Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đất Nước Buồn Kể Gì

24/08/201500:00:00(Xem: 2363)
Đất Nước Buồn Kể Gì

Lắm chuyện trong mấy ngày qua.

Chuyện bi thảm là Singapore không tin vào nhiều phụ nữ Việt -- cả nam nữa chứ.

Thế cho nên, bản tin VEF viết theo Báo Giao Thông Vận Tải cho biết, “Hơn 1.500 khách của Vietjet bị từ chối nhập cảnh vào Singapore” chỉ trong 6 tháng.

Bản tin nói rằng hãng hàng không Vietjet vừa có văn bản khẩn gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Bộ GTVT, Cục Hàng Không VN, Đại sứ quán VN tại Singapore đề nghị hỗ trợ đối với hành khách quốc tịch Việt Nam bị từ chối nhập cảnh Singapore.

Văn bản nêu rõ, Vietjet chính thức mở đường bay TP SG- Singapore từ 23/5/2014, hiện đang khai thác hai chuyến/ngày. Tuy nhiên, trong quá trình khai thác đường bay này, Vietjet đã gặp phải khó khăn khách quan, nằm ngoài khả năng thu xếp và giải quyết của một hãng hàng không.

Cụ thể, thống kê riêng 6 tháng đầu năm, đã có 1.515 hành khách của Vietjet là người Việt Nam bị từ chối nhập cảnh vào Singapore mà không được giải thích rõ ràng dù xuất trình được hộ chiếu và giấy tờ tùy thân hợp lệ do các cơ quan có thẩm quyền cấp.

Tốn kém là, Vietjet đã phải chi trả hơn 1 triệu SGD cho các chi phí này kể từ khi chính thức khai thác đường bay TP SG- Singapore. Riêng 6 tháng đầu năm, con số này là 450 nghìn SGD. Ngoài ra, Vietjet cũng phải chịu toàn bộ chi phí vé máy bay trở về Việt Nam cho những hành khách kể trên.

Một chuyện buồn nữa là khi đọc bản tin Infonet cho biết về “Ông bố 9X giơ bảng xin việc giữa đường: Bỏ sĩ diện hão sẽ bước đi thành công.”

Bản tin Infonet kể rằng đó là anh N.H.P (Lương Tài Bắc Ninh), tân cử nhân Đại học Điện Lực, chưa có việc làm, đang cần xin việc để mua sữa cho con, thế nên anh ra đứng giữa đường giơ tấm bảng xin việc.

Bản tin Infonet ghi lời một người thông cảm:

“Bạn Trần Thanh Bình cho rằng: “Tôi thấy chuyện này hết sức bình thường, khi N. đã tốt nghiệp trường đại học là đã qua một quá trình dài học tập và lao động, đi thực tập. Có lẽ bạn ấy đã nộp đơn nhiều nơi nhưng không được để ý vì giờ xin việc làm đâu có dễ. N. chọn cách này coi như là cách cuối cùng để kiếm được sự chú ý của một nhà tuyển dụng nào đó. Động cơ của bạn trẻ này không xấu, chỉ muốn kiếm việc nuôi gia đình. Sao mọi người cứ phải khắt khe thế?”...”

Vậy sao? Đời buôn vậy sao?

Đứng về cương vị người con đang nằm nôi, xin hoan hô ông bô ra phô cầm bảng xin việc.

Đứng ở cương vị người vợ chưa biết lấy sữa đâu ra nuôi con, xin hoan hô ông bố can đảm cầm bảng ra phố tìm việc.

Rất nhiều dư luận viên đã xem hành vi ra phố tìm viêc là bôi bác chế độ thiên đàng xã hôi chủ nghĩa, thế nên chửi mắng um xùm.

Tại sao người Mỹ có quyền cầm bảng ra phố tìm việc, mà người Việt mình là bị bôi bác?

Infonet ghi một ý kiến:

“Mấy năm trước khi kinh tế suy thoái, các trường ĐH ở Mỹ cũng có màn giơ bảng xin việc trong ngày lễ tốt nghiệp như thế này. Sau đó, không tăm hơi gì nữa. Không biết có phải tại bộ Lao động Mỹ tạo công ăn việc làm nhiều thêm hữu hiệu cho họ? Nhưng nói chung, người Mỹ có thói quen, suy nghĩ, thái độ tìm việc làm "tích cực" hơn.”-

Một chuyện nhức đầu nữa là khi chính phủ tính “Chi 230 tỷ để người Việt ham đọc sách:Sự thật khó tin...”

Báo Đất Việt kể như thế.

Bản tin này viết:

“...Dù có 230 tỷ đồng hay 230 tỷ USD đầu tư vào việc hình thành thói quen đọc sách cho người Việt cũng khó khả thi.

