các tuổi Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Quý Hợi… thì cuộc sống giàu sang.

Riêng năm nay quý bà trúng sao Kế Đô, rất nặng, thêm vận niên Cẩu Cuồng Phong, chó trong cơn gió. Thiên Can tuổi Giáp gặp năm Tân, kim khắc mộc, mọi sự khó hoàn thành. Nên cúng sao sao giải hạn đầu năm, nhất là quý bà sanh vào các giờ Tý, Dần, Thìn, Thân, hung tinh chiếu, coi chừng đau ốm, tai ách, gương vỡ tình tan, rắc tối pháp luật… Có tin có lành, nên cầu nguyện rồi thêm các sao tốt về cung phúc đức hổ trợ, nhiêu hy vọng tai qua nạn khỏi.

Cô nào còn học hành thi cử thì nhờ Địa Chi tuổi Tý gặp năm Mão, thủy gặp Mộc, tuy có khó khăn, mệt nhọc nhưng được bồi bổ, vui vẻ tốt lành. Cô nào đi làm hay buôn bán thì muốn giữ được bình thường cũng lắm gian lao. Tài lộc cũng hạn hẹp, đủ chi dụng là may, con đường còn dài, phải mất nhiều công sức để xây dựng sự nghiệp. Năm có Hồng Loan, Thiên Hỷ, ra ngoài được người khác phái bày tỏ cảm tình, nhưng năm sao Kế Đô, mọi việc nên dè chừng, suy tính vì dễ bị lạm dụng, tụ đó rồi tan đó với quẻ Sơn Mông Thủy, mây nước còn u tối, suy yếu.

Có bà cuộc đời trãi qua ba giai đoạn rõ rệt, tuổi thơ ấu hay bị hoạn nạn, trung niên, lập gia đình nếu hợp tuổi, ngày hợp hôn tháng ngày không phạm xung kỵ thì đầy đủ nhưng việc gì cũng tự mình lo lấy, giải quyết hợp tình, đầu óc luôn luôn lo nghĩ, phấn đấu và lúc về già được an nhàn, hưởng thú điền viên.

Mùa Xuân: Trong công việc hoặc học hành có quí nhân phù trợ nên đỡ được tai ách.

Mùa Hạ: Có nhiều cuộc vui, phải biết hạn chế, dễ bị lôi kéo, chi phối về tình cảm.

Mùa Thu: Tình cảm bản thân và gia đình vui vẻ. Dời đổi tốt.

Mùa Đông: Công việc và tiền bạc có trắc trở, nên giữ gìn sức khỏe.


3ẤT SỬU

Sinh năm 1925, 87 tuổi
Từ 24.01.1925 đến 12.01.1926
Mạng Hải Trung Kim
Vàng Dưới Biển

Nam: Sao Vân Hớn. Cung Tốn. TrựcKiến. Con Nhà Bạch Đế. Phú Quí. Xương Con Trâu. Tướng Tinh Con Chó.Ông Quan Thánh Đế Độ Mạng.

Sao Vân Hớn kỵ tháng 2 và 8. Hạn Địa Võng cẩn thận lời ăn tiếng nói.

Tuổi Ất Sửu là người thích cuộc sống bình thường, giản dị. Tính tình khẳng khái, ưa can thiệp chuyện bất bình nên nhiều ông dễ bị lợi dụng và làm hỏng sự nghiệp. Có ông tình duyên thay đổinhiều lần. Ông nào sanh vào tháng 3,4,8âm lịch kết hôn với các tuổi Ất Sửu, Mậu Thìn, Tân Mùi, Đinh Sửu, Quý Mùi, Kỷ Mùi thì gia đình hạnh phúc, thuận thảo và tiền của dư thừa.

Năm Vận niên Xà Âm Tỉn, rắn bị nhốt, đối với tuổi Sửu có xấu mà cũng có tốt, cần cẩn thận khi giao thiệp để tránh miệng tiếng, phiền não. Thiên Can tuổiẤt gặp năm Tân (kim khắc môc khắc nhập dễ phạm bản thân, sinh ốm đau,mệt nhọc. Địa Chi tuổi Sửu gặp năm Mão, thổ khắc mộc, đề phòng tai ách, bệnh tật. Nhất là quý ông sanh nhằm các tuổi Dần, Thìn, Ngọ, Tuất hung tinh chiếu nên nhiều việc phiền lụy, mất mát, đơn từ lộn xộn, liên quan tới pháp luật. Nên cúng giải sao hạn và cầu nguyện theo đức tin của mình. Năm nay, ông nào còn khỏe mạnh, dời đổi đi xa tốt. Tuy nhiên muốn tiếp tục hay tham dự công việc gì thì sức khỏe cũng không cho phép nữa. Tốt nhất là nghỉ ngơi, an dưỡng tinhthần, tạo thêm phước quả. Ông nào phúc lớn, năm nay tiền bạc dồi dào, chi tiêu đây đủ, nhờ lộc của mình để lại và lộc của con cháu với lòng hiếu thảo phụng dưỡng. Phần đông quí ông là người thât thà, khoan dung, biêt phân biệt tốt xấu và cư xử rộng lượng, lúc trẻ có tâm huyết, kiên trì nguyên tắc, quy cũ, có trước có sau.

Quẻ dịch Lôi Địa Dự, lôi là sấm sét, địa là đất, dự là hòa vui…Muốn được yên vui thì không nên sống bừa bãi, cẩuthả trong mọi việc. Đối với quý ông ở tuổi này, tiền bạc, của cải, danh vọng không bằng còn sức khỏe.

Mùa Xuân: Có tin vui trong gia đình, mọi việc may mắn.

Mùa Hạ: Có dịp đi chơi xa nhưng phải điều độ, giữ gìn sức khỏe.

Mùa Thu: Tháng 8 âm lịch tài lộc hao hụt vì chi tiêu. Coi chừng té ngã.

Mùa Đông: Có bịnh đừng coi thường. Nên cầu nguyện và làm việc thiện.


Nữ: Sao La Hầu. Cung Tốn. Trực Kiến.Con Nhà Bạch Đế. Phú Quí. Xương Con Trâu. Tướng Tinh Con Chó. Bà CửuThiên Huyền Nữ Độ Mạng.

Sao La Hầu kỵ tháng 1 và tháng 7.Hạn Địa Võng bị phiền não bao vậy, cẩn thận lời nói.

Nữ Ất Sửu thích cuộc sống đơn giản, bình thường, nhân duyên tốt, hiền lành, thương người, nhưng tính tình mềm yếu, dễ bị người khác lợi dụng và khắc phục. Bà nào sanh trúng các tháng 1,2,3, 5,9,10,11 âm lịch thường tình duyên thay đổi. Bà nào sanh vào tháng 4,7,8,12 kếtduyên với các tuổi Ất Sửu, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Tân Mùi gia đình bền vững và giàu sang.

Thiên Can tuổi Ất gặp năm Tân, kimkhắc mộc, Địa chi tuổi Sửu gặp năm Mão, thổ khắc mộc, cả thiên dịa đều khắc, thêm vận niên Xà âm tỉn, rắn bị nhốt, xin quý bà hãy bảo trọng, gìn giữ, chăm sóc sức khỏe cho thật kỹ, cũng như cẩn thận, đừng để sơ xuất mà gây ra tai nạn. Bà nào sanh nhằm các giờ Dần, Thìn, Ngọ, Tuất hung tinh chiếu, sao tốt lu mờ, khó chống chỏi với hung hiểm. Quẻ dịch năm nay là Lôi Sơn Tiểu, sấm sét, núi đều ít ỏi, nhỏ nhoi, khuyên quí bà gìn giữ sức khỏe, làm việc chừng mực, bỏ lo âu, ham muốn, sống buông xã hỉ nộ, đừng vì tiếc một đồng hơn tiếc tấm thân.

Qúy bà đã một đời sống chừng mực, ít bon chen danh lợi, dựa vào sự quyết chí, kỷ luật và nguyên tắc, không thủ đoạn, không mưu mão, mọi việc đời đã làmxong một cách lương thiện. Đến tuổi này còn khỏe mạnh là phước trời cho, càng nên tu dưỡng, tích đức để tạo được sự an lạc, vui dưỡng tuổi già. Màu sắc hợp với quí bà là vàng, trắng, nâu, cà phê. Nếu thấy nhiều bịnh quá nên coi lại hướng bếp, nên mặt nhìn về hướng Chánh Tây thì được yên lành.

Mùa Xuân: Nhiều vấn đề phiền bực trong gia đình. Có dời đổi thì tốt.

Mùa Hạ: Phải chi tiêu vào những việc bất thường. Gặp bạn hiền.

Mùa Thu: Cẩn thận sức khỏe. Tránh xa sông nước.

Mùa Đông: Đức năng thắng số, quý bà nên cầu nguyện.


ĐINH SỬU

Sinh năm 1937. 75 tuổi
Từ 11.02.1937 đến 30.01.1938
Mạng Giang Hạ Thủy
Nước Cuối Sông

Nam: Sao Thủy Diệu. Cung Ly. TrựcThâu. Con Nhà Hắc Đế. Phú Quí. Xương Con Trâu. Tướng Tinh Con Trùng. CậuTài, Cậu Quí Độ Mạng.

Sao Thủy Diệu kỵ tháng 4, 8 âm lịch. Hạn Thiên Tinh đề phòng giấy tờ, kiện tụng.

Tử Vi có: Long Trì, Phượng Các, Hoa Cái, Giải Thần, Bạch Hổ (tứ linh Long Cái Hổ Phượng), Tấu Thư, Thiên Trù, Thiên Việt, Lưu Niên văn tinh… Hội với Đại Hao, Tiểu Hao, Thái Tuế, Tang Môn, Quan Phù, Kình Dương, Lực Sỹ, Phá Toái và Tuần án ngữ Mệnh...Lưu: Lộc Tồn, Bác Sỹ…

Tuổi Đinh Sửu người ngay thẳng, thích tìm hiểu, học tập, ít khâm phục kẻ khác và ngang ngạnh, làm gì cũng có quyết tâm và thường hay được hưởng phúc lộc. Có ông tình cảm lận đận nhiều lần thay đổi tình duyên, nhất là các ông sinh vào tháng 1,2,3,4,8,12. Ông nào sanh vào tháng 6,7,11 kết duyên với tuổi Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân,Mậu Tuất, Đinh Hợi thì duyên tình hòa hợp giàu sang phú quí.

Năm vận niên Hổ Dõng Thiên, cọp raoai, khá tốt. Thiên Can Tuổi Đinh gặp năm Tân, hỏa gặp Kim nhiều thắng lợi.Địa chi tuổi Sửu gặp năm Mão, thổ khắcMộc, mệt nhọc, lo lắng. Hội với Đại Hao, Tiểu Hao, Tuần án ngữ cung Mệnh nên tài lộc năm nay yếu kém, phải cố gắng thu xếp, tính toán mới vượt qua túng ngặt. Công việc làm ăn ít được như ý, phải mệt lòng nhọc trí mới giữ vững được vị trí của mình, nhất là quý ông sanh vào giờ Dần, Thìn, Ngọ, Tuất, hung tinh chiếu, gặp nhiều hung hiểm như đau ốm tai ách, tang chế, bị lừa, quan tụng.Ông nào nhiều phước đức, nhờ thêm lực của bộ Tứ Linh Long Cái Hổ Phượng, sẽgiảm nhẹ phần. Quẻ dịch là Hỏa Địa Tấn, một năm khó khăn nhưng phải bền chí, can trường mới tiến lên được. Và cũng phải theo nguyên tắc, đạo lý mới không đi vào con đường sai lầm.

Còn lại những ngày cuối đời, nên chú tâm tới đạo đức, hướng về tâm linh để có những ngày thư nhàn, an lạc.

Mùa Xuân: Cẩn thận đi đứng, trật xương gân. Dời đổi tốt.

Mùa Hạ: Coi chừng sức khỏe và bệnh về tiêu hóa. Gia đình có tin vui.

Mùa Thu: Có việc chi tiêu bất thường. Tài lợi hao hụt.

Mùa Đông: Nên cầu nguyện, đi chùa, nhà nhờ, làm phước.

Nữ: Sao Mộc Đức. Cung Ly. Trực Thâu. Con Nhà Hắc Đế. Cô Quạnh. Xương Con Trâu. Tướng Tinh Con Trùng.Bà Chúa Ngọc Độ Mạng.

Sao Mộc Đức hên may tháng 12. Hạn Tam Kheo đề phòng đau mắt, xương gân.

