Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Bác Ái Phanxico Bữa Cơm Gây Quỹ Giúp Trẻ Mồ Côi

07/04/201100:00:00(Xem: 4712)
Hội Bác Ái Phanxico Bữa Cơm Gây Quỹ Giúp Trẻ Mồ Côi

lm_trinh_tuan_hoang_dsc_0074-large-contentLinh Mục Trịnh Tuấn Hoàng.

Garden Grove (Bình Sa)- - Tối Chủ Nhật 3-4-2011 tại nhà hàng Mon Cheri, 12821 Harbor Blvd. Garden Grove hàng trăm đồng hương, thân hữu, các vị mạnh thường quân đã tham dự bữa cơm tình thương gây quỹ do Hội Bác Ái Phanxico tổ chức. Điều hợp chương trình nhà báo Nguyễn Văn Khanh đến từ Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn. 
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm. Tiếp theo Linh Mục Trịnh Tuấn Hoàng, Linh Mục Linh Hướng Hội Bác Ái Phanxico và Ban Hợp Ca cùng trình diễn bản nhạc: " Xin Mở Rộng Tay với lời nhạc: "âm âm vang vang. . . Người già yếu khô cằn tấm thân đói lả. Và một lũ con thơ vô tội không tìm được tương lai. . . Xin mở rộng tay con san sẻ cho người cùng khốn. Cho môi con thắm tươi nụ cười, cho tim con thắm đậm tình người. Tình bác ái không mờ phai. . . "
Sau đó Linh Mục Trịnh Tuấn Hoàng lên chào mừng và cám ơn qúi vị quan khách, qúi vị mạnh thường quân đã bỏ thì giờ đến tham dự bữa cơm gây quỹ và đa mở rộng vòng tay đóng góp chi phiếu để giúp Hội có điều kiện làm việc cứu giúp những trẻ mồ côi. Linh Mục tiếp: ". . .Tôi rất ngưỡng mộ và biết ơn những vị đã đóng góp trong nhiều năm qua để giúp Hội Bác Ái Phaxico có điều kiện phục vụ cho những đối tượng như: tượng như trẻ mồ côi, khuyết tật, bệnh phong cùi, người già đói khổ. . .
Kính thưa quý vị , chỉ có tình yêu thương mới có thể giúp chúng ta cảm nhận được ý nghĩa và giá trị thực sự của cuộc sống. Vâng, người sung sướng nhất là người đã tạo được hạnh phúc cho người khác. . . hồi còn bé tôi mồ côi và từng là cậu bé bán vé số trên hè phố và 20 nghề khác nhau kiếm cơm sống qua ngày. Tôi bị suy dinh dưỡng có khi bị ngất xỉu vì đói bệnh.... Biết bao cảnh đời đói nghèo, bệnh tật, khốn khổ. . . đã in sâu vào tâm tư tôi lúc ấu thơ. Vì thế, ước mơ lớn nhất của tôi là được làm công tác từ thiện... Cái đói, cái khổ và bệnh tật là luật vô thường của Thượng Đế không bao giờ hết, nhưng tôi tin điều gì phát xuất từ trái tim sẽ đi đến trái tim..."
Trong dịp nầy Linh Mục Trịnh Tuấn Hoàng cho biết những thành viên làm việc thiện nguyện cho hội, mỗi lần đi công tác đều phải bỏ tiền túi ra chi phí vé máy bay cũng như ăn ở, tuyệt đối không xử dụng những khoản tiền do đồng hương và các mạnh thường quân đóng góp. Để thực hiện những công tác từ thiện trên Hội cũng đã kết hợp với các tôn giáo bạn, trong đó có những vị Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni cùng đi chung, làm việc chung không phân biệt nhà thờ hay nhà chùa miễn sao thực hiện được những mục đích chung là xoa dịu nỗi đau của những trẻ bất hạnh đó là niềm mơ ước chung của những người đi làm từ thiện. . . Linh Mục cho biết: Tính từ khi lập hội cho đến nay đã giúp được 2 triệu 300 ngàn người, trung bình mỗi năm giúp khoảng 300 ngàn người. Hôm nay, gây quỹ ở Nam Cali. và tuần tới gây quỹ tại Hoa Thịnh Đốn. Linh Mục cũng cho biết đặc biệt trong năm 2011 Hội chủ yếu lo cho vấn đề cứu sống thai nhi, giúp đỡ các trường hợp những bà mẹ không muốn cho đứa trẻ ra đời, tính từ đầu năm đến nay đã cứu được 30 cháu. . .
Sau đó bà Hoa Phát, Nhà Báo Nguyễn Văn Khanh và Nhã Lan lên phát động gây quỹ để ủng hộ cho 40 ngôi nhà Tình Thương, mỗi ngôi nhà 1 ngàn đô, và sẽ đề tên mỗi Mạnh Thường Quân vào ngôi nhà đó! Sau khi phát động mọi người vui vẻ đưa tay ủng hộ. Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng dùng bữa cùng thưởng thức chương trình văn nghệ giúp vui với sự góp mặt của các ca sĩ thân hữu, xen lẫn với những màn ảo thuật thật ngoạn mục, vui nhận. Quý vị muốn đóng góp chi phiếu hoặc tìm hiểu những hoạt động của Hội Bác Ái Phanxico xin gởi về P.O BOX, 425120-San Francisco, CA. 94142 9 714 ) 213-2111- Email: info@hoibacaiphanxico.org
Website: www.hoibacaiphanxico.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.