Phát ngôn viên Bộ ngoại Giao Sun Yuxi nói "Chúng tôi hoan nghênh việc Macedonia tái lập các quan hệ bình thường giữa Macedonia và Trung Quốc, mà chúng tôi nghĩ rằng có lợi cho quyền lợi chung của 2 nước và 2 dân tộc".
Ông Sun nói "Chúng tôi luôn luôn chống và không thể chấp nhận tình trạng thừa nhận hàng hai. Bất cứ mưu toan và hành động nào nhằm chia rẽ Đài Loan ra khỏi tổ quốc và trở thành độc lập là xâm phạm quyền lợi của Trung Quốc, sẽ bị nhân dân kể cả nhân dân Đài Loan chống đối và lên án".
Maedonia chấm dứt sự thừa nhận Đài Loan 2 năm hôm Thứ 3, quay lại bang giao với Bắc Kinh.
Về kế hoạch lá chắn phi đạn của TT Bush, phát ngôn viên Sun Yuxi nói "Nga đã chính thức chống kế hoạch phòng thủ NMD và sự triển khai kế hoạch đó. Chúng tôi cùng có những ý kiến đó và có lập trường tương tự với Nga".
Chủ Tịch Giang Trạch Dân gặp TT Vladimir Putin trong ngày Thứ 5 nhân hội nghị thượng đỉnh 5 nước nhằm đối phó với du kich Hồi Giáo tại vùng trung Á.