Hôm nay,  

“Chào Mừng Chương Trình Tiếng Việt tại Quận Fairfax” Sẽ Có Sự Tham Dự Của Tiến Sĩ Giáo Dục Nguyễn Lâm Kim Oanh

06/10/201500:01:00(Xem: 3292)

Falls Church: Ngày 06 tháng 10, 2015, người Mỹ gốc Việt tại Falls Church, Fairfax, hân hoan chào mừng "Chương Trình Tiếng Việt Đầu Tiên trong Giáo Trình Quận Fairfax", tổ chức lúc 07:00 pm tại Little Theater, Falls Church High School,7521 Jaguar Trail, Falls Church, VA 22042

Được biết nỗ lực thúc đẩy quận Fairfax chuẩn nhận chương trình này đã được hội Tiếng Nói Người Mỹ Gốc Việt (Voice of Vietnamese Americans) bắt đầu từ năm 2010, làm việc với Uỷ Viên Giáo Dục Mason District Sandy Evans, và các Uỷ Viên Giáo Dục quận Fairfax, Ông Ilyrong Moon, Ted Velkoff, Ryan McElveen.

Người Mỹ gốc Việt tại Fairfax cũng chân thành cảm ơn tài lãnh đạo của Bà Quận Trưởng Sharon Bulova, luôn mở rộng vòng tay chào đón người Việt và tạo nhiều cơ hội thăng tiến cho cộng đồng Mỹ gốc Việt.

Tại buổi lễ này, Chairman Bulova, Bà Sandy Evans, Hiệu Trưởng Falls Church Michael Yohe, Cô giáo Yến Wiener sẽ trình bày về chương trình dạy với đồng bào tại Falls Church, Fairfax.

Đặc biệt, Tiến Sĩ Giáo Dục Nguyễn Lâm Kim Oanh, sẽ thay mặt người Mỹ gốc Việt bày tỏ ý tưởng của Bà qua cái nhìn của một nhà giáo dục chuyên nghiệp. Tiến Sĩ Nguyễn Lâm Kim Oanh hiện đang phục vụ tại Bộ Giáo Dục trong Chính Phủ Liên Bang Hoa Kỳ.

Đây cũng là dịp để cộng đồng Mỹ gốc Việt chúng ta tỏ lòng biết ơn đến các viên chức Hoa Kỳ luôn lưu tâm đến văn hoá và sự phát triển vững mạnh của người Mỹ gốc Việt.

Bà Sandy Evans đã ngỏ ý hân hoan tiếp nhận mọi cộng tác, đóng góp của chúng ta vào Chương Trình Tiếng Việt đầu tiên này. Trong nửa năm qua, nhiều Giáo Sư, thầy cô Tiếng Việt trong vùng đã không ngừng làm việc với World Languages Department của Quận Fairfax hầu kiện toàn chương trình giảng dạy bắt đầu áp dụng vào niên khoá 2015 -2016 tại Falls Church High School.

Buổi tiếp tân "Chào Mừng Chương Trình Tiếng Việt Đầu Tiên trong Giáo Trình quận Fairfax" được sự hợp tác tổ chức của nhiều tổ chức trong vùng, gồm Cộng Đồng Việt Nam vùng Washington D.C., Maryland và Virginia, Nhà Việt Nam Hoa Thịnh Đốn (VLAC),Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt tại Hoa Kỳ (NCVA), Nhóm Từ Thiện Tình Thương Virginia (CGOVAA), Trường Việt Ngữ Thăng Long & Việt Toon, Trường Việt Ngữ Saint Michael, Hôi Giáo Dục Trẻ Em Việt Nam HTĐ (VYEA), Hội Các Bà Mẹ Việt Nam, Voice of Vietnamese Americans (VVA).

Buổi tiếp tân còn được sự hỗ trợ tài chánh của Văn Phòng Bác Sĩ Nguyễn Ngọc Hà, 7202 Poplar St # C, Annandale, VA 22003 - Phone: (703) 642-3220

Vào cửa tự do, hoàn toàn miễn phí. Xin ghi danh tại rsvp.vva@gmail.com

Trân trọng kính mời quý đồng hương tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.