Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Sẽ Lên Lương Tối Thiểu 10 MK/Giờ; TB Washington: Lương Tối Thiểu 9.19 MK/Giờ

14/09/201300:00:00(Xem: 6858)
SACRAMENTO - Thượng Viện California đã biểu quyết với tỉ số phiếu 26-10 để chấp thuận đề luật AB-10 cho phép tăng lương tối thiều từ 8 lên 10 MK/giờ trong 2 năm, là 1 trong những mức lương cao nhất nước.

Nay đề luật đuợc chuyển qua Hạ Viện, và hầu như chắc sẽ thông qua để thống đốc Jerry Brown ký ban hành. Đây sẽ là lần đầu tiên trong 6 năm, lương tối thiểu tăng tại California.

Cùng ngày Thứ Năm, thị trưởng Vincent Gray của thủ đô Washington D.C. phủ quyết luật về "lương đủ sống" sẽ buộc các doanh nghiệp lớn như Wal-mart tăng lương cho công nhân. Lý lẽ của thị trưởng Gray là phúc lợi chỉ ảnh hưởng 1 phần nhỏ của lực lượng lao động tại thành phố.

Năm 2010, Wal-mart công bố ý định mở thêm 6 cửa hàng tại Washington D.C. - kế hoạch này bị đình vì đề luật gọi là trách nhiệm của công ty bán lẻ lớn (tên tắt LRAA) buộc các công ty giải quyết vấn đề sử dụng công nhân lương thấp.

Theo các quy định của LRAA, doanh nghiệp có số thu trên 1 tỉ MK và khai thác cơ sở có diện tích trên 75000 feet vuông phải trả luơng và phúc lợi không dưới mức tương đương 12.50 MK/giờ.

Thị trưởng Gray tiết lộ: Wal-mart dọa không mở cửa hàng tại quận thủ đô. Trong thông báo phủ quyết với chủ tịch HĐ thành phố, ông Gray hưá sẽ hợp tác để thực hành tăng luơng tối thiểu với mọi công ty chủ nhân - thị trưởng Gray không nói cụ thể, chỉ cho biết luơng tối thiểu sẽ đuợc tăng hợp lý.

Lương tối thiểu tại tiểu bang Washington là 9.19 MK/giờ, là cao nhất nước. Các tiểu bang Connecticut, New York và Rhodes Island đã chấp thuận tăng luơng tối thiểu năm tới. 34 tiểu bang đang xem xét.

Tại Capitol Hill, hiện có 5 đề luật về lương tối thiểu, tăng từ mức hiện nay là 7.25 MK/giờ. Muà Hè này, công nhân giúp việc tại các cửa hàng fast-food đã đình công đòi tăng lương - phe chủ không nhân nhuợng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn 100 nhân viên Mật Vụ Hoa Kỳ đã bị truyền nhiễm Covid-19 hay được bảo phải cách ly bởi vì tiếp xúc gần với những người bị lây dịch bệnh, theo một người biết rõ vấn đề này cho biết hôm Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của báo USA Today.
Công ty luật lớn tối hôm qua đã rút ra khỏi vụ kiện của ban vận động của Trump tại Pennsylvania tìm kiếm các lá phiếu bầu qua thư bị quăng bỏ, trong vụ giáng đòn mới nhất đối với các nỗ lực của tổng thống nhằm thách thức kết quả bầu cử năm 2020 tại tòa án, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020.
Cựu chánh văn phòng Bạch Ốc dưới thời TT Trump là John Kelly đã đưa ra tuyên bố vào tối Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020, chỉ trích gay gắt Tổng Thống Donald Trump về việc không giúp chuyển quyền cho chính phủ Biden, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện và nhiều viên chức cựu an ninh quốc gia hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020, đã gia tăng áp lực lên Cơ Quan General Services Administration (GSA) của chính phủ Trump để cho Tổng Tống đắc cử Biden tiếp cận với các báo cáo tình báo cấp tổng thống, là bước quyết định trong việc chuyển quyền tại Bạch Ốc, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Phán quyết được công bố là chiến thắng nhỏ trong cuộc chiến pháp lý đang tiếp diễn của Trump để thách thức tính trung thực của các kết quả bầu cử của tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của báo Inquirer cho biết hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020. Nhưng số lá phiếu bị quăng bỏ bởi phán quyết được dự đoán là nhỏ.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden sắp công bố ai sẽ phục vụ trong các vai trò lãnh đạo trong chính phủ của ông trong những ngày và tuần lễ tới, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Georgia đã tuyên bố hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020 rằng tiểu bang sẽ thực hiện việc kiểm tra cuộc tranh cử tổng thống năm 2020, đếm lại bằng tay hàng triệu lá phiếu đã bầu trong tiển bang, nơi mà Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang dẫn đầu, theo bản tin CNN cho biết.
Tối Cao Pháp Viện có vẻ đã sẵn sàng để bác bỏ nỗ lực được hậu thuẫn bởi Cộng Hòa để giết chết Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) thường được gọi là Obamacare, dựa vào lời lẽ của các thẩm phán trong 2 giờ đồng hồ tranh luận hôm Thứ Ba, theo CNN Cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Trump đã nạp hơn một chục đơn kiện khắp 5 tiểu bang về cuộc bầu cử năm 2020, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020. Nhưng nếu ông ấy muốn lật ngược chiến thắng đã được dự đoán của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, thì con đường của TT Donald Trump phải đi qua là Pennsylvania.
Giám Sát Viên Quận Cam Michelle Steel thuộc đảng Cộng Hòa đã đánh bại Dân Biểu Liên Bang một nhiệm kỳ Harley Rouda hôm Thứ Ba trong địa hạt 48 tại miền Nam California, chỉ là lần thứ hai trong hơn hai thập niên mà một ứng cử viên Cộng Hòa trong tiểu bang đã đánh bại một Dân Chủ tại chức, theo bản tin của Đài KTLA cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.