Tử Vi có Thiên Mã, Thiên Khốc, Điếu Khách (cách Mã Khốc Khách), Long Trì, Phượng Các, Giải Thần, Hoa Cái, Bạch Hổ (tứ linh: Long Phượng Hổ Cái), Tấu Thư, Hỷ Thần, Thiên Trù, Thiên Khôi, Thiên Việt, Thiên Phúc Quí Nhân, Lưu Niên văn tinh… Hội với Quan Phủ, Đà La, Tiểu Hao, Quan Phù, Thái Tuế, Phá Toái… Lưu tiểu vận có Lộc Tồn, Bác Sỹ, Thiên Mã…


Nữ Đinh Sửu thích tìm hiểu, học hỏi, tự cao, ít khâm phục người khác, ngang ngạnh và bảo thủ, quyết tâm và rất sợ thất bại, tính cương trực và thẳng thắn. Tình cảm quá cứng cỏi và khó hòa hợp cho nên có bà tình duyên lận đận, đứt gãy, thay đổi nhiều lần. Bà nào sanh vào tháng 3,76,7,11 âm lịch kết hôn cùng tuổi Mậu Dần, Canh Thìn, Giáp Tuất thì hạnh phúc và cuộc sống sung túc, cao sang.

Quý bà được cách Mã Khốc Khách (ngựa thắng yên, có nhạc reo vang), thêm Tứ Linh, giải trừ những hung hiểm, là một năm sáng sủa tốt đẹp. Nhưng có mạng còn có số, đạt được tiền bạc là sự thật tốt đẹp duy nhất mà cũng là nỗi khổtrần ai của con người. Ở đời sinh sự thì sự sinh, bớt việc thì việc bớt. Thiên Can tuổi Đinh gặp năm Tân (hỏa gặp Kim) nênphải làm việc nhọc lòng mệt trí , Địa Chi tuổi Sửu gặp năm Mão (mộc khắc thổ) nên đề phòng đau ốm, tai ách, những may mắn tốt đẹp bị giảm nhiều phần. Nếu vượt qua được là nhờ vận niên Hổ Dõng Thiên, cọp ra oai. Tài lộc có vào thì cũng chi tiêu mà hết. Công việc cũng không tiến hành như ý muốn vì sức khỏe cản trở. Bà nào sanh vào các giờ Tý, Dần, Ngọ, Tuất hung tinh chiếu, sao tốt bị lu mờ, coi chừng bệnh nặng, tai ách, chia ly, pháp luật. Nhờ có tứ linh che chở, giảm được nhiều phần.

Theo kinh dịch quý bà thuộc quẻ Hỏa Sơn Lữ, chí lớn, lòng ước vọng cao như núi cũng không chế ngự được lửa. Mọi việc dục tốc bất đạt, nên lấy nhu thuận trung chính làm gốc.

Năm nay bà nào còn bon chen công danh sự nghiệp, tuy đạt dược phần nào thành quả nhưng phải mệt nhọc, lo toan nhiều tổn hại cho sức khỏe.

Mùa Xuân: Công việc không như ý muốn. Phòng tai ách, đau ốm. Mùa Hạ: Tâm tình có chuyện buồn phiền. Tháng 5 âm lịch hao tốn.

Mùa Thu: Dời đổi, đi xa có quí nhân giúp đỡ. Nên lưu ý tới gia đình, con cháu.

Mùa Đông: Mọi sự trung bình. Nên nghỉ ngơi, an dưỡng.


KỶ SỬU

Sinh năm 1949. 63 tuổi
Từ 29.01.1949 đến 16.02.1950
Mạng Tích Lịch Hỏa
Lửa Sấm Sét

Nam: Sao Mộc Đức. Cung Đoài. TrựcBình. Con Nhà Xích Đế. Phú Quí. Xương Con Trâu. Tướng Tinh Con Chim Cú.Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao Mộc Đức hên may tháng Chạp. Hạn Huỳnh Tuyền coi chừng đau ốm nặng.

Tử Vi có Long Trì, Phượng Các, Giải Thần, Hoa Cái, Bạch Hổ (tứ linh), Tấu Thư, Thiên Quan quí nhân, Lưu Niên văntinh… Hội với Đại Hao, Tiểu Hao, Phá Tuế, Quan Phù, Phá Toái, Kình Dương, Lực Sỹ và sao Triệt án ngữ mệnh. Lưu tiểu vận có Lộc Tồn, Bác Sỹ…

Tuổi Kỷ Sửu là người rất thực tế, có tài ngoại giao, thẳng tính, biết cần kiệm, thích lối sống tự do, nhiều cảm xúc nên nhiều ông thường thay đổi tình duyên vàiba lần. Ông nào sanh vào tháng 1, 5, 12 kết hôn với các tuổi Canh Dần, Quý Tỵ,Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tuất, Đinh Hợi thì đời sống vợ chồng bền chặt, hạnh phúc, sung túc.

Thiên Can tuổi Kỷ gặp năm Tân, thổ gặp kim, sinh xuất nên nhiều hao tổn, loâu. Địa chi tuổi Sửu gặp năm Mão, khắcnhập, bận tâm mệt trí. Được vận niên Hầu Thực Quả, khỉ luôn luôn có trái để ăn, nên công việc làm ăn buổi đầu nhiều trở ngại, có qúy nhân giúp đỡ, sẽ hạnh thông. Về mặt tiền bạc, có vào thì cũng chi tiêu nhiều hơn, phải cân nhắc chi tiêu và tiết kiệm. Sức khỏe năm nay hơi yếu kém, phải biết chăm sóc, gìn giữ để đừngbị bệnh nặng. Đằng sau phúc là họa rập rình, nhất là quý ông sanh vào giờ Tý, Dần, Ngọ, Tuất hung tinh chiếu nên các sao tốt bị lu mờ, giảm sút tới bốn năm phần, dễ vướng vào chuyện thi phi, tai ách, quan tụng, đau ốm…. Nhờ có tứ linh, ông nào phúc đức lớn sẽ bớt phần hung hiểm. Tình cảm không được suông thuận, nên chú ý tới gia đình, con cái, không nên dây dưa chuyện riêng tư mà gặp chuyện đau lòng, còn mất tiền hao của, ảnh hưởng sự nghiệp.

Quẻ dịch Hỏa Địa Tấn, khuyên quý ông tự làm sáng đức của mình, và tiến đúng thời cơ , định hướng chuẩn xác, chu đáo mới là nguyên tắc kinh doanh của kẻ mạnh. Việc gì cũng phải đích thân làm, trông coi, phòng hư hao, tiểu nhân quấy phá.

Mùa Xuân: Tháng Giêng cẩn thận chi tiêu, hao tốn mà còn tổn hại công việc.

Mùa Hạ: Cần giữ gìn sức khỏe, tránh những hội họp, đông người.

Mùa Thu: Nên dứt khoát tình cảm vụn vặt, chỉ hao tốn và mất thì giờ.

Mùa Đông: Tiền bạc tương đối ổn định, công việc tiến triển hơn.


Nữ: Sao Thủy Diệu. Cung Đoài. TrựcBình. Con Nhà Xích Đế. Phú Quí. Xương Con Trâu. Tướng Tinh Con Chim Cú.Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao Thủy Diệu kỵ tháng 4 và 8. Hạn Toán Tận đề phòng ốm nặng (đàn ông kỵ nhiều hơn).

Tử Vi có: Thiên Mã, Thiên Khốc, Điếu Khách (cách Mã Khốc Khách), Long Trì, Phượng Các, Giải Thần, Hoa Cái, Bạch Hổ (tứ linh), Tấu Thư, Hỷ Thần, Lưu Niên văn tinh…Hội với: Tiểu Hao, Thái Tuế, Quan Phủ, Đà La… Lưu tiểu vận: Lộc Tồn, Bác Sỹ, Thiên Mã…

Nữ Kỷ Sửu là người nhanh nhẹn, ngay thẳng, có tài ngoại giao, thực tế, nhiều may mắn, thích cuộc sống tự do nhưng nhiều cảm xúc, bà nào sanh vào các tháng 3,6,8,10 âm lịch tình duyên dễ thay đổi. Bà nào sanh tháng 1,5,12 kết hôn với tuổi Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ,Bính Thân, Mậu Tuất, Đinh Hợi thì bền vững và cuộc sống đầy đủ.

Năm Thiên Can tuổi Kỷ gặp năm Tân, thổ gặp kim nên tâm tư còn phải lo lắng và mệt nhọc, vất vả với công việc. Vận Niên Hầu Thực Quả, tử vi có Mã Khốc Khách, ngựa thắng yên cương, có nhạc reo vang, thấy thì cao sang, được đón rước tưng bừng, nhưng thực tế thì còn lao đao lận đận. Gặp thời khó, thế khó, công việc làm ăn cứ gặp trắctrở, đổi thay tới chóng mặt. Thêm hội tiểu hao, tài lộc có vào rồi phải chi tiêu hao tốn mà hết. Tình cảm năm nay vui bao nhiêu thì buồn bấy nhiêu. Cẩn thận giao thiệp, tiếp xúc, dễ bị hiểu lầm, chi phối, chuyện bé xé ra to, trong phúc họa thường ẩn sẵn. Bà nào sanh nhằm giờ Tý, Dần, Ngọ, Tuất hung tinh chiếu nên coi chừng đau ốm, tai ách, tang chế, chia ly, gia đình xáo trộn.

Quý bà thuộc quẻ dịch Hỏa Sơn Lữ, kẻ lữ hành thân thế cô đơn, núi cao lửa nóng. Quẻ khuyên quý bà thương trường khốc liệt, phải biết lấy nhu thuận làm gốc, phải biết dựa vào kẻ hiền tài, không nên ỷ y, kiêu ngạo cho mình hơn người thì mới vượt qua giai đoạn khó khăn. Về đường tình duyên, đã qua bao nhiêu ngọt bùi cay đắng, chuyện xưa nhớ lại còn ngậm ngùi xót xa, đến tuổi này có bà đã yên ổn gia đình, con cháu thuận thảo. Quý bà sẽ được tăng tuổi thọ nếu làm nhiều việc thiện và tâm hồn thanh thản, an lạc.

Mùa Xuân: Công việc tuy mặt ngoài bình lặng nhưng có ẩn sóng gió. Mùa Hạ: Cẩn thận những lời nói ngọt ngào. Coi chừng bị lừa gạt. Mùa Thu: Với sự cố gắng, công việc nhiều phần hạnh thông.Mùa Đông: Chú tâm tới gia đình. Có tin vui con cháu.


TÂN SỬU

Sinh năm 1961. 51 tuổi
Từ 15.02.1961 đến 04.02.1962
Mạng Bích Thượng Thổ
Đất Trên Vách Tường

Nam: Sao Vân Hớn. Cung Đoài. TrựcThâu. Con Nhà Huỳnh Đế. Phú Quí. Xương Con Trâu. Tướng Tinh Con Đười Ươi. Ông Quan Thánh Đế Độ Mạng.

Sao Vân Hớn kỵ tháng 2,8. Hạn Thiên La tâm hồn khó yên, xáo trộn.

Tử Vi có Tướng Quân, Quốc Ấn (cách tướng ngộ ấn) Lộc Tồn, Bác Sỹ, Long Trì, Phượng Các, Giải Thần, Hoa Cái, Bạch Hổ (tứ linh), Thiên Quan Quí Nhân, Thiên Phúc Quí Nhân… Hội với Quan Phủ, Thái Tuế, Phá Toái, Tang Môn, Phi Liêm, Lưu Hà… Lưu tiểu vận: Lộc Tồn, Bác Sỹ, Thiên Mã…

Nam Tân Sửu là người mạnh dạn nhưng ôn hòa, dám nghĩ dám làm mà vẫn trọng sự công bình, yên tĩnh. Có sự quyết đoán và tự tin, chuộng bề ngoài, sĩ diện. Tình duyên dễ bị thay đổi, đối với quý ông sinh vào tháng 4,8,9,12. Ông nào sanh vào tháng 6,7,11 âm lịch, kết hônvới tuổi Quý Mão, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Kỷ Dậu, Canh Tý, Kỷ Hợi thì gia đình hạnh phúc và đời sống đầy đủ.

