Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng CS Là Vua Quân Đội Là Chúa

05/07/200800:00:00(Xem: 6297)
Đảng Cộng sản VN và Quân đội Nhân dân của chế độ CS Hà nội là hai cơ cấu bất khả xâm phạm  trong chế độ CS Hà nội. Tại sao"

Một, vì Đảng CS là vua. Không cần nói nhiều ai cũng biết. Đứng trên phương diện thể chế hiến định đảng CSVN đã dàn dựng ra  4 Hiến Pháp giành cho Đảng CS độc quyền đảng trị toàn diện,  tối thượng trong guồng máy cai trị quân dân cán chính của nưóc VN. Về chủ nghĩa, cá nhân đảng viên có thể sai lầm, chớ đảng thì không bao giờ. Trên lý thuyết, trên danh nghĩa "Đảng lãnh đạo, Nhà Nước quản lý, Nhân dân làm chủ", nhưng  trên thực tế điều hành chuyện nước việc dân bằng xảo thuật hiến pháp và luật pháp CS Đảng đã dời cái phết, thành "Đảng lãnh đạo Nhà Nước, quản lý Nhân dân, làm chủ Đất Nước". Một nghị quyết của Bộ Chánh Trị của Đảng CSVN có giá trị cưỡng hành còn trăm lần mạnh hơn các điều khoản của hiến pháp và các đạo luật. Một nghị định của thủ tướng hay bộ trưỏng có khi con quan trong hơn một đạo luật. Luật của Quốc hội  không có thông tư thi hành, gọi là văn kiện dưới luật của cơ quan hành pháp thì  chỉ có giá trị trên danh nghĩa, như một đống giẻ rách mà thôi.  

Hai, vì Quân Đội là chúa. Chỉ có chế độ CS Hà nội là chế độ còn giữ hơn một triệu quân chánh qui, chưa tính dân quân. Tính ra cứ 80 người dân thì có hơn 1 người là quân nhân chánh qui, chưa nói đến dân quân mà phường xã, quận huyện, đô tỉnh thị nào cũng có, lập thành đơn vị gọi đi kèm danh xưng của địa phương, lớn nhỏ tuỳ theo tầm vóc của điạ phương. "Nghĩa vụ quân sự thanh niên tr6en nguyên tắc đi vào chánh qui nhưng chạy chọt co` thể vào dân quân cũng được coi như thi hành nghĩa vụ quân sự.

Chỉ có chế độ CS Hà nội để cho  Quân đội " thoải mái" làm kinh tế quốc phòng và nắm giữ đất đai, kho tàng, doanh trại quá dư thừa, tính ra diện tích còn nhiều hơn diện tích của các trường đại học công lại. Từ Bến Hải trở vào Càmau, tất cả tài sản của Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà chánh qui, địa phương quân và nghĩa quân kể cả các căn cứ quân sự của Mỹ chưa bàn giao kịp cho VNCH đều do Bộ Đội Bắc Việt "tiếp quản".

Quân đội CS Hà nội làm " kinh tế" thì đúng là "kinh thế". Ngành nào ngon ăn, chỉ có Quân Đội mới giành được độc quyền của quốc doanh. Quân đội chen vào độc quyền xây dựng, độc quyền  ngân hàng, độc quyền buôn bán xăng dầu, độc quyền khai thác  viễn thông, độc quyền báo chí, truyền thanh, truyền hình, phim ảnh và băng đỉa. Quân đội cũng không tha các ngành ăn chơi như vũ trướng nhảy nhót, ăn nhậu xa hoa, khách sạn tình dục. Nhà cầm quyền hành chánh, công an còn lâu mới dám vào khu quân sự và đụng với quân đội. Thuế sản xuất, kinh doanh, dịch vu,  Thuế Vụ hãy đi chỗ khác chơi. Nghĩa trang Quân Đội Biên Hoà, chính Thủ Tướng ký nghị định giao cho Uy Ban tỉnh Bình Dương " quản lý" như một nghĩa địa dân sự kia, mà cả năm Quân Khu không bàn giao, có ai dám thắc mắc gì với Quân Khu 7. 

