Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cảnh Sát Bắt 2 Nghi Can Định Ném Lựu Đạn Đền Jew

13/05/201100:00:00(Xem: 2146)

Cảnh Sát Bắt 2 Nghi Can Định Ném Lựu Đạn Đền Jew

NEW YORK - Hôm Thứ Năm, các viên chức loan báo 2 nghi can mưu toan tấn công bằng súng trường lựu đạn các đền Jew tại quận Queens của thành phố New York đã bị bắt - cảnh sát cho biết đầu đảng là Ahmed Ferhani 27 tuổi, cư dân Easr Almhurst là dân Algeria di cư đến New York theo gia đình.
Y từng có tiền án về ma túy và vũ khí. Tên kia là Mohamed Mamdough, 20 tuổi, dân Morocco, đuợc giao nhiệm vụ cải trang bằng y phục Jew chính thống, để vào 1 đền lớn đặt bom trong lúc cầu nguyện.
Thị trưởng Bloomberg tuyên bố trong lúc họp báo "Bin Laden đã chết, nhưng chủ nghĩa khủng bố chưa chết" và loan báo âm mưu tấn công của 2 nghi can đang còn ở giai đoạn đầu - mục tiêu chưa đuợc định.
Ủy viên cảnh sát Ramond Kelly cho hay Ferhani bàn chuyện jihad vì hắn nghĩ rằng người Hồi Giáo trên thế giới bị đối xử như chó. 2 nghi can dàn xếp với 1 cảnh sát chìm để mua 2 khẩu súng ngắn hiệu Browning, 1 khẩu Smith and Wesson, lựu đạn và 1 số đạn. Ferhani bị bắt hồi chiều Thứ Tư khi giao tiền cọïc trong xe cho thám tử (cải trang) để nhận súng, đạn, lựu đạn - 12 cảnh sát bao vây khi Ferhani cất các thứ vào thùng xe. Mandough bị bắt cách đó vài ngã tư.

Theo lời ông Kelly, Ferhani khai y định bán đi 2 khẩu súng để lấy tiền thực hiện âm mưu đánh bom, 2 nghi can là lọai "sói cô đơn" không có liên lạc với tổ chức khủng bố. Theo các nguồn tin, điện đàm của 2 nghi can bị theo dõi từ nửa năm, khi âm mưu nhen nhúm, trước ngày Bin Laden bị diệt.
Biện lý Cyrus Vance nói : 2 nghi can sẽ bị truy tố về tội ác khủng bố và tội cất giữ vũ khí, hình phạt tối đa là tù chung thân không có cơ hội giảm khinh.
Trên trang mạng, Ferhani nhận là đã theo học trường cao đẳng cộng đồng Manhattan từng làm việc như là người huấn luyện bán hàng tại tiệm Saks Fifth Avenue. Y cũng viết là đang theo đuổi nghề ngưòi mẫu và nghề diễn xuất.
Các nhà điều tra của lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố quyết định không truy tố vì âm mưu chỉ là viễn tuởng, không thực - nhưng, công tố nhận hồ sơ để truy tố theo luật chống khủng bố của tiểu bang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.