Thiên Can tuổi Tân gặp năm Tân, kimgặp kim, tốt. Địa chi tuổi Sửu gặp năm Mão , thổ gặp mộc, nhiều lo lắng, có saoTướng Ấn nhưng bị tuần triệt phá hỏng, nhờ có tứ linh và Lộc tồn mà mọi sự xấu được hóa giải nhiều phần. Công việc hoạt động làm ăn luôn có quí nhân hổ trợ, thuận lợi tuy nhiên vẫn còn tùy theo cung phúc đức của tử vi riêng từng người mà hưởng nhiều hay ít. Tài lộc dồi dào,gặp nhiều may mắn. Ông nào phúc đức lớn còn dư giả tậu được nhà cửa xe cộ, quí kim…Về mặt tình cảm cũng được một năm yên ổn, hạnh phúc. Năm nay, có tiền bạc, nên lo làm ăn để sự nghiệp bền vững, đừng ham vui, dính vướng e đã nhọc lòng, không được gì mà làm gia đình xáo trộn, công việc ngưng trệ, nhất là ông nào sanh nhằm giờ Dần, Thìn, Ngọ, Tuất hung tinh chiếu, sao tốt bị lu mờ, khó tránh hiểm nguy bất trắc. Quẻdịch Trạch Địa Tụy. Tụy là tụ lại. Quẻ tụy tương trưng cho sự hội tụ, nếu biết giữ vững tâm ngay thẳng, tận lực trong công việc, thuận theo quy luật trời đất thì tôt cho cả danh lẫn lợi

Mùa Xuân: Công việc có khó khăn đừng nản chí. Nên lưu tâm tới người thân.

Mùa Hạ: Gia đình có tin vui mà bản thân thì quá bận rộn. Nên chăm lo sức khỏe.

Mùa Thu: Cẩn thận xe cộ. Mọi việc làm ăn trung bình.

Mùa Đông: Đừng quá hoang phí trongchi tiêu. Đề phòng mặt bạn bè, hao tốn, trì trệ.

.
Nữ: Sao La Hầu. Cung Đoài. TrựcThâu. Con Nhà Huỳnh Đế. Phú Quí.Xương Con Trâu. Tướng Tinh Con ĐườiƯơi. Bà Chúa Tiên Độ Mạng.

Sao La Hầu trúng kỵ cho phái nữ. Hạn Diêm Vương cẩn thận về bệnh máu huyết, đau ốm.

Tử Vi có: Tướng Quân, Quốc Ấn (tướng ngộ ấn), Long Trì, Phượng Cát, Giải Thần, Hoa Cái, Bạch Hổ (tứ linh), Thiên Quan quí nhân,Thiên Phúc quí nhân… Hội với Thiên Mã, Thiên Khốc, Thái Tuế, Phá Toái, Quan Phù, Điếu Khách (cách mã khốc khách)… Lưu tiểu vận có: Lộc Tồn, Bác Sỹ, Thiên Mã…

Nữ Tân Sửu là người dạn dĩ, gan dạ, tháo vát, quyết đoán, tự tin, dám nghĩ dám làm, luôn luôn có quý nhân giúp đỡ. Có bà duyên phận không thuận, ngang trái, dỡ dang. Có bà hưởng được cung phúc, sanh vào tháng 3,6,7.11 âm lịch kếthôn cùng tuổi Quý Mão, Ất Tỵ, Kỷ Dậu, Canh Tý, Kỷ Hợi thì gia đình bền vững mà sự nghiệp cũng huy hoàng.

Năm nay công việc làm ăn dù có đôi phen trục trặc, bế tắc, trì trệ, cũng được quý nhân hổ trợ mà vượt qua. Bà nào đi làm được lên lương lên chức. Có bà thay đổi công việc, sở làm. Có bà thay đổi chỗ ở, đi du lịch xa. Tài lộc cũng dồi dào, may mắn. Bà nào phước lớn còn của ăn của để, mua sắm quý kim, nhà cửa, xe cộ. Về mặt tâm tình thì không được sáng sủa, có bà tâm sự canh cánh bên lòng, không biết tỏ cùng ai. Bà nào sanh vào các giờ Tý, Dần, Ngọ, Tuất hung tinh chiếu nên mọi sự tốt đẹp bị lu mờ, yếu kém. Cần cẩn thận gìn giữ sức khỏe, giao thiệp chừng mực, thi phi, khẩu thiệt.

Tuy được Thiên Can tuổi Tân gặp nămTân, kim gặp kim tốt, nhưng Địa Chi tuổi Sửu gặp năm Mão, phải lo lắng mệt trí nhiều, thêm vận niên Mã ngộ đao, ngựa bị thương, khuyên quí bà việc gì cũng phải suy nghĩ tận tường, đừng dùng thủ đoạn, tà tâm sẽ ảnh hưởng tới sự nghiệp. Quý bà thuộc quẻ Trạch Sơn Hàm, hàm là cảm thông, giao cảm, đã dùng tình cảm, sự ngay thẳng thì mọi việc dễ dàng, hạnh thông, dùng mưu trí, xảo quyệt thì hung hại sẽ tới.

Có bà tay trắng lập lên sự nghiệp, đường đi tuy khác nhau, nhưng trăm lối cũng chỉ tóm vào một lẽ, cảm thông, không ham lợi nhỏ và giao kết bền lâu.Đa số quý bà lập nghiệp và lấy chồng phương xa.

Mùa Xuân : Công việc trì trệ, bế tắc nhưng đừng nản chí, sẽ có quý nhân hổ trợ.

Mùa Hạ: Cẩn thận lời ăn tiếng nói. Dời đổi, di xa vui vẻ, may mắn.

Mùa Thu: Coi chừng trong giao thiệp có sự hiểu lầm. Chăm sóc sức khỏe.

Mùa Đông: Phải chi tiêu hao tốn mà tài lộc yếu kém. Có tin vui về tình cảm bản thân.


QUÝ SỬU

Sinh năm 1973. 39 tuổi
Từ 03.02.1973 đến 22.01.1974
Mạng Tang Đố Mộc
Gỗ Cây Dâu

Nam: Sao Thủy Diệu. Cung Càn. TrựcPhá. Con Nhà Thanh Đế. Quan Lộc. Tân Khổ. Xương Con Trâu. Tướng Tinh ConCua Biển. Ông Tử Vi Độ Mạng.

Sao Thủy Diệu kỵ tháng 4 và tháng 8. Hạn Thiện Tinh đề phòng quan tụng, giấy tờ.

Tử Vi có: Long Trì, Phượng Các, Giải Thần, Hoa Cái, Bạch Hổ (tứ linh) Hỷ Thần, Thiên Khôi, Thiên Việt, Thiên Phúc quí nhân, Lưu Niên văn tinh… Hộivới: Đại Hao, Tiểu Hao, Thái Tuế, Quan Phù, Quan Phủ, Đà La, Phá Toái, Thiên Khốc, Tang Môn và sao Tuần… Lưu tiểu vận: Lộc Tồn, Bác Sỹ…

Tuổi Quý Sửu là người cương trực, bẩm sinh hiếu động, thích bênh vực kẻ yếu và thích sự công bình, và thường hay quá cứng rắn trong việc cư xử, thích đời sốnggia đình yên vui. Ông nào sanh vào tháng 2,9,10 âm lịch kết hôn với tuổi Quý Sửu,Ất Mão, Đinh Tỵ, Kỷ Mùi, Quý Hợi, Tân Hợi thường vợ chồng trọn tình trọn nghĩa và đời sống sung túc.

Năm vận niên Thử qui điền, chuột về ruộng, thường thì tốt. Nhưng còn tùy sao hạn, phước đức, ruộng còn lúa chín hay đã gặt rồi! Thiên Can quí ông tuổi Quý gặp năm Tân, thủy gặp kim sinh nhập làruộng có lúa rồi, nhưng Địa Chi tuổi Sửu gặp năm Mão, khắc nhập, nên cũng phảimệt nhọc, mất nhiều công sức. Thêm Đại Hao, Tiểu Hao hội nhập dù có lắm tiền nhiều bạc thì cũng vào tay mặt ra tay trái. Công việc làm ăn đã đến một giai đoạn nhiều khó khăn, thay đổi, nên cần phải kiên tâm, bền trí, cố gắng nhiều hơntrong hoạt động. Ông nào có chí, có can đảm thì vượt lên được, ông nào yếu đuối, nhụt lòng thì mọi việc dựng bao năm nay tan như bọt bèo! Cần phải đề phòng sự hao tốn, mất mát, tiền bạc và công việcđều thăng trầm, suy nhiều hơn thịnh. Ông nào sanh nhằm các giờ Dần, Thìn, Ngọ, Tuất hung tinh chiếu nên đề phòng nhiều hơn vì tứ linh cũng chỉ đỡ được phần nào.

Tình cảm năm nay không được tốt, đừng tham dự những cuộc vui, chọn bạn bè, cẩn thận trong giao thiệp, đừng để vướng bận, đã không đi đến đâu mà ôm mối hận sầu. Sẽ gây xáo trộn, đi đến đổ vỡ đối với quý ông đang có gia đình hòa thuận.

Quẻ dịch Thủy Địa Tủy. Tủy là hòa, đất nước hòa hợp, không lấn át nhau thì không có phong ba bão tố. Nên khiêm tốn, chọn bạn tài giỏi hơn mình, có thủy chung và thành tín thì mọi công việc dù bị ngăn cản, yếu thế cũng có quý nhân hổ trợ.

Mùa Xuân: Tài lộc chi tiêu trung bình. Vui buồn lẫn lộn.

Mùa Hạ: Không tránh được chuyện buồn lo. Dễ bị hiểu lầm, phiền trách.

Mùa Thu: Cẩn thận xe cộ, tai nạn, thị phi. Chăm sóc sức khỏe.

Mùa Đông: Những chuyện làm quà, mua vui nên để ra ngoài tai. Coi chừng bị gạt.

Nữ: Sao Mộc Đức. Cung Tốn. TrựcPhá. Con Nhà Thanh Đế. Quan Lộc. Tân Khổ. Xương Con Trâu. Tướng Tinh ConCua Biển. Bà Cửu Thiên Huyền Nữ Độ Mạng.

Sao Mộc Đức hên may trong tháng 12. Hạn Tam Kheo đề phòng đau mắt, xương gân.

Tử Vi có: Long Trì, Phượng Các, Giải Thần, Hoa Cái, Bạch Hổ ( tứ linh), ThiênMã, Thiên Khốc, Điếu Khách (mã khốc khách), Tấu Thư, Thiên Việt, Thiên Phúcquí nhân… Hội với: Đại Hao, Quan Phủ,Đà La, Kình Dương, Lực Sỹ, Phá Toái, Thái Tuế, Quan Phù và sao Triệt. Lưu tiểu vận có: Lộc Tồn, Bác Sỹ, Thiên Mã…

Nữ Quý Sửu là người mạnh mẽ, tính bẩm sinh hiếu động, thấy việc bất bình là can thiệp, bênh vực người yếu, quá cứng rắn khi hữu sự, chú trọng gia đình, tuy cứng rắn nhưng nhẫn nhịn, rất ít bà thay đổi tình duyên. Bà nào sanh vào tháng 1,2,6,9,10 kết hôn với tuổi Quý Sửu, ẤtMão, Đinh Tỵ, Kỷ Mùi, Quý Hợi, Tân Dậu tình duyên bền chặt, gia đạo yên vui mà tiền tài sung mãn.

Vận niên Thử Quy Điền, chuột về ruộng, thêm cách Mã Khốc Khách, ngựa thắng yên cương, có nhạc reo, lợi cho công danh sự nghiệp kể cả tài lộc. Thiên Can tuổi Quý gặp năm Tân, thủy gặpKim, sinh nhập tạo thuận lợi nhưng Địa chi tuổi Sửu gặp năm Mão, thổ gặp mộc, khắc nhập nên gây nhiều bất trắc, longhĩ, cực nhọc nhiều. Đại Hao hội tụ, thêm sao Triệt, dù có tứ linh (Long, Cái, Hổ Phượng) là bộ sao chuyện giải trừ hiểm họa, cũng bị lu mờ, giảm sút. Sự nghiệp làm ăn có quý nhân phù trợ nhưng cũng cam go, khó nhiều dễ ít. Tài lộc đủ chi dùng là may, rồi còn chi tiêu hao tốn. Về mặc tình cảm cũng nhiều âu lo, buồn phiền, tâm sự thầm kín trong lòng. Không nên nghe lời phỉnh nịnh ngọt ngào, dễ dàng bị vướng phiền lụy, bị gạt tình cảm và tiền bạc. Bà nào sanh nhằm các giờ Tý, Dần, Ngọ, Tuất hung tinh chiếu nên sao tốt càng mờ mịt hơn, cẩn thận đau ốm, tai ách, tang chế, thị phi, liên can tới luật pháp.

Quẻ dịch của quý bà là Thủy Sơn kiển, thủy là nước, sơn là núi, kiển là gian nan vất vả. Công việc và cả tài lộc lên xuống bất chừng, phải làm việc mệt nhọc, cố gắng vượt qua khó khăn, phải tìm người có tài năng đức độ để hợp tác, giúp đỡ. Người có đức độ không bao giờ đơn độc, biết lùi bước, ngưng nghỉ và chờ đợi thời cơ. Một số bà vì tự ái, thiếu sự cân nhắc, quá so đo và tính toán, năm nay dễ bị thất bại, mọi việc ngưng trệ.

Mùa Xuân: Không nên phát triển công việc, mệt nhọc mà không có thành quả.

