Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Sẽ Lên Lương Tối Thiểu 10 MK/Giờ; TB Washington: Lương Tối Thiểu 9.19 MK/Giờ

14/09/201300:00:00(Xem: 6856)
SACRAMENTO - Thượng Viện California đã biểu quyết với tỉ số phiếu 26-10 để chấp thuận đề luật AB-10 cho phép tăng lương tối thiều từ 8 lên 10 MK/giờ trong 2 năm, là 1 trong những mức lương cao nhất nước.

Nay đề luật đuợc chuyển qua Hạ Viện, và hầu như chắc sẽ thông qua để thống đốc Jerry Brown ký ban hành. Đây sẽ là lần đầu tiên trong 6 năm, lương tối thiểu tăng tại California.

Cùng ngày Thứ Năm, thị trưởng Vincent Gray của thủ đô Washington D.C. phủ quyết luật về "lương đủ sống" sẽ buộc các doanh nghiệp lớn như Wal-mart tăng lương cho công nhân. Lý lẽ của thị trưởng Gray là phúc lợi chỉ ảnh hưởng 1 phần nhỏ của lực lượng lao động tại thành phố.

Năm 2010, Wal-mart công bố ý định mở thêm 6 cửa hàng tại Washington D.C. - kế hoạch này bị đình vì đề luật gọi là trách nhiệm của công ty bán lẻ lớn (tên tắt LRAA) buộc các công ty giải quyết vấn đề sử dụng công nhân lương thấp.

Theo các quy định của LRAA, doanh nghiệp có số thu trên 1 tỉ MK và khai thác cơ sở có diện tích trên 75000 feet vuông phải trả luơng và phúc lợi không dưới mức tương đương 12.50 MK/giờ.

Thị trưởng Gray tiết lộ: Wal-mart dọa không mở cửa hàng tại quận thủ đô. Trong thông báo phủ quyết với chủ tịch HĐ thành phố, ông Gray hưá sẽ hợp tác để thực hành tăng luơng tối thiểu với mọi công ty chủ nhân - thị trưởng Gray không nói cụ thể, chỉ cho biết luơng tối thiểu sẽ đuợc tăng hợp lý.

Lương tối thiểu tại tiểu bang Washington là 9.19 MK/giờ, là cao nhất nước. Các tiểu bang Connecticut, New York và Rhodes Island đã chấp thuận tăng luơng tối thiểu năm tới. 34 tiểu bang đang xem xét.

Tại Capitol Hill, hiện có 5 đề luật về lương tối thiểu, tăng từ mức hiện nay là 7.25 MK/giờ. Muà Hè này, công nhân giúp việc tại các cửa hàng fast-food đã đình công đòi tăng lương - phe chủ không nhân nhuợng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
Một viên chức lãnh đạo bầu cử tại tiểu bang Georgia hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 cho biết rằng việc đếm phiếu bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống đã hoàn tất, và rằng các kết quả xác định sự dẫn đầu hẹp của Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Năm.
Chưa tới hơn 10 tháng, Covid-19 đã giết chết nhiều người hơn tai biến mạch máu não, tự tử và tai nạn xe thường xảy ra trong nguyên một năm cộng lại, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đang đối diện hạn chót ngày 8 tháng 12 để giải quyết tất cả các vụ tranh chấp bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020, đã nạp đơn kiện đòi đếm phiếu một phần tại Wisconsin để thách thức chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden trong tiểu bang, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 đã viết Twitter rằng ông đã “chấm dứt” chức vụ của viên chức lãnh đạo an ninh mạng Hoa Kỳ Christoper Krebs, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Ba.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell cam kết hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng việc chuyển quyền tổng thống sẽ diễn ra trong trật tự, dù có nhiều quan ngại rằng Cơ Quan General Services Administration (GSA) của Trump đang trì hoãn tiến trình, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang xây dựng dàn nhân viên mà sẽ bao quanh ông tại Bạch Ốc, thông báo hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng ông đang bàn đến 2 cố vấn lâu năm cho các vai trò đứng đầu và nêu tên nhiều cựu viên chức của ban vận động tranh cử tổng thống của ông vào các chức vụ cao cấp, theo CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương