Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thiền Giúp Bệnh Nhân Ung Thư Kết Quả Tích Cực, Lâu Dài

05/06/201100:00:00(Xem: 2416)

Thiền Giúp Bệnh Nhân Ung Thư Kết Quả Tích Cực, Lâu Dài

Bạn đang bị ung thư" Thiền chánh niệm có thể giúp bạn.
Susan Bower-Wu, giáo sư tại Viện Đạị Học Emory University trong Trường Điều Dưỡng Woodruff School of Nursing, nói, “Giữ chánh niệm là thấy và kinh nghiệm mọi thứ như chúng là, sử dụng tất cả các cảm quan trong khi giữ tâm biết về ý nghĩ, về cảm xúc và về phản ứng khi chúng sinh khởi mà không phán đoán đúng hay sai, tốt hay xấu...”
Bower-Wu nói phương pháp thiền chánh niệm này đang dạy ở nhiều bệnh viện, nhiều điạ học và ở các trung tâm thiền quán Phật Giáo, và nhiều cuộc nghiên cứu đã khảo sát về làm thế nào thiền quán niệm này có thể ảnh hưởng tới bệnh nhân ung thư.


Một trong những chuyên gia hàng đầu là Tiến sĩ Linda E. Carlson, đồng tác giả của tác phẩm “Mindfulness-Based Cancer Recovery: A Step-by-step MBSR Approach to Help You Cope With Treatment and Reclaim Your Life” (Thoát Bệnh Ung Thư với Thiền Chánh Niệm: Phương Pháp MNSR Từng Bước Để Giúp Bạn Đối Phó với Chưã Trị và Tìm Lại Mạng Sống của Bạn) (Feb. 3, 2011), đã thấy rằng những bệnh nhân có chẩn đoán ung thư hỗn hợp đã tahm dự cac1 khóa thiền chánh niệm đã hạ thấp được sự rối loạn tâm lý và các triệu chứng căng thẳng sau khi chữa bằng MBSR, và những tiến bộ sức khỏe đó vẫn giữ được trong cuộc tái khám 6 tháng sau.
Không chỉ để giúp chữa bệnh, thiền chánh niệm còn được nhiều lực sĩ sử dụng trong khi huấn luyện và tập dợt, trong đó có huy chương vàng về trượt băng tốc độ Apolo Ohno, nhà đánh golf chuyên nghiệp Tiger Woods, 2 đội bóng rổ chuyên nghiệp The Chicago Bulls và LA Lakers...
Bower-Wu nói thiền chánh niệm an toàn và không có cơ nguy ẩn họa nào, và cần nhớ rằng tự thân pháp môn thiền không chữa trị được ung thư, nhưng khi dùng bên cạnh cách chữa trị ung thư ở bệnh viện, các bệnh nhân đều có kết quả tích cực, lâu dài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thị Trưởng Thành Phố Atlanta Keisha Lance Bottoms đã đặt vấn đề với cách các viên chức cảnh sát mô tả động lực có thể của nghi can trong vụ giết 8 người tại 3 tiệm spa vào chiều tối Thứ Ba, theo Yahoo News tường trình hôm Thứ Tư, 17 tháng 3 năm 2021.
Sở Thuế (IRS) và Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ sẽ hoãn hạn chót khai thuế ngày 15 tháng 4 tới ngày 17 tháng 5, theo các cơ quan nói trên thông báo cho biết hôm Thứ Tư, 17 tháng 3 năm 2021 qua tường thuật của CNBC hôm Thứ Tư.
Các trẻ em có lịch trình thay phiên nhau để tạo chỗ cho em khác trong các cơ sở chật hẹp, một số trẻ em đã không thấy mặt trời trong nhiều ngày, và các em khác đang thay phiên nhau tắm, thường nhiều ngày không tắm, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba, 16 tháng 3 năm 2021.
Ít nhất 3 người bị giết chết và 2 người bị thương sau một vụ nổ súng hôm Thứ Ba, 16 tháng 3 năm 2021, tại một tiệm mát xa ở ngoại ô thành phố Atlanta, và 4 người đã bị giết chết tại 2 tiệm spa tại Atlanta, theo các giới chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của CNN hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas đã chỉ thị cho Cơ Quan Điều Hành Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) trợ giúp và ủng hộ các nỗ lực “để nhận, thiết lập chỗ tạm trú, và chuyển an toàn các trẻ em không có thân nhân đi theo” vượt qua biên giới phía nam của Hoa Kỳ trong một tuyên bố hôm Thứ Bảy, 13 tháng 3 năm 2021 qua tường trình của CNN hôm Thứ Bảy.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Chuck Schumer (Dân Chủ) và TNS Kirsten Gillibrand cùng tham gia với nhóm ngày càng nhiều các nhà lập pháp Dân Chủ tại New York kêu gọi Thống Đốc New York Andrew Cuomo từ chức hôm Thứ Sáu vì các vụ cáo buộc về hành vi sai trái về tình dục và sự bóp méo tài liệu tử vong Covid-19, theo bản tin của VOX tường thuật hôm Thứ Bảy, 13 tháng 3 năm 2021.
Thành phố Minneapolis sẽ trả giá về cái chết của người Mỹ gốc Phi Châu George Floyd 27 triệu đô la sau khi hội đồng thành phố hôm Thứ Sáu đã bỏ phiếu đồng thuận dàn xếp vụ kiện với gia đình của nạn nhân, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 12 tháng 3 năm 2021.
Các nhà lập pháp tại Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua 2 dự luật nhằm tăng cường các đạo luật về súng trên toàn quốc, gồm một dự luật đòi hỏi kiểm tra lý lịch đối với tất cả các thương vụ và chuyển nhượng súng, theo bản tin của NPR tường thuật hôm Thứ Năm, 11 tháng 3 năm 2021.
Một ông người Mỹ gốc Á 75 tuổi đã bị thương trầm trọng trong một vụ tấn công và cướp tại thành phố Oakland, California, hôm Thứ Ba, 9 tháng 3 năm 2-21, trong một vụ tấn công khiến cho não bộ của ông bị chết, theo một viên chức từ cộng đồng Phố Tàu của thành phố nói với Đài KPIX qua tường trình của báo Insider hôm Thứ Tư, 10 tháng 3 năm 2021.
Dự luật cuối cùng gồm gửi một lần trực tiếp cho hầu hết người Mỹ $1,400 và gia hạn tiền thất nghiệp hàng tuần cho đến tháng 9. Dự luật cũng tài trợ 350 tỉ đô la cho các chính quyền tiểu bang và địa phương, khoảng 130 tỉ đô la cho việc mở cửa lại các trường học, 49 tỉ đôla để mở rộng việc thử nghiệm và nghiên cứu Covid-19, cũng như 14 tỉ đô la cho việc phân phối thuốc chích ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.