Mùa Hạ: Tránh tranh chấp, nóng giận, chuyện bé xé ra to.

Mùa Thu: Dời đổi đi xa vui vẻ. Gặp bạn hoặc người thân cũ.

Mùa Đông: Đề phòng tai nạn, té, các bệnh về xương gân.


ẤT SỬU

Sinh năm 1985. 27 tuổi
Từ 20.02.1985 đến 08.02.1986
Mạng Hải Trung Kim
Vàng Dưới Biển

Nam: Sao Mộc Đức. Cung Tốn. TrựcKiến. Con Nhà Bạch Đế. Phú Quí. Xương Con Trâu. Tướng Tinh Con ChóSói. Ông Quan Thánh Đế Độ Mạng.

Sao Mộc Đức hên may tháng Chạp. Hạn Huỳnh Tuyền coi chừng bệnh nặng.

Tử Vi có: Long Trì, Phượng Các, Giải Thần, Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thanh Long… Hội với: Tang Môn, Phục Binh, Phá Toái, Phi Liêm, Thái Tuế, Bạch Hổ, Hoa Cái, Quan Phù… Lưu tiểu vận: Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiên Mã…

Tuổi Ất Sửu là người giản dị, thích cuộc sống bình thường. Tính khẳng khái nhưng hiền lành, dễ bị người khác khích động và lợi dụng. Nhiều cậu đào hoa, sanh nhằm các tháng 5,6,9 rất dễ thay đổi tình duyên. Cậu nào sanh tháng 3,4,8 âm lịch, kết hôn với tuổi Ất Sửu, Mậu Thìn, Tân Mùi, Đinh Sửu, Quý Mùi, Kỷ Mùi, phần nhiều được nhân duyên tốt đẹp và đời sống phong lưu.

Vận niên Kê Giáp Viên, gà về vườn.Thiên Can tuổi Ất gặp năm Tân, kim gặp Mộc nên phải lo lắng, tranh đấu nhiều.Địa chi tuổi Sửu gặp năm Mão, thổ gặp Mộc, khắc nhập, như đất phải bồi bổ để nuôi cây, mệt nhọc không kể. Quý cậu may mắn được các sao hội nhập với tử vi, thành cách tứ linh (long, cái, hổ, phượng), nên cậu nào có nhiều phúc đức thì công việc hoạt động làm ăn hay học hành đều có kết quả tốt đẹp. Có cậu lên chức, lên lương, có cậu mua may bán đắt nhưng gặt hái thành quả không dễ, cũng phải mất nhiều công sức và đầu óc tính toán. Tài lộc cũng dồi dào, có cậu còn được hưởng gia tài, có những món tiền bất ngờ, mua tậu xe, đồ đạc. Cậu nào sanh nhằm các giờ Dần, Thìn, Ngọ, Tuất hung tinh chiếu, phải cẩn thận hơn về mặt công việc, tiền bạc, dễ bị tai vạ, dính tới luật pháp, bệnh hoạn.

Năm nay tình cảm cũng không suông thuận, nhất là các cậu có tinh thần chiếm hữu, nên khiêm nhượng, nhường nhịn, biết hy sinh thì mới được nể trọng.

Quẻ dịch Lôi Địa Dự. Lôi là sấm sét, địa là đất, dự là hòa hợp. Dù năm nay còn khó khăn, nhưng theo quẻ Sấm Sét hòa vui với đất thì với tính cần cù, thực tế, ham học, biết suy tính, nhất định đa số quý cậu thành đạt trong tương lai.

Mùa Xuân: Đầu năm từ công việc tới học hành đều khả quan, như ý.

Mùa Hạ: Có việc chi tiêu hao tốn. Đề phòng khẩu thiệt, thị phi.

Mùa Thu: Cẩn thận trong giao tế, coi chừng bạn phản. Cầu quí nhân.

Mùa Đông: Có tin vui tình cảm bản thân hoặc gia đình. Mọi việc tiến triển.


Nữ: Thủy Diệu. Cung Tốn. Trực Kiến.Con Nhà Bạch Đế. Phú Quí. Xương Con Trâu. Tướng Tinh Con Chó Sói. Bà CửuThiên Huyền Nữ Độ Mạng.

Sao Thủy Diệu kỵ tháng 4,8. Hạn Toán Tận, đề phòng tai vạ đến thình lình. Đàn bà nhẹ hơn.

Tử Vi có: Thanh Long, Long Trì, Phượng Các, Giải Thần, Hoa Cái, BạchHổ ( tứ linh), Thiên Mã, Điếu Khách, Thiên Khốc (cách Mã Khốc Khách)… Hội với Phi Liêm, Tang Môn, Quan Phù, Thái Tuế, Phục Binh, Phá Toái… Lưu tiểu vận: Lộc Tồn, Bác Sỹ, Thiên Mã…Nữ Ất Sửu là người giản dị, bình thường, tính khẳng khái nhưng hiền lành, dễ bị khiêu khích và lợi dụng, luôn cần có chỗ nương tựa, không tự chủ. Nhiều cô thay đổi hai ba lần tình duyên. Cô nào sanh vào tháng 4,7,8,12 âm lịch, kết duyên với tuổi Ất Sửu, Mậu Thìn, Tân Mùi, Kỷ Mùi thì gia đạo yên vui và cuộc đời sung sướng nhàn hạ.

Vận niên Kê Giáp viên, gà về vườn.Thiên Can tuổi Ất gặp năm Canh, mộc gặp kim, khắc nhập nên lo lắng, nhiềumệt nhọc. Địa chi tuổi Ất gặp năm Mão, thổ gặp mộc, khắc nhập, nên đề phòng tai ách thình lình. Cho nên gà về vườn, nhưng có đủ thóc gạo ăn không, còn phải do số phận và tử vi riêng của từng người. Nói chung, công việc hoạt động, làm ăn, học hành của quý cô cần kiên nhẫn, cố gắng, siêng năng để vượt qua những khó khăn, bất trắc. Tài lộc có giới hạn, nên hạn chế chi tiêu để tránh thiếu hụt, nhất là các cô sanh nhằm giờ Tý, Dần, Ngọ, Tuất hung tinh chiếu, các bộ sao tốt lumờ. Đa số quý bà được phúc đức và cách tứ linh giải hạn nên cũng được tai qua nạn khỏi.

Quẻ dịch của quý cô là Lôi Sơn Tiểu quá, Tiểu quá là chẳng bao nhiêu, khuyên quý cô nên cương nhu đúng lúc, động tĩnh vừa độ, mọi việc chừng mực. Về mặt tình cảm càng phải lưu tâm tới sự giao thiệp, bạn bè. Nếu chỉ nghĩ tới mình, ích kỷ, vị lợi thì tình duyên khó bền lâu. Năm nay có cô gặp ý trung nhân, có cô thay đổi bạn. Cô nào có gia đình thì cẩn thận lời ăn tiếng nói tránh chào xáo trong gia đạo.

Mùa Xuân: Mọi sự vui vẻ, bình thường, nhất là mặt tình cảm.

Mùa Hạ: Tránh các cuộc tụ họp, đông người. Công việc không như ý.

Mùa Thu: Có dịp đi xa. Công việc và học hành đều thuận lợi.

Mùa Đông: Tháng 12 âm lịch tài lộc khả quan. Mọi hoạt động có kết quả tốt.


4BÍNH DẦN

Sinh năm 1926, 86 tuổi
Từ 25.01.1926 đến 01.02.1927
Mạng Lư Trung Hỏa
Lửa Trong Lư

Nam: Sao Thái Dương. Cung Khôn.Trực Định. Con Nhà Xích Đế. Cô Quạnh. Xương Con Cọp. Tướng Tinh Con ChimTrĩ. Cậu Tài, Cậu Quí Độ Mạng.

Sao Thái Dương hên may tháng 6,10 âm lịch. Hạn Thiên La tâm hồn xáo trộn. Đa số quý cụ là người trãi qua một cuộc sống thăng trầm, cam go từ công danh tới sự nghiệp, chu toàn cuộc sốnggia đình và trách nhiệm với xã hội. Đến bây giờ, quý cụ xứng đáng là tấm gương sáng để con cháu noi theo và người xung quanh nể phục. Giờ này, quý cụ chỉ còn biết an dưỡng, vui thú điền viên. Năm nay vận niên Hổ Dõng Thiên, cọp ra oai, càng được con cháu nể trọng và thương quí. Sao Thái Dương chủ yếu chỉ về sức khỏe, là đệ nhất quý tinh thuộc hành Hỏa nên dù lớn tuổi, đa số quý ông được thân tâm yên ổn. Thiên Can tuổi Bính gặpnăm Hỏa rất tốt, Địa chi tuổi Dần gặp năm Mão, mộc gặp mộc, thịnh vượng. Tuy quý cụ đã không còn làm ăn, nhưng một đời quý cụ đã tận lực trong công danh sự nghiệp mà vẫn đi trên con đường thanh bạch nên vẫn được hưởng tài lộc dồi dào, đều đặn. Phần nửa năm sau sức khỏe suy yếu nhưng nhờ sao chiếu mạng thuộc hành Hỏa và nhiều quý tinh hóa giải nên đa số quý đều được bình yên.

Hạn có Đà, Kiếp, Phục ngộ Thiên Không, nên nhiều lúc quý cụ không khỏi phiền muộn vì ước muốn bị ngăn trở, nhưng rồi mọi chuyện đều thuận thảo. Cụ nào sinh trúng giờ Tý, Dần, Ngọ, Tuất hung tinh chiếu, dữ nhiều lành ít, nên cầu nguyện, làm việc thiện để được ơn trên hóa giải.

Quẻ của quý cụ là Phong Sơn Tiệm, khuyên quý cụ hãy vun trồng cây phước, thành tâm, kiên nhẫn, lấy phẩm đức làm đầu để vượt qua chướng ngại, tai ách.

Mùa Xuân: Có tài lộc, quà biếu. Gia đạo yên vui.

Mùa Hạ: Quan tâm về tim mạch, áp huyết, mắt. Nên tĩnh dưỡng.

Mùa Thu: Đừng đến gần sông nước, cẩn thận đi đứng.

Mùa Đông: Tài lộc dồi dào, gia đình con cháu sum họp đông vui.


Nữ: Sao Thổ Tú. Cung Khảm. TrựcĐịnh. Con Nhà Xích Đế. Cô Quạnh. Xương Con Cọp. Tướng Tinh Con ChimTrĩ. Bà Chúa Ngọc Độ Mạng.

Sao Thổ Tú kỵ tháng 4,8 âm lịch. Hạn Diêm Vương phòng bệnh nặng.

Quý bà là người bẩm sinh thông minh, có tài ăn nói, tánh nóng nảy, có chút kiêu căng nhưng lòng dạ hiền lành, hay giúp người yếu thế, dễ động lòng trước người nghèo đói, thua thiệt. Dù vật chất không thiếu thốn nhưng tinh thần hay dao động và làm nhiều điều phước đức, nhờ vậy mà đa số bà còn thọ đến tuổi này.

Năm nay xin quý cụ bà đừng coi thường sức khỏe vì sao Thổ Tú thuộc hành Thổ, đối với mạng Hỏa thường sinh chuyện nghịch lý, suy kém, thêm hạn Diêm Vương càng đề phòng bệnh huyết áp, tim mạch. Năm vận niên Long ngộ Vân, chỉ tốt về mặt gây dựng sự nghiệp, đối với tuổi già báo hiệu về sức khỏe, tinh thần không còn được sáng suốt, mà lu mờ nhiều. Các sao Hư, Phục, Tuế, Kình là phá tinh làm sức khỏe tổn hại, cẩn thận té ngã, nhất là quý bà sanh vào giờ Tý, Thìn, Thân, Tuất hung tinh chiếu, các sao mờ lại mờ yếu thêm, nguy hiểm cho bổn mạng. Tứ linh và Hóa Khoa hội nhập, tứ trụ vững vàng, Tiểu hạn đi vào vượng địa mà nhiều phước đức mới có khả năng hóa giải, được bình yên. Về nửa năm sau, vận mệnh bất lợi vì Thủy là khắc tinh của Hỏa, nếu Tử Vi có các phúc tinh thì bớt hung hiểm. Quẻ dịch Phong Sơn Tiệm dành cho quý cụ không phải chỉ khuyên quí cụ tu dưỡng tâm hồn dể dần dần tiến tới sự an vui. Xin quý cụ tránh những xúc động, lo lắng, buồn phiền. Tránh đi ra ngoài nhiều dễ té ngã. Nên cầu nguyện và định tâm để được sống những ngày an lạc, bình tĩnh trước mọi sự vô thường huyễn hóa.

Mùa Xuân: Có nhiều niềm vui với gia đình, con cháu. Sức khỏe khá.

