Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Israel: Chống Nghị Quyết Cấm Nguyên Tử Của189 Nước

31/05/201000:00:00(Xem: 1758)

Israel: Chống Nghị Quyết Cấm Nguyên Tử Của189 Nước

JERUSALEM  -     Israel lên án kế hoạch chấp thuận bởi hội nghị nguyên tử quy tụ 189 quốc gia nhằm cấm vũ khí hạt nhân ở Trung Đông là lạc hướng và là nặng màu sắc chính trị.
Hôm Thứ Sáu, các thành viên ký hiệp định hạn chế vũ khí nguyên tử (NPT) đồng ý mở hội nghị kế tiếp vào năm 2012 để thiết lập 1 vùng phi nguyên tử tại Trung Đông. Ý kiến của các nươc Arap là để buộc Israel từ bỏ vũ khí nguyên tử không khai báo. 


Tuyên cáo hôm Thứ Bẩy của Israel khẳng định rằng nghị quyết của hội nghị NPT là 1 thoái bộ về an ninh khu vực. Nhà cầm quyền Jerusalem kể ra trường hợp chế độ Tehran đang tìm kiếm vũ khí hạt nhân và công khai dọa tiêu diệt Israel mà hội nghị không xét tới.
Cho tới nay, lãnh đạo  Tehran liên tục chối cãi tham vọng nguyên tử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.