Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Còn Mãi Nụ Cười Hiền Hòa...

13/11/201607:19:00(Xem: 3207)

Còn Mãi Nụ Cười Hiền Hòa...

Trong buổi sáng Thứ Bảy cuối Thu ở miền Nam Cali, những người thân trong gia đình cố Nhạc sĩ Anh Bằng, thân hữu và các anh chị em nghệ sĩ thân thiết với Nhạc sĩ Anh Bằng đã quây quần bên ngôi mộ của Ông để đọc kinh cầu nguyện.  Ngày 12 tháng 11, đúng một năm ngày Nhạc sĩ Anh Bằng đã vĩnh viễn ra đi. Trong số những người thân trong gia đình, chúng tôi thấy có chị Thy Vân, con gái của cố Nhạc sĩ Anh Bằng, chị Thu Hảo, Họa sĩ Châu Thụy, và một số những người anh em họ và các con cháu trong gia đình. Một số các vị niên trưởng như Ông Bà Giáo sư Nhạc sĩ Lê Văn Khoa và Ngọc Hà, Ông Bà Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh và Phiến Đan, v.v. cũng có mặt. Một số anh chị em nghệ sĩ từ Trung tâm Asia, ca sĩ Thanh Lan, ca sĩ Minh Tâm, chị Như Hảo cũng như các anh chị em trong Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, v.v. cũng đã đến tham dự và góp lời cầu nguyện.  Trong lời kinh cầu nguyện, có lẽ mọi người đều hồi tưởng đến những kỷ niệm, những sinh hoạt gắn bó cùng với Nhạc sĩ Anh Bằng và cầu nguyện cho linh hồn Ông được thảnh thơi nơi đất Chúa.

blank

Sau buổi lễ cầu nguyện tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành (Good Shepherd Cemetery), mọi người về Trung Tâm Asia để tham dự buổi Thánh Lễ Cầu Hồn và giỗ một năm của Nhạc sĩ Anh Bằng. Trong không khí trang nghiêm, Đức Cha đã cử hành những nghi thức Thánh Lễ. Ngài đã nhắc về những kỷ niệm và đức tính bình dị, gần gũi cũng như nụ cười hiền hoà của Nhạc sĩ Anh Bằng như trong di ảnh của Ông được đặt trang trọng trong phòng cầu nguyện của Trung tâm Asia. Cũng nụ cười hiền hoà này của Nhạc sĩ Anh Bằng đã để lại biết bao nhiêu tình cảm tốt đẹp của Ông dành cho mọi người xung quanh, các bạn bè và các anh chị em ca nhạc sĩ.  Nụ cười này cũng là hình ảnh thường đọng lại trong ký ức mỗi khi chúng tôi nghĩ đến Ông, một người sáng lập viên, một người Thầy luôn quan tâm đến các sinh hoạt của CLB Tình Nghệ Sĩ trong suốt 5 năm đầu thành lập.  Nụ cười của Ông đã truyền niềm tin và là nguồn động lực tinh thần cho chúng tôi trong suốt thời gian có dịp gần gũi với Ông.

blank

Một năm trôi qua thật nhanh. Và cho dù cho nhiều năm tháng nữa sẽ trôi qua, nhưng có lẽ hình ảnh của Nhạc sĩ Anh Bằng với nụ cười thật tươi và hiền hoà luôn nở trên môi, chắc chắc sẽ mãi mãi ở lại trong lòng tất cả những người yêu dòng nhạc của Nhạc Sĩ Anh Bằng; một người suốt đời yêu quê hương và tranh đấu cho tự do và dân chủ cho quê hương Việt Nam qua những nhạc phẩm bất hủ của Ông.  

Ngày 26 tháng 11 sắp tới đây, Trung tâm Asia sẽ tổ chức chương trình nhạc với chủ đề "Còn Mãi Trong Tim" tại Reno, Nevada nhân dịp giỗ một năm của Nhạc Sĩ Anh Bằng. Cũng trong niềm tưởng nhớ Nhạc sĩ Anh Bằng, các anh chị em trong CLB Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức chương trình văn nghệ với chủ đề "Tưởng Nhớ Nhạc Sĩ Anh Bằng, Người Nhạc Sĩ của Dân Tộc Việt Nam" tại studio của Đài VNA-TV 57.3 vào ngày 27 tháng 11. Chắc chắn sẽ có rất đông khán giả tham dự và theo dõi những chương trình văn nghệ tưởng nhớ Nhạc Sĩ Anh Bằng trong dịp kỷ niệm một năm ngày Ông vĩnh viễn ra đi. 

Khi dòng nhạc bất hủ đó được cất lên, chắc chắc đâu đó, chúng ta sẽ chợt thấy lại được nụ cười của Ông hiện lên trong tâm thức dù Ông đang ở đâu đó rất xa...

-Cao Minh Hưng-

Link một số hình ảnh về Lễ Cầu Nguyện và Giỗ Đầu của Nhạc Sĩ Anh Bằng:

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.1483409911674430.1073742202.100000163072380&type=1&l=751b4225f6

Người Nhạc Sĩ Của Dân Tộc Việt Nam

http://vvnm.vietbao.com/a245648/nguoi-nhac-si-cua-dan-toc-viet-nam

blank
.