Mùa Hạ: Có việc phải hao tốn với người thân, nhưng đừng suy nghĩ nhiều quá.

Mùa Thu: Đề phòng bệnh huyết áp và tránh những buồn phiền vô cớ.

Mùa Đông: Tinh thần nhiều xáo trộn. Cầu nguyện và chăm sóc sức khỏe.

.
MẬU DẦN

Sinh năm 1938. 74 tuổi
Sinh từ 31.01.1938 đến 18.02.1939
Mệnh Thành Đầu Thổ
Đất Trên Vách Tường

Nam: Sao Thổ Tú. Cung Cấn. TrựcKhai. Con Nhà Thanh Đế. Phú Quý. Xương Con Cọp. Tướng Tinh Con Thuồng Luồng. Phật Độ Mạng.

Sao Thổ Tú kỵ tháng 4 và 8 âm lịch. Hạn Ngũ Mộ hao tài, mất của.

Tử Vi có: Hồng Loan, Tướng Quân,Quốc Ấn ( tướng ngộ ấn), Lộc Tồn, BácSỹ, Thiếu Âm, Thiên Khôi, Thiên Đức,Phúc Đức, Long Đức… Hội với: Cô Thần, Quả Tú, Phi Liêm, Phá Toái, Kiếp Sát, Lưu Hà, Bệnh Phù… Lưu tiểu vận: Lộc Tồn, Bác Sỹ, Thiên Mã…

Quý ông là người thích hoạt động, có ý chí, tự lập, không lùi bước, đa số nuôi nhiều tham vọng, thích công danh, chức vị hơn tiền tài. Nhiều ông cao ngạo, xa rời thực tế dễ rơi vào hụt hẫng, sự nghiệp chao đảo, dễ thất bại. Cuộc đời thăng trầm, có thời vang bóng, nhưng không bền nên trong lòng không thỏa mãn. Có ông đã có vài ba lần thay đổi duyên tình.Ông nào sanh vào tháng 2,9,10 âm lịch thì gia đình bền vững, nếu kết duyên vớicác tuổi Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất, Kỷ Sửu thì còn có đời sống phong lưu.

Năm sao Thổ Tú, thêm vận niên Trư Phùng Hỏa, công việc trái ý nghịch lòng, bất mãn, dễ bị rối rắm, nhất là về mặt giấy tờ, tiền của hao tốn, lừa gạt. Thiênhao, Địa hòa, nếu làm ăn cành khuếch lớn thì càng thụt lùi, suy yếu, lỗ lã. Tiểu vận đang đi vào Bại địa.Tuổi quý ông đã ngoài thất tuần, thành hay bại cũng nên để ra khỏi tầm tay mà nên dành thì giờ còn lại để suy ngẫm, tìm một hướng riêng cho mình trong tuổi an dưỡng. Tướng Ấn ngộ Thiên Không ở Tiểu vận, nhưng cho dù quý ông là người có chức quyền năm nay cũng bó tay vì thời vận đã qua. Các ông nên nhìn rõ thời thế và hoàn cảnh mà “vui thú điền viên” hơn là đi vào chỗ nhiễu nhương với tuổi già sức yếu. Dù mệnh có Thái Dương, quý ông là người khôn ngoan, mưu trí nhưng gặp sao Thiên Không khống chế, càng đa sự thì đa chuyện phiền lụy, tai ương. Mạng Hỏa, Thủy vận bất cập nên ở vào thế yếu kém, nhưng nửa năm về sau sức khỏe khá nhờ sao chiếu mạng thuộc hành Hỏabù đắp. Ông nào sinh vào giờ Tý, Dần, Ngọ, Tuất hung tinh chiếu, càng phải đề phòng đau ốm, tang chế, chia ly, lộn xộn, gia đạo lôi thôi… Nên nguyện cầu theo đức tin của mình và làm điều phước thiện. Gia đạo có thêm người, hưng thịnhnhờ Đường Phù, Song Hỷ, Hóa Lộc hội nhập. Quý ông gặp quẻ Phong Sơn Tiệm, khi còn trẻ, khuyên quí ông từ từ tiến tới việc mở mang cho công danh, sự nghiệp, lúc về già khuyên quý ông cũng từ từ tiến đến đạo đức và uy tín cũng như tìm phương hướng cho thân tâm an lạc. Cẩn thận đi đứng, té ngã do ảnh hưởng hạn Thiên La.

Mùa Xuân: Nên nhẫn nhịn, độ lượng với cháu con, tránh bất hòa. Có dịp gặp bạn bè.

Mùa Hạ: Hao tốn và gặp nhiều xáo trộn, trở ngại. Nên cầu nguyện.

Mùa Thu: Gia đình có hỷ sự. Cần tránh tiểu nhân gây óan.

Mùa Đông: Nên tránh xung đột và nóng nảy. Tháng Chạp có tài lộc.

.
Nữ: Sao Vân Hớn. Cung Khảm. TrựcKhai. Con Nhà Huỳnh Đế. Phú Quí. Xương Con Cọp. Tướng Tinh Con Thuồng Luồng. Phật Bà Độ Mạng.

Sao Vân Hớn, kỵ tháng 2, 8. Hạn Ngũ Mộ dễ vướng tai tiếng, thị phi, mất của.

Tử Vi có: Đào Hoa, Thiên Hỷ, Thanh Long, Thiếu Dương, Thiên Việt, ThiênĐức, Phúc Đức, Long Đức, Thiên Quan quí nhân, Thiên Phúc quí nhân… Hội với: Phi Liêm, Phục Binh, Thiên Không, Kiếp Sát, Bệnh Phù, Phá Toái… Lưu tiểu vận có: Lộc Tồn, Bác Sỹ, Thiên Mã…

Quý bà là người có tinh thần phấn đấu,nhiều ước muốn, đôi khi cao ngạo. Đa số bà không tự tin vào mình. Có bà tánh nóng nảy nhưng mau nguội, dễ bị xiêu lòng vì những lời phỉnh dụ ngọt ngào, tránh những lời nói thẳng. Nhiều bà ra đời thân lập thân, khổ từ vật chất tới tinh thần, tình duyên lận đận. Bà nào sanh tháng 3,6,11 âm lịch kết hôn với tuổi Kỷ Mão, Quí Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi, Đinh Sửu, Ất Hợi, thuận mùa sanh thì được nhờ chồng, gia đình êm ấm. Bà nào ăn ở thiếu phước đức, về già phải sống trong cảnh neo đơn dù đông con cháu.

Sao Vân Hớn chiếu mạng, cuộc sống khó bình thường, gặp nhiều xáo trộn, nghịch ý trong công việc, tiền bạc dẫn tới nóng giận, buồn đau vì năm gặp vận niên Trư Phùng Hỏa (heo gặp lửa). Tứ Trụ vớiĐịa Hòa, Thiên Hao, mọi việc bị tổn hao, thêm hạn Ngũ Mộ tiền bạc thất thoát ngoài dự tính. Tuần ảnh hưởng nặng tớiTướng Ấn nên uy thế bị giảm, lời nói không còn sức mạnh để thu phục người do Thiên Không chiếu Mệnh, càng không nên can dự vào chuyện người khác, bảo lãnh hay giúp đỡ, đều có thể gánh hậu quả không tốt đẹp. Phục Binh, Tuế Phá tiềm ẩn trong Mã, Lộc nên tiền bạc có vào thì cũng bị thất thoát. Bà nào sanh vào giờ Tý, Thìn, Thân, Tuất hung tinh chiếu, lành ít dữ nhiều, nên cầu nguyện, làm phước để đẩy mạnh các Phúc tinh mà hóa giải. Quẻ dịch Phong Sơn Tiệm khuyên quí bà ở tuổi này, nên tiến dần tới chính đạo, điềm tĩnh, bớt nóng nảy, mọi việc quang minh chính đại thì thân tâm được an nhàn. Cuộc sống dễ dàng hay khó khăn nhiều phần do ở tâm con người. Khi phước tăng thì họa giảm.

Mùa Xuân: Không thông cảm, khoan dung, khó giải quyết bất hòa.

Mùa Hạ: Có tài lộc, quà tặng. Sức khỏe khả quan.

Mùa Thu: Nhiều lo nghĩ, tinh thần mệt mỏi. Phòng kẻ xấu bội tín.

Mùa Đông: Sức khỏe suy yếu, nên an dưỡng và nguyện cầu.


CANH DẦN

Sinh năm 1950. 62 tuổi
Từ 17.02.1950 đến 05.02.1951
Mạng Tùng Bách Mộc
Tùng Cổ Thụ

Nam: Sao Thái Âm. Cung Khôn. TrựcNguy. Con Nhà Thanh Đế. Trường Mạng. Xương Con Cọp. Tướng Tinh con Heo.Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao Thái Âm trúng hên may tháng 4, kỵ tháng 11. Hạn Diêm Vương Dễ bị bịnh máu huyết, đàn bà kỵ nặng hơn.

Tử Vi có: Hồng Loan, Đường Phù,Thiếu Âm, Tấu Thư, Thiên Đức, Phúc Đức, Long Đức, Thiên Phúc quí nhân, Lưu Niên văn tinh… Hội với Tiểu Hao, Đại Hao, Phá Toái, Kiếp Sát, Cô Thần, Quả Tú, Quán sách, Trực Phù, Kình Dương, Lực Sỹ… Lưu Tiểu vận: Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiên Mã…

Tuổi quý ông cuộc đời có nhiều sóng gió, tự lực cánh sinh, tiền bạc dễ kiếm cũng dễ tan vì Can Chi xung khắc. Thường hay chịu ảnh hưởng người khác, tính tình thực tế, có ông còn tiết kiệm quá mức. Nhờ có sao Thái Ất độ mang nên càng tích lũy phước đức thì sự bảo hộcàng tăng. Ông nào sanh thuận Đông Xuân kết duyên vói người thuận tuổi thì cuộc đời trôi chảy, đời sống vững vàng. Một năm khá tốt cho quí ông đi vàovận niên Hầu Thực Quả, Thiên Can, Địa Chi cùng hành, thuận lợi. Tiểu vận có cơ hội hóa giảm các sao xấu, Tiểu hạn đivào Vượng Địa, mạng Mộc gặp Thủy thường tăng tài lộc và sức khỏe, lại có nhiều Phúc tinh tọa nhập nên may mắn và nhiều cơ hội vượng phát… Dù vậy cũng phải hết sức cẩn thận mọi mặt vìhội chiếu Tướng Ấn gặp Thiên Không, tử vi có Phi Liêm ngộ Trực phù và Hóa Quyền ngộ Triệt, không khéo rơi vào cảnh bạo phát bạo tàn. Năm nay đừng hợp tác làm ăn, không nên quá tin cẩntrong việc dùng người. Ông nào sanh vào các giờ Tý, Dần, Ngọ, Tuất có hung tinh chiếu nên mọi sự tốt lành đều bị suy giảm.

Quẻ dịch Địa Sơn Khiêm khuyên quý ông nên khiêm tốn, làm tốt bản thân thì mới tốt công việc.

Về mặt tình cảm, đa số quý ông đều có niềm vui với ngoại duyên, ngoại cảnhnhưng năm nay nhờ Địa Hòa là cơ hội tốt để ông nào muốn quay về nội tâm, muốn có một cuộc sống gia đình êm ái, là nơi che chở mọi sóng gió tình trường. Cần quan tâm tới tim mạch, huyết áp.

Mùa Xuân: Không nên tin người, cho mượn, hùn hạp. Bớt nóng nảy.

Mùa Hạ: Có niềm vui về tình cảm, giađình. Đi xa tốt, chớ ham vui có hại công việc.

Mùa Thu: Cẩn thận trong quan hệ, tai tiếng, thị phi, hao tài.

Mùa Đông: Tháng 11 tốt, có quý nhân. Mọi việc hạnh thông.
.

Nữ: Sao Thái Bạch. Cung Càn. TrựcNguy. Con Nhà Thanh Đế. Trường Mạng. Xương Con Cọp. Tướng Tinh Con Heo.Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao Thái Bạch kỵ tháng 5. Hạn Thiên La, tinh thần bất ổn.

