145 Dân Biểu Anh Tập Thiền 8 Tuần Để Trị Trầm Cảm

23/10/201700:00:00(Xem: 3717)

145 Dân Biểu Anh Tập Thiền 8 Tuần Để Trị Trầm Cảm
Đảng viên của Đảng Bảo Thủ Anh là người hưởng thụ 1 giờ tắm trong bồn nước mỗi sáng với hóa đơn hơn 870 đô la trong 2 năm qua là tiền của người dân đóng thuế phải chịu.

Hôm Thứ Ba tuần rồi, đảng viên Tim Longhton, đồng chủ tịch thiền chánh niệm của tất cả đảng phái ở quốc hội, nói trong cuộc họp của các nhà lập pháp quốc tế rằng ông tập thiền trong lúc tắm mỗi sáng và nhận xét rằng thói quen hưởng thụ của ông ta đã “không rẻ.”

“Tôi trải qua một giờ trong lúc tắm mỗi sáng, chỉ để suy nghĩ về nhiều điều,” ông phát biểu. Ông đã cố giải thích cách tập thiền, mà các đảng viên đang vận động để khuyến khích các lãnh vực sức khỏe, giáo dục và công lý cho tội phạm, có thể thực hiện ở hầu hết mọi nơi.

145 đảng viên đã tham dự khóa thiền trị liệu tinh thần dựa trên chánh niệm 8 tuần lễ, được quy định ở đâu đó về NHS (hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn quốc được chính phủ Anh tài trợ) như là điều trị để ngăn chận sự tái phát của trầm cảm. Chi phí của khóa thiền được trả bởi Trung Tâm Chánh Niệm Oxford.

Qua tập thiền, giúp người tham dự tập trung vào khoảnh khắc hiện tại và quan sát những suy nghĩ, cảm thọ và phán quyết khi sự việc đến và đi và để ý cách mà tâm thức con người dễ dàng chấp vào các suy nghĩ không hẳn là các sự kiện thật. Những người với chứng trầm cảm thường xuyên tham dự khóa thiền 8 tuần sẽ bớt 31% tái phát, theo phân tích của 9 cuộc thử nghiệm trên 1,329 người.

Nhưng còn có những lợi lạc nhiều hơn trong cách tập thiền có thể ảnh hưởng đến phẩm chất của tranh luận và thảo luận chính trị diễn ra không chỉ tại Anh Quốc, mà còn ở Hoa Kỳ, nơi mà dân biểu Dân Chủ và ứng cử viên tổng thống tương lai năm 2020 Tim Ryan đã viết sách về chủ đề: Một Quốc Gia Chánh Niệm.

Tracey Crouch, bộ trưởng thể thao và nhà hậu thuẫn thiền chánh niệm, nói rằng, “Tôi khám phá rằng tôi đã và đang rất chính niệm vào những cuộc họp đó, không chỉ cuộc họp nửa giờ được làm xong trong 20 phút mà tôi còn cảm thấy rằng cả hai đảng đã nhận được nhiều hơn. Tôi cũng nghĩ rằng điều đó thật là quan trọng trong việc phát triển chính sách. Tôi hoan hỷ để nói rằng nó thật sự bắt đầu có kết quả, đặc biệt trong giáo dục.”

Bà Crouch kể cách bà đã từng sử dụng thiền chánh niệm như là một cách thay thế thuốc để điều trị chứng hồi hộp và trầm cảm của bà.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.