Ý kiến bạn đọc
14/11/201600:25:27
Khách
Chuyện gì xảy ra nếu toàn bộ Đông Nam Á đều là người Tàu ???
Trả lời : Lúc đó toàn " Châu Á của Mao " sẽ bị nướng trong chảo lửa . Kế " trăm hoa đua nở " này của Mao gọi là " Kế đầu bò " .
13/11/201623:48:58
Khách
Có nhiều khi người ta ca một ca khúc nhưng không hiểu cả khúc đó nói gì . " Nhạc Rừng " của ông Hoàng Việt sinh ở Chợ Lớn nơi mà có lẽ cũng là " cố hương " của ông Lý Quang Diệu và cũng có thể là nơi Hồ Chí Minh hay lui tới .
" Cúc cu " là tiếng kêu của con tu hú đẻ nhờ và " ca khúc " Nhạc Rừng dường như là cổ xuý cho điều đó .

HÁT
Cúc cu! Cúc cu! Chim rừng ca trong trong nắng
Im nghe! Im nghe! Ve rừng kêu liên miên
Rừng hát gió lay trên cành biêc lao xao
Rì rào! Dòng suối uốn quanh dòng nước trôi trong xanh
Róc rách! Róc rách! Nước luồn qua khóm trúc
Lá rơi lá rơi xoay tròn nước cuốn trôi
Có anh chiên sĩ đi tuân qua khu rừng vắng
Lắng nghe nhạc rừng tâm hồn vui phơi phới
Anh cười một mình rồi cất tiếng hát vang
Cây rừng dội tiếng theo lời ca mênh mang
Tính tang tính tình miền Đông gian lao mà anh dũng
Tính tang tính tình hăng hái chiến đấu chống quân thù
Đường xa chân đi vui bước
Lòng xuân thêm thắm tươi
Nhạc rừng vẳng đưa cùng nhịp bước
Hương rừng thoáng đưa hồn say sưa

Cúc cu! Cúc cu! Chim rừng ca trong trong nắng
Im nghe! Im nghe! Ve rừng kêu liên miên
Rừng hát gió lay trên cành biêc lao xao
Rì rào! Dòng suối uốn quanh dòng nước trôi trong xanh
Róc rách! Róc rách! Nước luồn qua khóm trúc
Lá rơi lá rơi xoay tròn nước cuốn trôi
Có anh chiên sĩ đi tuân qua khu rừng vắng
Lắng nghe nhạc rừng tâm hồn vui phơi phới
Anh cười một mình rồi cất tiếng hát vang
Cây rừng dội tiếng theo lời ca mênh mang
Tính tang tính tình miền Đông gian lao mà anh dũng
Tính tang tính tình hăng hái chiến đấu chống quân thù
Đường xa chân đi vui bước
Lòng xuân thêm thắm tươi
Nhạc rừng vẳng đưa cùng nhịp bước
Hương rừng thoáng đưa hồn say sưa
Rừng bát ngát ơi rừng mến yêu
_______

" Ve rừng kêu liên miên " là ám chỉ nhạc Vàng của VNCH nhằm chiêu hồi Bắc Việt .
" Miền Đông gian lao mà anh dũng " " hăng hái chiến đấu chống quân thù " (?) ---> Cái gọi là " Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam " thật sự là cánh tay của Mao .
Trận Mậu Thân 1968 là do " Các cán bộ cao cấp người gốc Tàu ở Việt Nam " mở mặt trận phía Đông Nam Bộ còn "quân Bắc Việt " tiến vào là quân của Mao ---> Thảm sát ở Huế là do quân của Mao tiến hành .
_______

Tổ tiên của tôi là người Tàu nhưng lập trường vĩnh viễn của tôi là phải TÔN TRỌNG CHỦ QUYỀN QUỐC GIA, SỰ TỒN TẠI CỦA CÁC DÂN TỘC THUỘC CÁC NỀN VĂN HOÁ KHÁC BIỆT và ĐA DẠNG !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
Mấy ngày qua nghe tin nước lụt ngập tràn miền Trung, tôi cứ cố "giả lơ" vì biết mình không thể cầm lòng được khi đối diện thêm lần nữa cảnh hoang tàn mùa lụt lội. Tôi xem lướt qua những hình ảnh nước ngập nhiều nơi ở miền Trung trong tâm trạng bất lực vì những điều tôi mong và muốn cho quê hương vẫn còn xa quá trong tầm với của tay mình.
Chị Phạm Thị Thập làm phu vác ở chợ Đồng Xuân đã được gần 10 năm. Người phu nữ đến từ Hưng Yên có gia đình và hai con nhỏ ở quê nhà, tuy nhiên phải đôi ba tháng chị mới về một lần. Những lúc nhàn rỗi chờ việc chị lại mang kim chỉ ra thêu thùa tranh và khăn dành tặng cho chồng con ở nhà.
Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia Mỹ về các bệnh dị ứng và truyền nhiễm, cảnh báo chính sách này có thể khiến nhiều người tử vong, ngay cả khi tỷ lệ người nhiễm không triệu chứng ở mức tương đối cao. “Với nạn béo phì, cao huyết áp và tiểu đường tại Mỹ, nếu mọi người bị nhiễm Covid-19, con số tử vong sẽ rất lớn và hoàn toàn không thể chấp nhận”, bác sĩ Fauci giải thích.
Một chi tiết khá thú vị cho sự thành công ngoài mặt trân của ông mà TT. Việt từng chia sẻ, đó là khi ra trận ông luôn nghe như có tiếng trống thúc quân Mê Linh của Hai Bà Trưng, tiếng trống thúc giục lòng yêu nước của quân sĩ chiến đấu để bảo vệ bờ cõi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.