Tử Vi có: Đào Hoa, Thiên Hỷ, TấuThư, thiếu Dương, Nguyệt Đức, LongĐức, Phúc Đức, Long Đức, Thiên Quan quí nhân, Lưu Niên văn tinh…Hội với:Đại Hao, Kiếp Sát, Quan Phủ, Đà La, Kình Dương, Lực Sỹ, Thiên Không, Phá Toái, Tử Phù… Lưu tiểu vận: Lộc Tồn, Bác Sỹ, Thiên Mã…

Quý bà là người thông minh, dễ thích ứng với mọi hoàn cảnh, nhiều tham vọng và thích đổi tay. Tiền bạc dễ kiếm nhưng cũng dễ hết vì không biết tích lũy và đa số xài hoang phí cho mình và cần kiệm với người. Phần đông các bà phải chịu nhiều sóng gió vì mang chữ Canh, ít người tạo được cảnh gia đình thuận thảo.Bà nào sanh vào mùa Thu và Đông, giữaban ngày kết hôn với tuổi Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất, Kỷ Sửu thì được gia đình an vui và đời sống đầy đủ. Quý bà được một trong 6 tuổi Lục Thập Hoa Giáp cósao Thiên Ất hộ trì, trong nguy nan sẽ được cứu gỡ bất ngờ. Bà nào có tâm tính rộng rãi, biết thương yêu kẻ cô thế, biết tu tâm dưỡng tính, làm việc thiện thì tuổi già được hưởng thánh nhàn và đầy đủ vật chất.

Thái Bạch tuy chỉ tới tiền bạc hao tán, công việc không được như ý nhưng với mạng Mộc thì phải quan tâm nhiều tới vấn đề sức khỏe và tai ách. Quý bà đangđi vào năm cuối của Đại hạn, đã trãi qua nhiều năm đầy xui xẻo, bất lợi, năm nay tuy Tiểu hạn đi vào Thắng địa nhưng vẫn còn ảnh hưởng nên vẫn suy kém nhiều.Tướng Ấn bị Tuần, thêm Thiên La, Thiên Khốc đáo hạn, dễ sinh sai lầm trong quyền chủ động và gây nhiều phiền hà, rắc rối. Nhờ Thái Dương hội tự nhập cung hạn, mưu tính được người tiếp tay giúp sức nhưng bên cạnh có Kiếp Sát,Đại Hao kềm nên tiền bạc dễ thất thoát, mất mát, còn mang tiếng xấu. Bà nào sanh vào giờ Tý, Thìn, Thân, Tuất hung tinh chiếu, coi chừng đau ốm, tang chế, chia ly, tai ách. Quý bà mang mạng Mộc gặp Thủy dù yếu vẫn có lợi cho tài lộc và sức khỏe, Thiên Địa cùng vận niên dunghòa làm giản vận xấu. Quẻ dịch Địa Sơn Khiêm, khuyên quý bà biết nhường nhịn, khiêm tốn trong mọi việc và biết ăn ở đạo đức, tạo phước duyên thì mọi nguy hiểm sẽ được giải trừ. Về tình cảm, cố tránh những bất đồng trong gia đình. Quan hệ với bạn bè không cẩn thận dễsinh tai tiếng. Năm Thiên La, Địa Võng, đừng vướng víu ngoại duyên làm cho tâm thần bất ổn.

Mùa Xuân: Có cơ hội phát triển công việc, phòng tiểu nhân.

Mùa Hạ: Tránh hùn hạp, cho vay mượn mà điều tiếng.

Mùa Thu: Hao tài. Đề phòng kẻ xấu lợi dụng, vu vạ. Tháng 9 mọi việc thấy tiến triển.

Mùa Đông: Tài lộc đễ chịu. Gia đạo có tin vui. Nhiều dịp đi xa có lợi.


NHÂM DẦN

Sinh năm 1962. 50 tuổi
Từ 05.02.1962 đến 24.01.1963
Mạng Kim Bạc Kim
Vàng Pha Trắng

Nam: Sao Thái Dương. Cung Càn.Trực Trừ. Con Nhà Bạch Đế. Phú Quý. Xương Con Cọp. Tướng Tinh Con Ngựa.Ông Tử Vi Độ Mạng.

Sao Thái Dương hên may tháng 6, 10. Hạn Toán Tận đề phòng đau ốm, tai ách, tang chế.

Tử Vi có: Hồng Loan, Lộc Tồn, Bác Sỹ,Thiên Trù, Thiếu Âm, Thiên Việt, LongĐức, Thiên Đức, Phúc Đức… Hội với: Phục Binh, Cô Thần, Quả Tú, Phi Liêm, Kiếp Sát, Lưu Hà, Phá Toái… Lưu tiểu vận: Lộc Tồn, Bác Sỹ, Thiên Mã…

Nam Nhâm Dần là người có tài, lòng dạ ngay thẳng, chịu gian khổ, nhẫn nại, thích nghi với hoàn cảnh, trung niên hưng thịnh, về già tài lộc đầy đủ. Về mặt tình duyên có ông phải hai ba lần thay đổi.Ông nào sanh vào tháng 4,8 âm lịch, kết hôn với tuổi Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất nhiều phần là một lần kết hôn, hạnh phúc bền vững và cuộc sống khá giả.

Năm vận niên Xà âm tỉn, rắn bị nhốt, hạn Toán Tận mưu sự dễ bị vướng ngại.Sao Đà La, Lực Sỹ, Bệnh Phù tọa tiểu vận gây cản trở cho sự nghiệp. Sao Thái Dương tốt nhưng bị Thiên Không, KiếpSát làm suy giảm. Tài Bạch lưu Tiểu, Đạihao…Nhờ Thiên Can và Địa chi cùngthuận lợi, vượng khí, thêm Long Đức, Thiên Hỷ đồng tọa nên công việc đến tài lộc năm nay không đến nỗi nào, có ông còn may mắn gặp nhiều hên may. Chỉ có
ông nào sanh vào các giờ Tý, Dần, Ngọ, Tuât hung tinh chiếu, các phần tốt đẹp bị suy yếu nhiều phần.

Hạn Đào Hồng, thêm Thiên Hỷ, gia đình yên ổn đối với ông nào đã yên bề gia thất, nhưng những quan hệ bên ngoài, cần cẩn thận, dễ gây sự hiểu lầm, rắc rối.Ông nào còn đơn chiếc, đây là năm tốt để lựa chọn, tìm hiểu người bạn đời.

Quẻ dịch Thiên Sơn Độn, độn là thoái lui. Khi thấy cần thì nên thoái bước, đừng cố gắng hoài công. Lùi để tránh, tuy là lùi mà vẫn hạnh thông khiến cho kẻ tiểunhân không hãm hại được. Ông nào biết tiến thoái và được sự giúp đỡ của bạn bè và bạn đời thì sẽ có sự nghiệp sáng lạn. Nhìn chung, năm nay là một năm khá tốt, có trở ngại nhưng sẽ vượt qua, nhờtiểu hạn đi vào Vượng Địa hóa giải được.
Mùa Xuân: Tháng Giêng có khó khăn, cần kiên nhẫn.

Mùa Hạ: Đừng nóng nảy, mất bình tĩnh mà mầt phương hướng. Có quý nhân giúp đỡ.

Mùa Thu: Coi chừng trong gia đình có chuyện buồn phiền. Chi tiêu hao tốn.

Mùa Đông: Công việc vững vàng nhưng sức khỏe kém.
.

Nữ: Sao Thổ Tú. Cung Cấn. Trực Trừ.Con Nhà Bạch Đế. Phú Quý. Xương Con Cọp. Tướng Tinh Con Ngựa. Bà CửuThiên Huyền Nữ Độ Mạng.

Sao Thổ Tú kỵ tháng 4,8. Hạn Huỳnh Tuyền, coi chừng ốm đau.

Tử Vi có: Tướng Quân, Quốc Ấn (cáchTướng ngộ Ấn), Đào Hoa, Thiên Hỷ, Lộc Tồn, Bác Sỹ, Thiếu Dương, Than h Long,Thiên Trù, Thiên Khôi, Thiên Đức, Phúc Đức, Nguyệt Đức, Long Đức… Hội với:Đại Hao, Bệnh Phù, Quả Tú, Phục Binh… Lưu tiểu vận có: Lộc Tồn, Bác Sỹ, Thiên Mã…

Nữ Nhâm Dần là người thông minh, toan tính giỏi, nhiều năng lực, ngay thẳng, nhẫn nại, không ngại gian lao, trung niên khá vững, về già được hưởng tài lộc… Tuổi cao số nên nhiều bà hai ba lần gãy đổ duyên phận. Bà nào sanh vào các tháng 3,6,7,11 hoặc lấy chồng hợp tuổi Mậu Tuất, Kỷ Hợi thì gia đạo vững bền và đời sống sung túc.

Năm nay nhờ Tướng Ấn, quý bà có quyền uy, thêm Can chi sinh nhập phát tài, thịnh vượng. Tiểu vận đi vào ThắngĐịa công việc làm ăn được mọi sự dễ dàng tài lộc cũng được hạnh thông. Nhưng vận niên Xà âm tỉn, rắn bị nhốt, Tử Vi cũng có nhiều phá tinh nên thành quả khó được bảo toàn, không chỉ về mặt tiền bạc mà còn cả tâm trí, ưu tư, mệt nhọc vì có Đại Hao, khó phần tích lũy, nhất là quý bà sanh nhằm giờ Tý, Thìn, Thân, Tuất hung tinh chiếu, mọi sao tốt đẹp lu mờ dễ bị hung hiểm. Nhờ hạn Tam Hóa (Khoa Quyền Lộc), và Tứ Trụ nên được hóa giải nhiều phần. Quẻdịch Thiên Sơn Độn khuyên quí bà không nên nóng nảy, phải biết nhịn nhục, tiến thoái đúng lúc, ăn ở hiền đức thì mới an toàn và yên vui.

Nhìn chung, năm nay có nhiều biến động, khó khăn nhưng vẫn có thành quả trong công việc. Cần tích trữ phước đức để đỡ cho sức khỏe vì vận niên báo hiệu điều không lành. Có Tang Hổ, gia đình có người đau ốm, nên cầu nguyện, làmphước thiện để được Tam Đức hội tụ mà tai qua nạn khỏi.

Mùa Xuân: Cẩn thận lời ăn tiếng nói, tai tiếng, khẩu thiệt.

Mùa Hạ: Nên nhẫn nhịn để gia đình tránh tranh cãi. Sức khỏe bất thường.

Mùa Thu: Nhiều lo âu muộn phiền nhưng công việcthuận lợi.

Mùa Đông: Quan tâm nhiều tới gia đình. Không nên đi xa.


GIÁP DẦN

Sinh năm 1974. 38 tuổi
Từ 23.01.1974 đến 10.02.1975
Mạng Đại Khê Thủy
Nước Trong Suối Lớn

Nam: Sao Thổ Tú. Cung Khôn. TrựcKhai. Con Nhà Hắc Đế. Phú Quí. XươngCon Cọp. Tướng Tinh Con Trâu. ÔngQuan Thánh Đế Quân Độ Mạng.

Sao Thổ Tú kỵ tháng 4, 8 âm lịch. Hạn Ngũ Mộ hao tài, mất của.

Tử Vi có: Hồng Loan, Hỷ Thần, ThiếuÂm, Thiên Trù, Thiên Khôi, Long Đức,Thiên Đức, Phúc Đức, Thiên Quan quínhân, Lưu Niên văn tinh… Hội với Đại Hao, Tiểu Hao, Cô Thần, Quả Tú, KiếpSát, Lưu Hà, Quan Phủ, Phá Toái, Đà La, Quán Sách, Trực Phù và Triệt… Lưu Tiểu vận: Lộc Tồn, Bác Sỹ, Thiên Mã…

Tuổi Giáp Dần là người tính tình thành thực, được hưởng phước lộc, có tài kinh doanh, đầu óc thực tế, nhiều khả năng. Thích tìm hiểu, học hỏi và thích ứng vớihoàn cảnh. Ông nào sanh vào tháng 8,12 thường tình duyên hay trắc trở vài lần.Ông nào sanh vào các tháng 6,7,11 kết hôn với người hợp tuổi thuận duyên, nhất là tuổi Giáp Dần, Mậu Ngọ, Quý Hợi, Nhâm Tý, Tân Hợi thì gia đình hạnh phúc và đời sống giàu sang.

Riêng năm nay, vận niên Trư Phùng Hỏa, heo gặp lửa, nên mọi chuyện dễ nóng nảy, sanh chuyện. Thiên Can tuổi Giáp gặp năm Tân, kim gặp mộc, khắc nhập sinh nhiều lo lắng, bận rộn, còn đivào hạn hao tài, mất của nên Địa chi tuổi Dần gặp năm Mão, mộc gặp mộc, tốt cũng chỉ chấn chỉnh được phần nào. Công việc làm ăn phải đề phòng kẻ tiểu nhân ám hại, cẩn thận chi tiêu vì tài lộc yếu kém, sẽ lâm vào hoàn cảnh thiếu hụt mà làm ngưng trệ công việc. Về tình cảm buồn nhiều hơn vui, phải chú trọng chămsóc gia đình. Ông nào đã có gia đình, năm có Hồng, Hỷ, nên thận trọng đừng để dây dưa vướng mắc, vấp phải lỗi lầm ảnh hưởng tới hạnh phúc và tổn thươngngười thân yêu. Ông nào sanh vào các giờ Tý, Dần, Ngọ, Tuất càng phải lưu tâm nhiều hơn, cố gắng sống lương thiện, bớt nóng nảy, nhẫn nhịn khiêm cung để tránh bớt tai ương, thua thiệt, chia ly…

Phải biết trước những thay đổi của con người, tình đời là đen bạc, nên chán nản,buồn thương chỉ thiệt thân mình. Đàn ông, quan trọng là sự nghiệp, nhân cách và đạo đức.