Nhưng chính tại vùng đất mầu mở của Cao Nguyên Trung Phần nói đồng bào Thượng sinh cơ lập nghiệp mới thấy Quân Đội CS làm kinh tế quốc phòng kinh thế.  Quân Đội Miền Bắc vào đốn gỗ, tự động chở ra tận biển khơi bán cho ngoại quốc. Quân đội Miền Bắc vào chiếm hữu đất đai du canh du cư của đồng bào Thượng, kéo gia đình bà con vào chia nhau. Trong những lý do đồng bào Thượng nổi dậy, Quân đội phải điều hàng sư đoàn, có trực thăng yểm trợ để trấn áp, có lý do chiếm đất của đồng bào Thượng. 

Chỉ có chế độ CS Hà nội mới để cho Quân Đội cho lên lon " thoải mái" trước khi " phục viên". Mỗi phường hiện thời theo nguồn tin trong nước có trên 200 quân nhân " phục viên" các cấp. Các ông "tướng tá" về hưu  này lãnh chơi chơi thôi,  một ông thôi, mỗi tháng lương hưu 3 triệu rưởi đồng VN, gần 200 Đô la do người dân nai lưng ra đóng thuế, trong khi theo Ngân Hàng Thế Giới trung bình mỗi người Việt một ngày làm chưa được 2 Đô la.  Hầu hết mấy tướng tá  về hưu này được cấp nhà, được nhà nước cho hoá giá mua rẻ như cho. Các ông ấy chẳng làm việc gì trừ việc đi họp đảng. Có ông còn đi xa hơn, ỷ mình là công thần " vô tư cải thiện" bằng cách lấn chiếm lòng lề đường, mở rộng nhà để  bán cà phê Internet, bia ôm, sang và cho mướn băng lậu, mà phường khóm chẳng làm gì được. Vì cán bộ phường khóm do cấp ủy đảng trong đó có các ông tướng tá đảng viên về hưu này đề bạc, giám sát, phê bình, kiểm điểm, kỹ luật trong chi bộ hay đảng đoàn tùy địa phương lớn nhỏ.

Ba và sau cùng, nhưng chỉ có chế độ CS Hà nội trả không biết bao nhiêu lương, chi không biết bao nhiêu quân phí, là tiền thuế của người dân Việt đóng, lại để cho Quân Đội ngồi chơi xơi nước khi bờ cõi Tổ Quốc bị xâm phạm, đất đai, hải đảo Trường sa và Hoàng sa của dân tộc bị Trung Cộng lấy làm quận huyện mà không cần nổ một tiếng súng dù lịch sử VN chưa bao giờ mất đất mất biển mà không có chiến tranh.

Tại sao chế độ CS Hà nội để Quân Đôi  như vậy" Đừng tưởng CS Hà nội không biết. Họ biết quá rõ. Vì biết quá rõ nên CS Hà nội để Quân Đội như vậy trong thời bình. Vì không lý do gì Đảng hưởng mà Quân đội không được hưởng. Đảng làm vua thì phải để Quân Đội làm Chúa chớ. Đảng cần có một Quân Đội với quân số áp đảo so với tỷ lệ dân số và trang bị tận răng để làm con ngáo ộp trấn áp dân chúng. Trong  chánh trị quyền lực, ăn đồng chia đủ là bình yên, đề huề. Đảng có ý đồ  và dùng phương pháp bá đạo của Machiavel trị tay sai bằng mặc cảm tội lỗi và tự  ti. Đảng để Quân Đội đi sâu vào việc làm kinh tế để một mặt mua chuoc những tướng tá để dùng làm tay sai  kiểm soát Quân Đội, bên cạnh quân ủy trung ương với hệ thống chánh trị viên bàng bạc khắp các đơn vị mọi cấp. Mặt khác để các tướng tá làm kinh tế đi sâu vào việc hối mại quyền thế, ăn cắp của công hầu tạo sợi dây thòng lọng, khi cần thì dùng luật pháp siết Quân  Đội. Thêm vào đó phải để Quân Đội như vậy để quân đôi bớt  tị hềm với công an và làm đối lực với công an cảnh sát, là lực lượng võ trang chỉ sau Quân Đội thôi. Nên Đảng Nhà Nước đánh chữ làm thinh. Các cơ quan tay sai của Đảng, Quốc Hội không bao giờ thắc mắc về ngân sách quốc phòng, quân số, quân phí, và những bê bối của Quân Đội. Cũng như Quốc Hội ngậm miệng ăn tiền không bao giờ dám thăc măc về ngân sách, tài sản của Đảng CS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.