Bộ VHTT&DL đang xin ý kiến về dự thảo xây dựng đề án "Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng giai đoạn 2015 - 2020, định hướng 2030", với số tiền 230 tỷ đồng. PGS.TS Phạm Thành Nghị - Viện Tâm lý học - Viện Khoa học xã hội VN đã bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề này.”

Nhiều kinh khủng... Than ôi, chính phủ chỉ nghĩ ra những mưu kế chi tiền kiểu viễn mơ, trong khi dân đói thê thảm.

16/11/2019(Xem: 174)
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
15/11/2019(Xem: 191)
Nỗi lo thiếu thủy sản… Báo Tiền Phong kể: Các nhà máy chế biến thủy sản thiếu nguyên liệu trầm trọng…
14/11/2019(Xem: 203)
Nước nghèo, dân số tương đối, nhưng rác nhựa lên hàng dư thừa… Đó là chuyện VN.
13/11/2019(Xem: 399)
Cán bộ tưng bừng bia rượu trong giờ làm việc là thường… Bây giờ sẽ bị cấm.
12/11/2019(Xem: 301)
Thủ đô vẫn luôn luôn không giống ai: Hà Nội không thoát nổi ô nhiễm….
11/11/2019(Xem: 617)
“Giang hồ hiểm ác!” là châm ngôn thường được nhắc tới trong các truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung. Thực tế giang hồ trong tiểu thuyết và giang hồ ở ngoài đời có lẽ chẳng khác nhau bao nhiêu, như chuyện các tay giang hồ đâm chém nhau tại Sài Gòn, Bình Dương trong mấy ngày qua mà báo mạng VNExpress cho biết dưới đây.
09/11/2019(Xem: 446)
So với mức lương của người dân VN hiện nay thì 1.2 triệu đôla một năm trả cho huấn luyện viên đội tuyển quốc gia VN gốc Nam Hàn Park Hang Seo là rất cao dù so với nhiều nước trên thế giới thì không có gì là cao, nhưng điều lạ là tin này trong nước chưa biết thì Thái Lan, Nam Hàn đã biết
08/11/2019(Xem: 379)
Tại sao phải đợi đến 3 tiếng đồng hồ và phải có thỏa thuận bằng giấy tờ chứ không được nói miệng thì các cơ quan truyền thông mạng mới được đăng lại tin của báo giấy?
07/11/2019(Xem: 334)
Hàng ngàn người dân cư ngụ tại một chung cư tại tỉnh Nghê An đã phải di tản vì chung cư bốc cháy dữ dội, theo bản tin của báo Người Đưa Tin cho biết hôm 6 tháng 11.
06/11/2019(Xem: 446)
Đồng Bằng Sông Cửu Long đang quên đi chuyện nước mặn dâng cao mà tập trung vào cuộc vui lễ hội Ook Om Bok mà trong đó thi đua ghe ngo là hào hứng nhất
05/11/2019(Xem: 386)
Cái gì lâu đời thuộc về văn hóa dù là văn hóa vật thể cũng đều quý hiếm như cây thị 900 tuổi tại Chùa Đồng Phúc thuộc tỉnh Quảng Ninh tại miền Bắc Việt Nam được liệt vào si sản văn hóa của Việt Nam
04/11/2019(Xem: 325)
Trong một đất nước mà trẻ em lúc nào cũng có thể bị xâm hại là điều bất hạnh nhất của một dân tộc bởi vì khi trở thành là nạn nhân của bạo hành thì những trẻ em này khi lớn lên sẽ có nguy cơ là người xâm hại kẻ khác, như lời báo động trong bản tin của Báo Kinh Tế Đô Thị nói rằng có tới 5,000 trẻ em bị xâm hại tại VN.
02/11/2019(Xem: 817)
Ở đời có nhiều người thật đau khổ khiến ai nấy cũng không thể cầm lòng như trường hợp đám tang của một cô giáo bị tai nạn xe mà chồng thì chết, con thì nhỏ dại và nhà thì nghèo đến nỗi không thể mua quan tài để chôn
01/11/2019(Xem: 557)
Chuyện tình nam nữ là điều bình thường không có gì đáng nói, nhưng nếu có quan hệ tình dục với người vị thành niên mà nhất là với một ông thầy giáo thì là chuyện không thể chấp nhận được, như bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Tư như sau.
31/10/2019(Xem: 512)
Học hành là chuyện lớn của đời người mà bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng muốn con cái mình thành đạt, nhưng đôi khi cha mẹ cũng phải chấp nhận một hiện thực về trình độ học vấn của con để giúp chúng đi lên vững vàng.
Tin công nghệ
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền đặc khu Hong Kong được cho là sẽ sớm ban bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần.
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.
Trong khung cảnh vũ trụ có khí phát sáng và những đám mây bụi đen dọc theo các ngôi sao trẻ của NGC 3572.
theo báo cáo của Nikkei, Yahoo Nhật Bản và ứng dụng nhắn tin Line phổ biến tại Hàn Quốc sẽ hợp nhất thành một.
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.