Quẻ dịch Sơn Vi Cấn, cấn tức là thuần. Quẻ khuyên quý ông nên nhìn xa hiểu rộng, biêt ngừng đúng lúc, tiến thuộc thời cơ. Năm nay, dù muốn dù không, cũng có lúc tâm tính nóng nảy, khó kiềm chế, làm hỏng nhiều việc.

Đa số quý ông tuổi này nếu hôn nhân thuận tuổi, được thừa hưởng phúc đức tiên tổ đều có danh phận.

Mùa Xuân: Sức khỏe bất thường, có thể gặp tai nạn, đau ốm.

Mùa Hạ: Công việc có quý nhân phò trợ nhưng cẩn thận chi tiêu.

Mùa Thu: Gạt ngoài tai những đề nghị hùn hạp. Không nên khuyếch trương thêm việc.

Mùa Đông: Gia đạo có tin vui nhưng tâm tình riêng phiền muộn.


Nữ: Sao Vân Hớn. Cung Cấn. TrựcKhai. Con Nhà Hắc Đế. Phú Quý. Xương Con Cọp. Tướng Tinh Con Trâu. Bà CửuThiên Huyền Nữ Độ Mạng.

Sao Vân Hớn kỵ tháng 2,8. Hạn Ngũ Mộ dễ bị hao tốn tiền của.

Tử Vi có: Đào Hoa, Thiên Hỷ, TấuThư, Thiếu Dương, Đường Phù, ThiênViệt, Thiên Đức, Phúc Đức, Long Đức,Nguyệt Đức, Thiên Phúc quí nhân, Thiên Quan quí nhân… Hội với: Tiểu Hao, Thiên Không, Kiếp Sát, Phá Toái, QuanPhủ, Đà La, Lưu Hà… Lưu tiểu vận: Thiên Mã, Lộc Tồn, Bác Sĩ.

Nữ Giáp Dần tính tình rộng rãi, thành thật, thích bênh vực kẻ yếu, dễ thu phục người khác nhưng không chịu nhường nhịn và nhiều tự ái nên tình duyên phải chịu nhiều sóng gió, nhiều bà phải thay đổi vài ba lần. Bà nào sanh vào tháng 3,4,6,11 kết duyên với tuổi Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Tuất, Nhâm Tý, Tân Hợi thì gia đình bền vững và đời sống vật chất đầy đủ.

Thiên Can tuổi Giáp gặp năm Tân gặpnhiều lo âu, mệt nhọc. Địa chi tuổi Dần gặp năm Mão cũng suông thuận nhiều phần. Nhưng Hạn Ngũ Mộ thêm vận niên Trư Phùng Hỏa, đề phòng kẻ xấu, môi trường hoạt động không được yên vui, gây nhiều tiếng tăm, nóng nảy, chống đối. Tài lợi có vào rồi cũng chi tiêu hao tốn nên phải cố gắng nhiều hơn, dù sao công việc và tiền của không chỉ suy vào sao hạn trong năm mà còn tùy thuộc vào phước đức riêng của từng người. Thái Dương ở cung Thái Tuế cùng Kiếp Sát, Thiên Không, cẩn thận trọng trong việc giao thiệp liên hệ công việc, tránh xen vào chuyện người, nhất là quý bà sinh vào giờ Tý, Thìn, Thân, Tuất hung tinh chiếu, các sao tốt lu mờ sinh ra nhiều rắc rối, tai họa, ốm đau. Nhờ có Tướng, Ấn, Lộc và Triệt tọa cung tiểu vận đã hóa giải nhiều phần.

Năm tình cảm khuấy động theo sao hạn yếu kém. Quan hệ với người khác phái phải cẩn thận. Nữ Giáp Dần cao số, bà nào còn đơn độc, sẽ có người đeo đuổi kết thân. Nếu tính chuyện hôn nhân, năm nay không cấm kỵ.

Quẻ dịch Sơn Vi Cấn, khuyên quý bà nên tiến hay ngưng theo thời cơ và tiếp nhận thử thách mới.

Mùa Xuân: Quan hệ bạn bè, tình cảm dễ bị thương tổn, tai tiếng. Sức khỏe bất ổn.

Mùa Hạ: Cố gắng sẽ vượt qua khókhăn. Đề phòng kẻ xấu.

Mùa Thu: Gia đình hoặc bản thân có việc hao tốn. Giao tiếp bất lợi.

Mùa Đông: Tiền hung hậu kiết. Nên hòa nhã dù gặp chuyện gây nóng nảy.


BÍNH DẦN

Sanh năm 1986. 26 tuổi
Từ 09.02.1986 đến 28.01.1987
Mạng Lư Trung Hỏa
Lửa Trong Lư

Nam: Sao Thái Âm. Cung Khôn. TrựcĐịnh. Con Nhà Xích Đế. Xương Con Cọp. Tướng Tinh Con Chim Trĩ. Cậu TàiCậu Quí Độ Mạng.

Sao Thái Âm hên may tháng 9, kỵ tháng 11. Hạn Diêm Vương coi chừng bệnh hoạn, đàn bà kỵ nặng hơn.

Tử Vi có: Tướng Quân, Quốc Ấn (tướng ngộ ấn), Lộc Tồn, Bác Sỹ, Hồng Loan,Thiếu Âm, Thiên Khôi, Thiên Việt, LongĐức, Thiên Đức, Thiên Quan quí nhân… Hội với: Phi Liêm, Cô Thần, Quả Tú, Kiếp Sát, Phá Toái và Triệt án ngữ mệnh. Lưu tiểu vận: Lộc Tồn, Bác Sỹ, Thiên Mã…

Tuổi Bính Dần chí khí kiên cường, có nghị lực, hay giúp đỡ người yếu thế, có tài ăn nói, phong cách kiêu ngạo muốn hơn người nên dễ bị người khác lợi dụng. Tình cảm cũng dễ đổi thay, nếu sanh vào tháng 1,5,12 âm lịch kết hôn với tuổi thuận hợp thì gia đạo yên vui, đời sống sung túc.

Công việc học hành và sự nghiệp hanh thông bắt đầu từ tháng 5 âm lịch. Cậu nào phúc đức lớn còn được hưởng gia tài, có những món tiền bất ngờ, mua nhà cửa, xe cộ, nhưng công việc hay học hành thì phải siêng năng, cần mẫn, không một ngày bê trễ. Tài lộc cũng dồi dào, may mắn. Thiên Can tuổi Bính gặp năm Tân,hỏa khắc kim mà được thắng lợi. Địa chi tuổi Dần gặp năm Mão, mộc gặp mộc, hòa hợp, thịnh vượng. Vận niên Hầu Thực Quả nên được hưởng lộc, không thiếu hụt. Tuy nhiên phải biết tu tâm dưỡng tánh, ăn ở có trước có sau thì phước đức mới bền vững:

Đừng khôn ranh, chớ vụng về,
Đừng cho ai lấn, chớ hề lấn ai…

Quẻ dịch : Phong Sơn Tiệm, tiệm là tiến dần dần. Mọi việc phải có thời gian, phải có quyết tâm và giữ sự trung chính thì sẽ dần dần tiến triển, sáng sủa.

Trên đường sự nghiệp phải tự lượng sức mình và đánh giá sự việc, không nên tham lam, cũng không nên vội vàng mà bị thất bại.

Năm nay, cậu nào sanh nhằm các giờ Tý, Dần, Ngọ, Tuất hung tinh chiếu, mọi việc nên dè dặt, cầm chừng, mọi sự tốt đẹp bị suy yếu nhiều phần. Tình cảm nên dè dặt, cẩn thận và cũng đừng nên đứng núi này trông núi nọ.

Mùa Xuân: Có dịp tiếp xúc, quen biết. Cẩn thận đừng để bị chi phối.

Mùa Hạ: Công việc hoặc học hành có khó khăn, phải cố gắng, kiên trì.

Mùa Thu: Hên may trong tháng 9 âm lịch. Dời đổi đi xa có lợi.

Mùa Đông: Vài điều không được như ý.Đừng nóng nảy, nhẫn nhịn sẽ qua.


.Nữ: Sao Thái Bạch. Cung Khảm. TrựcĐịnh. Con Nhà Hắc Đế. Phú Quý. Xương Con Cọp. Tướng Tinh Con Chim Trĩ. BàChúa Ngọc Độ Mạng.

Sao Thái Bạch kỵ tháng 5. Hạn Thiên La tinh thần rối loạn, không yên.

Tử Vi có: Đào Hoa, Thanh Long, ThiênHỷ,Thiên Khôi, Thiên Việt, Thiên Đức,Phúc Đức, Nguyệt Đức… Hội với Thiên Không, Phục Binh, Lưu Hà, Phi Liêm, Tử Phù, Kiếp Sát… Lưu tiểu vận có: Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiên Mã…

Nữ Bính Dần là người có nghị lực, tài ăn nói, thích giúp đỡ người yếu, ý chí kiên cường và kiêu ngạo, muốn hơn người nên dễ gây khó chịu cho người khác và về mặt tình duyên, khi trẻ khó ổn định. Cô nào sanh vào các tháng1,5,12 kết hôn trễ với các tuổi Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu, Ất Hợi, Giáp Tý, Quý Hợi thì gia đình êm thấm và cuộc sống đầy đủ.

Thiên Can tuổi Bính gặp năm Tân, hỏakhắc kim mà được thắng lợi. Địa chi Tuổi Dần gặp năm Mão, mộc gặp mộc, hòa hợp, thuận lợi, vận niên Hầu Thực Quả nên tuy năm bị sao Thái Bạch nhưng tiền bạc tài lộc không tới nổi thiếu hụt, khó khăn. Công việc hoạt động hoặc học hành nhiều phần trôi chảy, nhưng phải ra sức, đối phó, khó khăn nhiều. Cô nào sanh vào các giờ Tý, Thìn, Thân, Tuất nên cẩn thận nhiều hơn vì bị hung tinh chiếu, coi chừng tang chế, tai ách, thị phi, khẩu thiệt…

Năm có Đào Hoa, dễ gặp chuyện tình cảm, đừng hấp tấp vội vàng mà nên tích lũy phẩm chất đạo đức, nên tiến dần dần để vững vàng và ổn định mọi việc. Không nên mơ mộng lãng mạn và quánhiệt tình chủ động. Đa số quí cô là người tự do phóng khoáng nhưng lại chú trọng tới hình thức nên thiếu đắn đo.

Quẻ dịch Phong Sơn Tiệm, tiệm là tiến dần dần, khuyên quí cô mọi chuyện, kể cả tình yêu cũng phải có thời gian, dần dần mà tiến, sự kiên nhẫn làm giảm nguy hiểm, nhẹ nhàng, chờ thuận lợi, nhưng trung kiên, không bỏ dang dở thì mới đến đích.

Mùa Xuân: Nhiều cuộc họp mặt vuivẻ. Đừng vội vàng trong cách suy nghĩ, nhận xét.

Mùa Hạ: Tài lộc yếu kém, cẩn thận tháng kỵ của sao Thái Bạch.

Mùa Thu: Đừng tin lời ngon ngọt, mất của mà còn bị tai tiếng.

Mùa Đông: Mọi sự hạnh thông, tài lợi tiến triển nhưng vẫn còn bị ảnh hưởng sao xấu.


ĐINH MÃO

Sinh năm 1927, 85 tuổi
Từ 01.02.1927 đến 22.01.1928
Mạng Lư Trung Hỏa
Lửa Trong Lư

Nam: Sao Thái Bạch. Cung Khảm.Trực Chấp. Con Nhà Xích Đế. Cô Quạnh. Xương Con Mèo. Tướng TinhCon Gà. Cậu Tài Cậu Quí Độ Mạng.

Sao Thái Bạch kỵ tháng 5. Hạn Toán Tận tai họa thình lình.

Quý cụ là người tính tình rộng rãi, lanh lợi, nhiều mơ tưởng và có tài lãnh đạo. Quý cụ đã trãi qua cuộc đời nhiều thăng trầm, cũng có lúc ăn trên ngồi trước, cũng có lúc đầy đọa phong trần… Có chút kiêu ngạo, và nhiều cay đắng trong tình trường. Cụ nào sanh vào tháng 6,7,11 kết duyên với tuổi Tân Tỵ, NhâmNgọ, Giáp Thân, Đinh Ngọ, Mậu Dần thì ít sóng gió, gãy đổ và cuộc sống đầy đủ.

