Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Uỷ Ban Tổ Chức Bầu Cử Và Liên Danh Tiếp Nối Và Phát Triển

13/11/200700:00:00(Xem: 1202)

Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử được thành lập trong phiên họp ngày 7 tháng 7 năm 2007 gồm năm thành viên do ông Trương công Hải làm Trưởng ban. Sau khi trình bày sơ qua những sinh hoạt của Ủy ban, ông Hải cho biết Ủy ban chỉ nhận được đơn xin ứng cử của Liên danh Tiếp nối và Phát triển do luật sư Võ trí Dũng Thụ uỷ. Liên danh này gồm quý ông Võ trí Dũng, Trần Nhân, Nguyễn văn Thân,Trần Huy, Nguyễn Giang, bà Phạm Ánh Linh và cô Nguyễn Thùy Hương (hình trên).
Liên danh Tiếp nối và phát triển đã lên trình bày những dự định của họ trong tương lai, ngoài việc duy trì những sinh hoạt văn hóa, xã hội, chính trị v.v. đang có sẵn, Liên danh sẽ cố gắng thành lập các Ủy ban đặc trách thanh thiếu niên, văn hoá, tìm thêm ngân khoản trợ giúp để mở rộng các dịch vụ xã hội, duy trì mối liên hệ tốt đẹp với các chính đảng vv… 
Sau phần trình bày của Liên danh Tiếp nối và Phát triển là phần hỏi đáp.
Ông Nguyễn đình Khánh hỏi ứng cử viên Ánh Linh về việc bà tập hát cho các em thiếu nhi bài Quốc ca với lời hát “này công dân ơi đứng lên đáp lời sông núi" thay vì “này công dân ơi quốc gia đến ngày giải phóng…” và các em hát Quốc ca không được trang nghiêm.
Bà Ánh Linh cho biết  với một tấm lòng muốn giáo dục con em nên bà tập cho các cháu bài Quốc ca nhưng trẻ con rất hiếu động khó mà giữ chúng nó nghiêm trang như người lớn, bà xin mọi người thông cảm và bà hứa sẽ cố gắng giữ cho các cháu  nghiêm chỉnh hơn. Về vấn đề lời hát thì hiện nay có hai khuynh hướng như vậy bà cũng không biết phải chọn lời nào và bà chờ xem người Việt hải ngoại trên toàn thế giới có một quyết định chung về vấn đề này.
Ông Khánh không hài lòng với lời giải thích. Ý của ông là chúng ta phải giữ nguyên lời hát do Quốc Hội Việt Nam Cộng Hoà phê chuẩn, tuy nhiên ông Khánh không đào sâu vấn đề này vì không muốn mất thì giờ của mọi người.
Bà Thạch Thảo phát biểu rất vui khi thấy Liên Danh ứng cử có kế hoạch gửi cờ quốc gia đến những trường học trong vùng có người Việt sinh sống.
Bà Đặng kim Ngọc hỏi Liên danh ứng cử có nghĩ đến chuyện lập nhà trẻ hay không " Ông Trần Nhân trả lời là trước đây trong Cộng đồng có bàn đến chuyện nhà trẻ và nhà dưỡng lão nhưng đó là những kế hoạch quá lớn và đó là những sinh hoạt nặng phần thương mại chứ không thuần tuý xã hội. Tôi nghĩ trong hai năm tới ban chấp hành không làm được.
Bà Phiến Đan thắc mắc về cá nhân ứng cử viên Nguyễn Giang, yêu cầu anh tự giới thiệu cho mọi người biết và anh ra ứng cử Thủ Quỹ thì anh có kế hoạch gì để phát triển ngân sách vv…


Ông Nguyễn Giang tự giới thiệu làm nghề kế toán, sinh hoạt trong nhóm Hậu Duệ. Ông cho biết  Ban chấp hành làm việc “team work” nên mọi chuyện đều được bàn bạc chung, còn vai trò thủ quỹ chỉ là người giữ sổ sách làm công tác  bookkeeping mà thôi.
Ông Hoàng thế Kiệt hỏi về vấn đề tượng đài chiến sỹ Úc Việt. Các ông Trần Nhân và Bác sỹ Tiến cho biết tượng đài chiến sỹ Úc Việt của chúng ta đã có từ lâu và ở tại Cabravale Park. Lâu nay chúng ta cũng muốn sửa sang, upgrade mà chưa làm được.
Ông Mai Đức Hòa hỏi: Bên cạnh cái văn phòng mới người ta cũng bán đó. Ban chấp hành có muốn mua và nới rộng văn phòng Cộng đồng cho to đẹp, rộng rãi không"  Ông Võ trí Dũng trả lời: Ban chấp hành sẽ nghiên cứu vấn đề này, nếu phù hợp thì mua ở đó còn không thì nghĩ đến chuyện mua một văn phòng cho vùng Bankstown.
Ông Lâm Xuân hỏi: Quý vị nói là giữ liên lạc tốt đẹp giữa Cộng đồng mình với các đảng phái chính trị của Úc thế tại sao trong mùa tranh cử này mình tổ chức một bữa cơm cho đảng Lao động tiếp xúc với đồng hương mà không tổ chức cho đảng Tự Do"
Ông Võ trí Dũng cho biết  Ban chấp hành CDD chỉ tổ chức một lần hội thảo cho cả hai chính đảng Lao động và Tự do tại Trung tâm Văn hoá và Sinh hoạt mà thôi. Còn bữa cơm gây quỹ đó là do một nhóm người tổ chức chứ không phải Ban chấp hành Cộng đồng.
Luật sư Thân: Xin cho tôi được phát biểu thêm về vấn đề này vì tôi cũng là một người trong nhóm tổ chức bữa cơm đó. Thật ra chúng tôi muốn tổ chức cho hai đảng lớn của Úc tiếp xúc với Cộng đồng trong mùa tranh cử này. Khi liên lạc với đảng Lao động thì mọi chuyện dễ dàng nhưng sang đến đảng Tự Do thì họ đang cầm quyền nên giờ giấc của họ bị thay đổi hoặc họ bận ở những nơi khác không có thì giờ cho mình. Người bạn thân thiết của Cộng đồng cũng như của bác sỹ Tiến là dân biểu Alan Cadman thì bị thua ngay trong vòng preselection (tuyển chọn trước bầu cử) còn người mới thì mình chưa quen và chưa để ý đến mình. Một người rất thân của Cộng đồng mình là ông Phillip Ruddock thì quý vị phải nhớ bây giờ ông ấy làm đến Tổng trưởng rồi,  liên lạc được với một vị Tổng trưởng bây giờ  là cả một vấn đề và trong thời gian tranh cử này rất khó liên lạc được vì họ phải tập trung vào nhiều công việc. Nói chung thì chúng tôi cũng cố gắng liên lạc để xem có làm được hay không.
Vì không còn câu hỏi nào nữa, ông Võ trí Dũng nói thêm đôi lời vận động, ông nhấn mạnh đến sự tôn trọng nội quy, làm việc “team work”và luôn luôn vì quyền lợi tốt nhất của Cộng đồng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.