Thiên Can tuổi Đinh gặp năm Tân (hỏagặp kim) được thắng lợi. Địa chi tuổi Mão gặp năm Mão cũng tốt, nhưng bị năm tuổi nên giảm nhiều phần. Quý cụ đang trong tuổi bát tuần, vận niên Thố Lộng Nguyệt, được an nhàn, không vướng bận, thong dong an hưởng thú điền viên. Nhưng sao Thái Bạch, hạn Toán Tận phá quý cụ, ảnh hưởng tới tài lộc, nên chi tiêu cũng phải tính toán, cẩn thận. Mạng Hỏa gặp Thủy bất lợi cho vận thế, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, còn đụng Thái Tuế, thường đem tới những việc không lành. Tử Vi có Tang, Hổ, Khốc, Hư là sao gây ra những phiền muộn trong gia đình, con cháu có người ốm đau, nhất là cụ nào sinh vào giờ Dần, Ngọ, Thân, Tuất, hung tinh chiếu, đề phòng bệnh nặng, tai ách thình lình, tang chế, chia ly…

Nên tâm thành cầu nguyện ơn trên, cúng sao hàng tháng và nhất là tạo thêm việc thiện. Nhờ có nhiều Phúc tinh như Thiên Quan, Hóa Khoa, Long Đức hội nhập, quý cụ được hưởng nhiều phước đức, vẫn được gặp điều lành, vượt qua chướng ngại và bệnh hoạn.

Tiểu vận đi vào Thắng Địa, có lợi cho tài lộc lẫn phúc thọ, đồng thời còn có khả năng ngăn chặn, hòa giải các sự chẳng lành do sao xấu mang tới.

Dù sao, trong năm quý cụ vui nhiều hơn buồn, không còn tạo ra của cải nhưng biết theo vận niên, sống an nhàn giỡn trăng chờ gió, vui với câu kinh tiếng kệ hay sự nguyện cầu theo tôn giáo của mình, vui vầy bên con cháu để được cái tâm an lạc là nhất các cụ rồi!

Mùa Xuân: Đông con cháu viếng thăm, chăm nom sức khỏe. Gia đạo yên vui.

Mùa Hạ: Có tin vui về con cháu, nhà cửa. Mọi ý muốn được toại nguyện.

Mùa Thu: Sức khỏe có phần suy giảm. Cẩn thận đi đứng.

Mùa Đông: Có tin có lành, quý ông cầu nguyện dưỡng tâm lành.


Nữ: Sao Thái Âm. Cung Càn. TrựcChấp. Con Nhà Xích Đế. Cô Quạnh. Xương Con Mèo. Tướng Tinh Con Gà.Bà Chúa Ngọc Độ Mạng.

Sao Thái Âm hên may tháng 9, kỵ tháng 11. Hạn Huỳnh Tuyền coi chừng đau ốm nặng.

Quý cụ bà là người tâm tính rộng rãi, cởi mở, cốt cách cao sang, lanh lợi, có lòng thương người, hay giúp đỡ kẻ yếu, nóng tính nhưng dễ bỏ qua. Coi trọng danh dự hơn vật chất và hết lòng với gia đình, bao bọc con cháu. Nhiều bà đã trãi qua duyên phận đắng cay. Bà nào kết hôn với tuổi Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, GiápThân, Đinh Ngọ, Mậu Dần thì có cuộc sống đầy đủ, sung túc.

Thiên Can tuổi Đinh gặp năm Tân, Hỏagặp Kim vượng, Địa Chi tuổi Mão gặp năm Mão, hưng thịnh, nhưng bị rơi vàonăm tuổi nên suy yếu. Sao Thái Âm thường đem lại hên may, nhưng thuộc hành Kim, đối với mạng Hỏa có phần suy yếu, thêm hạn Huỳnh Tuyền, cần quan tâm tới sức khỏe nhiều hơn. Hạnđang đi vào Thắng Địa, cùng Tử Vi có Tham Lang, Hóa Quyền có lợi cho công danh lẫn phúc thọ. Tuổi bát tuần, quý cụ bà đâu màng công danh sự nghiệp, chỉ nên tùy theo vận niên Thố Lộng Nguyệt, dành hết thời gian vào việc tu dưỡng cho thân tâm an lạc và hưởng thú điền viên, gia đình thịnh hưng, con cháu ngoan ngoãn, vâng lời và kính trọng. Dù vậy cũng không nên áp đặt con cháu vào khuôn khổ vì không còn phù hợp với hiện tại, con cháu buồn lòng vì hạn cóĐà, Kình, Hư, Phục... Cụ bà nào sanh vào giờ Dần, Ngọ, Thân, Tuât hung tinh chiếu nên coi chừng tang chế, ốm đau, lộn xộn, điều tiếng vì các sao tốt bị lu mờ.

Gia đình có tin vui, cưới gả, thêm nhàđất, thêm cháu chắt nhờ các sao Đường Phù, Thiên Hỷ, Bạch Hổ, Tấu Thư, tuy nhiên khó tránh buồn phiền vì Thái Tuế nhập cung, sinh ra nhiều điều nghịch ý. Cụ Bà nên biết sống quy ẩn, làm phước, nguyện cầu để đẩy mạnh thêm sao Phúc tinh, hóa giải vận hạn. Khi phước tăng thì họa giảm, cuộc sống an lành, tăng trưởng tuổi thọ.

Mùa Xuân: Nhiều niềm vui từ gia đình, con cháu.

Mùa Hạ: Có ốm đau cũng mau bình phục. Gia đình có họp mặt vui vẻ.

Mùa Thu: Đề phòng té ngã. Không nên đi tới các vùng sông nước.

Mùa Đông: Cố gắng bình tĩnh trước mọi buồn phiền và chăm lo sức khỏe.


5-contentKỶ MÃO

Sinh năm 1939. 73 tuổi
Từ 19.02.1939 đến 07.02.1940
Mạng Thành Đầu Thổ

Nam: Sao La Hầu. Cung Đoài. TrựcBế. Con Nhà Huỳnh Đế. Phú Quý. Xương Con Mèo. Tướng Tinh Con Rồng.Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao La Hầu kỵ tháng 1 và 7 âm lịch. Hạn Tam Kheo đề phòng đau mắt, xương gân.

Tuổi Kỹ Mão có chí khí, mạnh mẽ, trọng tình nghĩa mà không mặn mà với công danh sự nghiệp, sống càng xa nơi chốn sinh trưởng thì càng tốt, càng dễ bề tạo dựng sự nghiệp. Ông nào sanh nhằm tháng 6,7,11 âm lịch, kết hôn với tuổiTân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Đinh Hợi, Mậu Dần thì gia đạo bền vững và hạnh phúc trọn đời.

Thiên Can tuổi Kỷ gặp năm Tân, sinhxuất nên hao kém. Địa chi tuổi Mão gặp năm Mão, mộc gặp mộc, thịnh vượng nhưng vì năm tuổi, thêm sao La Hầu nên nghịch lại, sinh nhiều rối rắm, gặp việc gì cũng phải đương đầu, khó khăn. Phòng các tai nạn về dao kéo, vật nhọn vì Hạn Tam Kheo, cố tránh nóng giận, vận niên Cẩu Cuồng Phong, heo gặp lửa, chuyện bé xé ra to, tâm thần rối loạn, dẫn đến sự thiếu sáng suốt trong mọi quyết định. Tướng bị Phá, Sát, Hư, Khốc vây hãm, quý ông dễ bị mang tai tiếng, chống đối dù làm những việc tốt. Thêm Mã ngộ Khốc, Khách ngộ Tuần, những quan hệ tốt đẹp trước đây đã giảm yếu, chỉ đem lại sự buồn lòng trái ý, nhất là quý ông sanh vào giờ Dần, Ngọ, Thân, Tuất hung tinh chiếu, càng tăng phần hung hiểm.

Nhờ Hóa Khoa là một Phúc tinh đem lại hên may, điềm lành, có khả năng giảm thiểu các chướng ngại, Tử Vi đi vàoVượng Địa, bảo hộ cho bổn mệnh vữngvàng. Cung Tiểu Vận có Tấu Thư, Đường Phù, Hoa Cái… có niềm vui về nhà cửa, đất đai, con cháu có người thành đạt. Năm sao hạn, vận niên đều xấu, nên cẩn thận gìn giữ mọi mặt và tránh tham gia vào các hoạt động, hội họp đông người thì cuộc sống được yên ổn. Cẩn thận xe cộ và quan tâm tới sức khỏe nhiều hơn. Quẻ dịch Hỏa Lôi Phệ Hạp, khuyên quý ông một đời sóng gió thăng trầm nhiều phen, giờ đây, nên buông xả mọi tham vọng, ham muốn để đi vào lứa tuổi “vui thú điền viên” với gia đình, con cháu để kéo dài tuổi thọ.

Mùa Xuân: Có chuyện không vui trong gia đình, cần độ lượng và nhẫn nhịn.

Mùa Hạ: Tâm tình rối rắm, âu lo. Nên cầu nguyện và tĩnh lặng.

Mùa Thu: Đi xa bất lợi. Gặp chuyện không vừa ý, đừng cố chấp mà khổ.

Mùa Đông: Sức khỏe suy, cần chăm sóc kỹ càng. Hao tài chút đỉnh.
.

Nữ: Sao Kế Đô. Trực Bế. Con Nhà Huỳnh Đế. Phú Quý. Xương Con Mèo. Tướng Tinh Con Rồng. Phật Bà QuanÂm Độ Mạng.

Sao Kế Đô kỵ tháng 3, 9 âm lịch. Hạn Thiên Tinh, cẩn thận giấy tờ, pháp luật.

Tử Vi có sao chiếu Vũ Khúc, ĐườngPhù, Đế Vượng, Hoa Cái… Tọa Tiểu Vận: Tang Môn, Đà La, Thiên Khốc,Tham Lang… Lưu: Đào Hoa, Hỷ Thần,Thiên Trù, Thái Âm… Lưu chiếu: Phượng Các, Giải Thần, Đại Hao, Bệnh Phù, Thiên Mã, Thất Sát, Thiên Phúc, Triệt….

Nữ Kỷ Mão là người có chí khí nhưng không muốn danh lợi, chịu khó chịu khổ xã thân cho sự nghiệp. Thiếu thời có những khó khăn nhưng ở hoàn cảnh nào cũng phong lưu, phúc lộc không thiếu. Bà nào sinh vào tháng 4,9 âm lịch, nếu kết hôn với tuổi khắc kỵ thì tình duyên xáo trộn, thay đổi, nếu sanh vào ban đêm được phần tốt đẹp.

Thiên Can tuổi Kỷ gặp năm Tân sinhxuất hao tổn. Địa Chi tuổi Mão, gặp năm Mão, tốt nhưng vì năm tuổi nên bị suy giảm. Vận niên Cẩu Cuồng Phong báo hiệu những trái ý nghịch lòng, dang dở, nóng nảy, mọi việc không như ý. Tang, Khốc, Hư là những sao xấu nên mọi việc khó thực hiện và chỉ chuốc sự buồn phiền, giấy tờ bản thân phải có nhiều điều giải quyết, liên hệ tới công quyền, nhất là quý bà sanh nhằm giờ Dần, Ngọ, Thân, Tuất hung tinh chiếu phải cẩn thận đề phòng đau ốm, tai ách, rắc rối, chia ly… Quý bà nhờ quí nhân và phúc lành hổ trợ nên giảm được nhiều phần hung hiểm.

Năm đụng Thái Tuế, mạng Thổ gặp Thủy rất xung khắc, gặp toàn chuyện nghịch ý. Bà nào không còn hoạt động, đua chen danh lợi thì giảm nhiều sóng gió, khó khăn.

Nhờ Thiên Quan tọa thủ, quý bà là người hiền lương, chân thật nên luôn có quý nhân giúp đỡ, đau ốm, bệnh hoạn, tai nạn cũng được hóa giải nhiều phần.Thêm Tam Đức lưu chiếu, đây là những quý tinh có khả năng ngăn chặn, hóa giải những chuyện chẳng lành. Bà nào giữ được tâm lành, ý tốt, tạo nhiều thiện nghiệp, gạt bớt chuyện đua chen thì đượcyên ổn. Đây là một năm yếu kém, nhiều sao Hạn xấu, bất lợi, nhưng nhờ Tiểu vậnđi vào Vượng Địa, có lợi về tài lộc lẫn phúc thọ, còm có khả năng hóa giải. Thiên Trù, Lộc Tồn đóng cung Tài Bạch

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.